koridol

aespa ขึ้นแท่น ‘Million Seller’ อีกครั้ง ด้วยยอดสั่งซื้ออัลบั้มล่วงหน้า มินิอัลบั้มใหม่ ‘MY WORLD’ ทำลายสถิติเดิมของตัวเอง!

09/05/2023 - korseries

aespa MY WORLD cover

นับเป็นการกลับมาที่สร้างความตื่นตาจากแฟนเพลงทั่วโลก เมื่อ เกิร์ลกรุ๊ปเมตาเวิร์ส aespa (เอสป้า) พาทุกคนเข้าสู่โลกดนตรี ด้วยผลงานมินิอัลบั้มชุดที่ 3 ‘MY WORLD’ ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับเรื่องราวของสมาชิก aespa ที่กลับจาก KWANGYA (ควังยา) มาสู่ REAL WORLD (โลกแห่งความจริง) ซึ่งผลงานนี้ถือเป็นการปล่อยอัลบั้มใหม่ในรอบ 10 เดือนของ aespa หลังจากมินิอัลบั้มชุดที่ 2 ‘Girls’ ที่ปล่อยออกมา เมื่อเดือนกรกฎาคม ปีที่ผ่านมา

ในการกลับมาคราวนี้ สมศักดิ์ศรีความเป็นเกิร์ลกรุ๊ปยอดนิยม ที่ aespa สามารถทำลายสถิติเดิมของตัวเอง ด้วยยอดสั่งซื้อล่วงหน้าของมินิอัลบั้มชุดที่ 3 ‘MY WORLD’ ที่ทะลุกว่า 1.8 ล้านชุด (สถิติ ณ วันที่ 8 พ.ค. 66) ซึ่งก่อนหน้าพวกเธอเคยสร้างสถิติสูงสุดของตัวเอง ด้วยยอดสั่งซื้อล่วงหน้าของมินิอัลบั้มชุดที่ 2 ‘Girls’ ที่สูงถึง 1.61 ล้านชุด ซึ่งการทำลายสถิติเดิมของตัวเองครั้งนี้ ก็ทำให้ aespa ขึ้นชื่อว่า ‘Million Seller ติดต่อกันเป็นครั้งที่ 2’

aespa MY WORLD 1
aespa MY WORLD 2

สำหรับมินิอัลบั้มชุดที่ 3 ‘MY WORLD’ มาพร้อมเพลงหลากหลายแนวถึง 6 เพลง โดยเพลงไตเติล ใช้ชื่อว่า ‘Spicy’ (สไปซี่) เป็นเพลงแดนซ์ ที่มีเสียงซินธ์เบสอันทรงพลังและจังหวะแบบไดนามิก เนื้อเพลงโชว์เสน่ห์อันเกินต้านและความเป็นอิสระของ aespa ซึ่งสามารถสัมผัสได้ถึงพลังวัยรุ่นและความสดใส ตลอดจนเสียงร้องที่มีเอกลักษณ์ของแต่ละสมาชิก ท่ามกลางบรรยากาศใหม่ ๆ ซึ่งแตกต่างจากเพลงสไตล์หนักหน่วงที่ aespa เคยโชว์ให้เห็นในช่วงที่ผ่านมา

ในส่วนของ MV ของเพลงไตเติล ‘Spicy’ ถ่ายทอดความสวยงามอย่างมีสไตล์ ราวกับได้รับชมภาพยนตร์วัยรุ่น รวมถึงมีเรื่องราวโลกทัศน์เกี่ยวกับ ‘A STRANGE PHENOMENON’ (หรือ ปรากฏการณ์แปลกประหลาด) ที่เกิดขึ้นกับ aespa ที่กลับจาก KWANGYA (ควังยา) มาสู่ REAL WORLD (โลกแห่งความจริง)

นอกจากนี้ aespa ยังแสดงให้เห็นถึงโลกดนตรีของพวกเธอ ผ่านบทเพลงอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็น เพลงพรีรีลิส Welcome To MY World (Feat. nævis) โดยเป็นเพลงแนวอัลเทอร์เนทีฟ ป๊อป ที่มีทั้งการริฟฟ์กีตาร์อันชวนฝัน, วงออร์เคสตราสุดอลังการในช่วงครึ่งหลังของเพลง และ nævis (นาวิส) ที่มาร่วมร้อง ด้านเนื้อเพลงมีการเชิญชวน nævis ที่เคยปรากฏตัวในฐานะผู้ช่วยในโลกทัศน์ของ aespa เข้าสู่ REAL WORLD (โลกแห่งความจริง) และในขณะเดียวกัน ก็หมายถึงการเชิญชวนผู้ฟัง เข้าสู่โลกดนตรีของ aespa ซึ่งก็คือ ‘MY WORLD’ นั่นเอง

และรวมไปถึงเพลงที่ aespa เคยแสดงในคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรก ‘2023 aespa 1st Concert ‘SYNK : HYPER LINE’ เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา อย่าง Salty & Sweet เพลงแดนซ์สุดทรงพลังที่เน้นเสียงเบสและซินธ์แบบหยาบ เนื้อเพลงพูดถึงการทำให้อีกฝ่ายหลงใหล ด้วยเสน่ห์ที่เหมือนกับยาวิเศษที่ ‘Salty’ และ ‘Sweet’, เพลง Thirsty แนว R&B ที่ผสมผสานเสียงร้องเพราะ ๆ ของ aespa เข้ากับเสียงดนตรีอันชวนฝัน, เพลงป๊อป I’m Unhappy ที่มีความมินิมอลกับเสียงร้องเท่ ๆ น่าหลงใหล และเพลงบัลลาด ‘’Till We Meet Again’ ที่มีการบรรเลงเครื่องสายอันไพเราะงดงาม เนื้อเพลงแสดงความรู้สึกของ aespa ที่มีต่อแฟนคลับว่า แม้ไม่ได้อยู่ด้วยกัน แต่ก็เชื่อมโยงเป็นหนึ่งเดียวกันด้วยดนตรีอยู่เสมอ

aespa MY WORLD 3

สามารถรับฟังมินิอัลบั้มชุดที่ 3 ‘MY WORLD’ ของ aespa ได้ทาง aespa.lnk.to/MYWORLD-minialbum

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก