korevent

‘aespa’ พา MY ชาวไทยก้าวข้ามทุกจินตนาการผ่านโชว์สุดอลัง ในคอนเสิร์ต ‘aespa LIVE TOUR 2023 ‘SYNK : HYPER LINE’ in BANGKOK’

03/08/2023 - kjean

aespa LIVE TOUR 2023 in BANGKOK recap cover

ร้อนแรงเกินใจจะต้านทานสุด ๆ ! สำหรับการมาเยือนประเทศไทยของ 4 สาว ‘aespa’ จาก SM Entertainment ที่พวกเธอมาพร้อมกับคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกในประเทศไทย กับคอนเสิร์ต ‘aespa LIVE TOUR 2023 ‘SYNK : HYPER LINE’ in BANGKOK’ ที่จบลงไปอย่างสวยงาม พร้อมความทรงจำสุดพิเศษที่เชื่อมโยงทุกคนไว้ด้วยกัน เนื่องด้วยความฮ็อต และมาแรงของสาว ๆ ทำให้บัตรจำหน่ายหมดลงอย่างรวดเร็วทั้ง 2 รอบการแสดง รวมผู้ชมกว่า 10,000 คน โดยจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 29 กรกฎาคม 2566 เวลา 18.00 น. และวันอาทิตย์ที่ 30 กรกฎาคม 2566 เวลา 16.00 น. ที่ผ่านมา ณ ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี

aespa ภาพที่ 8 งานคอนเสิร์ต aespa LIVE TOUR 2023 ‘SYNK HYPER LINE in BANGKOK

โดยทางผู้จัดอย่าง บริษัท SM True จำกัด ก็ได้ยกระดับประสบการณ์พา MY ชาวไทยได้ไปสัมผัสโลกที่เต็มไปด้วย ‘aespa’ ตั้งแต่ทางเข้าพื้นที่จัดงาน โดยมีทั้งโซนถ่ายรูปกับแบนเนอร์ศิลปิน, หัวแท่งไฟขนาดใหญ่ที่ประดับตกแต่งสวยงาม ไปจนถึงโฟโต้บูธ เพื่อให้แฟน ๆ ได้เก็บภาพเป็นที่ระลึกกัน

คอนเสิร์ตเริ่มต้นทันทีที่สัญญาณเลเซอร์ถูกส่งออกมาอย่างลึกลับ ก่อนที่จะพาเหล่า MY ชาวไทยเริ่มเดินทางก้าวข้ามทุกจินตนาการเข้าสู่โลกใหม่พร้อมกัน ด้วยการต้อนรับแบบล้ำอนาคต จากทั้ง ‘nævis’ หรือที่รู้จักกันในฐานะผู้ช่วยในโลกทัศน์ของ aespa และเพื่อนอวทาร์ ‘ae-aespa’ ของแต่ละสมาชิกที่โชว์ลีลาการเต้นสร้างความตื่นตาตื่นใจ

 • aespa ภาพที่ 1 งานคอนเสิร์ต aespa LIVE TOUR 2023 ‘SYNK HYPER LINE in BANGKOK
 • aespa ภาพที่ 7 งานคอนเสิร์ต aespa LIVE TOUR 2023 ‘SYNK HYPER LINE in BANGKOK scaled
 • aespa ภาพที่ 6 งานคอนเสิร์ต aespa LIVE TOUR 2023 ‘SYNK HYPER LINE in BANGKOK scaled

ก่อนที่การรอคอยจะสิ้นสุดลง เมื่อ 4 สาว ‘aespa’ ได้ปรากฏตัวอย่างเปล่งประกายสง่างาม เรียกเสียงกรี๊ดจากทุกคนในฮอลล์ และร้องว้าวไปกับเพลงเปิดสุดเร้าใจอย่าง ‘Girls’ ที่เรียกเสียงกรี๊ดถล่มทลายในช่วงโซโล่กีตาร์ไฟฟ้าของ ‘วินเทอร์’ หรือ ‘น้องหนาว’ ทำเอาแฟน ๆ ใจสั่นไปตาม ๆ กันเลยทีเดียว แล้วต่อด้วยการสัมผัสถึงพลังตามสไตล์อันเป็นเอกลักษณ์ของพวกเธอ ในเพลง ‘aenergy’, ‘I’ll Make You Cry’ และ ‘Savage’ ที่มีท่อนฮุกติดหู และช่วงแดนซ์เบรกอันเย้ายวนชวนต้องมนตร์

ยิ่งไปกว่านั้น 4 สาวยังจัดเต็มพาผู้ชมเพลิดเพลินกับหลากหลายเวที ที่นำเสนอสีสันทางดนตรีที่ไม่มีใครเหมือน ให้สมกับที่ทุกคนตั้งตารอคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกนับตั้งแต่เดบิวต์ของพวกเธอ โดยพวกเธอขนทุกเพลงฮิตที่การันตียอดวิวมากกว่า 100 ล้านวิว มาฝากอย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นเมกะฮิตที่โด่งดังไปทั่วโลกอย่างเพลงเดบิวต์ ‘Black Mamba’ และเพลงที่ทั้งฮอลล์ร้องตามกันดังสนั่นไปอีกระดับ ‘Next Level’, เพลงที่เผยเสน่ห์อันน่าหลงใหลอย่าง ‘Illusion’ และ ‘Lucid Dream’ นอกจากนี้ยังมีเพลงที่มีพลังบวกอย่าง ‘Dreams Come True’, ‘Life’s Too Short’ และ ‘Lingo’ ตลอดจนเพลงจากมินิอัลบั้มใหม่ ‘MY WORLD’ ที่ประสบความสำเร็จสร้างปรากฏการณ์สุดแปลกใหม่อย่างเพลง ‘Thirsty’, ‘Salty & Sweet’, ‘I’m Unhappy’ ฯลฯ

ไม่เพียงเท่านี้ สาว ๆ ยังแผ่ซ่านความฮอตเหนือขีดจำกัดแบบนอนสต็อป ในเพลงไตเติลล่าสุดอย่าง ‘Spicy’ กับท่าเต้นอันเผ็ดแซ่บต่อหัวใจ จากนั้นจึงเพิ่มสีสันความสนุกให้ทุกคนรู้สึกคึกคักโยกย้ายตามกันทั้งฮอลล์ ในช่วงเมดเลย์เพลงจังหวะสดใส ร่วมกับการตกแต่งเวทีด้วยมาสคอตตุ๊กตาเป่าลม และลูกโป่งแสนน่ารัก ในเพลง ‘Hot Air Balloon’, ‘YEPPI YEPPI’ และ ‘YOLO’

aespa ภาพที่ 12 งานคอนเสิร์ต aespa LIVE TOUR 2023 ‘SYNK HYPER LINE in BANGKOK

และยังมีโชว์พิเศษที่รับชมได้แค่ในคอนเสิร์ตครั้งนี้ นั่นก็คือ เวทีโซโล่เพลงที่ยังไม่เผยแพร่อย่างเป็นทางการของสมาชิก ได้แก่ คาริน่า กับการแสดงเต้นที่เปี่ยมล้นด้วยพลังและจังหวะอันเป็นเลิศในเพลง ‘Menagerie’, วินเทอร์ ที่ถ่ายทอดเสียงร้องอันไพเราะละมุนใจผ่านเพลง ‘Lips’, จีเซลล์ กับเพลง ‘2HOT4U’ ที่ได้โชว์ทักษะการแร็ปอันยอดเยี่ยมสะกดผู้ฟัง และ หนิงหนิง ที่โชว์ไลน์เต้นอันเกินคาดในเพลง ‘Wake up’

นอกจากนี้ ทั้ง 4 สาวยังเตรียมเพลงความหมายดี ๆ ที่เข้ากับช่วงท้ายคอนเสิร์ตอย่าง ‘Til We Meet Again’ และเข้าสู่ช่วงช่วงอังกอร์ด้วยเพลง ‘ICU’ ซึ่ง MY ชาวไทยก็ตั้งใจเซอร์ไพรส์สาว ๆ ด้วยแฟนโปรเจกต์ซึ้ง ๆ ทั้งการชูป้ายเชียร์ที่มีความหมายว่า “aespa คือสิ่งล้ำค่าสำหรับ MY” “พวกเรามาพึ่งพากันและกันตลอดไปเลยนะ” “จนกว่าเราจะได้พบกันอีกครั้ง พวกเราจะรอเพียงแค่เธอ” และการแปรกล่องไฟเป็นสัญลักษณ์ประจำตัวของสาว ๆ aespa แต่ละคน อย่างรูปหัวใจ พระจันทร์ ดวงดาว ผีเสื้อ และคำว่า “MY C U” ทำเอาทั้ง 4 สาวยิ้มกว้าง ซ่อนความสุขไว้ไม่อยู่เลยทีเดียว

 • aespa ภาพที่ 6 งานคอนเสิร์ต aespa LIVE TOUR 2023 ‘SYNK HYPER LINE in BANGKOK 1 scaled
 • aespa ภาพที่ 4 งานคอนเสิร์ต aespa LIVE TOUR 2023 ‘SYNK HYPER LINE in BANGKOK
 • aespa ภาพที่ 10 งานคอนเสิร์ต aespa LIVE TOUR 2023 ‘SYNK HYPER LINE in BANGKOK scaled
 • aespa ภาพที่ 13 งานคอนเสิร์ต aespa LIVE TOUR 2023 ‘SYNK HYPER LINE in BANGKOK
 • aespa ภาพที่ 14 งานคอนเสิร์ต aespa LIVE TOUR 2023 ‘SYNK HYPER LINE in BANGKOK

ตลอดระยะเวลากว่า 2 ชั่วโมง 30 นาที ที่คอนเสิร์ตครั้งนี้ได้เชื่อมโยงทุกตัวตน ทั้งแบบออฟไลน์ ‘aespa’ กับ ‘MY’ และแบบออนไลน์ ‘ae-aespa’ ที่ทุกคนได้มาพบกันอย่างน่ามหัศจรรย์ เพื่อสัมผัสที่สุดแห่งประสบการณ์ ผ่านการแสดงทั้งสิ้น 25 บทเพลง ร่วมด้วยโปรดักชัน เอฟเฟกต์แสง สี เสียง พลุ ที่ยิ่งเสริมสร้างการก้าวข้ามทุกจินตนาการอย่างเหนือชั้น จนทำให้โลกของทุกคนเปลี่ยนไปเป็นโลกใหม่ที่ไม่เหมือนใคร เชื่อว่าเหล่า MY ชาวไทยจะต้องอิ่มใจไปกับคอนเสิร์ตในครั้งนี้อย่างแน่นอน ทุก ๆ คนอย่าลืมรักษาสุขภาพให้ดี แล้วรอที่จะพบกับสาว ๆ อีกครั้งนะคะ💙🌙⭐🦋

aespa งานคอนเสิร์ต aespa LIVE TOUR 2023 ‘SYNK HYPER LINE in BANGKOK

บทความที่เกี่ยวข้อง

คอนเสิร์ต ‘aespa’ บัตร SOLD OUT ทั้ง 2 รอบ! ⋯ ส่งคลิปอ้อนรอเจอ MY ชาวไทย 29-30 ก.ค.นี้

‘เจย์ ปาร์ค x หนิงหนิง aespa’ เคมีดีเกินต้าน! ร่วมงานเพลงใหม่ ‘WYA’ สุดเซอร์ไพรส์สเตจคอลแลปส์ที่เวทีเซอร์ไววัลจีน

4 เมมเบอร์ aespa พร้อมหน้าเปิดบัญชี Instagram ส่วนตัว ⋯ ยอดผู้ติดตามทะลุ 1 ล้านกันถ้วนหน้าตั้งแต่ 5 ชม. แรก!

aespa ขึ้นแท่น ‘Million Seller’ อีกครั้ง ด้วยยอดสั่งซื้ออัลบั้มล่วงหน้า มินิอัลบั้มใหม่ ‘MY WORLD’ ทำลายสถิติเดิมของตัวเอง!

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก