koridol

รวมไอดอล K-Pop ที่เคยเดบิวต์มากกว่า 1 ครั้ง!

24/11/2020 - mnomt

kpop idols redebut

วงการไอดอล K-Pop ถือเป็นอีกหนึ่งวงการที่มีการแข่งขันสูงมาก เพราะทั้งวงเก่าและวงใหม่ต่างออกเพลงกันมาประชันกันทุกสัปดาห์จนรายการเพลงไม่เคยเงียบเหงา แค่ในปี 2020 ก็มีไอดอลที่เดบิวต์ใหม่มากถึง 29 วง แต่จะมีใครรู้บ้างว่าหนึ่งในวงที่เดบิวต์ในปีนี้อย่าง Cignature นั้น มีสมาชิกวงกว่า 5 คนที่เคยผ่านการเดบิวต์มาแล้ว!

รีเดบิวต์เพื่ออะไร? ไอดอลแต่ละคนมีจุดประสงค์ในการรีเดบิวต์ที่แตกต่างกันไป บางคนก็เดบิวต์เป็นรุกกี้ใหม่เพื่อเพิ่มโอกาสในการเป็นที่รู้จัก บางคนก็เดบิวต์ใหม่เพราะต้องการเปลี่ยนสไตล์เพลง วันนี้ Korseries เลยจะมาแนะนำไอดอลที่เคยเดบิวต์มามากกว่า 1 ครั้ง จะมีใครกันบ้าง ไปดูกันเลย~

หมายเหตุ: บทความนี้จะไม่นับรวมไอดอลที่ออกผลงานอัลบั้มเดี่ยวนอกเหนือจากงานวงของตัวเอง

Cignature

goodday cignature
ซ้าย: GOOD DAY – ขวา: Cignature

Cignature เป็นเกิร์ลกรุ๊ปในสังกัด C9 Entertainment ประกอบด้วยสมาชิก 7 คน ได้แก่ แชซอล, จีวอน, เยอา, ซอน, เซลลีน, เบลล์ และเซมี แต่ก่อนหน้านี้ สมาชิก 5 คนในวงอย่าง แชซอล, จีวอน, เยอา, ซอน และเบลล์ เคยเดบิวต์ร่วมกันมาก่อนในชื่อวง GOOD DAY แต่เมื่อวงถูกยุบ พวกเธอก็ได้ตัดสินใจกลับมาเป็นเด็กฝึกหัดในสังกัด C9 Entertainment อีกครั้ง ต่อมาทั้ง 5 สาวก็ได้เข้าร่วมโปรเจกต์ C9 GIRLZ และได้เดบิวต์ใหม่อีกครั้งในฐานะสมาชิกวง Cignature ร่วมด้วยกับ 2 สมาชิกใหม่ ได้แก่ เซลลีนและเซมี

DreamCatcher

dreamcatcher1

DreamCatcher เป็นวงเกิร์ลกรุ๊ปภายใต้สังกัด Happy Face Entertainment ประกอบไปด้วยสมาชิก 7 คน ได้แก่ จิยู, ซูอา, ชียอน, ฮันดง, ยูฮยอน, ดามี และกาฮยอน พวกเธอเดบิวต์ในปี 2017 ด้วยแนวเพลงร็อค-เฮฟวี่เมทัลที่ไม่มีเกิร์ลกรุ๊ปไหนในวงการไอดอลเคยทำมาก่อนจนวงได้รับความนิยมล้นหลาม และทำให้มินิอัลบั้มแรกของวง ‘Prequel’ เดบิวต์ที่อันดับ 5 บน Billboard World Album Chart

dreamcatcher2

แต่ก่อนที่จะมาเป็น DreamCatcher ในปัจจุบัน เมื่อปี 2014 สมาชิก 5 คน ได้แก่ จิยู, ซูอา, ชียอน, ยูฮยอน และดามี เคยเดบิวต์ในฐานะเกิร์ลกรุ๊ปวง MINX มาก่อน จนกระทั่งในปี 2017 ต้นสังกัดได้ประกาศว่าจะรีเดบิวต์ MINX ภายใต้ชื่อใหม่ DreamCatcher พร้อมเพิ่มสมาชิกใหม่ 2 คน ได้แก่ ฮันดงและกาฮยอน

มินจู-ยูนา Khan

the ark

The Ark เป็นวงเกิร์ลกรุ๊ปที่เดบิวต์ในปี 2015 ภายใต้สังกัด Music K Entertainment ประกอบไปด้วยสมาชิก 5 คน ได้แก่ จอนมินจู, คิมยูนา, จองยูจิน, อีฮัลล และ ชอนแจอิน ซึ่งแม้วงประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากกับเพลงเดบิวต์ “The Light” แต่โชคร้ายที่วงกลับถูกยุบไปในปี 2016 รวมอายุวงเพียงปีกว่าเท่านั้น

khan 1

จากนั้นปี 2018 มินจู และ ยูนา ได้ตัดสินใจเดบิวต์อีกครั้งในฐานะดูโอ้กรุ๊ปที่ใช้ชื่อว่า Khan และปล่อยเพลง “I’m Your Girl?” ออกมา ก่อนจะแยกทางกันแล้วในดือนมีนาคม 2020

มิโน WINNER

winner

มิโน WINNER เชื่อว่าหลายคนคงคุ้นเคยแรปเปอร์ขวัญใจชาว K-Pop คนนี้มาตั้งแต่เป็นเขาเข้าร่วมรายการเซอร์ไวเวิล Win: Who Is Next ของ YG Entertainment จนได้รับชัยชนะและได้เดบิวต์ในฐานะสมาชิกของบอยแบนด์ที่มีชื่อว่า WINNER แต่ใครจะรู้ว่าจริง ๆ แล้วก่อนหน้านี้มิโนเคยเดบิวต์มาก่อน!

bom

เมื่อปี 2011 มิโนเป็นสมาชิกของวง BoM บอยกรุ๊ปบัลลาดในตำแหน่งแรปเปอร์ ก่อนที่วงจะถูกยุบในปี 2013 และมิโนก็ตัดสินมาออดิชั่นที่ YG Entertainment จนประสบความสำเร็จอย่างที่เราเห็นกันในทุกวันนี้

โซมิน K.A.R.D

somin puretty april kard
ซ้าย: Puretty – กลาง: April – ขวา: K.A.R.D

โซมิน K.A.R.D เป็นอีกหนึ่งสาวผ่านประสบการณ์การทำงานในวงการอย่างโชกโชน เพราะเธอได้ทำการเดบิวต์มากถึง 4 ครั้ง! โซมินเริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงครั้งแรกด้วยการเดบิวต์ในฐานะสมาชิกวง Puretty เกิร์ลกรุ๊ปที่เกิดจากความร่วมมือของ DSP Media และ Universal Music Japan น่าเสียดายที่วงดังกล่าวถูกยุบลงหลังจากฟอร์มวงได้เพียงแค่ 2 ปีเท่านั้น แต่โซมินก็ยังไม่ยอมแพ้กับความฝัน เธอได้กลับเข้ามาเป็นเด็กฝีกภายใต้สังกัด DSP Media และได้เดบิวต์อีกครั้งในฐานะลีดเดอร์ของวง APRIL แต่ก็ลาออกจากวงหลังจากเดบิวต์ 3 เดือน เนื่องจากเธอคิดว่าบุคลิกของเธอไม่เหมาะกับวง

kard

ในปี 2016 โซมินได้เดบิวต์ใหม่อีกครั้งในฐานะสมาชิกวง K.A.R.D วงดูเอ็ทกรุ๊ปที่ประกอบไปด้วยสมาชิกหญิง 2 คน และสมาชิกชาย 2 คน ได้แก่ เจเซป, บีเอ็ม, โซมิน, และจีอู ในการเดบิวต์ครั้งนี้เธอประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก K.A.R.D เป็นที่รู้จักในกว้างและแนวเพลง Electronic Dance ผสม Hiphop ก็ยังถูกใจแฟนคลับฝั่งยุโรปมากอีกด้วย

ยุนแชคยอง APRIL

cgaekyung pd101

เมื่อพูดถึงวง Puretty เกิร์ลกรุ๊ปสัญชาติญี่ปุ่น แชคยอง APRIL ก็เป็นอีกหนึ่งสาวที่เคยเป็นสมาชิกของวงดังกล่าว หลังจากที่ยุบวง เธอได้กลับเข้ามาเป็นเด็กฝีกภายใต้สังกัด DSP Media และได้เข้าร่วมแข่งขันรายการเซอร์ไวเวิล ‘Produce 101 Season 1’ ถึงเธอจะไม่ได้เดบิวต์กับ I.O.I แต่เธอก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจนได้รับอันดับที่ 16 ไปครอง

puretty ibi april
บน: Puretty – กลาง: I.B.I – ล่าง: April

แชคยองได้มีส่วนร่วมในโปรเจกต์ C.I.V.A จาก The God of Music 2 รวมถึงเดบิวต์วงระยะสั้นอย่าง I.B.I ที่เกิดขึ้นจากการรวมตัวกันของผู้เข้าร่วมแข่งขันทั้ง 5 ได้แก่ อีแฮอิน, คิมโซฮี, ยุนแชคยอง, อีซูฮยอน, และฮันฮเยริ จนกระทั่งในปี 2016 DSP Media ก็ประกาศเพิ่มแชคยองเป็นสมาชิกใหม่ของวง APRIL มาจนถึงปัจจุบัน

คิมโซฮี NATURE

sohee nature
ขวา: I.B.I – ซ้าย: NATURE

คิมโซฮี NATURE ก็เป็นสมาชิกของวง I.B.I อีกคนที่เคยผ่านการเดบิวต์มากกว่า 1 ครั้ง หลังจากเข้าร่วมรายการ ‘Produce 101 Season 1’ และได้รับอันดับที่ 15 ไปครอง เธอได้เดินทางสายวงการบันเทิงต่อด้วยการเข้าร่วมโปรเจกต์ C.I.V.A และ I.B.I หลังจากสมาชิกได้แยกทางกันในปี 2017 โซฮีก็เดบิวต์เป็นศิลปินเดี่ยว ก่อนที่ปี 2019 เธอจะจับมือเซ็นสัญญากับต้นสังกัดใหม่ n.CH Entertainment และเดบิวต์อีกครั้งในฐานะเมนโวคอลของเกิร์ลกรุ๊ป NATURE

ฮยอนอา

hyuna1

ไอดอลสาวขวัญใจแฟน K-Pop ทั่วโลกอย่างฮยอนอา เริ่มต้นเส้นทางในวงการบันเทิงของเธอครั้งแรกด้วยการเดบิวต์ในฐานะแรปเปอร์ของ Wonder Girls ในปี 2007 แต่ร่วมกิจกรรมวงได้ไม่นานก็เธอต้องถอนตัวออกจากวงเนื่องจากปัญหาสุขภาพ ต่อมาในปี 2009 ฮยอนอาก็ได้เดบิวต์อีกครั้งกับวง 4Minute ภายใต้สังกัด Cube Entertainment ในขณะทำงานร่วมกับวง ฮยอนอายังได้ออกเพลงโซโล่ และโปรโมทร่วมกับฮยอนซึง อดีตสมาชิก B2ST ในฐานะดูโอ้กรุ๊ป Trouble Maker อีกด้วย

หลังจาก 4Minute ยุบวงในปี 2016 ฮยอนอาก็หันมาทำงานในฐานะศิลปินเดี่ยว และยังได้ฟอร์มวงร่วมกับฮุยและอีดอน Pentagon ในยูนิต Triple H

hyuna timeline 1
ซ้ายบน: Wonder Girls – ขวาบน: 4Minute – ซ้ายล่าง: Trouble Maker – ขวาล่าง: Triple H

ปัจจุบัน ฮยอนอาออกจาก Cube Entertainment แล้วและได้เซ็นสัญญากับ P-Nation โปรโมทในฐานะศิลปินเดี่ยวอย่างเต็มตัว

ควอนโซฮยอน

sohyun 4minute
ซ้าย: Orange – ขวา: 4Minute

ควอนโซฮยอน เป็นที่รู้จักในฐานะน้องเล่กของวงเกิร์ลกรุ๊ป 4Minute แต่ย้อนกลับไปในปี 2005 โซฮยอนเคยเดบิวต์กับวงเกิร์ลกรุ๊ป Orange มาก่อน และดำเนินกิจกรรมร่วมกับวงเป็นเวลากว่า 4 ปีก่อนจะยุบวงลง ต่อมาโซฮยอนได้เดบิวต์อีกครั้งในฐานะ โซฮยอน 4Minute และโด่งดังเป็นพลุแตก มีเพลงฮิตติดชาร์ตมากมาย ล่าสุด 4Minute ได้ยุบวงและโซฮยอนก็สิ้นสุดสัญญากับ Cube Entertainment ตั้งแต่ปี 2016 แล้ว

โซลจี EXID

2nb exid
ซ้าย: 2NB – ขวา: EXID

โซลจี EXID โด่งดังในฐานะเมนโวคอลที่มีพลังเสียงสุดยอดคนหนึ่งของวงการเพลง การันตีด้วยแชมป์ 5 สมัยในรายการ King Of Mask Singer แต่ก่อนที่เธอจะมาเป็นสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ป โซลจีเคยเดบิวต์ในวงดูโอ้กรุ๊ปบัลลาดที่มีชื่อว่า 2NB มาก่อน แต่หลังจากวงถูกยุบลง เธอก็ผันตัวไปเป็นครูสอนร้องเพลงให้กับสมาชิก EXID ภายหลังเธอได้รับโอกาสเดบิวต์เป็นหนึ่งในสมาชิกของ EXID

ปัจจุบันโซลจีได้ยุติสัญญากับ Banana Culture และเซ็นสัญญากับ C-Jes Entertainment เพื่อเดบิวต์ใหม่ในฐานะศิลปินเดี่ยวแล้ว

เจบี-จินยอง GOT7

jj project v2

เป็นที่รู้กันดีในกลุ่มแฟนคลับ GOT7 ว่าสองหนุ่มเจบีและจินยอง เป็นศิลปินฝึกหัดภายใต้สังกัด JYP Entertainment มาเป็นระยะเวลานาน จนกระทั่งในปี 2012 พวกเขาก็ได้รับโอกาสเดบิวต์ดูโอ้กรุ๊ป JJ Project ต่อมาในปี 2014 เจบีและจินยองก็ได้บิวต์อีกครั้งในฐานะสมาชิกของ GOT7 หลังจากห่างหายจากการทำยูนิตร่วมกันนานกว่า 3 ปี ดูโอ้คู่นี้ก็ได้ออกมินิอัลบั้มร่วมกันอีกครั้งกับอัลบั้ม ‘Verse 2’ ที่ถูกปล่อยออกมาเมื่อปี 2017

SuperM

superm tiger inside

SuperM เป็นโปรเจกต์บอยกรุ๊ปของ SM Entertainment ที่รวบรวมสมาชิกของบอยแบนด์แต่ละวงในค่ายมาเดบิวต์ใหม่ร่วมกันภายใต้ชื่อวง SuperM โดยศิลปินที่เข้าร่วมโปรเจกต์ครั้งนี้ ได้แก่ แบคฮยอนกับไค จาก EXO, แทมิน จาก SHINee, แทยงกับมาร์ค จาก NCT และเตนล์กับลูคัส จาก WayV วงประสบความสำเร็จอย่างมากทั้งในเกาหลีและอเมริกากับแนวเพลงที่โดดเด่นและการเต้นอันแข็งแรง

JYJ

JYJ

เป็นปรากฎการณ์ที่ถูกพูดถึงเป็นอย่างมากใน 2009 เมื่อ แจจุง, ยูชอน และยุนซู 3 สมาชิก TVXQ! ออกมาฟ้องร้องและยื่นเอกสารต่อศาลเพื่อขอยกเลิกสัญญากับ SM Entertainment ในกรณีสัญญาไม่เป็นธรรม หลังจากที่ทั้งสามได้ถอนตัวจากวงและออกจากค่าย พวกเขาได้ตัดสินใจเดบิวต์ร่วมกันใหม่อีกครั้งในชื่อวง JYJ ภายใต้สังกัด C-Jes Entertainment


‘ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั้น’ สำนวนนี้คงเหมาะกับไอดอลหลายคนในลิสต์นี้อย่างแท้จริง เพราะกว่าไอดอลแต่ละคนจะมีชื่อเสียง เรียกได้ว่าไม่ง่ายเลยทีเดียว แต่พวกเขาก็พยายามเพื่อความฝันของตัวเองอย่างเต็มที่ Korseries ขอนับถือทุกคนจริง ๆ ค่ะ!

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก