k-dramas

ชวนส่อง 5 ไอดอลเกาหลี ที่เคยบินลัดฟ้าฝากฝีมือการแสดงในซีรีส์ไทย!

10/01/2021 - K-POP GURU

Cover Korseries

เชื่อว่าในช่วงหลาย ๆ ปีที่ผ่านมาเราน่าจะเห็นไอดอลศิลปินผันตัวไปเป็นนักแสดง และฝากผลงานไว้ในซีรีส์หลายเรื่องเลยทีเดียว แต่รู้ไหมว่าไอดอลบางคนไม่ได้เล่นแค่ซีรีส์ในประเทศเกาหลีเท่านั้น แต่ยังเคยได้ไปฝากผลงานในประเทศอื่น ๆ รวมไปถึง ‘ประเทศไทย’ ของเราด้วยเช่นกัน โดยวันนี้เราได้รวบรวมไอดอลที่เคยบินลัดฟ้ามาฝากผลงานการแสดงในประเทศไทย แต่จะมีใครกันบ้าง เราไปดูกันเล้ยยย


เร็น NU’EST – ครอบครัวตัวสลับ ซีซัน 2 (2018) และสภากาแฟ 4.0 (2018)

 

เปิดกันด้วยคนแรกกับหนุ่ม ‘เร็น’ จากวง NU’EST ที่เจ้าตัวถูกอกถูกใจกับบท ‘มะลิ’ ในซีรีส์ ‘ครอบครัวตัวสลับ ซีซัน 2’ ออกอากาศทาง TRUE4U โดยเรื่องนี้เร็นยังได้รับบทเป็นทายาทนักธุรกิจชื่อดังชาวเกาหลีที่ต้องการเข้ามาหาความจริงบางอย่างในครอบครัวตัวสลับ และแกล้งทำเป็นความจำเสื่อมเพื่อขออาศัยในบ้านหลังนี้ และด้วยความที่เขาชอบดอกมะลิมากจึงถูกคนในครอบครัวตั้งชื่อใหม่เป็น ‘มะลิ’ ซึ่งความท้าทายของหนุ่มเร็นในการแสดงครั้งนี้คือการต้องเล่นเป็นคน 2 บุคลิก อย่างบุคลิกใสซื่อในยามต้องแกล้งความจำเสื่อม และบุคลิกเคร่งขรึมเวลาสืบหาอะไรบางอย่าง เรียกได้ว่าประทับใจคนดูไม่น้อยเลยทีเดียว

ren1
Ren 2
เร็นกับบทบาทมะลิ ที่ต้องแกล้งทำเป็นความจำเสื่อม

นอกจากบทบาทของมะลิในครอบครัวตัวสลับแล้วหนุ่มเร็นยังได้ร่วมเล่นในซีรีส์ซิตคอมอย่าง ‘สภากาแฟ 4.0’ ออกอากาศทางช่อง Amarin TV อีกด้วย โดยรับบทเป็นหนุ่ม ‘จงซอก’ บาริสต้าเจ้าของร้านกาแฟ Rain Coffee ที่มาเปิดใหม่อยู่ในชุมชนคลองยายถม แต่กลับถูกร้านกาแฟเจ้าถิ่นวางแผนทำลายร้านเพราะดันไปแย่งลูกค้าซะงั้น

ren 3
หนุ่มเร็นที่โดนแกล้งจนเลือดออก น่าสงสารรร

มินกยู SEVENTEEN – หลวงตามหาชน (2017)

 

มาต่อกันที่ไอดอลบอยกรุ๊ปชื่อดังอย่าง ‘มินกยู’ SEVENTEEN ที่เคยได้ร่วมเป็นนักแสดงรับเชิญในซิตคอมไทย ‘หลวงตามหาชน’ ออกอากาศทางช่อง 3 โดยรับบทเป็นไอดอลเกาหลีที่เดินทางมาที่ประเทศไทยแต่ดันพลัดหลงกับผู้จัดการส่วนตัวซะงั้น แถมยังไม่มีเงินติดตัวเลยสักบาท จนชาวบ้านมาเจอและพาไปขอความช่วยเหลือจากหลวงตา อีกทั้งในเรื่องมินกยูยังถูกใจผลไม้ไทยอย่างมะม่วงสุด ๆ ขนาดเจอปุ๊บรีบหยิบเข้าปากปั๊บ จนถูกเรียกว่า ‘น้องมะม่วง’ อีกทั้งยังจับพลัดจับผลูมาเป็นเด็กวัดของหลวงตาซะงั้น เรียกได้ว่าความน่ารัก ปนโก๊ะของหนุ่มมินกยูในซีรีส์นี้ทำเอาแฟนคลับหลาย ๆ คนต่างพากันเอ็นดู ‘น้องมะม่วง’ คนนี้กันสุด ๆ เลยล่ะ

Mingyu 1
ไอดอลหนุ่มที่หลงทางกับผู้จัดการส่วนตัว
Mingyu 3
น้องมะม่วงที่จับพลัดจับผลูกลายมาเป็นเด็กวัดของหลวงตาแบบงง ๆ

ชานฮี และ ฮวียอง SF9 – สภากาแฟ 4.0 (2018)

 

เรียกได้ว่าซีรีส์เดียวมาถึง 2 สำหรับ ‘สภากาแฟ 4.0’ ออกอากาศทางช่อง Amarin TV ที่ได้ตัวหนุ่มชานฮี (ชานิ) และฮวียอง จากวงSF9 ที่ทั้งสองได้รับบทเป็นนักท่องเที่ยวที่หลงเข้ามาเที่ยวไกลถึงคลองยายถม แถมทั้งสองคนยังมาตกหลุมรักสาวสวยลูกสาวเจ้าของร้านกาแฟไปอีก งานนี้เลยต้องมาแข่งกันชงกาแฟเพื่อมัดใจสาวกันสักหน่อยว่าสุดท้ายแล้วเธอจะเลือกดื่มแก้วของใคร เรียกได้ว่าทั้งสองคนตั้งใจกันสุด ๆ อีกทั้งยังเผยให้เห็นความน่ารักของหนุ่ม ๆ กับการเรียนรู้วัฒนธรรมไทยหลาย ๆ อย่างอีกด้วย

Hwiyoung Chani 2
2 หนุ่มที่กำลังตั้งใจฝึกชงกาแฟกันอย่างเต็มที่สุด ๆ
Hwiyoung Chani 2 1
ความน่ารักสดใสของฮวียองและชานิ ที่ทำเอาชาวชุมชนพากันตกหลุมรักกันไปตาม ๆ กัน

อีจุน – เมียหลวง (2017)

 

ปิดท้ายกับหนุ่ม อีจุน อดีตสมาชิกวง MBLAQ ที่เคยฝากฝีมือการแสดงในละครไทยเช่นเดียวกันกับละครเรื่อง ‘เมียหลวง’ ทางช่อง 3 ที่รอบนี้ไม่ได้บินมาที่ประเทศไทยแต่ทางผู้จัดอย่าง ดี วัน ทีวี จำกัด ได้ลงทุนยกกองถ่ายและทีมงานนักแสดงไปปักหลักถ่ายทำกันถึงแดนโสมเลยทีเดียว โดยหนุ่ม อีจุน ได้สวมบทบาทของนักร้องชื่อดังที่มาเป็นแบบให้กับนิตยสารของ ‘อรอินทร์’ (คริส หอวัง) นางเอกของเรื่อง งานนี้ทั้งคู่ยังได้มีฉากกุ๊กกิ๊กน่ารัก ๆ โดยในเรื่องอรอินทร์ต้องพยายามเข้าหาหนุ่มจุนเพื่อยั่วให้ ‘อนิรุทธิ์’ (สมาร์ท กฤษฎา) หึง เรียกได้ว่าบทนี้ทำให้อีจุนเขินไม่น้อย ทำเอาเหล่าแฟนคลับต่างพากันชมในความน่ารัก และความสามารถในการแสดงที่ออกมาอย่างเป็นธรรมชาติสุด ๆ

Leejoon 1
อีจุนกับบทบาทนักร้องชื่อดัง ที่หลาย ๆ คนบอกว่าเหมือนเล่นเป็นตัวเองนั่นแหละ
Leejoon2
พอเข้าฉากทั้งคู่ก็แอบมีเขิน ๆ กันบ้าง แต่ก็ออกมาได้น่ารักสุด ๆ เลยล่ะ

ก็ได้แต่หวังว่าหลังจากหมดโควิดนี้ จะมีไอดอลเกาหลีได้บินแวะเวียนมาแสดงฝีมือให้แฟนคลับชาวไทยได้ชมกันแบบนี้อีกนะครับ ><

สำหรับใครที่อยากให้เราทำคอนเทนต์ K-POP เกี่ยวกับศิลปินคนไหน รวบรวมข้อมูลอะไร หรืออยากพูดคุยเรื่องราวของ K-POP สามารถติดตามผู้เขียน ได้ทาง Facebook : K-POP GURU และ Twitter @K-POP GURU

บทความที่เกี่ยวข้อง

ไอดอลสาวรอยยิ้มแสนสดใส ที่ทำหลายคนตกหลุมรักในวันคริสต์มาส

TOP 5 ไอดอลกรุ๊ปชาย-หญิง ที่มียอดขายอัลบั้มสูงสุดในสัปดาห์แรกในปี 2020

ส่อง 6 สไตล์ผมโดดเด่นของเหล่าศิลปิน-ไอดอลหญิง K-POP ในปี 2020 เก็บไว้เป็นไอเดียลองทำตาม!

รวมไอดอล K-Pop ที่เคยเดบิวต์มากกว่า 1 ครั้ง!

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source : (1) (2) (3) (4) (5)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก