Chicago Typewriter เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ 2 ช่วงเวลา ซึ่งสื่อให้เรารู้สึกถึงความแตกต่างในการดำเนินชีวิตในสมัยยุคที่ญี่ปุ่นยึดครองเกาหลีกับยุคปัจจุบัน ซึ่งใช้ตัวละครหลัก 3 ตัวในการเล่าเรื่องได้อย่างละมุนละไม ตื่นเต้น และสวยงาม

ฮันเซจู (รับบทโดย ยูอาอิน) เป็นนักเขียนดาวรุ่งชื่อดัง ที่มีอดีตที่ปวดร้าวจากเรื่องครอบครัว ออกมาอยู่ลำพังคนเดียว เขียนนิยายจนประสบความสำเร็จ อยู่มาวันหนึ่ง ได้มาเจอนางเอก จอนซอล (รับบทโดย อิมซูจอง) จากเรื่องที่ดูเหมือนจะบังเอิญแต่ไม่บังเอิญซักเท่าไหร่ และไปพบกับ ยูจินโอ (รับบทโดย โกคยองพโย) ที่ถูกสิงอยู่ในเครื่องพิมพ์ดีดที่ชื่อว่า Chicago Typewriter ซึ่งสาเหตุที่ถูกสิงในนั้นเกิดจากความสัมพันธ์ของตัวหลักทั้ง 3 คนที่มีความผูกพัน ความรัก และมิตรภาพที่ดีต่อกัน จนต้องมาเจอกันอีกในชาตินี้ค่ะ

เนื้อเรื่องดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง สนุก มีอะไรให้ติดตามตลอด ไม่น่าเบื่อเลย ทักษะการแสดงของนักแสดงทุกคนทำให้เชื่อและรู้สึกได้ในตัวละครทุกตัว ความหล่อของ ยูอาอิน,โกคยองพโย และควักชียัง ทำให้คนดูหวั่นไหวตลอดเวลา (ถึงแม้จะเป็นตัวร้ายก็เถอะ ให้อภัยมา ณ จุดนี้) การตัดต่อภาพ ฉากแบคกราวน์สวยงาม การเล่าเรื่อง สมจริงตามสไตล์เกาหลี แต่ไม่จิกหมอนมากจนกลายเปนรอมคอมไปนะคะ

ละครเรื่องนี้แสดงให้เห็นถึงความยากลำบากในการที่จะมีความรักในยุคที่เกาหลีโดนญี่ปุ่นยึดครอง ต้องปิดบังความรู้สึกไว้ จะรักกันก็ห้ามแสดงออกและต้องทำเพื่อประเทศชาติก่อน ซึ่งไม่เคยมีละครเรื่องไหนสร้างโดยอ้างอิงจากช่วงเวลานั้น เห็นภาพและรู้สึกตามเลยค่ะ ในขณะที่ปัจจุบัน อยากรักอยากทำอะไร ก็ทำได้หมด มีเสรีภาพในการดำรงชีวิตอย่างเต็มที่ จงดีใจและภูมิใจกันนะคะ ที่ประเทศไทยไม่เคยตกเป็นเมืองขึ้นของใครมาก่อน ถ้าดูเรื่องนี้แล้ว จะรู้สึกเลยว่าเราโชคดีมากๆ

Sponsored by VIU

                                       
                   
                               
แฟนไม่มีไม่เป็นไร แค่มีซีโร่ไนน์ก็พอแล้ว ชมซับไทย “My Absolute Boyfriend” ทันที หลังออนแอร์จบที่เกาหลี!คลิก!!!
       
   

สิ่งที่รักที่สุดในเรื่องนี้คือ ยูอาอิน อุ้ย !! ผิด ฮันเซจู เล่นตีบทแตกกระจุยค่ะ มองไปไม่เห็นยูอาอินเลย ในแววตาเห็นแต่ ฮันเซจู นักเขียนที่หยิ่งทนงตน และไม่ไว้ใจใครง่ายๆ มีความเล่นตาความเก๊กและเสื้อผ้าที่ดูยังไงก็นี่แหล่ะ ฮันเซจู ถือว่าตีโจทย์ตัวละครได้ค่อนข้างดีมาก

 

ทำไมถึงมีผีสิงในเครื่องพิมพ์ดีด ทั้ง 3 คนมีความผูกพันกันยังไง เกี่ยวอะไรกับ Chicago Typewriter มิตรภาพของทั้ง 3 คนงดงามขนาไหน แล้วจะจบรัก 3 เศร้านี้ยังไง ลองติดตามได้นะคะ รับรองสนุกและสวยงามแน่นอนค่ะ ^^