press-conference

‘ยูอาอิน’ เล่าเบื้องหลังซีรีส์ Hellbound กับ ฉากบทพูดยาว 2 หน้า A4 ที่ถ่ายเทคเดียวจบ

16/11/2021 - korseries


Hellbound ได้จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวซีรีส์ในรูปแบบออนไลน์ เมื่อช่วงเช้าวันที่ 16 พฤศจิกายน โดยมีเหล่านักแสดงนำ ได้แก่ ยูอาอิน คิมฮยอนจู พัคจองมิน วอนจินอา ยังอิกจุน และ ผู้กำกับยอนซังโฮ เข้าร่วมงาน และพูดคุยเรื่องราวต่าง ๆ เกี่ยวกับผลงานของพวกเขา โดย Korseries เป็นหนึ่งในสื่อมวลชนที่เข้าร่วมงานในครั้งนี้

ระหว่างงานแถลงข่าว มีพาร์ทหนึ่งที่น่าสนใจอย่างยิ่ง และเราอยากหยิบยกมาพูดถึง นั่นคือ การแสดงของ ยูอาอิน หนึ่งในนักแสดงนำของเรื่อง ที่มีการพูดถึงว่า ในซีรีส์ Hellbound มีฉากที่ ยูอาอิน ถ่ายทอดการแสดงโดยพูดบทพูดของเขายาว 2 หน้า A4 โดยเขาสามารถจดจำบทเหล่านั้นได้ทั้งหมด และถ่ายแบบ One-Take ซึ่งเป็นการถ่ายทอดการแสดงในคราวเดียว โดยไม่มีการหยุดพักตั้งแต่ต้นจนจบ

ยูอาอิน ได้เผยถึงฉากดังกล่าวว่า “จริง ๆ แล้วผมอยากที่จะถ่ายต่อมากกว่านี้ครับ แต่ผู้กำกับตะโกนบอกว่าคัท ผมก็เลยหยุดครับ ผมคิดว่าแฟน ๆ ของผมคงทราบว่าในครั้งนี้เป็นผลงานที่บทพูดของผมน่าจะเยอะกว่า 5 ผลงานที่ผ่านมาของผมรวมกันเสียอีก แน่นอนว่ามันก็มีความกดดันที่มาพร้อมกับบทที่มากมายเหล่านั้น แต่แทนที่จะโฟกัสเรื่องนั้น ผมมองที่คำพูดแต่ละคำเวลาที่ผมนึกถึงตัวละครของผมมากกว่า ดังนั้นผมจึงโฟกัสที่ว่าอะไรที่ทำให้ตัวละครคิดหรือพูดสิ่งต่าง ๆ ออกไป และพยายามที่จะจับความรู้สึกที่ทำให้เกิดคำพูดเหล่านั้น โฟกัสในตัวละคร ในแต่ละช่วงจังหวะ มันเป็นอะไรที่น่าตื่นเต้นมาก ๆ และทำให้ผมรู้สึกสนุกมากครับ”

ยูอาอิน

นอกจากนี้ ผู้กำกับยอนซังโฮ ยังได้เล่าถึงบรรยากาศเบื้องหลังในการถ่ายทำฉากนี้อย่างประทับใจ ว่า ฉากดังกล่าวมีทีมงานจำนวนมากอยู่ในเวลานั้น ซึ่งเป็นฉากที่ตัวละครของยูอาอินจะต้องเคลื่อนตัวไปรอบ ๆ เล็กน้อย ตอนที่ผู้กำกับอยู่หลังกล้องเขามองว่ายูอาอินทำได้ดี และนี่แหละคือฉากที่ต้องการ ในเวลานั้นเขาเองก็กังวลว่ามีทีมงานที่ยืนอยู่จะติดเข้ามาในกล้อง แต่แล้วทีมงานทุกคนก็ออกจากฉาก และต่างสัมผัสได้ว่านี่คือฉากที่ต้องการให้มีและให้เป็นเวอร์ชั่นไฟนอลในเรื่อง

ADVERTISEMENT
ผู้กำกับยอนซังโฮ

Hellbound เป็นซีรีส์ที่จะเล่าเรื่องราวเหตุการณ์เหนือธรรมชาติที่เกิดขึ้นจากสิ่งมีชีวิตลึกลับที่ปรากฏกายออกมาอย่างไม่มีที่มาที่ไปใจกลางกรุงโซล เพื่อไล่ล่า ลงทัณฑ์ และส่งผู้คนลงนรก ปรากฏการณ์เหนือธรรมชาตินี้นำมาซึ่งความโกลาหลและเปิดทางให้กลุ่มสัจธรรมใหม่ออกมามีอำนาจในการชักจูงความคิดของผู้คน นำมาสู่เรื่องราวความวุ่นวายระหว่างกลุ่มลัทธิและกลุ่มคนที่พยายามเสาะหาความจริงเบื้องหลังเรื่องราวสุดลึกลับที่เกิดขึ้น

ในเรื่องนี้ ยูอาอิน รับบท จองจินซู ผู้นำกลุ่มสัจธรรมใหม่ ที่มีผู้คนจำนวนมากมายต่างเชิดชูและเชื่อในทุก ๆ คำพูดของเขา ตัวละครนี้มีคาแรกเตอร์ที่พร้อมทำทุกวิถีทางเพื่อพิสูจน์ความเชื่อของเขา ที่เต็มไปด้วยเสน่ห์และความลึกลับชวนให้ขุดคุ้ยและตั้งคำถาม

สำหรับฉากดังกล่าวที่ว่าของ ยูอาอิน จะถูกถ่ายทอดออกมาอย่างไร เตรียมนับถอยหลังรอดู Hellbound (ทัณฑ์นรก) พร้อมกันทั่วโลก 19 พฤศจิกายนนี้ ที่ Netflix

รับชมตัวอย่างซีรีส์ Hellbound (ทัณฑ์นรก)

บทความที่เกี่ยวข้อง

Hellbound เป็นซีรีส์เกาหลีเรื่องแรก ที่ได้รับเชิญร่วมฉายในงาน Toronto International Film Festival ครั้งที่ 46

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก