วงการบันเทิงเกาหลีที่ขึ้นชื่อว่ามีนักแสดงสวยๆจำนวนมาก ใครจะเชื่อว่ายังมีนักแสดงที่พวกเขา ยกให้เป็นบุคคลที่สวยที่สุดในบรรดานักแสดงหญิง ซึ่งคงจะเป็นใครไปไม่ได้ นอกจากท็อปสตาร์อย่าง “ซงฮเยคโย” ที่นอกจากจะสวยภายนอกแล้ว ภายในของเธอก็ยังงดงามไม่แพ้กัน

หลายต่อหลายครั้ง ที่นักแสดงหลายคนถูกตั้งคำถามขณะสัมภาษณ์ ว่า “ใครคือคนที่คุณคิดว่าสวยที่สุดที่ได้เจอมาในชีวิต?” คำตอบที่นักแสดงและคนในวงการบันเทิงตอบเป็นเสียงเดียวกัน ก็คือ “ซงฮเยคโย”

ซงจุงกิ

แฟนหนุ่มของซงฮเยคโย ที่ได้ปลูกต้นรักกันจากละคร “Descendants of the Sun” ช่อง KBS ได้เคยพูดในงานประกาศรางวัล 2016 KBS Drama Awards ว่า “คนเอเชียทุกคนคงจะทราบกันดีอยู่แล้ว เธอสวยมากจริงๆครับ”

ฮันแชยอง

นักแสดงคนนี้สวยจนได้รับฉายาว่าเป็น “บาบี้แห่งเกาหลี” ยังตอบคำถามในรายการวาไรตี้ “Knowing Brothers” เลือกให้ “ซงฮเยคโย” เป็นนักแสดงที่สวยที่สุดที่เธอรู้จัก เธอไม่ลังเลแม้แต่น้อยและตอบคำถามนี้ในทันที

พัคโบยอง

ในบทสัมภาษณ์หลังจากละคร “Strong Woman Do Bong-soon” จบลง เธอได้พูดว่า “เมื่อฉันได้เจอซงฮเยคโยตัวจริง ฉันตะลึงในความสวยของเธอมาก”

ฮวังจองอึม

เมื่อปี 2010 ตอนที่ ฮวังจองอึม เป็นพิธีกรรายการวิทยุ เธอได้เคยกล่าวชื่นชมนักแสดงรุ่นพี่ว่า “ฉันคิดว่า ซงฮเยคโย เป็นนักแสดงหญิงที่สวยที่สุดในเกาหลี”

Sponsored by VIU

                                       
                   
                               
แฟนไม่มีไม่เป็นไร แค่มีซีโร่ไนน์ก็พอแล้ว ชมซับไทย “My Absolute Boyfriend” ทันที หลังออนแอร์จบที่เกาหลี!คลิก!!!
       
   

เจสซี่

แรปเปอร์และนักร้องสาว เจสซี่ ยังเคยพูดในรายการวาไรตี้ ว่า “ฉันรักซงฮเยคโย ฉันคิดว่าเธอเป็นผู้หญิงที่สวยที่สุดในเกาหลีเลยค่ะ”

คังนัม

ศิลปินหนุ่ม คังนัม เคยพูดในรายการวาไรตี้ ว่าเขาถามถามเหล่าสไตลิสต์ว่า คนดังคนไหนที่สวยที่สุดตั้งแต่ได้เคยร่วมงานมา และคำตอบก็คือ ซงฮเยคโย เช่นเดียวก

Source : 1