koridol

Dispatch เผยรายงาน ศิลปิน K-POP เผชิญฝุ่นละอองระดับรุนแรงระหว่างบันทึกการแสดง งาน 2020 MAMA

11/12/2020 - korseries

2020mama cover

แม้งานประกาศรางวัล 2020 Mnet Asian Music Awards หรือ 2020 MAMA จะจบลงไปแล้ว แต่ประเด็นการจัดการศิลปินในงานยังคงได้รับกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างต่อเนื่อง หลังจากกรณีเรื่องการเลือกปฏิบัติระหว่าง ศิลปิน-นักแสดง จนได้มีการออกมาชี้แจงจากตัวแทนผู้จัดงาน กระแสวิจารณ์ยังไม่ทันจาง ก็มีประเด็นใหม่ผุดขึ้นมา เมื่อ Dispatch สำนักข่าวดังของเกาหลีใต้ ได้เปิดเผยรายงานถึงการที่เหล่าศิลปิน K-POP เผชิญกับฝุ่นละอองระดับรุนแรง ระหว่างการบันทึกการแสดงโชว์ล่วงหน้าสำหรับงาน จนเกิดอาการเจ็บคอ และ หายใจลำบาก

Dispatch เผยรายงานในวันที่ 11 ธันวาคม ว่า งานประกาศรางวัล 2020 Mnet Asian Music Awards ตกเป็นประเด็นกรณีที่ให้ศิลปิน K-POP เผชิญกับ ฝุ่นละอองระดับรุนแรง (PM หรืออนุภาค) ในระหว่างการบันทึกการแสดง

รายงานระบุว่า ศิลปินจำนวนมากที่ได้ขึ้นแสดงในงาน 2020 MAMA ได้ทำการฝึกซ้อม และเข้ารับการบันทึกการแสดงก่อนจะถึงสัปดาห์การจัดงาน ซึ่งงานประกาศรางวัลจัดขึ้น ณ CJ ENM Contents World ในเมืองพาจู โดยการบันทึกการแสดงงาน 2020 MAMA ได้บันทึกที่ ‘Studio 6’ ซึ่งเป็น 1 ใน 2 อาคารที่สร้างเสร็จ แต่ละศิลปินได้ทำการขึ้นแสดงอย่างน้อย 2 ครั้ง และใช้เวลาอย่างน้อย 4 ชั่วโมง

สถานที่แห่งนี้กำลังอยู่ระหว่างดำเนินการก่อสร้าง คาดว่าจะแล้วเสร็จสมบูรณ์ในปี 2023 จากข้อมูลของหน่วยงานในเมืองพาจู เผยว่า ความคืบหน้าของการก่อสร้างดำเนินมาแล้วกว่า 30-40% ซึ่งวางแผนสร้างเป็นศูนย์รวมความบันเทิงที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ซึ่งมีทั้งหมด 10 สตูดิโอด้วยกัน เบื้องต้นได้สร้างแล้วเสร็จ 2 อาคาร ได้แก่ Studio 5 และ Studio 6

Dispatch ตัดสินใจเดินทางไปยัง CJ ENM Contents World เพื่อที่จะตรวจสอบสถานที่ที่ศิลปินใช้ในการบันทึกการแสดง โดย ไอดอล A ให้ข้อมูลกับสำนักข่าวว่า “มันเป็นอาคารใหม่ แต่ว่ามีทีมงานคนหนึ่งร้องตะโกนออกมาเตือนว่าหน้ากากอนามัยของเขาเปลี่ยนจากสีขาวเป็นสีดำเพราะฝุ่นละออง”

สภาพแวดล้อมโดยรอบของพื้นที่แห่งนี้ยังคงเต็มไปความวุ่นวาย พบว่ามีอุปกรณ์ขนาดใหญ่ เช่น รถยก รถบรรทุก พร้อมกับป้ายเตือนต่าง ๆ เช่น ‘ระวังงู’ , ‘ระวังไฟไหม้’ ติดตั้งอยู่ นอกจากนี้ บริเวณลาดจอดรถที่ถูกใช้เป็นพื้นที่รอของศิลปิน K-POP ซึ่งตกเป็นประเด็นก่อนหน้านี้ยังเป็นพื้นดินทราย ซึ่งมีไอดอลเผยกับสำนักข่าวว่า “ที่จอดรถเป็นพื้นดินทราย ฉะนั้นเมื่อรถเคลื่อนตัวฝุ่นละอองก็จะคลุ้งไปทั่ว จึงไม่สามารถลดหน้าต่างลงได้เลย”

งาน MAMA ใช้สตูดิโอที่สร้างเสร็จชั่วคราว 2 สตูดิโอ นั่นคือ ‘Studio 5’ และ ‘Studio 6’ สำหรับงาน โดย ‘Studio 6’ ถูกใช้เป็นส่วนเวทีการแสดง ในขณะที่ ‘Studio 5’ ใช้เป็นพื้นที่รอของศิลปินในวันบันทึกการแสดง โดยมีสมาชิกวงไอดอลอีกคน เผยว่า “มีการก่อสร้างดำเนินอยู่โดยรอบพื้นที่ระหว่างบันทึกการแสดง เนื่องจากฝุ่นที่ลอยอยู่ทั่ว วันนั้นจึงเจ็บคอมาก”

ผู้สื่อข่าว Dispatch ที่ได้เดินทางไปสังเกตการณ์บริเวณ Studio 5 และ Studio 6 ที่ถูกรื้อเวทีออกเรียบร้อยภายหลังจากงาน 2020 MAMA จบลง พบว่า มีคนงานก่อสร้างกำลังง่วนอยู่กับหน้าที่งานที่ได้รับมอบหมายในพื้นที่โดยรอบ และตั้งข้อสังเกตว่าระดับฝุ่นละอองนั้นรุนแรงมากจนส่งผลต่อการมองเห็นและระบบหายใจ แม้ว่าจะมีการเคลียร์อุปกรณ์ฉาก อย่าง สเปเชียลเอฟเฟกต์ และเวทีออกจากพื้นที่สตูดิโอแล้ว ผู้สื่อข่าวก็ยังรู้สึกหายใจลำบาก และเจ็บคอหลังจากการหายใจสูดดมฝุ่นละอองเข้าไปในทันที

ด้านบริษัทของวงไอดอลวงหนึ่ง ยืนยันว่า ฝุ่นละอองรุนแรงมากระหว่างทำการบันทึกการแสดง ซึ่งเขาคันจมูกก่อนที่จะเกาแล้วพบว่ามีฝุ่นสีดำติดอยู่ที่นิ้ว ซึ่งศิลปินไม่ได้สวมหน้ากากบนเวที และได้เผชิญกับอากาศที่เต็มไปด้วยฝุ่นละอองอยู่ทั่วบริเวณ

Dispatch ยังได้สอบถามไปยัง CJ ENM ถึงกรณีดังกล่าว แต่เจ้าหน้าที่ได้ตอบกลับ ว่า “ในขณะที่มีการบันทึกการแสดง ปรับอากาศเปิดใช้งานอย่างสมบูรณ์ 100% และเรายังได้ใช้รถบรรทุกฉีดน้ำเพื่อลดระดับฝุ่นละออง” อย่างไรก็ตามตัวแทนของหลายศิลปิน K-POP ต่างไม่รู้สึกเช่นนั้น พร้อมตัวแทนจากต้นสังกัดไอดอลแห่งหนึ่ง เผยว่า “มีการบันทึกการแสดงล่วงหน้าจนถึงวันจัดงานถ่ายทอดสด ซึ่งได้มีการนำฉากใหม่เข้ามาแทนที่ทันทีก่อนถ่ายทอดสด คิดว่าพวกเขาจะมีเวลากำจัดฝุ่นที่เกิดขึ้นภายในอาคารในเวลาอันสั้นหลังจากการบันทึกการแสดงล่วงหน้าได้อย่างไร”

นอกจากนี้ ทางตัวแทนบริษัทไอดอล ยังได้กล่าวอีกว่า “รู้สึกเหมือนว่าพวกเขาดูแลศิลปินไอดอลราวกับพร็อบบนเวที ถ้าหากมองเป็นนักร้องจริง พวกเขาคงจะไม่ให้มีการบันทึกการแสดงล่วงหน้าในสภาพแวดล้อมเช่นนี้ ซึ่งพูดง่าย ๆ ก็คือ จัดการแสดงในไซต์ก่อสร้าง”

 

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

A post shared by 디스패치 인스타그램 (@koreadispatch)

บทความที่เกี่ยวข้อง

ตัวแทนออกมาชี้แจงประเด็นการปฏิบัติต่อนักแสดง-ไอดอลในงาน 2020 MAMA

ชาวเน็ตตั้งคำถามถึงการเลือกปฏิบัติระหว่าง นักแสดง และ ไอดอล ในงาน 2020 MAMA

สรุปผลงานประกาศรางวัล 2020 MAMA | BTS ครองแดซังทั้ง 4 สาขา 2 ปีซ้อน

ส่องพรมแดงงานประกาศรางวัล 2020 MAMA เหล่าศิลปิน-นักแสดงร่วมงานคับคั่ง!

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก