koridol

สื่อรายงาน 9 สมาชิกวง LOONA ดำเนินการยื่นขอยกเลิกสัญญากับ Blockberry Creative ⋯ ด้านต้นสังกัดปฏิเสธข่าว

28/11/2022 - cogimilk

Loona cover

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ Blockberry Creative ได้ออกประกาศแจ้งข่าวการออกจากวง ของ ชยู LOONA ล่าสุด มีสื่อรายงานว่า สมาชิกวง LOONA กว่า 9 คน ได้แก่ ฮีจิน ฮาซึล คิมลิป จินซล ชเวรี อีฟ โกวอน และ โอลิเวีย ฮเย เตรียมที่จะยื่นคำร้องเพื่อยกเลิกสัญญากับต้นสังกัด

ในวันที่ 28 พฤศจิกายน สำนักข่าว JTBC News ได้รายงานว่า สมาชิกวง LOONA กว่า 9 คน ทั้ง ฮีจิน ฮาซึล คิมลิป จินซล ชเวรี อีฟ โกวอน และ โอลิเวีย ฮเย นอกเหนือจาก วีวี่ และ ฮยอนจิน กำลังอยู่ในระหว่างการยื่นขอยกเลิกสัญญากับทางต้นสังกัด Blockberry Creative

โดยในรายงานแจ้งว่า การตัดสินใจของสมาชิกทั้ง 9 คนนั้นเกิดขึ้นเนื่องจากความเชื่อใจในบริษัทต้นสังกัด อันเป็น 1 ในข้อตกลงของสัญญานั้นได้พังทลายลง จึงทำให้ยากที่จะคาดหวังกับความร่วมมือในการบริหารจัดการ รวมถึงทำกิจกรรมบันเทิงต่าง ๆ

Loona 01

อย่างไรก็ตาม ทางด้านของผู้จัด Blockberry Creative ได้ให้การปฏิเสธกับสำนักข่าวว่าไม่เป็นอย่างจริงแต่อย่างใด แต่จากการที่ทางต้นสังกัดได้แสดงจุดยืนเช่นนี้ในทุกครั้งที่มีประเด็นใดเกี่ยวกับตัวศิลปิน นับตั้งแต่ในกรณีของ ชยู LOONA จึงทำให้การปฏิเสธของทางบริษัทดูจะไม่มีน้ำหนักในสายตาสื่อเท่าไรนัก

สำหรับสัญญาระหว่างสมาชิกวง LOONA กับ Blockberry Creative นั้นค่อนข้างมีความพิเศษ​ เนื่องจากมีการเปิดตัวสมาชิกวงทีละคนในแต่ละเดือน จึงทำให้สมาชิกทั้ง 12 คนนั้นมีวันเดบิวต์ที่แตกต่างกัน โดยทั้ง 12 คนนั้นได้เซ็นสัญญาระยะเวลา 7 ปีกับบริษัทพร้อมกันในวันที่ 20 สิงหาคม ปี 2018 ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่มีการเปิดตัวสมาชิกครบทั้งวงผ่านมินิอัลบั้มแรกที่มีชื่อว่า [+ +]

ด้วยเหตุนี้ หาก ฮีจิน ฮาซึล คิมลิป จินซล ชเวรี อีฟ โกวอน และ โอลิเวีย ฮเย สามารถชนะข้อเรียกร้องและยกเลิกสัญญากับทาง Blockberry Creative ได้สำเร็จ ก็มีแนวโน้มสูงที่พวกเธอจะไม่สามารถทำกิจกรรมภายใต้ชื่อวง LOONA ได้อีกต่อไป และนำไปสู่การยุบวงในอนาคต

LOONA 02

ในช่วงที่ผ่านมานี้ มีการคาดเดาที่เป็นไปได้สูงเกี่ยวกับสภาวะทางการเงินของบริษัท Blockberry Creative และทวีความรุนแรงของประเด็นนี้มากยิ่งขึ้นเมื่อทางบริษัทไม่สามารถชำระเงินค่าจ้างแก่บริษัทและบุคลากรภายนอกที่ร่วมงานได้ในปีที่แล้ว รวมไปถึงศิลปินและพนักงานภายในองค์กรที่ไม่ได้รับค่าตอบแทนตามที่ควร

ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ทางต้นสังกัด Blockberry Creative ได้ออกประกาศถอดถอน ชยู ออกจากการเป็นสมาชิกวง LOONA และจะดำเนินกิจกรรมต่อด้วยสมาชิก 11 คน อย่างไรก็ตาม เนื่องด้วยสถานการณ์ในปัจจุบัน แผนกิจกรรมนี้ดูจะไม่สามารถดำเนินไปได้อย่างง่ายดายอีกต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

ต้นสังกัดออกประกาศแจ้งข่าวการออกจากวง ของ ชยู LOONA

ต้นสังกัดออกมาตอบถึงข่าวลือ ชยู LOONA ก่อตั้งค่ายของตัวเอง แจงไม่ทราบเรื่อง อยู่ในระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริง

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก