koridol

ศาลตัดสินกรณีการแบ่งมรดกของคูฮารา ระหว่างฝั่งพ่อ-พี่ชาย และ ฝั่งแม่

22/12/2020 - korseries

goo hara inheritance

ภายหลังการจากไปของศิลปิน-นักแสดงสาวชื่อดัง คูฮารา ได้มีการดำเนินการเรื่องการแบ่งทรัพย์สินที่เข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย โดยหลายคนได้ให้ความสนใจประเด็นนี้ เนื่องจาก พี่ชายของคูฮาราได้พยายามผลักดัน ‘กฎหมายคูฮารา’ เพื่อความเป็นธรรมในการแบ่งทรัพย์สิน โดยระบุว่า คุณแม่ของคูฮาราที่ไม่มีภาระผูกพันในการเลี้ยงดูคูฮาราตั้งแต่เธอยังเด็กไม่สมควรที่จะมีสิทธิรับมรดกของเธอ

ล่าสุดในวันที่ 21 ธันวาคม ศาลครอบครัวกวางจู ได้ทำการตัดสินยอมรับบางส่วน ในคำร้องการพิจารณาคดีการแบ่งมรดก ที่ คูโฮอิน พี่ชายของคูฮารา ได้ยื่นคำร้องเพื่อต่อต้านสิทธิ์การแบ่งทรัพย์สินของคุณแม่ของพวกเขา

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนมีนาคม คูโฮอิน ยื่นคำร้องให้ศาลพิจารณาคดี หลังจากที่คุณแม่ของคูฮารา อ้างสิทธิในการครอบครองมรดกของคูฮารา 50% ในฐานะที่เป็นผู้ให้กำเนิด แม้ว่าเธอจะไม่ได้อยู่เลี้ยงดูคูฮารา และสละสิทธิ์ความดูแลของผู้ปกครอง โดยภายใต้กฎหมายเกาหลีในปัจจุบัน หากผู้เสียชีวิตไม่มีคู่สมรส หรือ ทายาท บิดาและมารดาของพวกเขาสามารถรับมรดกเหล่านั้นได้ แม้ว่าจะไม่ได้เลี้ยงดูก็ตาม ยกเว้นกรณีที่พบได้ยาก เช่น การฆาตกรรม หรือ การปลอมแปลงพินัยกรรม นั่นหมายความว่า พ่อแม่ที่ทอดทิ้งลูกสามารถกลับมาและอ้างสิทธิ์ในมรดกภายหลังการเสียชีวิตได้

the late goo hara

อ้างอิงจากการตัดสินของศาล คุณพ่อและพี่ชายได้รับส่วนแบ่ง 20% ซึ่งเป็นเงินช่วยเหลือของครอบครัวผู้เสียชีวิต โดยพิจารณาถึงข้อเท็จจริงการที่คุณพ่อเคยเลี้ยงดูคูฮาราเป็นเวลาประมาณ 12 ปี ส่วนอีก 80% ที่เหลือจะถูกแบ่งคนละครึ่ง (40%+40%) ดังนั้นฝั่งของคุณพ่อกับพี่ชาย จะได้รับมรดกที่ 60% และ ฝั่งคุณแม่ที่ได้รับ ที่ 40% คิดเป็นอัตราส่วน 6:4 แทนที่เดิมจะเป็น 5:5

ศาลได้อธิบายการตัดสินโดยพิจารณาจากปัจจัย การที่คุณพ่อของคูฮาราเป็นผู้เลี้ยงดูเธอเป็นเวลา 12 ปี และ คุณแม่ของเธอไม่ได้มาพบกับเธอเป็นระยะเวลายาวนาน รวมไปถึง ไม่มีหลักฐานที่คุณพ่อกีดกันการมาหาคูฮาราของคุณแม่

goo hara inheritance news


 

ด้านทนายความของพี่ชายคูฮารา ได้เผยเมื่อวันที่ 21 ธันวาคม ว่าการตัดสินของศาลถือเป็นการ ‘ก้าวไปอีกขั้น’ ภายใต้ระบบกฎหมายปัจจุบัน ซึ่ง กฎหมายคูฮาราที่พี่ชายของเธอเป็นคนผลักดันนั้นยังไม่ผ่าน พร้อมเผยว่า ในความเป็นจริงแล้วแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่ศาลจะตัดสินใจว่าผู้ปกครองที่ทอดทิ้งบุตรของตนจะสูญเสียสิทธิ์ในมรดกโดยสิ้นเชิง เว้นแต่จะมีการแก้ไขกฎหมายดังกล่าว

นอกจากนี้ ทางทนายยังได้เผยว่า มีความจำเป็นอย่างมากที่จะผลักดันกฎหมายคูฮาราให้ผ่าน และขอให้ทุกคนช่วยให้ความสนใจและสนับสนุนการต่อสู้ทางกฎหมายนี้ ทั้งยังระบุว่า ขณะนี้กำลังพิจารณาว่ายื่นอุทธรณ์หรือไม่ ซึ่งจะทำตามความเห็นของครอบครัว เนื่องจากการตัดสินนี้มีความแตกต่างจากปกติมาก ฉะนั้นจึงต้องใช้เวลาในการพิจารณาอีกครั้ง

บทความที่เกี่ยวข้อง

ศาลฎีกาตัดสินชี้ขาดโทษจำคุกของ ‘ชเวจงบอม’ อดีตแฟนหนุ่มของคูฮารา

ชายปริศนาย่องเข้าบ้านคูฮารา ขโมยตู้เซฟ หลังพ้นช่วงไว้ทุกข์ พี่ชายคาดเป็นคนที่รู้จักดี

พี่ชายของคูฮารา เขียนข้อความสุดซึ้ง ถึง ‘คูฮารา’ หลังต้อนรับสมาชิกใหม่สู่ครอบครัว

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1) (2) (3)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก