kornews

ศาลฎีกาตัดสินชี้ขาดโทษจำคุกของ ‘ชเวจงบอม’ อดีตแฟนหนุ่มของคูฮารา

15/10/2020 - bubblesbenjy


หลังผ่านกระบวนการทางกฎหมายมาพักใหญ่ สำหรับคดีที่เป็นประเด็นร้อนและได้รับความสนใจอย่างมากสาธารณชนของ ชเวจงบอม อดีตแฟนหนุ่มของ คูฮารา ศิลปิน-นักแสดงสาวผู้ล่วงลับ ที่ล่าสุดนี้ ได้มีรายงานว่า ศาลฎีกาได้ชี้ขาด ออกคำสั่งตัดสินโทษจำคุกแก่ ชเวจงบอม เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เรื่องราวทั้งหมดเริ่มต้นขึ้นเมื่อช่วงเดือนกันยายนปี 2018 ได้มีรายงานข่าวถึงการทำร้ายร่างกายเกิดขึ้น ระหว่าง คูฮารา และ แฮร์สไตลิสต์ ชเวจงบอม อดีตแฟนหนุ่ม โดย ชเวจงบอม เป็นคนโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า คูฮารา ทำร้ายร่างกายเขา แต่ คูฮารา ก็ได้ออกมาเปิดเผยโต้กลับว่า ชเวจงบอม แบล็กเมล์เธอด้วยคลิปลับซึ่งถ่ายเก็บไว้โดยไม่ได้รับการอนุญาต คดีของทั้งสองจึงได้ถูกส่งต่อไปยังอัยการ โดยคดีของคูฮารา ได้รับการระงับคำฟ้อง ในขณะที่ คดีของชเวจงบอมถูกส่งให้ได้รับการไต่สวนครั้งแรกต่อ

คูฮารา
ภาพ คูฮารา จากสำนักข่าว THE FACT

ถัดมาในปี 2019 อัยการได้สั่งฟ้อง ชเวจงบอม กรณีละเมิดกฎหมายพิเศษว่าด้วยอาชญากรรมความรุนแรงทางเพศความรุนแรงทางเพศ ที่ได้ทำการถ่ายทำร่างกายโดยไม่ได้รับการยินยอม , ทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บ , ข่มขู่แบล็กเมล์ , บีบบังคับ , ทำลาย และ ก่อให้เกิดความเสียหายต่อทรัพย์สิน โดยในการพิจารณาคดีครั้งแรกที่เกิดขึ้นเมื่อเดือนสิงหาคม ปี 2019 ศาลได้ยื่นตัดสินจำคุกเขาเป็นระยะเวลา 1 ปี 6 เดือน โดยรอลงอาญา 3 ปี

ไม่นานมานี้ การพิจารณาคดีอุทธรณ์ของเขา ได้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ในครั้งนั้น ชเวจงบอม ยอมรับทุกข้อกล่าวหา เว้นเพียงแต่การถ่ายทำโดยไม่ได้รับการยินยอมจากผู้เสียหาย ถัดมาศาลจึงได้ตัดสินออกคำตัดสินโทษให้เขาจำคุกเป็นระยะเวลา 1 ปี โดยไม่รอลงอาญา และจะต้องอยู่ภายใต้การควมคุมเนื่องจากศาลเชื่อว่าเขามีความเสี่ยงในการหลบหนี

ADVERTISEMENT
The Penthouse 3 ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!

อย่างไรก็ดี ทางครอบครัวของ คูฮารา เลือกที่จะเดินหน้ายื่นอุทธรณ์สำหรับการพิจารณาคดีครั้งใหม่ เพื่อขอให้เพิ่มโทษจำคุกที่ ชเวจงบอม ต้องได้รับต่อไป จึงทำให้คดีถูกส่งต่อมาในกระบวนการชั้นศาลฎีกา

ชเวจงบอม
ภาพ ชเวจงบอม จากสำนักข่าว Yonhap News

ล่าสุดในวันที่ 15 ตุลาคม ได้มีการเปิดเผยว่า ศาลฎีกาพิพากษายึดมั่นโทษของ ชเวจงบอม ให้จำคุกระยะเวลา 1 ปี ดังเดิม จากการที่ได้ไต่สวนพิจารณาคดีใน 2 ครั้งแรก ทางศาลพบว่า ชเวจงบอม ให้การยอมรับถึงการกระทำของเขาในทุกข้อกล่าวหา ยกเว้นการถ่ายทำเปิดเผยร่างกายโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยศาลให้เหตุผลว่า ไม่สามารถที่จะพิสูจน์โดยปราศจากข้อสงสัยที่สมเหตุสมผลว่าการถ่ายทำเกิดขึ้นโดยไม่ได้รับการอนุญาตจากคูฮารา

คูฮารา ชเวจงบอม คดี

การตัดสินให้คำขาดชี้โทษของคดี ชเวจงบอม ที่เกิดขึ้นในชั้นศาลฎีกา จึงมีข้อสรุปว่าเขาจะต้องจำคุกเป็นเวลาทั้งหมด 1 ปี โดยไม่รอลงอาญา เหมือนกับที่ได้เคยให้คำตัดสินไปแล้วก่อนหน้านี้ในการพิจารณาคดีอุทธรณ์ เมื่อช่วงเดือนพฤษภาคม


 

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1)

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก