k-dramas

เปิดลิสต์ซีรีส์เกาหลีมาใหม่ที่น่าสนใจ ประจำเดือนสิงหาคม 2023

01/08/2023 - The Bag Seller

Upcoming K Drama August 2023 cover

เดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา แต่ละคนได้ดูซีรีส์เกาหลีกันไปกี่เรื่องเอ่ย? และมีเรื่องไหนเป็นเรื่องโปรดในดวงใจเรื่องใหม่กันแล้วบ้าง? มาถึงตอนนี้เชื่อว่าหลายคนคงได้เสพซีรีส์สนุก ๆ กันไปหลายเรื่องจนนับนิ้วไม่ถูกกันแล้ว และใช่ค่ะ พวกเราก็ได้ร่วมเดินทางมาถึงเดือนที่ 8 ของปี 2566 / 2023 กันแล้ว ปีนี้ตลาดซีรีส์เกาหลีต้องยอมรับว่าคึกคักมากกว่าเดิมอยู่เยอะเลยทีเดียว เดือนสิงหาคมนี้ก็เป็นอีกครั้งที่ซีรีส์ใหม่ ๆ ยังคงต่อคิวมาให้ได้ดูกันไปอีกยาว ๆ มีเรื่องอะไรน่าสนใจบ้าง ชวนไปอ่านกันได้เลย

The First Responders 2 |소방서 옆 경찰서 시즌 2

ประเดิมต้นเดือนด้วยการกลับมาสานต่อการปฏิบัติภารกิจที่หลายคนรอคอย ของ ตำรวจยอดฝีมือ นักดับเพลิง และ ทีมกู้ภัย แน่นอนว่ามีทั้งการแก้ไขคดีที่น่าติดตาม รวมไปถึงความสัมพันธ์ภายในทีมและต่างทีมให้ได้ติดตามอีกครั้ง พร้อมทีมนักแสดงชุดเดิมที่เราคุ้นเคย นำทีมโดย คิมแรวอน – กงซึงยอน – ซนโฮจุน

the first responders 2 disneyplus sbs poster th 100723

ในซีซั่น 2 นี้ จะยกระดับความเป็นทีมเวิร์คระหว่างพวกเขาตัวละครหลักทั้ง 3 กับ เจ้าหน้าที่จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ผู้จะมาช่วยพิสูจน์หลักฐานในสถานการณ์ที่ไม่คาดคิดไปพร้อมกัน ซีรีส์พร้อมระเบิดมันส์อีกครั้ง 4 สิงหาคม ต่อจาก Revenant โดยจะมาเป็นประจำทุกวันศุกร์ และ วันเสาร์ เวลา 22.00 น. (เกาหลี) ทางช่อง SBS และซับไทยที่ Disney+ Hotstar


My Dearest | 연인

ปรับโหมดเข้าสู่ซีรีส์โรแมนติกย้อนยุคเรื่องใหม่ My Dearest ที่จะถ่ายทอดความรักในยุคโชซอน ผ่านฝีมือของนักแสดงคุณภาพคับจอ อย่าง นัมกุงมิน และ อันอึนจิน โดยเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับ ชายหนุ่มผู้พบพาลกับเรื่องราวแสนเศร้าฝังใจมานานจนไม่สนใจสิ่งรอบตัว และตั้งมั่นว่าจะไม่แต่งงานอีก จนได้มาพบกับ หญิงสาวผู้วาดฝันผู้วาดฝันอยากมีความรักครั้งใหม่ที่สวยงามอีกครั้ง หลังจากที่เธอล้มเหลวจากการแต่งงานมาแล้วถึงสองครั้งด้วยกัน

My dearest mbc poster 200723

เรื่องราวสุดโรแมนติกที่ตัวละครต่างจะเติบโตในใจกันและกัน พร้อมออกอากาศครั้งแรก 4 สิงหาคมที่จะถึงนี้ โดยจะมาเป็นประจำทุกวันศุกร์ และ วันเสาร์ เวลา 21.50 น. (เกาหลี) ต่อจากซีรีส์ Numbers ทางช่อง MBC


Moving | 무빙

ซีรีส์ฟอร์มยักษ์อลังการงานสร้างแห่งปี 2023 ส่งลงแข่งขันในสนามวงการสตรีมมิ่งที่ใช้ทุนสร้างมหาศาลพร้อมเรื่องราวรีเมคเว็บตูน บอกเล่าเรื่องราวของเหล่าวัยรุ่นที่มีพลังเหนือธรรมชาติซ่อนอยู่ในตัว และ พ่อแม่ของพวกเขาที่เก็บงำความลับอันแสนเจ็บปวดเกี่ยวกับอดีตของพวกเขาเอาไว้ พวกเขาและครอบครัวต่างต้องใช้ชีวิตเงียบ ๆ ไม่ให้คนภายนอกล่วงรู้ถึงพลังเหนือธรรมชาตินั้นเพื่อปกป้องความปลอดภัยของครอบครัว และได้เผชิญหน้ากับหน่วยงานรัฐที่พยายามคุกคามพวกเขาหลายชั่วอายุคน

Moving d poster th 190723

นำแสดงโดย โจอินซอง คัมแบคจอแก้วในรอบ 5 ปีร่วมด้วย ฮันฮโยจู – รยูซึงรยง และนักแสดงอีกมากมาย พร้อมเริ่มเข้าสู่ระบบสตรีมมิ่งของ Disney+ Hotstar พร้อมซับไทยครั้งแรกพร้อมกันทั่วโลกวันที่ 9 สิงหาคม ที่จะถึงนี้


The Killing Vote | 국민사형투표

อีกหนึ่งซีรีส์รีเมคเว็บตูน ที่มาพร้อมพล็อตน่าสนใจ และชวนสำรวจความหมายของ ‘ความยุติธรรม’ ผ่านการเล่าเรื่องราวของบุคคลนิรนามที่มุ่งเป้าตัดสินประหารชีวิตอาชญากรชั่วร้าย ผ่านการเปิดให้ประชาชนมีส่วนร่วมผ่านการโหวต ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจต่างพยายามติดตามและไล่ล่าตัวบุคคลนิรนามคนดังกล่าวมาให้ได้

Key Art The Killing Vote

นำทีมนักแสดงโดย พัคแฮจิน รียูเนี่ยนกลับมาเจอกับ พัคซองอุง อีกครั้งหลังจากเคยร่วมงานกันมาก่อนในซีรีส์เรื่อง Man to Man (JTBC,2017) ร่วมด้วย อิมจียอน โดยซีรีส์จะออกอากาศวันแรกวันที่ 10 สิงหาคมนี้ โดยจะมาเป็นประจำทุกวันพฤหัสบดี เวลา 21.00 น. (เกาหลี) ทางช่อง SBS และซับไทยที่ Prime Video


Cold Blooded Intern | 잔혹한 인턴

ซีรีส์แนวเติมเต็มหัวใจในวันที่อ่อนล้ากับความน่ารักสดใสปนดราม่าของหญิงสาววัย 40+ ที่ในวันหนึ่งเธอต้องกลับไปทำงาน ปีเป็นพนักงานฝึกหัดอีกครั้งหลังจากหยุดพักการทำงานในออฟฟิศมา 7 ปี และการกลับมาออฟฟิศครั้งนี้ทำให้ชีวิตเธอวุ่นวายอีกครั้งพร้อมเจ้านายที่สายหวานแค่เบื้องหน้าแต่เบื้องลึกคือสายโหดที่ทำทุกอย่างเพื่อความอยู่รอดของบริษัท

cold blooded intern tving poster 120723

บทแม่บ้านผันตัวเป็นอินเทิร์นจะรับหน้าที่ถ่ายทอดโดย รามีรัน ที่มาประชันฝีมือกับอีกหนึ่งนักแสดงคุณภาพ ออมจีวอน ทั้งคู่จะมาฟาดฟันกันแค่ไหนในออฟฟิศแห่งนี้ รอติดตามตอนแรก 11 สิงหาคมที่จะถึงนี้ ทาง TVing และมีซับไทยที่ Viu


Behind Your Touch | 힙하게

เรื่องราวแฟนตาซี คอมเมดี้ สืบสวนที่มีฉากหลังเป็นหมู่บ้านนอกเมืองใหญ่ เตรียมให้บันเทิงหัวใจไปพร้อมกัน ใน Behind Your Touch ซึ่งจะพาผู้ชมไปติดตามชีวิตของ สัตวแพทย์สาวที่มีพลังจิตพิเศษที่สามารถมองเห็นอดีตของทั้งคนและสัตว์ และเธอได้มาพัวพันกับ ตำรวจหนุ่มไฟแรง ที่จำเป็นต้องขอยืมพลังพิเศษของเธอมาไขคดีอาชญากรรม เพื่อที่เขาจะได้กลับเข้าทีมสืบสวนอาชญากรรมที่โซลให้ได้

behind your touch netflix jtbc poster th 220723

รอติดตามชมเรื่องราววุ่น ๆ และการแสดงของเหล่านักแสดงนำ ฮันจีมิน – อีมินกิ – ซูโฮ EXO ซีรีส์มีกำหนดออกอากาศต่อ King The Land ทุกวันเสาร์ และ วันอาทิตย์ เวลา 22.30 น. (เกาหลี) โดยเริ่มวันแรก 12 สิงหาคมนี้ ทางช่อง JTBC และซับไทยที่ Netflix


Mask Girl | 마스크걸

เพิ่งติด Celebrity กันไปหยก ๆ ออริจินัลซีรีส์เกาหลีเรื่องใหม่จาก Netflix ก็จะมาอีกเรื่องแล้ว ‘Mask Girl’ ที่จะเล่าเรื่องราวชีวิตของ พนักงานธรรมดา ๆ คนหนึ่งที่ไม่มั่นใจในรูปลักษณ์ของตัวเอง ในทุก ๆ คืน เธอจะกลายเป็น Mask Girl สวมหน้ากากปกปิดใบหน้า ทำงานเป็นนักจัดรายการวิทยุทางอินเตอร์เน็ต (BJ) จนกระทั่งเธอได้ไปพัวพันกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดโดยไม่ได้ตั้งใจ

Mask girl netflix poster th 230723

เรื่องราวระทึกขวัญนี้ มีต้นฉบับมาจากเว็บตูนในชื่อเดียวกัน โดยในเวอร์ชั่นซีรีส์ นำแสดงโดย โกฮยอนจอง – นานะ – อันแจฮง – ยอมฮเยรัน พร้อมเริ่มรับชมได้ครั้งแรกพร้อมกันทั่วโลก 18 สิงหาคมที่จะถึงนี้ ทาง Netflix


My Lovely Boxer | 순정복서

ซีรีส์ตีแผ่วงการกีฬาที่จะเล่าอย่างตรงไปตรงมา เผยมุมมองของการเป็นนักกีฬาของคนหนุ่มสาวที่ต้องเลือกระหว่างการทำในสิ่งที่แสดงศักยภาพความสามารถอย่างเต็มกำลังหรือควรทำอย่างที่ตัวเองอยากจะทำดี โดยจะโฟกัสบนความสัมพันธ์ของอดีตนักกีฬามวยหญิงที่มีฝีมือเข้าขั้นอัจฉริยะแต่จู่ ๆ วันหนึ่งเธอก็เฟดตัวออกจากวงการโดยไม่มีใครทราบสาเหตุ กับ เอเย่นต์นักกีฬาหนุ่มที่ต้องการคว้าตัวเธอกลับมาขึ้นสังเวียนอีกครั้ง

My lovely boxer kbs 170723 poster

โดยโปรเจกต์นี้ได้นักแสดงฝีมือไม่เป็นรองใคร อีซังยอบ มารับบทเอเย่นต์หนุ่มไฟแรง ประกบกับ คิมโซฮเย ที่เธอจะรับบทนักมวยหญิงฝีมือขั้นเทพ รวมถึงเป็นผลงานเดบิวต์งานแสดงเรื่องแรกของ คิมจินอู WINNER ซีรีส์กำหนดออกอากาศทุกวันจันทร์ และ วันอังคาร เวลา 21.50 น. (เกาหลี) พร้อมเริ่มตอนแรก 21 สิงหาคม ที่จะถึงนี้ โดยจะต่อจาก HeartBeat ทางช่อง KBS


Destined With You | 이 연애는 불가항력

ซีรีส์แนวแฟนตาซี-โรแมนติกของชายหญิงคู่หนึ่งที่โชคชะตาของทั้งคู่ได้รับการผูกไว้จากหนังสือต้องคำสาปเล่มหนึ่งซึ่งมีอายุกว่า 300 ปี โดย โรอุน รับบทเป็นทนายความสุดหล่อที่ตกเป็นเหยื้อของคำสาปจากหนังสือ ร่วมด้วย โจโบอา รับบท ข้าราชการที่จังหวัดเดียวกันซึ่งครอบครองหนังสือต้องคำสาปเล่มนั้น จนทำให้ทั้งคู่ต้องมาพัวพันกัน

Destined with you jtbc poster 2 130723

ซีรีส์จะมาเป็นประจำทุก วันพุธ และ วันพฤหัสบดี เวลา 22.30 น. (เกาหลี) โดยเริ่มวันแรกวันที่ 23 สิงหาคม นี้ ต่อจาก Miraculous Brothers ทางช่อง JTBC และซับไทยทาง Netflix


เทรนด์ซีรีส์ยังคงความหลากหลายให้ผู้ชมได้เลือกรับชมกันอย่างเต็มอิ่ม ทาง Korseries ยังคงพยายามมาอัปเดตแหล่งซับไทยถูกลิขสิทธิ์ให้ผู้ติดตามได้ทราบกันอย่างต่อเนื่อง หากมีคำถามหรือข้อสงสัยสามารถสอบถามหรือทักทายเม้ามอยกันมาได้ตลอดตามช่องทางต่าง ๆ ที่ได้ลงไว้นะคะ

อัปเดตข่าวสารไวทันใจ และพูดคุยเม้าท์มอยซีรีส์กับผู้เขียนได้ที่ Twitter : @nUKiOz

ขอบคุณสำหรับการติดตามอ่านนะคะ ^^

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก