k-dramas

เปิดเรื่องซีรีส์ | 18 Again ปาฏิหาริย์ย้อนวัย จากชาย 37 กลับมาเป็นหนุ่มอายุ 18 อีกครั้ง!

12/10/2020 - โชว์มีเดอะซีรีส์

first impression 18 again

ช่วงนี้คอซีรีส์อย่างเราๆต่างก็อดหลับอดนอนไปตามๆกัน เพราะซีรีส์ต่างก็ขนทัพลงจอกันอย่างไม่หยุดพัก แต่! แต่! แต่! เราจะพลาดซีรีส์น้ำดีอย่างเรื่อง ’18 Again’ จากช่อง JTBC ไม่ได้เด็ดขาด!! ซีรีส์รีเมคจากภาพยนตร์สัญชาติอเมริกันเรื่อง ’17 Again’ ที่เคยสร้างความประทับใจไว้ให้กับคนดูมากมายในปี 2009 และในปี 2020 นี้ทางเกาหลีก็ได้หยิบเรื่องนี้มาปัดฝุ่นและได้สร้างความประทับใจที่สลักลงไปในใจคนดู จนอินตามแทบจะทุกวินาที

EkDb0F2U8AEk 2j?format=jpg&name=small
ภาพซ้าย : 17 again (2009) ภาพขวา : 18 again (2020)

18 Again เป็นเรื่องราวของ ‘ฮงแดยอง’ รับบทโดย ยุนซังฮยอน วัย 37 ปี ที่กำลังประสบกับปัญหาชีวิตอย่างหนักทั้งไม่ได้เลื่อนขั้นแถมยังถูกย้ายเพราะขาดเส้นสายจนต้องลาออก ภรรยาสุดสวยอย่าง ‘จองดาจอง’ รับบทโดย คิมฮานึล ที่ใช้ชีวิตร่วมกันมาถึง 20 ปีก็กำลังจะขอหย่า ลูกฝาแฝดวัย 18 ปีก็ไม่ได้ให้ใจกับเขามากนัก โลกทั้งใบของฮงแดยองกำลังจะสลายลง เขาจึงกลับไปที่โรงเรียนมัธยมปลายเซริม โรงเรียนที่เขาเคยจบมา เพื่อกลับไปยืนดูตัวเองในวัย 18 ปีช่วงชีวิตที่เคยรุ่งโรจน์ที่สุดของเขาก่อนจะเริ่มดิ่งลงเหว

แต่แล้วโชคชะตาก็กลับเล่นตลกในขณะที่แดยองกำลังโยนลูกบาสลูกสุดท้ายเพื่อเดิมพันกับคำอธิษฐานว่าอยากจะย้อนเวลากลับไปในช่วงเวลาที่ตัวเองอายุ 18 อีกครั้งเพื่อแก้ไขสิ่งที่เคยผิดพลาด ทันใดนั้นไฟในโรงยิมก็พลับดับลง เมื่อแสงไฟค่อยๆสว่างขึ้น ฮงแดยองในวัย 37 ปีก็ได้กลายเป็นฮงแดยองในวัย 18 ปี รับบทโดย อีโดฮยอน ไปเสียแล้ว

18 Again
‘ฮงแดยอง’ รับบทโดย ยุนซังฮยอน วัย 37 ปี
18 Again 1
‘ฮงแดยอง’ รับบทโดย อีโดฮยอน วัย 18 ปี

เมื่อเหตุการณ์พลิกผันฮงแดยองจึงตั้งใจที่จะกลับไปทำตามความฝันของตัวเองคือการเป็นนักบาสทีมชาติให้จงได้ จึงเปลี่ยนชื่อเป็น ‘โกอูยอง’ และให้เพื่อนสนิทสุดรวยอย่าง ‘โกด็อกจิน’ ปลอมเป็นพ่อและส่งตัวเองกลับไปอยู่โรงเรียนเดิมเพื่อก้าวเข้าสู่ชีวิตมัธยมอีกครั้ง นอกจากนี้เขายังกลายมาเป็นเพื่อนร่วมห้องกับลูกสาว ‘ฮงชีอา’ และกลายเป็นเพื่อนสนิทกับลูกชาย ‘ฮงชีอู’ อีกด้วย

18 Again 2
ชีอู และ ชีอา ลูกฝาแฝดของพระเอกและนางเอก

ภายใน 1 ตอนครบทุกชาติ กลมกล่อมจนอยากจะร้องดังๆว่าอูมามิ!

ขอออกตัวก่อนเลยว่าดูทีเดียว 6 ตอนจบ แบบไม่มีหยุดพักอะไรทั้งนั้น รู้ตัวอีกทีคือฟ้าสว่างแล้ว สนุกแบบ Non-stop สนุกแบบไม่มีอะไรกั้นมากก เป็นซีรีส์ที่โคตรจะกลมกล่อม เพราะในทุกตอนมีครบแทบจะทุกรสชาติ ไม่ว่าจะฟินไปกับการจีบกันของพระนางในวัย 18 ปี เคลิ้มไปกับความพรีเมี่ยมของนักแสดงนำชายทั้งหลาย ร้องไห้ตาแทบหลุดกับความรักและความลำบากของคนที่ขึ้นชื่อว่าพ่อแม่ อินไปกับปัญหาชีวิตของการเป็นพ่อแม่วัยใสที่ต้องพบเจอ ลุ้นไปกับพระเอกว่าจะโดนจับได้ตอนไหน นั่งคิดหัวแทบแตกกับปริศนาผู้หญิงเล็บดำที่ตามถ่ายรูปพระเอกและใส่ร้ายนางเอก ฮาแบบไม่พักไปกับฉากบ้าๆที่ไม่ได้ดูยัดเยียดบางฉากมันดูไม่น่าตลกได้แต่กลับนั่งขำจนน้ำตาเล็ด 5555 เรียกได้มาครบทุกรสชาติจริงๆ มันทำให้คนดูไม่รู้สึกว่าเนื้อเรื่องเอื่อยหรือน่าเบื่อเลยแม้แต่นิดเดียว

▶ คับคั่งไปด้วยกองทัพนักแสดงสุดพรีเมี่ยม

นักแสดงเรื่องนี้เขาคัดมาแล้วคัดมาอีกจนละลานตาไปหมดเลยค่ะท่านผู้ชม!!! ไม่ว่าจะ อีโดฮยอน นักแสดงหนุ่มดาวรุ่งไฟแรงที่ดังเป็นพลุแตกจากบท โกชองมยอง คนรักเก่าในอดีตชาติของนายหญิงจางมันวอล ในเรื่อง Hotel Del Luna ซึ่งในเรื่องนี้เขาได้เล่นเป็นตัวหลักประชันบทบาทคู่กับนักแสดงรุ่นพี่อย่าง คิมฮานึล ที่รับบทเป็น จองดาจอง คนรักของเขานั้นเอง โดยเขาจะต้องแสดงเป็นเด็กอายุ 18 ที่นิสัยความคิดต่างๆยังคงเป็นคุณลุงวัย 37 ปี ซึ่งโดฮยอนก็ทำมันออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ ไม่ว่าจะท่าเดิน น้ำเสียง การพูด หรือกิริยาต่างๆล้วนทำให้เชื่อจริงๆว่าเขาคืออีแดยองที่ถูกย้อนวัย แถมไม่ว่าจะหันมุมไหน องศาที่เท่าไหร่ก็เป๊ะไปซะทุกมุม

18 Again 3
ฮงแดยอง / โกอูยอง รับบทโดย อีโดฮยอน

ในส่วนของนักแสดงสมทบไม่ว่าจะเป็นลูกชายของพระเอกอย่าง ฮงชีอู ที่รับบทโดย รยออุน น้องแฝดที่มักจะเก็บเนื้อเก็บตัวและถูกแกล้งจากหัวโจกของโรงเรียนอย่างกูจาซองอยู่เป็นประจำ แต่เมื่อแดยอนพ่อของเขากลายเป็นเด็กอายุ 18 และได้เปลี่ยนชื่อเป็นโกอูยอง ทั้ง 2 คนก็กลายเป็นเพื่อนสนิทกันทันที จะว่าไปเคมีพ่อลูกก็เข้ามากอยู่นะคะ

โดยเฉพาะฉากเล่นบาสมี 10 ให้ 100 เลย!!

photo1238826
ฮงชีอู รับบทโดย รยออุน

ตัวร้ายประจำโรงเรียนที่มักแกล้งชีอูอยู่เสมออย่าง กูจาซอง ที่รับบทโดย ฮวังอินยอบ ที่ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าคุณพี่เขาอายุ 30 ปี แล้วค่าา หน้าเด็กมากกกกยังเล่นเป็นนักเรียนมัธยมปลายได้อย่างเนียนเหมือนอายุ 18 จริงๆ

fullsizephoto1245585
กูจาซอง รับบทโดย ฮวังอินยอบ

ตัดภาพมาดูนักเรียนดีเด่นประจำโรงเรียนกันบ้างค่ะ ซอจีโฮ รับบทโดย ชเวโบมิน จากวง Golden Child ที่เป็นเพื่อนสนิทกับลูกสาวฝาแฝดชีอา มาตั้งแต่เด็กๆแถมเขายังแอบรักเพื่อนของตัวเองอีกด้วย !

fullsizephoto1245583
ซอจีโฮ รับบทโดย ชเวโบมิน จากวง Golden Child

คนคนนี้ไม่พูดถึงไม่ได้เลย เพราะทุกฉากที่เขาคนนี้ออกมาล้วนขโมยใจคนดูไปได้อย่างง่ายดายจากรอยยิ้มที่สุดแสนจะสว่างไสวของเขา เป็นคนที่ยิ้มทีเหมือนโลกทั้งใบจะหยุดหมุน เขาคนนั้นก็คือนักเบสบอล อีจีฮุน ที่รับบทโดย วีฮาจุน พระรองสุดสายไมโครเวฟที่ทำเอาเลือกทีมอยู่ไม่ถูกคุณพ่อก็อยากเชียร์ คุณนักกีฬาก็แสนดี เลือกไม่ถูกค่ะ !

fullsizephoto1246329
อีจีฮุน รับบทโดย วีฮาจุน

▶ตีแผ่ปัญหาสังคมผ่านตัวละครหลักได้อย่างสมบูรณ์แบบ

แก่นหลักของเรื่องอย่างตัวบท เรื่องนี้ก็ทำการบ้านออกมาได้ดีมาก ทุกปัญหาสังคมที่เราพบเจออยู่เป็นประจำถูกแจกจ่ายไปยังนักแสดงแต่ละตัวได้อย่างเหมาะสม มันทำให้เราเชื่อว่าเนี้ยแหละคือชีวิตของคนจริงๆ ไม่ใช่นักแสดงที่เรากำลังดูซีรีส์ที่ถูกแต่งขึ้นมา การที่เนื้อเรื่องมันใกล้ตัวคนดูมากนี่แหละทำให้ทุกฉากล้วนส่งผลต่อใจคนดูเป็นอยากมาก ไม่ว่าจะการถูกกีดกันในที่ทำงานจากอคติส่วนตัวของผู้ใหญ่ภายในองค์กร ทัศนคติความคิดความเชื่อที่มีต่อผู้หญิงของสังคมเกาหลี การโจมตีกันด้วยคอมเม้นต์บนโลกโซเชียล ระบบอุปถัมภ์ภายในองค์กร การตั้งท้องในวัยเรียน ความรักที่ประเมินค่าไม่ได้ของคนที่ขึ้นชื่อว่าเป็นพ่อแม่ ปัญหาชีวิตคู่ หรือแม้แต่ปัญหาความห่างเหินระหว่างพ่อและลูกที่ดูเหมือนจะเป็นกลุ่มคนที่รู้จักกันดีที่สุด แต่กลับกลายเป็นคนแปลกหน้าที่มีคำนำหน้าต่างจากคนอื่นก็เท่านั้น

จงอย่าลืมว่าชีวิตจริง ‘เวลา’ ไม่เคยหมุนย้อนกลับ

#โชว์มีเดอะซีรีส์

สำหรับใครที่ไม่อยากพลาดซีรีส์ดีๆแบบนี้สามารถติดตาม 18 Again ได้ทุกวัน จันทร์ – อังคาร เวลา 21.30 (ตามเวลาเกาหลี) ทางช่อง JTBC และสามารถติดตามรับชมซับไทยถูกลิขสิทธิ์ได้ทาง iQlYl โดยตอนใหม่จะอัพทุกวันอังคาร – พุธ เวลา 11.00 (ตามเวลาไทย) และซับไทยถูกลิขสิทธิ์จะลงที่ Viu ในวันที่ 21 ตุลาคมนี้ ลองไปหาดูกันนะ

119091240 3456532401124474 316022607537669703 o 1
แผนผังตัวละคร

ดูฟรีซับไทย แบบถูกลิขสิทธิ์ได้เลย ซับไทยถูกลิขสิทธิ์ที่ iQIYI , ซับไทยถูกลิขสิทธิ์ที่ VIU

บทความที่เกี่ยวข้อง

ย้อนอ่านบทสัมภาษณ์ เปิดใจ ‘อีโดฮยอน’..แรงผลักดันคือครอบครัว และ น้องชายผู้บกพร่องทางพัฒนาการ

มิตรภาพไม่จางหาย! ไอยู ส่งกำลังใจสนับสนุน อีโดฮยอน กับ ผลงานซีรีส์ใหม่ของเขา ’18 Again’

รีวิวซีรีส์ The Good Detective | สายสืบที่ดีควรทำอย่างไร หากคนร้ายที่พวกเขาจับกลายเป็น ‘แพะรับบาป’

รีวิวซีรีส์ It’s Okay to Not Be Okay | มนุษย์ที่สมบูรณ์แบบมีที่ไหนกัน

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก