kornews

‘ฮันจีมิน – อีมินกิ – ซูโฮ’ คุยเบื้องหลังซีรีส์ ‘Behind Your Touch’ เตรียมบันเทิงไปกับเรื่องวุ่น ๆ ของ สัตวแพทย์พลังจิตสัมผัส

10/08/2023 - korseries

Behind Your Touch Interview cover

ซีรีส์ใหม่ ‘Behind Your Touch’ นับถอยหลังที่จะมาสร้างความบันเทิง ผ่านเรื่องราวที่รวมหลากแนว ไม่ว่าจะ คอมเมดี้ แฟนตาซี และความลึกลับ ไว้ในเรื่องเดียว พร้อมกับการนำแสดงของ เหล่านักแสดงนำที่เป็นที่รู้จักดี อย่าง ฮันจีมิน อีมินกิ และ ซูโฮ EXO

Behind Your Touch บอกเล่าเรื่องราว ของ เยบุน (รับบทโดย ฮันจีมิน) ผู้ใฝ่ฝันถึงการเป็นสัตวแพทย์ในเมืองมูจิน เมืองเล็กๆ ในจังหวัดชุงจองมาโดยตลอด แต่กลับกลายเป็นว่าเธอติดแหง็กอยู่กับหน้าที่การงานที่ต้องรับผิดชอบเพื่อหารายได้ประทังชีวิต อย่างเช่น การทำคลอดลูกวัวและการฉีดวัคซีนให้ปลาทะเล จนอยู่มาวันหนึ่ง เธอได้รับพลังจิตระหว่างที่ไปเยือนฟาร์มวัวแห่งหนึ่ง เธอได้พบกับ จางยอล (รับบทโดย อีมินกิ) นักสืบไฟแรงที่เข้าใจผิดว่าเธอเป็นโรคจิตและคอยจ้องจะเล่นงานเธอ แต่แล้วเขาก็เชื่อใจเยบุน และพลังจิตของเธอก็ช่วยให้เขาไขคดีตั้งแต่คดีอาชญากรรมเล็ก ๆ ไปจนถึงคดีฆาตกรรมต่อเนื่อง ขณะที่ความสัมพันธ์ของพวกเขาสองคนเองก็พัฒนาไปด้วยเช่นกัน

Behind Your Touch Still 1 scaled

ด้วยพล็อตเรื่อง และ รายชื่อนักแสดงที่น่าสนใจที่ว่ามานี้ เชื่อว่าทำให้หลายคนต่างตั้งตารอคอยที่จะได้ชมซีรีส์กันถ้วนหน้า ซึ่ง Korseries มีโอกาสได้เข้าร่วมเซสชั่นการสัมภาษณ์พิเศษ กับนักแสดงนำทั้ง 3 ตั้งแต่เช้าตรู่ ก่อนงานแถลงข่าวที่เกาหลี ถึงเรื่องราวในซีรีส์ ตลอดจนเบื้องหลังการเตรียมตัวของพวกเขา มาให้คอซีรีส์ชาวไทยได้รู้เกี่ยวกับผลงานนี้มากยิ่งขึ้น

เนื่องจาก สืบสัมผัส (Behind Your Touch) เป็นซีรีส์แฟนตาซีซึ่งผสมผสานระหว่าง “ความลึกลับ” และ “คอมเมดี้” ในฐานะนักแสดง คุณได้เตรียมตัวเป็นพิเศษอย่างไรบ้างเพื่อรักษาสมดุลระหว่างสองอย่างนี้

ฮันจีมิน: ในแง่ของคอมเมดี้ เนื่องจากตัวละครของฉันเป็นสัตวแพทย์ที่มีพลังจิต ฉันจึงพยายามเล่นมุกตอนที่ตัวละครใช้พลังจิตค่ะ นอกจากความคอมเมดี้แล้ว ซีรีส์เรื่องนี้ยังมีความระทึกในฉากที่ตำรวจสายสืบกับสัตวแพทย์ต้องใช้พลังจิตไขคดีร่วมกันด้วย ซึ่งความตื่นเต้นระทึกใจก็เป็นอีกหนึ่งมุมที่ฉันให้ความสำคัญและพยายามรักษาสมดุลกับด้านที่เป็นคอมเมดี้ค่ะ

รู้สึกอย่างไรการกลับมาแสดงซีรีส์อีกครั้งผ่าน Behind Your Touch และ มีความเปลี่ยนแปลงจากผลงานก่อนหน้านี้บ้างไหมคะ

ซูโฮ: หลังจากออกจากกรมฯ นี่เป็นการกลับมาทำงานแสดงในรอบสามปีกว่าเลยครับ สำหรับซีรีส์ก็น่าจะในรอบ 5 ปีเลยทีเดียว ผมรู้สึกดีใจมากครับที่ได้มีโอกาสร่วมงานกับผู้กำกับ เพื่อนนักแสดง และทีมงานคุณภาพ ถ้าเปรียบเทียบกับผลงานก่อนหน้านี้ ผมคิดว่าไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงนะครับ เพราะที่ผ่านมาผมก็ทุ่มเทสุดความสามารถ และแสดงอย่างเต็มที่ร่วมกับรุ่นพี่และเพื่อนนักแสดงเสมอมา ไม่มีอะไรเปลี่ยนไปเป็นพิเศษครับ

Behind Your Touch Still 2 scaled

เคมีของตัวละครที่เป็น สัตวแพทย์ กับ ตำรวจสายสืบ ถูกถ่ายทอดออกมาในเรื่องนี้อย่างไรบ้าง

อีมินกิ: เนื่องจากผมรับบทตำรวจสายสืบที่ต้องได้รับความช่วยเหลือ และต้องการใช้ประโยชน์จากสัตวแพทย์ที่มีพลังจิต ก็จะมีมุมที่หยอกล้อและถกเถียงกันครับ

ฮันจีมิน: จริง ๆ ไม่ใช่แค่สัตวแพทย์กับตำรวจสายสืบธรรมดาทั่วไป แต่เป็นเคมีที่ถ่ายทอดผ่านการโคจรมาพบกันระหว่างสัตวแพทย์ที่มีพลังจิต กับ ตำรวจสายสืบที่ต้องคลี่คลายปริศนา ฉันคิดว่าตัวละครของฉันค่อนข้างจะได้เปรียบ เพราะเวลาที่ต้องการพยานหรือหลักฐานยืนยันในการสืบคดี ฉันก็จะสามารถใช้พลังจิตเพื่อเข้าถึงสัตว์ต่าง ๆ ได้ง่ายกว่าค่ะ

Behind Your Touch Still 4 scaled
Behind Your Touch Still 3 scaled

นอกจากพลังจิตของบงเยบุนแล้ว คุณคิดว่ามีอะไรที่น่าติดตามชมในผลงานซีรีส์เรื่องนี้อีกบ้าง

ฮันจีมิน: ฉันคิดว่าการสืบหาตัวคนร้ายไปพร้อม ๆ กันตอนเกิดเหตุหรือคดีใหญ่ ๆ ที่หมู่บ้านมูจินก็เป็นอีกอย่างที่ชวนให้ติดตามค่ะ

คุณเคยรับบทพนักงานในร้านสะดวกซื้อมาก่อน จากซีรีส์ My Liberation Notes: ปล่อยใจสู่เสรี คุณได้ให้คำแนะนำอะไรซูโฮในเรื่องนี้บ้างไหม

อีมินกิ: ผมไม่ได้คิดถึงข้อนั้นมาก่อนเลยครับ อ่า…ที่จริงแนะนำให้ก็ดีนะ (หัวเราะ)

อยากให้เล่าฉากที่คุณประทับใจหน่อยค่ะ

ซูโฮ: จริง ๆ มีหลายฉากมากเลยครับที่ผมประทับใจ ขอเลือกฉากที่ถ่ายทำในวันแรกเลยแล้วกันครับ เป็นฉากที่ผมกับคุณฮันจีมินกินอาหารจากร้านสะดวกซื้อที่ริมทะเลครับ เพราะเป็นฉากแรกของการถ่ายทำซีรีส์หลังจากห่างหาย (จากงานแสดง) ไปสามปีกว่า ผมทั้งตื่นเต้นและประหม่า แต่คุณฮันจีมิน รวมถึงผู้กำกับและทีมงานต่างก็เอ็นดูผม ทำให้ถ่ายทำได้อย่างราบรื่นครับ

อยากถามเกี่ยวกับอาชีพของตัวละครสัตวแพทย์และสายสืบของทั้ง 2 นักแสดงนำ ว่า คุณเตรียมตัวเกี่ยวกับรายละเอียดอาชีพที่คุณแสดงในเรื่องอย่างไรบ้าง

ฮันจีมิน: ด้วยความที่ตัวละครเป็นสัตวแพทย์และต้องมีการตรวจสัตว์ ฉันจึงได้สอบถามผู้กำกับก่อนว่าต้องเรียนรู้รายละเอียด เช่น ท่าทาง หรือเปล่า ในกองถ่ายผู้กำกับได้ให้ผู้เชี่ยวชาญมาให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิด ฉันก็จะฝึกซ้อมตามที่เขาอธิบาย อย่างเช่น เวลาที่สุนัขปวดไขข้อต้องตรวจอย่างไร ในเรื่องมีฉากที่ฉันต้องออกตรวจวัวนอกสถานที่ด้วย เขาก็จะแนะนำว่าควรเข้าหาวัวอย่างไรค่ะ

อีมินกิ: สำหรับผมแล้ว ผมไม่ได้เจาะจงว่าต้องเตรียมตัวเพื่อรับบทตำรวจสายสืบ แต่จะโฟกัสกับรายละเอียดของแต่ละฉากมากกว่าครับ ว่าควรสื่อสารออกมาอย่างไรบ้าง

นับถอยหลังรอชมซีรีส์ Behind Your Touch เริ่มตอนแรก 12 สิงหาคมนี้ โดยจะออกอากาศทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ ทางช่อง JTBC และรับชมซับไทยถูกลิขสิทธิ์ได้ทาง Netflix

behind your touch netflix jtbc poster th 220723

รับชมตัวอย่างซีรีส์ Behind Your Touch ที่คลิปวิดีโอด้านล่างนี้

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ซีรีส์เกาหลีมาใหม่ที่น่าสนใจ ประจำเดือนสิงหาคม 2023

6 ซีรีส์เกาหลีแนวโรแมนติก เตรียมยกขบวนฉายต่อเนื่องบน Netflix ยันปลายปี 2023

Netflix เปิดไลน์อัปคอนเทนต์เกาหลี ปี 2023 ซีรีส์-ภาพยนตร์-วาไรตี้-สารคดี จ่อคิวฉายแน่นตลอดปี

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก