k-dramas

รวม 10 ซีรีส์เกาหลีแนวโรแมนติก-อบอุ่นหัวใจ ประจำปี 2019 ใครอยากอิน อยากฟิน ห้ามพลาด!

30/12/2019 - prangmprang
ซีรีส์แนวอบอุ่นหัวใจกับวงการซีรีส์เกาหลีถือเป็นคู่ที่ขาดกันไม่ได้ ปี 2019 ก็เป็นอีกปีที่แฟนๆ ซีรีส์สายโรแมนติก-ดราม่าและโรแมนติก-คอมเมดี้ น่าจะได้ฟินจิกหมอนกับซีรีส์ในดวงใจกันมากพอสมควร ไม่เพียงเท่านั้น ในปีนี้ยังมีซีรีส์ที่นำเสนอความรักในรูปแบบแปลกไปจากเดิมมาให้ได้รับชมกัน สำหรับใครที่อยากหาซีรีส์ที่นำเสนอประเด็นหลักเกี่ยวกับความรักในมุมมองต่างๆ มาเพิ่มในลิสต์ซีรีส์ปี 2019 เพิ่มอีกสักหนึ่งหรือหลายๆ เรื่อง วันนี้เราก็มีบางส่วนมาแนะนำ รับประกันความดีงามและความอบอุ่นหัวใจที่คุณจะได้รับจากซีรีส์เหล่านี้อย่างแน่นอน 

*ซีรีส์ที่เราจะแนะนำต่อไปนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้นนะคะ ถ้าใครมีเรื่องไหนดีเรื่องไหนเด็ดก็แนะนำเพิ่มเติมได้นะ เราจะตามไปดูให้ครบเลย

When the Camellia Blooms

ครองตำแหน่งซีรีส์ที่มีเรตติ้งสูงสุดในปี 2019 ไปเรียบร้อยกับ When the Camellia Blooms ซีรีส์ที่เล่าเรื่องของแม่ม่ายสาวที่ไม่เคยเจอรักแท้ แต่ต้องมาเกี่ยวข้องกับชายหนุ่ม 3 คนและหนึ่งในนั้นคือคนที่เป็นรักแท้ของเธอ ซีรีส์เรื่องนี้ดำเนินเรื่องอย่างเรียบง่าย ไม่หวือหวา แต่กลับนำเสนอออกมาได้ทั้งความโรแมนติก คอมเมดี้ แต่เรายังจะได้รับประสบการณ์ทริลเลอร์เล็กๆ ที่มาเสริมให้เนื้อหาน่าติดตามมากยิ่งขึ้น แอบกระซิบบอกว่า เราว่าเคล็ดลับความสำเร็จของซีรีส์เรื่องนี้คือความที่องค์ประกอบทุกอย่างเข้ากันได้อย่างพอดี ไม่มากหรือน้อยเกินไป ดูแล้วอบอุ่นหัวใจมากๆ เลยล่ะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง : รีวิวซีรีส์ When the Camellia Blooms


Hotel Del Luna 

เริ่มต้นด้วยซีรีส์ที่มาแรงที่สุดเรื่องหนึ่งของปีนี้อย่าง Hotel Del Luna เล่าเรื่องราวความรักระหว่างจางมันวอล หญิงสาวที่ในอดีตเคยทำผิดมหันต์ จึงต้องโทษด้วยการถูกจองจำอยู่ในโลกมนุษย์ มีเพียงกูชานซอง ชายผู้เป็นรักแท้ของเธอเท่านั้นที่จะปลดปล่อยให้เธอได้เป็นอิสระ เรื่องราวความรักของเขาทั้งสองสร้างความประทับใจให้กับแฟนๆ เป็นอย่างมาก ไม่เพียงพล็อตเรื่องที่น่าสนใจ ซีรีส์เรื่องนี้ยังประกอบไปด้วยฉาก เทคนิคการถ่ายทำ คอสตูมสุดอลังการของเหล่านักแสดง และรายชื่อของนักแสดงระดับแถวหน้าของวงการที่แวะเวียนมาร่วมแสดงอีกคับคั่ง จึงส่งผลให้เรตติ้งของซีรีส์เรื่องนี้ถือประสบความสำเร็จอย่างมาก

ดูซับไทยซีรีส์ Hotel Del Luna ได้ที่ VIU <คลิก>


Extraordinary You

คงจะไม่พูดถึงซีรีส์ความรักในวัยมัธยมเรื่องนี้ไม่ได้แน่ๆ Extraordinary You เป็นซีรีส์โรแมนติก แฟนตาซี รีเมคจากเว็บตูน เล่าเรื่องความรักของหญิงสาวที่ในโลกของการ์ตูนเธอรับบทเป็นเพียงตัวประกอบและเหลือเวลามีชีวิตอยู่อีกไม่นาน เธอจึงพยายามเปลี่ยนแปลงบทบาทของตัวเอง เพื่อออกแบบชีวิตและเลือกทำตามหัวใจในแบบที่ตัวเองต้องการ Extraordinary You เป็นซีรีส์ที่ได้รับความนิยมและทีมนักแสดงจากเรื่องนี้ก็ได้รับการพูดถึงอย่างมาก เพราะเนื้อหาที่แปลกใหม่ประกอบกับความสามารถทางการแสดงของเหล่านักแสดงวัยรุ่นที่มารับบทในเรื่อง ทำให้แฟนๆ ชื่นชอบและอินไปกับความรักของพวกเขา

ADVERTISEMENT
Mouse ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!

ดูซับไทยซีรีส์ Extraordinary You ได้ที่ VIU <คลิก>


Melting Me Softly 

ใครที่ชื่นชอบซีรีส์ที่นำเสนอความอบอุ่นในรูปแบบของครอบครัว Melting Me Softly คือซีรีส์ที่คุณไม่ควรพลาด ซีรีส์เรื่องนี้นำเสนอด้วยพล็อตเรื่องแปลกใหม่ ว่าด้วยหญิงและชายที่เข้าร่วมทดลองแช่แข็งมนุษย์ แต่เพราะความผิดพลาดทำให้พวกเขาตื่นขึ้นมาอีกครั้งหลังถูกแช่แข็งมานานกว่า 20 ปี ในโลกที่อะไรๆ ก็เปลี่ยนไป แต่พวกเขายังเป็นคนเดิม ทางเดียวที่จะมีชีวิตรอดคือการจับมือและเรียนรู้จะอยู่ในโลกที่ไม่คุ้นเคยนี้ไปด้วยกัน ไม่เพียงนำเสนอเรื่องราวความรักของพระเอกนางเอกที่เริ่มต้นด้วยความห่วงใยจนกลายเป็นความรัก แต่ซีรีส์เรื่องนี้ยังนำเสนอความรักและความอบอุ่นของครอบครัวที่คอยอยู่เคียงข้างพวกเขาเสมอ


One Spring Night

ขยับมาที่เรื่องราวความรักของคนในวัยที่โตขึ้นกับความรักสามเส้าจากซีรีส์ One Spring Night เล่าเรื่องของหญิงสาวที่มีคาบเกี่ยวระหว่างความสัมพันธ์กับคนรักปัจจุบันที่ความรักค่อยๆ ลดน้อยลง แต่ความรู้สึกดีที่เธอมีให้กับคนที่เพิ่งรู้จักได้ไม่นานค่อยๆ เพิ่มมากขึ้น ซีรีส์เรื่องนี้จะทำให้เราได้ย้อนกลับมาตั้งคำว่าว่า ‘การนอกใจ’ เป็นสิ่งที่ผิดหรือไม่ หากมันทำให้เรามีความสุขมากกว่าความสัมพันธ์ที่เป็นอยู่ และซีรีส์เรื่องนี้จะค่อยๆ นำเสนอเรื่องราวอย่างมีเหตุและผลให้เราเห็นว่า การมีชีวิตในสังคมไม่ใช่เรื่องง่าย และก็มีหลายครั้งที่สังคมทำหน้าที่กำหนดชีวิตของเรา แทนที่เราจะเป็นผู้กำหนดมันด้วยตัวเอง

บทความที่เกี่ยวข้อง : รีวิวซีรีส์ One Spring Night 


Touch Your Heart 

ขยับมาที่ซีรีส์แนวโรแมนติก คอมเมดี้กันบ้าง Touch Your Heart เล่าเรื่องของดาราสาวตกอับที่พยายามกลับเข้ามามีผลงานในวงการบันเทิงอีกครั้งด้วยการเก็บประสบการณ์การเป็นเลขาของทนายความ เพื่อให้เธอแสดงหนังเรื่องในฝันได้อย่างสมบทบาท ทำให้เธอได้เจอกับทนายความหนุ่มที่เย็นชาและรักความสมบูรณ์แบบ ไม่เพียงความโรแมนติก คอมเมดี้จากพระนาง ซีรีส์เรื่องนี้ยังมีเรื่องราวของกฎหมายมาให้เราได้ร่วมลุ้นร่วมเชียร์พอหอมปากหอมคออีกด้วย

ดูซับไทยซีรีส์ Touch Your Heart ได้ที่ VIU <คลิก>


Her Private Life 

ต่อกันด้วยซีรีส์ที่บอกเล่าความเป็น ‘ติ่ง’ ได้อย่างครบถ้วนที่สุดอย่างซีรีส์ Her Private Life ที่ยกตัวอย่างแฟนคลับศิลปินที่เธอมีปณิธานแน่วแน่ว่า เธอให้ความสำคัญกับการทำงานและการติ่งพอๆ กัน ในเรื่องนี้มีหลายตอนที่น่าจะตรงกับประสบการณ์จริงของใครหลายคน ไม่เพียงความรักในรูปแบบศิลปินกับแฟนคลับเท่านั้น ซีรีส์เรื่องนี้ยังส่งชายหนุ่มในชีวิตจริงที่จะมาเติมเต็มให้ชีวิตของนางเอกให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้นอีกด้วย 


The Light in Your Eyes

อย่างที่บอกว่าไปในปีนี้มีซีรีส์แนวอบอุ่นหัวใจให้ชมกันหลายเรื่อง เรื่องที่เราอยากให้ทุกคนได้ชมกันคือ The Light in Your Eyes ซีรีส์แฟนตาซีที่เล่าเรื่องของหญิงสาวที่มีความสามารถเดินทางข้ามเวลา แต่วันหนึ่งเธอไม่สามารถกลับออกมาจากห้วงเวลาที่เธอเดินทางเข้าไป กว่าจะได้กลับออกมาเธอก็กลายเป็นหญิงชราวัย 70 ปี ซีรีส์เรื่องนี้จะทำให้เราได้ย้อนคิดถึงคุณค่าของเวลาที่เรามีอยู่ พร้อมกับแทรกมุขตลกร้ายที่เต็มไปด้วยแง่คิดให้เราได้ย้อนกลับมามองตัวเอง 

บทความที่เกี่ยวข้อง : The Light in Your Eyes บทเรียนล้ำค่าของชีวิตที่ได้สิ่งใดมาย่อมเสียอีกสิ่งหนึ่งไป 


Search : WWW

ใครเป็นแฟนซีรีส์สายสาวสตรองต้องห้ามพลาดเรื่องนี้เลยนะคะ สำหรับซีรีส์เรื่อง Search : WWW เรื่องราวการต่อสู้ แย่งชิง และแข่งขันกันของหญิงสาวสุดมั่น 3 คน ซึ่งตอบโจทย์ผู้หญิงยุคใหม่มากๆ เพราะพวกเธอต่อสู้กันด้วยความสามารถและก้าวขึ้นสู่จุดสูงสุดด้วยความมั่นใจไม่แพ้ผู้ชายเลย แต่ในมุมของความรักพวกเธอก็ยังได้เติมความหวานให้หัวใจด้วยเหล่าชายหนุ่มที่ต่างสไตล์แต่เข้ากันได้เป็นอย่างดีกับลุค Working Women ของพวกเธอ แอบบอกให้ฟังว่าเรื่องราวการต่อสู้เพื่อความรักของพวกเธอก็สนุกและแซ่บไม่แพ้เรื่องงานเลยล่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง : รีวิวซีรีส์ Search : WWW


Rookie Historian Goo Hae Ryung 

ขอปิดท้ายซีรีส์แนวอบอุ่นหัวใจด้วยซีรีส์พีเรียดอีกสักเรื่อง Rookie Historian Goo Hae Ryung ก็เป็นซีรีส์อีกเรื่องที่ประสบความสำเร็จและได้รับการกล่าวถึงเป็นอย่างมากในปีที่ผ่านมา เรื่องราวของหญิงสาวสามัญชนที่รู้หนังสือกับองค์ชายที่มีความสามารถในการเขียนนิยาย เมื่อเขาทั้งสองได้พบกัน ความโดดเดี่ยวในใจขององค์ชายจึงเริ่มลดน้อยลง และเขาก็ได้รู้จักโลกนอกรั้ววังมากขึ้น ความสัมพันธ์ที่ค่อยๆ ดำเนินไปประกอบกับความพิถีพิถันของฉาก เสื้อผ้า และความดีงามของพระนาง จะทำให้ผู้ชมเพลิดเพลินไปกับซีรีส์เรื่องนี้อย่างแน่นอน 

เป็นยังไงกันบ้างคะ ซีรีส์แนวโรแมนติกอบอุ่นหัวใจที่เราเลือกมาแนะนำมีเรื่องไหนที่ตรงใจจนอยากเก็บไว้ในลิสต์ซีรีส์ปี 2019 ของคุณผู้อ่านกันบ้าง ซีรีส์ที่เราแนะนำไปข้างต้นเป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้นนะคะ ยังมีอีกหลายเรื่องเลยที่ดีงามเหมาะกับการใช้เวลาช่วงสิ้นปีในการรับชมซีรีส์เรื่องนั้น ยังไงก็ขอให้ทุกคนมีความสุขในเทศกาลปีใหม่นี้นะคะ

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก