เป็นอีกหนึ่งก้าวที่น่าจับตามองของบริษัทที่กำลังเติบโตอย่างมากในขณะนี้ สำหรับ Big Hit ที่มีรายงานล่าสุดจากสื่อเกาหลีว่าทางบริษัทอยู่ในขั้นตอนการเตรียมดำเนินงานเพื่อซื้อกิจการค่ายบันเทิง KOZ Entertainment ของศิลปินไอดอลชื่อดังอย่าง ZICO

Zico จีโค่
Zico

ตามรายงานจากสำนักข่าว News1 ของเกาหลีใต้ ได้มีการเปิดเผยว่า ขณะนี้ Big Hit กำลังเตรียมดำเนินการเพื่อซื้อกิจการค่ายเพลง KOZ Entertainment ที่ปัจจุบันมีศิลปินหนุ่ม ZICO เป็นผู้ก่อตั้งและผู้บริหาร ซึ่งได้เริ่มดำเนินงานเจรจามาแล้วก่อนหน้านี้ในช่วงที่ผ่านมา และกำลังเดินหน้าเพื่อให้เกิดความคืบหน้าสำหรับการซื้อกิจการให้เป็นจริง โดยรายงานข่าวระบุว่า “บังชีฮยอก (ประธานบริษัท Big Hit Entertainment) ได้ทำการเจรจาถึงการซื้อค่ายเพลง KOZ Entertainment มาอย่างต่อเนื่อง และกำลังดำเนินงานไปในทิศทางบวก”

ภายหลังทาง Big Hit Entertainment ได้ออกมาชี้แจงถึงข่าวคราวดังกล่าวว่า “เราเปิดกว้างสำหรับโอกาสต่าง ๆ แต่ยังไม่มีการตัดสินใจใด ๆ ณ ขณะนี้”

บังชีฮยอก Big Hit Entertainment
บังชีฮยอก

ก่อนหน้านี้ Big Hit ได้เข้าร่วมรวมกิจการเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่กับหลายค่ายบันเทิง อย่าง Source Music และ Pledis Entertainment ไม่เพียงแค่นั้น ยังเพิ่งประกาศการเตรียมลงทะเบียนเข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์เกาหลี ในเดือนตุลาคม และด้วยการที่ บังชีฮยอก และ ZICO เคยได้ร่วมงานกันในฐานะโปรดิวเซอร์ รายการเรียลลิตี้ “I-LAND” ช่อง Mnet จึงเป็นที่น่าจับตามองอย่างมากสำหรับวงการธุรกิจในวงการบันเทิงเกาหลี หาก Big Hit สามารถ เข้าซื้อกิจการค่าย KOZ Entertainment ได้สำเร็จ

I-LAND

บทความที่เกี่ยวข้อง

Big Hit เผยผลประกอบการในช่วงครึ่งปีแรก 2020 พร้อมกางแผนงานในอนาคต

Big Hit เตรียมเข้าตลาดหลักทรัพย์ พร้อมแบ่งหุ้นให้สมาชิกทั้ง 7 ของวง BTS ในจำนวนเท่ากัน

BTS และ Big Hit นำแคมเปญ ‘LOVE MYSELF’ คว้ารางวัล Inspire Awards 2020 จาก UNICEF

My ID is Gangnam Beauty (เขาเรียกฉันว่านางงามคังนัม) ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 

Big Hit ประกาศการเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ ของ Pledis อย่างเป็นทางการ

ศิลปินหนุ่ม ZICO เดินทางไปรายงานตัวเข้ากรมรับใช้ชาติแล้ววันนี้

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1)

Read More Articles