ไม่ทันไรก็ผ่านมาจะหมดปี 2020 แล้ว ในช่วงที่ผ่านมา ได้มีการคัมแบคของเหล่าศิลปิน-ไอดอลในวงการ K-POP อย่างต่อเนื่อง ซึ่งนอกจากตัวบทเพลงของศิลปินแต่ละคนจะได้รับความสนใจ สไตล์การแต่งตัว เสื้อผ้า หน้าผม ก็ผ่านการรังสรรค์ออกมาอย่างน่าดึงดูด วันนี้ Korseries ขอพามาส่องสไตล์ผมโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ของศิลปิน-ไอดอลหญิงหลาย ๆ คน มาให้ทุกคนได้ดูไปด้วยกัน~

สไตล์ผมสั้นตัดตรงโฉบเฉี่ยว

สไตล์ทรงผมสั้นตัดตรงนี้ให้ความรู้สึกที่เฉียบคม และ เผยเสน่ห์สุดเท่ ดังที่เห็นไอดอลหญิงหลาย ๆ คนปรากฏตัวในผลงานเพลงด้วยทรงนี้ ยกตัวอย่างเช่น โซยอน (G)I-DLE ในผลงาน MV เพลง ‘Oh my god’ , ลิซ่า BLACKPINK ในผลงาน MV เพลงพรีรีลิส How You Like That และ ซึลกิ – ไอรีน Red Velvet ที่ปรากฏตัวด้วยลุคนี้ บนสเตจรายการเพลง ‘Music Bank’ ฯลฯ


สไตล์ผมแดงมาแรงมาก

ย้อมผมแดงเป็นอีกหนึ่งสไตล์ยอดฮิตตลอดกาลในวงการแฟชั่นที่เสริมลุคให้ออกมาโดดเด่น สะดุดตามาแต่ไกล นอกจากนี้ ยังให้ความรู้สึกร้อนแรง และมีพลังบางอย่าง ซึ่งในช่วงครึ่งปีแรกนี้ มีไอดอลหญิงหลายคนที่เผยลุคนี้เช่นกัน ยกตัวอย่างเช่น ฮวาซา MAMAMOO ในผลงานโซโล่ MV ‘Maria’ , ซินบี GFRIEND ใน MV ผลงานคัมแบค ‘Apple’ และ ซึลกิ Red Velvet ช่วงโปรโมตการทำกิจกรรมยูนิต ซึลกิ – ไอรีน Red Velvet ฯลฯ


สไตล์ไฮไลท์ผม Front Streaks Hair

ลุคนี้เรียกได้ว่าเป็นที่ฮือฮากันอย่างมาก ที่ไอดอลสาว เจนนี่ BLACKPINK ได้ไฮไลท์ผมแหวกแนว แบบ Front Streaks Hair เฉพาะบริเวณด้านหน้ากรอบผมเป็นสีบลอนด์ทอง ในการคัมแบคพร้อมพรีรีลิส ‘How You Like That’ ซึ่งทำให้มีเหล่าคนดังต่างชาติแห่ทำตามกันในช่วงนี้เยอะเลยทีเดียว นอกจากนั้นยัง จีอู Kard ที่ได้ผมทรงนี้ในการคัมแบ็คเพลง ‘Red Moon’ อีกด้วย อย่างไรก็ตามย้อนกลับไปสมัย 90’s ก็เคยมีกระแสฮิตทำผมแนวนี้มาแล้ว


สไตล์ประดับเครื่องหัวสุดหรูหรา

มาถึงลุคนี้ที่อาจจะไม่ต้องทำผมอะไรมากมาย แต่โดดเด่นได้ด้วยการใช้ accessory ระยิบระยับ ไม่ว่าจะเป็นตาข่ายเพชรมาคลุมทั้งผม ติดเพชรเป็นทางยาวรอบผม ใด ๆ ก็แล้วแต่ ทำให้ลุคนี้ดูมีความหรูหรา น่าหลงใหล ไฮแฟชั่นได้ในพริบตา ซึ่งเราจะเห็นตัวอย่างได้จาก หนึ่งในลุคของ เจนนี่ BLACKPINK ใน MV เพลง ‘How You Like That’ จอนโซมี ใน MV เพลง ‘What You Waiting For’ และเมื่อไม่นานมานี้ อย่าง HYO ในช่วงท้าย MV เพลง ‘Dessert’ ฯลฯ


สไตล์ติดริบบิ้นสุดเก๋

และอีกลุค อย่างสไตล์ติดริบบิ้นทั้งสองข้าง เพิ่มความน่ารัก น่าเอ็นดู มองได้ไม่เบื่อ และดูมีความสดใสขี้เล่น อย่างที่แฟน ๆ เห็น จีซู BLACKPINK ทำผมสไตล์นี้ ในภาพทีเซอร์โปสเตอร์ ‘How You Like That’ นั่นเอง

Voice in the Rain เสียงรักในสายฝน ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
   

สไตล์ผมลอนยาว

ปิดท้ายด้วยลุคผมลอนยาวที่ให้ความรู้สึกลุคเจ้าหญิง น่าทะนุถนอม ผมไม่ได้ตรงหรือหยิกจนเกินไปดูแล้วสบายตา โดย ศิลปินสาว ไอยู ได้ปรากฏตัวด้วยลุคนี้ ทั้งในทีเซอร์โปสเตอร์และ MV เพลง ‘Eight’ และยังเห็น แทยอน SNSD กับลุคที่คล้ายคลึงกัน ในเพลง ‘Happy’ ที่เพิ่มเติมด้วยเปียสองสี ขาว-บลอนด์อยู่ด้านข้างของผมเข้าไปอย่างมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

จบไปแล้วกับสไตล์ผมที่เราคัดมา จริง ๆ แล้วยังมีสไตล์และทรงผมของไอดอลหญิงที่สวยงามน่าทำตามอีกหลายคนมาก ๆ นี่เป็นเพียงตัวอย่างที่เราหยิบยกมาเท่านั้น หวังว่าเพื่อน ๆ จะชื่นชอบกัน แล้วถ้าหากใครชื่นชอบสไตล์การทำผมของใคร อย่าลืมมาแบ่งปันกันได้นะ >___<

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
: facebook.com/korseries
Twitter
: twitter.com/korseries
Website
: korseries.com
Youtube
: Korseries

Read More Articles

Avatar
จุดเริ่มต้นจากเด็กผู้หญิงที่ชอบดูซีรีส์เกาหลี และเขียนรีวิวซีรีส์บนกระดานหน้าห้องเรียน ตัดสินใจเริ่มต้นเปิดทวิตเตอร์ก่อนเข้ามหาลัย และพัฒนาจนกลายมาเป็น 'Korseries' สื่อออนไลน์ที่นำเสนอข่าวสาร และ สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี ไม่ได้มีแค่ซีรีส์เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึง ภาพยนตร์ เคป็อป ความงาม การท่องเที่ยวเกาหลี หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบคอนเทนต์ที่เรานำเสนอนะคะ ^^