k-dramas

รีวิวซีรีส์ : One Spring Night (2019) | จะเป็นไรไหม หากเริ่มต้นรักใหม่ในเวลาที่ผิด

13/07/2019 - The Bag Seller

one spring night mbc drama cover

จุดเริ่มต้นก่อนจะรีวิวซีรีส์เรื่องนี้มาพร้อมกับคำถามที่ว่า ความรักที่เกิดบนคาบเกี่ยวระหว่างความสัมพันธ์ในปัจจุบันที่ไม่แน่ใจว่ากำลังจะจบหรือไม่ กับ ความสัมพันธ์ใหม่ที่เกิดขึ้นมาแบบไม่ทันตั้งตัวที่เธอและเขาควรจะไปต่อหรือหยุดอยู่แค่ตรงนี้ดี ? การนำเสนอเรื่องราวที่เป็นประเด็นถกกันในสังคมที่พยายามตัดสินว่านี่เป็นการนอกใจซึ่งเป็นสิ่งที่ผิด หรือเป็นการที่คนสองคนรักกันด้วยใจบริสุทธิ์ เพียงแค่เกิดในเวลาที่อาจจะไม่เหมาะสมในสายตาคนอื่น … ตัวคนสองคนเองหรือสังคมรอบข้าง ใครกันที่ตัดสินความรักครั้งนี้

OneSpringNight 16
ฮันจีมิน รับบทเป็น อีจองอิน
OneSpringNight 15
จองแฮอิน รับบทเป็น ยูจีโฮ

ซีรีส์เรื่องนี้เปิดตัวด้วยเรตติ้ง 3.9% และ จบลงด้วยเรตติ้งสูงถึง 9.5% ซึ่งเป็นตัวเลขเรตติ้งที่สูงที่สุดในบรรดาซีรีส์ที่ออกอากาศในช่วงเวลาเดียวกัน ว่าด้วยเรื่องราวความรักสามเส้า เริ่มต้นจาก อีจองอิน (รับบทโดย ฮันจีมิน) บรรณารักษ์สาวประจำห้องสมุดที่มีแฟนหนุ่มที่คบกันมายาวนานเป็นผู้จัดการธนาคารซึ่งมีฐานะและการงานที่มั่นคงอย่าง ควอนกีซอก (รับบทโดย คิมจุนฮัน) ทั้งคู่เป็นที่คาดหวังจากทุกคนว่าต้องลงเอยที่การแต่งงานแน่นอน แต่ความสัมพันธ์อันยาวนานที่ดูเหมือนจะมั่นคงแบบเส้นขนานมันก็ไม่ค่อยหวือหวาเอาเสียเลย จนกระทั่งวันหนึ่งความสัมพันธ์เริ่มสั่นคลอนเมื่อจองอินได้พบกับ ยูจีโฮ (รับบทโดย จองแฮอิน) เภสัชกรหนุ่มหล่อประจำร้านขายยาใกล้ห้องพักของเพื่อนสนิทจองอิน พวกเขาต่างตกหลุมรักกันในเวลาเพียงไม่นานและทำให้จองอินตัดสินใจอยากที่จะเลิกรากับกีซอก แต่ชีวิตมันไม่ง่ายขนาดนั้นหรอก

OneSpringNight 14
วันที่ อีจองอิน – ยูจีโฮ พบกันครั้งแรก
OneSpringNight 13
คิมจุนฮัน รับบทเป็น ควอนกีซอก

สิ่งที่ตามมาหลังจากที่ จองอิน ต้องการยุติความสัมพันธ์กับ กีซอก ก็คือ แน่นอนกีซอกไม่ยอมเลิกอย่างเด็ดขาดเพราะยอมรับความพ่ายแพ้ไม่ได้กับความรู้สึกที่ว่าตนเองดีกว่ายูจีโฮในทุกด้านและยังรักจองอินอยู่เต็มหัวใจ นอกจากนั้นพ่อของจองอินก็ไม่พอใจที่เธอต้องการเลิกเพราะหน้าที่การงานของพ่อของเธอขึ้นอยู่กับพ่อของกีซอกด้วย ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ยูจีโฮ พ่อหนุ่มผู้แสนดีแต่เป็นคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว มีลูกชายหนึ่งคนซึ่งเคยมีภรรยาและเธอหนีไปในเวลาต่อมา สังคมที่อาจจะตัดสินว่าความรักครั้งนี้มันไม่ถูกต้อง หรืออาจจะตัดสินว่าการมีความสัมพันธ์กับคุณพ่อลูกติดมันไม่โอเครึเปล่า แล้วความรักครั้งนี้ของจองอินจะลงเอยที่กลับไปในรักที่มั่นคงแต่ไม่หวือหวาอีกต่อไป หรือ ก้าวไปหาความรักครั้งใหม่ที่ทำให้หัวใจเธอฟูฟ่องได้อีกครั้งแต่ต้องเอาชนะอุปสรรคมากมายที่เกิดขึ้น …

OneSpringNight 12
หนูน้อย ฮาอีอัน รับบทเป็น ยูอึนอู ลูกชายของยูจีโฮ
ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ something in the rain poster
“Something in the Rain” (JTBC,2018)

หากต้องเปรียบเทียบผลงานซีรีส์เรื่องก่อนหน้านี้ “Something in the Rain” (JTBC,2018) กับเรื่องนี้ซึ่งถือเป็นผลงานล่าสุดของ ผู้กำกับอันพันซอก  คุณผู้กำกับได้นำเอาโทนสี, มุมกล้องถ่ายภาพ, การบอกเล่าเรื่องราวและกลิ่นอายความคลาสสิคยกมาในใช้ในเรื่องนี้อีกครั้งจนกลายเป็นการสร้างเอกลักษณ์เฉพาะตัวของผลงานจากผู้กำกับท่านนี้ได้อย่างชัดเจน การนำเสนอด้วยโทนสีและภาพที่ให้อารมณ์สไตล์คลาสสิคแบบวินเทจ กับการดำเนินเรื่องราวและติดตามตัวละครในแบบค่อยเป็นค่อยไปเปรียบได้กับการเดินในสวนสาธารณะเพื่อพักผ่อนแต่ระหว่างเดินนั้นกลับเก็บทุกประเด็นระหว่างเส้นทางได้ครบถ้วนทุกช่วงทุกตอน แต่สิ่งที่ทำให้เรื่องนี้ได้คะแนนมากกว่าจากความเห็นส่วนตัวคือการดำเนินเรื่องราวที่มีประเด็นชี้ชวนให้ติดตามและเข้มข้นมากกว่าในเรื่องที่แล้วอยู่เยอะพอสมควร ก่อนหน้าที่จะเปิดชมเรื่องนี้ก็ไม่ได้คาดหวังอะไรมากเพราะคิดว่าคงมีช่วงดำเนินเรื่องช้าอยู่เยอะพอสมควร (เรื่องนี้สอนให้รู้ว่า : ไม่ควรตัดสินอะไรเองก่อนที่จะได้ดูนะคะ 555) แต่พอได้รับรู้เรื่องราวของความรักในเรื่องนี้แล้ว มีการวางหมากและดำเนินไปได้อย่างน่าติดตามและชวนให้ค้นหาต่อไปเรื่อยๆว่าคู่นี้จะลงเอยกันอย่างไร ถือว่าทำได้ดีเกินคาดเลยค่ะ !

OneSpringNight 11

OneSpringNight 10
คิมชางวัน รับบทเป็น ควอนยองกุก พ่อของกีซอกและนักธุรกิจผู้ร่ำรวยและมีอิทธิพล

สิ่งที่ชอบในซีรีส์เรื่องนี้โดยส่วนตัวคือการนำเอาเรื่องราวในชีวิตมนุษย์ที่ไม่ได้มีพลอตที่น่าแปลกใจอะไรมากมายแต่มันคือเรื่องราวปกติในชีวิตแล้วนำมาถ่ายทอดให้โดนใจในแบบสไตล์ของผู้กำกับท่านนี้ การบอกใบ้ถึงเรื่องราวต่างๆโดยไม่ต้องมีบทพูดโดยละเอียดแต่ใช้การแสดงสื่อสารออกมา ทั้งในประเด็นการแต่งงานเพื่อธุรกิจและหน้าตาทางสังคม, ประเด็นการมีความสัมพันธ์กับคนที่มีลูกมาก่อนแล้ว หรือจะประเด็นที่มีความรักทั้งๆที่ยังไม่ได้เลิกรากับแฟนกับเส้นบางๆของคำว่านอกใจ รวมถึงการสะท้อนภาพความเชื่อของครอบครัวเกาหลีใต้ที่ยังคงมีอยู่ในสังคมปัจจุบัน สิ่งเหล่านี้หลายคนตัดสินแล้วมันไม่ถูกต้องแต่บางอย่างถ้าไม่ได้ประสบเอง อย่าเพิ่งไปตัดสินใครโดยไม่รู้ข้อมูลที่แน่ชัดน่าจะดีที่สุด

OneSpringNight 9
อีซังฮี รับบทเป็น ซูยองจู เพื่อนสนิทอีจองอินและทำงานที่เดียวกัน
OneSpringNight 8
จูมินคยอง รับบทเป็น อีแจอิน น้องสาวคนเล็ก / อิมซองอน รับบทเป็น อีซออิน พี่สาวคนโตสุด – 3 สาวพี่น้องจากบ้านอีจองอิน

อีกสิ่งหนึ่งที่ชอบจากในซีรีส์คือความรักและความสัมพันธ์อันแนบแน่นของสามสาวพี่น้องและแม่ของ อีจองอิน ขอเรียกว่าทีมผู้หญิงของครอบครัวจองอินเพื่อต่อสู้กับพ่อที่พยายามควบคุมทุกคน ด้วยความที่เรื่องราวไม่ได้ใส่ความดราม่าหนักหนามากเกินไป แถมยังมีความสัมพันธ์อันแสนดีของทีมผู้หญิงทีมนี้อีกมาทำให้รู้สึกว่าสาวๆไม่เดียวดาย ซึ่งนอกจากจะมีเรื่องจองอินที่เลิกรากับกีซอกแล้ว ยังมีเรื่องพี่สาวคนโตสุดที่โดนสามีทำร้ายและจะฟ้องหย่าแต่ต่อมาได้รู้ว่าตั้งครรภ์เธอเกือบตัดสินใจทำแท้ง ถึงแม้ทุกคนในครอบครัวจะเสียใจกับเหตุการณ์ต่างๆ แต่ทีมนี้ต่างสู้กับพ่อหัวชนฝาเพื่อให้แต่ละคนได้มีความสุขในทางที่บางคนอาจจะคิดว่าผิดแต่ทีมนี้ยินดีทำเพื่อให้ครอบครัวของเรามีความสุข นอกจาก… ปัญหาไม่ว่าจะใหญ่โตแค่ไหน ถ้าครอบครัวคอยสนับสนุนและให้กำลังใจ ก็ไม่ต้องกลัวอะไรอีกแล้ว เพราะแต่ละคนตีความหมายความสุขของชีวิตต่างกัน เราสุขเรื่องนี้อีกคนอาจจะสุขอีกแบบก็ได้ค่ะ

OneSpringNight 7
โอมันซอก รับบทเป็น ยูนัมซู พ่อของยูจีโอ / คิมจองยอง รับบทเป็น โกซุกฮี แม่ของยูจีโฮ
OneSpringNight 01
เมื่อครอบครัว จองอิน ได้พบกับลูกชายของ ยูจีโฮ

นอกจากนั้นยังชื่นชอบการเชื่อมโยงประเด็นปัญหาจากความวุ่นวายในครอบครัวของพี่สาวคนโต อีซออิน เธอเป็นผู้ประกาศข่าวที่กำลังรุ่งในสายอาชีพแต่กลับลาออกจากตำแหน่งเพราะเธอถูกสามีทำร้ายและมีแผนกำลังจะฟ้องหย่าซึ่งเธอแต่งงานจากการคลุมถุงชนจากผู้ใหญ่ของทั้งสองครอบครัว ในระหว่างนั้นเธอได้รู้มาว่าเธอตั้งครรภ์จึงอยากจะไปทำแท้งโดยไม่บอกใครเพราะกลัวลูกไม่มีพ่อ ต่อมาเธอได้คุยกับน้องสาวคนกลาง อีจองอิน และน้องเล่าให้ฟังว่ากำลังคบกับแฟนที่มีลูกติด 1 คนและน้องเธอโอเคกับเรื่องนั้น เธอจึงตระหนักขึ้นมาได้ว่าขนาดน้องสาวที่ไม่เคยมีลูกยังพร้อมจะรับเลี้ยงเด็กได้ แต่เธอที่มีลูกของตัวเองกลับจะไปเอาออก เธอจึงรู้สึกละอายใจและตัดสินใจไม่ทำแท้งแล้ว … เรื่องราวคนละเรื่องและมุมมองที่แตกต่างกันแต่ทำให้คนหนึ่งตัดสินใจจากร้ายกลายเป็นดีได้โดยที่บางทีก็ไม่ทันได้รู้สึกตัวเลย

OneSpringNight 5
กิลแฮยอน รับบทเป็น ชินฮยองซอน แม่ของอีจองอิน
OneSpringNight 3
ซอจองยอน รับบทเป็น วังฮเยจอง เภสัชกรรุ่นพี่และเจ้าของร้านขายยาที่ยูจีโฮทำงานอยู่

แต่ถ้าจะให้พูดถึงจุดด้อยของซีรีส์เรื่องนี้จากความคิดเห็นโดยส่วนตัวแล้วล่ะก็ คงจะเป็นเรื่องของความหน่วงที่ช้ามากไปในบางช่วง ทั้งนี้ทั้งนั้นพอได้เข้าใจในผลงานของคุณผู้กำกับอันพันซอกแล้วก็เลยรับรู้ได้ว่ามันคือสไตล์ส่วนตัวของการเล่าเรื่องราวในลักษณะแบบนี้ ถึงแม้จะช้าบ้างในบางช่วงบางตอนจนเอื่อยมากไปแต่ก็ดูเพลินจนจบแบบไม่มีกดข้ามแม้แต่ตอนเดียว

เรื่องราวความสัมพันธ์ที่หลายคนในสังคมอาจจะตัดสินว่ามันผิด หรือ ใครหลายคนอาจจะคิดว่าไม่ควร กับการที่ อีจองอิน ได้พบรักแท้ของเธอในช่วงเวลาที่เธอยังมีแฟนอยู่ แต่สำหรับเธอ ยูจีโฮ คือรักแท้ที่เธอพร้อมจะก้าวต่อไปโดยไม่หวั่นแม้จะต้องเจอสิ่งใดมาขวางกั้น แล้ว ควอนกีซอก ล่ะจะทำอย่างไรในเมื่อเขาก็ดูเหมือนจะไม่ได้ผิดอะไร มาลุ้นกันว่าบทสรุปของ “One Spring Night” จะจบลงที่ตรงไหนกับความรักที่แสนมั่นคงหรือกับรักแท้ที่มาเจอผิดเวลา ลองมาหาคำตอบกันดูนะ…

OneSpringNight 2


ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก