ซีรีส์เกาหลีที่ออกอากาศในวันเสาร์-อาทิตย์ กลายเป็นล็อตสุดฮอตที่เหล่าคอซีรีส์ต่างตั้งตารอคอยในทุก ๆ สัปดาห์ ซึ่งในช่วงนี้มีซีรีส์หลายเรื่องที่ได้รับความนิยมจากผู้ชมออกอากาศอยู่ และล่าสุดซีรีส์ 3 เรื่องในล็อตนี้ อย่าง Mr.Queen , The Uncanny Counter , Homemade Love Story พากันทุบสถิติตัวเอง เรตติ้งพุ่งสร้างเพดานใหม่กันถ้วนหน้า!

อ้างอิงจาก Nielsen Korea ตอนล่าสุดของซีรีส์ย้อนยุค-คอมเมดี้ Mr.Queen ช่อง tvN สามารถสร้างสถิติใหม่นับตั้งแต่ออนแอร์ ด้วยตัวเลขเรตติ้งเฉลี่ยทั่วประเทศ ที่ 12.836% และพุ่งสูงสุดถึง 14.3% ระหว่างการออกอากาศ

นอกจากนี้ ยังทำลายสถิติที่เคยทำไว้ ในบรรดากลุ่มผู้ชมหลัก ที่มาอายุระหว่าง 20-49 ปี ซึ่งมีเรตติ้งเฉลี่ยอยู่ที่ 7.9% และสูงสุดที่ 8.7% อีกทั้งประสบความสำเร็จในการครองอันดับ 1 ในบรรดารายการทุกช่อง (รวมถึงช่องสาธารณะ) ที่ออกอากาศในช่วงเวลาเดียวกัน

ขณะที่ตอนล่าสุดของซีรีส์แนวแอคชั่น-แฟนตาซี The Uncanny Counter ที่ครองแชมป์อันดับ 1 ซีรีส์ที่ทำเรตติ้งสูงสุดในประวัติศาสตร์ช่อง OCN ได้รับความสนใจจากผู้ชมมากขึ้นเรื่อย ๆ จนสามารถทำเรตติ้งเฉลี่ยตัวประเทศสูงถึง 10.581% ไม่เพียงแค่เป็นการสร้างสถิติใหม่ของเรื่องที่ทำเรตติ้งทะยานทะลุกำแพงสู่เลขสองหลักได้สำเร็จเท่านั้น แต่ยังเป็นการจารึกประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของช่อง OCN ที่ผลงานนี้เป็นซีรีส์เรื่องแรกของช่องที่สามารถก้าวข้ามกำแพงเรตติ้งมาถึงจุดนี้ได้

และอีกหนึ่งผลงานซีรีส์แนวครอบครัว Homemade Love Story ช่อง KBS ที่ออกอากาศมาเกินครึ่งทางของเรื่อง ก็ครองใจผู้ชมชาวเกาหลีใต้ ทำเรตติ้งเฉลี่ยทั่วประเทศอยู่ที่ 29.9% และ 33.6% ตามลำดับ


หมายเหตุ : แม้ทั้ง 3 เรื่องจะออกอากาศในล็อตวันเดียวกัน แต่คิวการออกอากาศอยู่เหลื่อมเวลากัน

  • Mr.Queen ออกอากาศวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 21.00 น. ตามเวลาเกาหลี
  • The Uncanny Counter ออกอากาศวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 22.30 น. ตามเวลาเกาหลี
  • Homemade Love Story ออกอากาศวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 19.55 น. ตามเวลาเกาหลี

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดประวัติ ‘โจบยองกยู’ จากบทตัวประกอบ 70 เรื่อง สู่การขึ้นแท่นบทนำครองใจ ใน The Uncanny Counter

The Uncanny Counter หารือแผนการผลิตซีซั่น 2 หลังได้กระแสตอบรับอย่างล้นหลามจากผู้ชม

Voice in the Rain เสียงรักในสายฝน ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
   

ดูดีไหม? | The Uncanny Counter ภารกิจปราบปีศาจของเหล่า ‘เคาน์เตอร์’ นักล่าปีศาจหลากพลังวิเศษ

ดูดีไหม? | Mr.Queen ป่วนฮาทั้งวังหลวง เมื่อดวงวิญญาณเชฟยุคปัจจุบันติดในร่างราชินีโชซอน

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
: facebook.com/korseries
Twitter
: twitter.com/korseries
Website
: korseries.com
Youtube
: Korseries

Source (1) (2) (3) (4)

Read More Articles

Avatar
จุดเริ่มต้นจากเด็กผู้หญิงที่ชอบดูซีรีส์เกาหลี และเขียนรีวิวซีรีส์บนกระดานหน้าห้องเรียน ตัดสินใจเริ่มต้นเปิดทวิตเตอร์ก่อนเข้ามหาลัย และพัฒนาจนกลายมาเป็น 'Korseries' สื่อออนไลน์ที่นำเสนอข่าวสาร และ สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี ไม่ได้มีแค่ซีรีส์เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึง ภาพยนตร์ เคป็อป ความงาม การท่องเที่ยวเกาหลี หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบคอนเทนต์ที่เรานำเสนอนะคะ ^^