k-dramas

เปิดเรื่องซีรีส์ | The Uncanny Counter ภารกิจปราบปีศาจของเหล่า ‘เคาน์เตอร์’ นักล่าปีศาจหลากพลังวิเศษ

14/12/2020 - โชว์มีเดอะซีรีส์

doodeemai the uncanny counter 2

เข้ามากันแบบไม่หวาดไม่ไหวสำหรับซีรีส์ล็อตสุดท้ายส่งท้ายปี 2020 ใครที่ยังหาซีรีส์ดูต่อจาก Start Up ที่เพิ่งลาจอไปไม่ได้ขอนำเสนอแบบเสียงดังๆเลยว่าต้องเรื่อง The Uncanny Counter เท่านั้น!!! เป็นซีรีส์ที่สร้างมาจากเว็บตูนชื่อ Amazing Rumor ที่ตอนนี้สนุกจนหยุดเรตติ้งไม่อยู่ ล่าสุด Ep.6 ทำเรตติ้งพุ่งทะยานถึง 7.654% ล้มแชมป์เก่าอย่าง Voice 2 ที่เคยทำเรตติ้งสูงสุดที่ 7.086% ในปี 2018 ขึ้นแท่นกลายเป็นซีรีส์ที่ทำเรตติ้งสูงสุดของช่อง OCN ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

The Uncanny Counter 1

The Uncanny Counter เป็นเรื่องราวของกลุ่มนักล่าปีศาจที่เรียกตัวเองว่า ‘เคาน์เตอร์’ ได้รับหน้าที่มาจากปรโลกให้ทำงานคล้ายกับยมทูตที่ไล่ล่าตามจับปีศาจร้ายที่หลบหนีออกมาอยู่ในโลกมนุษย์ โดยเปิดร้านบะหมี่ ‘ออนนี่’ ที่อร่อยจนคนต่อแถวยาวเหยียดเป็นที่บังหน้าและเป็นศูนย์บัญชาการ ซึ่งคนที่จะสามารถเป็นเคาน์เตอร์ได้จะต้องผ่านช่วงเวลาโคม่าใกล้ตายมาก่อน เพื่อให้ร่างกายสามารถรองรับให้คู่หูยมทูตเข้าไปสิงสู่ภายในร่างได้ ซึ่งคู่หูยมทูตที่เข้าไปสิงสู่ก็จะมีตัวตนที่แตกต่างกันออกไป พลังของแต่ละคนก็จะแตกต่างกันไปตามลักษณะนิสัย และการฝึกฝนด้วย

The Uncanny Counter 3 scaled

โดยเคาน์เตอร์จะมีพละกำลังมากกว่ามนุษย์ทั่วไปถึง 3 เท่า!! สามารถตรวจจับปีศาจได้ในระยะทางหลายกิโลเมตรในช่วงที่ปีศาจเหยียบเข้าไปในพื้นที่ที่เปิดออก และสามารถอ่านความทรงจำเมื่อโดนตัวทั้งคนและปีศาจได้บางส่วน นอกจากนี้ยังมีเวลาที่ร่างกายของเคาน์เตอร์สามารถเพิ่มพลังได้มากถึง 5 เท่าคือเวลาที่ ‘พื้นที่ของยุง’ เปิดออก ซึ่งพื้นที่จะเปิดออกก็ต่อเมื่อพลังของสวรรค์และโลกมนุษย์ประสานกันจนทำให้เกิดคลื่น จะมีเพียงเคาน์เตอร์เท่านั้นที่จะมองเห็น พื้นที่ของยุงนั้นจะมีลักษณะเป็นเหมือนแสงเหนือ โดยจะไม่สามารถรู้ได้ว่าพื้นที่จะเปิดออกเมื่อไหร่และนานแค่ไหน

The Uncanny Counter 4
โซมุนที่กำลังเล่นกับพื้นที่ของยุง เป็นความสามารถที่จะเรียกพื้นที่ออกมาได้ตามใจชอบเมื่อไหร่ก็ได้

แต่แล้ววันนึง โซมุน (รับบทโดย โจบยองกยู) เด็กมัธยมปลายที่ขาพิการจากอุบัติเหตุที่พรากชีวิตพ่อแม่เขาไปในวัยเด็ก กลับได้รับพลังจาก วีเก็น (รับบทโดย มุนซุก) ยมทูตที่ต้องหาร่างสิงสู่อย่างไม่รู้ตัว โดยเขาไม่ได้นอนโคม่าเหมือนคนอื่นๆเลยด้วยซ้ำ และดูเหมือนพลังในตัวของโซมุนนั้นจะเหนือกว่าคนอื่นๆด้วย ในครั้งแรกโซมุนยืนกรานว่าจะไม่เข้าร่วมเป็นเคาน์เตอร์ แต่ด้วยความที่อยากจะแข็งแกร่งขึ้นในการปกป้องเพื่อนๆให้รอดพ้นจากเงื้อมืออันธพาลที่โรงเรียน ทำให้โซมุนกลายมาเป็นหนึ่งในสมาชิกเคาน์เตอร์ประจำเกาหลีอย่างถาวร

The Uncanny Counter 5

โดยสมาชิกเดิมนั้นมีอยู่แล้วทั้งหมด 4 คน คือ โทฮานา (รับบทโดย คิมเซจอง) หญิงสาวสุดแกร่งที่เจ็บปวดกับความทรงจำในอดีตจึงหลีกเลี่ยงการโดนตัว มีพลังในการอ่านความทรงจำย้อนกลับไปได้หลายปีในเวลาไม่กี่วินาที และมีพลังในการตรวจจับปีศาจได้ในรัศมีหลาย 100 กิโลเมตร

The Uncanny Counter 6

คุณชูหรือชูมันอ๊ค (รับบทโดย ยอมฮเยรัน) คุณป้าใจดี ที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของกลุ่มเคาน์เตอร์ มีพลังในการรักษาเยียวยา

The Uncanny Counter 8

กาโมทัก (รับบทโดย ยูจุนซัง) อดีตตำรวจสายสืบที่ต้องนอนโคม่าจากการไล่ล่าของกลุ่มผู้มีอิทธิพลจนเขาต้องสูญเสียความทรงจำ รักความยุติธรรม มีพละกำลังมหาศาล และเชี่ยวชาญด้านการต่อสู้

The Uncanny Counter 9

และชเวชังมุล (รับบทโดย อันซอกฮวาน) เคาน์เตอร์คนแรกของเกาหลี มหาเศรษฐีเจ้าของธุรกิจค้าปลีกที่รวยติดอันดับของเกาหลี เป็นคนที่คอยดูแลค่าใช้จ่ายทั้งหมดในการปฎิบัติงานของเคาน์เตอร์

The Uncanny Counter 7

โดยเคาน์เตอร์จะมีหน้าที่ในการไล่ล่าจับปีศาจที่ถูกแบ่งระดับออกเป็น 4 ระดับ คือ ปีศาจระดับ 1 เป็นปีศาจที่เพิ่งเข้ามาอยู่ในร่างกายมนุษย์ได้ไม่นาน มนุษย์ที่เป็นร่างสิงสู่มักจะไม่รู้ตัวว่ามีปีศาจอยู่ในร่าง ปีศาจระดับนี้จะไม่ค่อยแข็งแกร่งเพราะอาจจะยังไม่เคยฆ่าใคร หากปีศาจได้กินวิญญาณเพียงดวงเดียวพลังก็จะเพิ่มขึ้นมหาศาล และกลายเป็นปีศาจระดับ 2 หลังจากนั้นปีศาจก็จะเริ่มหลงใหลในพลังของตัวเองแล้วก็เริ่มบ้าคลั่งในการฆ่าคน.หากฆ่าและกินวิญญาณไปประมาณ 4-5 ดวงจะกลายปีศาจระดับ 3 ที่บางตัวสามารถใช้พลังจิต ในการอ่านความทรงจำและสะกดจิตได้ด้วย นอกจากนี้ถ้าเป็นปีศาจระดับ 3 จะมีเสียงสองเสียงเพราะปีศาจกับร่างสิงสู่มีการสื่อสารระหว่างกันแล้วนั่นเอง และปีศาจระดับสูงสุดระดับ 4 จะเป็นขั้นที่ปีศาจกับร่างสิงสู่กลายเป็น 1 เดียวกันโดยสมบูรณ์แบบ

The Uncanny Counter 10
ปีศาจระดับ 3 ที่ใช้พลังจิตได้

แต่ความสนุกมันไม่ได้มีแค่เพียงการไล่ล่าจัดการกับปีศาจ แต่ภายในเรื่องยังคงแฝงไปด้วยปมปริศนาการตายของพ่อแม่โซมุน และการบาดเจ็บของโมทัก ที่ดูเหมือนจะเข้าไปพัวพันกับนักการเมืองท้องถิ่นที่มีอิทธิพลสูง ขนานไปกับการตีแผ่การใช้อำนาจมืดของนักการเมืองท้องถิ่นและวงการตำรวจ ปัญหาความรุนแรงภายในโรงเรียนของเกาหลีที่เป็นตัวผลักดันให้โซมุนเข้ามาเป็น 1 ในแก๊งเคาน์เตอร์ และเหตุผลที่แท้จริงที่แก๊งเคาน์เตอร์ต้องมาปักหลักอยู่ที่เมืองชุงจินที่ถูกขนานนามว่าเป็น ‘เมืองคนบาป’ อีกด้วย

The Uncanny Counter 2

นอกจากนี้ฉากแอคชั่นก็ขอบอกได้เลยว่า บู๊แหลกมากกกกกก ดูนักแสดงวิ่งจนเหนื่อยแทน นักแสดงทุกคนทำออกมาได้ดีมากกก โดยเฉพาะเซจองที่สลัดคราบไอดอลออกไปจนหมดเลยก็ว่าได้ ดูก็รู้เลยว่าเซจองทำการบ้านสำหรับเรื่องนี้มาอย่างหนัก โจบยองกยูก็เล่นได้เข้ากับบทสุดๆ โซมุนคือบทน้องมากกก เพราะทุกคนในทีมล้วนโอ๋ ดูแลโซมุนเหมือนเป็นเด็กเล็ก ขนาดเพื่อนๆและครอบครัวยังโอ๋โซมุนเลย โจบยองกูน่ารักทะลุจอออกมาเลยจริงๆ บทดราม่าก็น่าสงสารซะจนอยากจะเข้าไปกอดปลอบ

The Uncanny Counter 12

งานภาพ งานมุมกล้องก็จัดเต็มมากกก มีการใส่ความเป็นการ์ตูนลงไปในบางฉากซึ่งมันทั้งดูว้าว และดูน่ารักไปพร้อมๆกัน บางฉากก็มีการใช้มุมกล้องแบบ FPS (First person shooter) หรือ มุมมองบุคคลที่หนึ่งที่เรามักจะเห็นในเกมประเภท Shooting ด้วยทำให้คนดูเหมือนถูกดึงเข้าไปอยู่ในสถานการณ์เดียวกับที่ตัวละครกำลังเจอ เหมือนเรากำลังร่วมต่อสู้กำจัดปีศาจไปพร้อมๆกับเคาน์เตอร์เลยก็ว่าได้

The Uncanny Counter 11

ใครที่ชอบแนวคอมมิค บู๊แอ๊คชั่น แฟนตาซีเหนือธรรมชาติต้องกดไลค์ให้กับเรื่องนี้หนักๆแน่นอน เป็น 1 ชั่วโมงที่ดูง่าย ย่อยง่ายเหมาะกับคนที่อยากจะหาซีรีส์สนุกๆไม่ต้องคิดเยอะดูในช่วงวันหยุด cg ทำออกมาได้เนียนเนี๊ยบไม่ขัดตา การครีเอทนรกและสวรร์ทำออกมาได้ดูทันสมัยและแปลกใหม่ และส่วนที่ชอบที่สุดคือแก๊งเคาน์เตอร์ไม่ได้มีแต่คนหนุ่มสาวแต่มีรุ่นป้า และลุงๆ ที่ก็เก่งกาจไม่แพ้เด็กๆเลย เหมือนเป็นการสร้างภาพจำความเป็นฮีโร่แบบใหม่

The Uncanny Counter 13
แผนผังตัวละคร

ติดตามดู The Uncanny Counter ได้ทาง Netflix ได้ทุกวัน เสาร์ – อาทิตย์ เวลา 21.00 น.

บทความโดย โชว์มีเดอะซีรีส์ สามารถติดตามการวิเคราะห์เจาะลึกประเด็นต่างๆในซีรีส์และการวิเคราะห์ตอนต่อตอนได้ทางเพจ โชว์มีเดอะซีรีส์

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก