press-conference

นักแสดงนำ Hellbound เผยความรู้สึกในการก้าวเข้าสู่โลก ‘ทัณฑ์นรก’ ที่สร้างโดย ผู้กำกับยอนซังโฮ

19/11/2021 - korseries

hellbound casts press con cover

‘Hellbound’ ซีรีส์ใหม่จาก Netflix ผลงานจาก ผู้กำกับยอนซังโฮ ผู้สร้างชื่อจากภาพยนตร์ดัง Train To Busan ที่เตรียมพร้อมให้ทุกคนได้ก้าวเข้ามาสัมผัสพร้อมกันทั่วโลก 6 ตอนรวด ในวันที่ 19 พฤศจิกายน ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าหลายคนต่างตื่นตาผลงานนี้ตั้งแต่เห็นรายชื่อนักแสดง ที่เป็นการรวมตัวเหล่านักแสดงฝีมือคุณภาพมารวมตัวกันอย่างอัดแน่น

Hellbound เป็นซีรีส์ที่จะเล่าเรื่องราวปรากฏการณ์เหนือธรรมชาติที่เกิดขึ้น ณ ใจกลางเมืองกรุงโซล ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่สร้างความโกลาหลให้กับสังคม และได้เผยให้เห็นถึงความขัดแย้งของกลุ่มคนที่มีความเชื่อแตกต่างกัน โดยผลงานนี้สร้างมาจากเว็บตูนในชื่อเดียวกัน ที่ผู้กำกับยอนซังโฮ และเพื่อนสนิท ชเวกยูซอก ได้เขียนร่วมกัน ก่อนที่จะนำมาทำเป็นซีรีส์บน Netflix

การจะดึงตัวนักแสดงยอดฝีมือมาร่วมเฟรมเดียวกันนั้นคงไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ผู้กำกับยอนซังโฮสามารถทำให้เกิดขึ้นได้ ดังนั้นผลงานนี้คงต้องมีความหมายและความพิเศษบางอย่างเป็นแน่ ในงานแถลงข่าวเปิดตัวซีรีส์ เหล่านักแสดงนำ ไม่ว่าจะเป็น ยูอาอิน คิมฮยอนจู พัคจองมิน วอนจินอา และ ยังอิกจุน ได้เผยความรู้สึกในการก้าวเข้าสู่โลกใบใหม่ของผู้กำกับยอนซังโฮอย่างน่าประทับใจ

hellbound press con group photo

ยูอาอิน: “แค่เพียงตัวชื่อเรื่องเองมีความแข็งแกร่งแล้วครับ ผมเคยเห็นผลงานหลายเรื่องที่มีคอนเซ็ปต์เกี่ยวกับนรกมาก่อนหน้านี้ แต่นี่เป็นครั้งแรกที่ได้พบกับผลงานที่ใช้ชื่อ “นรก” อย่างตรงไปตรงมา เลยชวนให้สงสัยมาก ๆ ครับว่าจะเป็นยังไง และอีกอย่างคืออยากลองเข้าไปในโลกทัศน์ของผู้กำกับยอนซังโฮครับ

ในเรื่องนี้ ยูอาอิน รับบท จองจินซู ซึ่งตัวละครของเขาไม่ใช่ผู้นำกลุ่มลัทธิทางศาสนาทั่วไป แต่ยังศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับสิ่งเหนือธรรมชาติ และแสดงการสาธิตลงทัณฑ์จากเทวทูตนรกเพื่อโน้มน้าวให้ผู้คนดำเนินชีวิตอย่างมีสัจธรรมมากขึ้น

yoo ah in hellbound
ยูอาอิน รับบท จองจินซู

คิมฮยอนจู: ฉันเองก็คิดว่า คำว่า “นรก” มีพลังและเป็นแรงดึงดูดได้ดีทีเดียวเลยค่ะ มันยากที่จะสร้างภาพลักษณ์ที่มาจากต้นฉบับที่เป็นเว็บตูน ก็เลยมีบางครั้งที่ฉันมีความรู้สึกกังวลว่าจะถ่ายทอดคาแรคเตอร์ออกมายังไง แต่ตอนที่ฉันได้อ่านเว็บตูน รู้สึกว่าสีหน้าและการแสดงท่าทางของตัวละครดูสมจริงมาก ทำให้รู้สึกประทับใจมากและถือว่าเป็นสิ่งที่ท้าทายสำหรับนักแสดงที่จะถ่ายทอดสิ่งเหล่านั้นให้มีชีวิตข้ึนมา และอย่างที่อาอินบอกเลยค่ะ ฉันเองก็อยากจะมีส่วนร่วมในจักรวาลอันยอดเยี่ยมที่สร้างโดยผู้กำกับยอนซังโฮค่ะ

คิมฮยอนจู ท้าทายการแสดงในเรื่องนี้ ด้วยบทบาท มินฮเยจิน ทนายความที่เชื่อมั่นในความยุติธรรม และมีความคิดที่ขัดแย้งกับจองจินซู

kim hyun joo hellbound
คิมฮยอนจู รับบท มินฮเยจิน

พัคจองมิน: ผมได้มีโอกาสอ่านเวอร์ชั่นเว็บตูนมาก่อน มันเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับสิ่งเหนือธรรมชาติที่นำมาสู่เหตุการณ์ที่ซับซ้อน ตอนที่อ่านผมก็คิดกับตัวเองขึ้นมาว่าเรื่องนี้มันเกิดขึ้นรอบ ๆ ตัวเราหรือเปล่านะ สำหรับผมแล้วมันรู้สึกเหมือนจริงมากครับ และในการที่ได้มาเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างซีรีส์ที่มีความหมายเช่นนี้ ถือว่ามีความสำคัญต่อผมมากครับ มีซีรีส์มากมายที่ถูกดัดแปลงและสร้างมาจากเว็บตูน แต่ผมว่านี่น่าจะเป็นครั้งแรกที่คนที่เขียนเว็บตูน นำผลงานของตัวเองมาสร้างเป็นซีรีส์ด้วย รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้มีส่วนร่วมในผลงานชิ้นนี้มากครับ

สำหรับตัวละครของ พัคจองมิน ในเรื่อง สวมบทบาท PD แบยองแจ คนธรรมดาที่ใช้ชีวิตอย่างเรียบง่าย ทั้งเป็นพ่อของลูก และสามีที่ทุ่มเทเพื่อครอบครัว และเมื่อคนในครอบครัวประสบอุบัติเหตุ ทำให้เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องและรู้สึกขัดแย้งต่อลัทธิความเชื่อที่จองจินซูสร้างขึ้น

park jeong min hellbound
พัคจองมิน รับบท แบยองแจ

วอนจินอา: ตอนที่ฉันได้อ่านเว็บตูน ฉันคิดว่ามันเป็นเหตุการณ์ที่สมจริงที่เกิดขึ้นในสถานการณ์ที่เหนือธรรมชาติค่ะ ฉันรู้สึกทึ่งมาก และการได้มีโอกาสเข้ามามีส่วนร่วมในโลกใบใหม่ของผู้กำกับยอนซังโฮนั้นเป็นเกียรติมากจริง ๆ ค่ะ และฉันรู้สึกดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในนั้น ตอนที่ฉันได้ยินรายชื่อนักแสดงที่ฉันจะได้ร่วมงานด้วย ฉันคิดว่านี่เป็นประสบการณ์ที่ฉันจะสนุกและเป็นเกียรติอย่างแน่นอนค่ะ

ผลงานนี้จะได้เห็น วอนจินอา ถ่ายทอดตัวละครที่เผชิญกับความทุกข์ที่แสนสาหัสและสิ้นหวัง ในบทบาท ซงโซฮยอน ภรรยาของแบยองแจ ซึ่งเป็นตัวละครที่ประสบกับความสับสน และแสดงให้เห็นการแสดงออกที่หลากหลายตามสถานการณ์ที่เปลี่ยนไป

won jin ah hellbound
วอนจินอา รับบท ซงโซฮยอน

ยังอิกจุน: ผมสงสัยว่าโลกแห่งทัณฑ์นรกจะออกมาเป็นรูปแบบไหน ตัวจริงผมยังไม่มีครอบครัว แต่ต้องมารับบทเป็นพ่อคน การที่ต้องปกป้องครอบครัวในภาวะที่ต้องเจอเหตุการณ์ไม่คาดคิด จะต้องแสดงและสื่อสารออกมายังไง ถือเป็นการท้าทายสำหรับผมครับ พอได้อ่านเว็บตูนต้นฉบับ และได้เห็นโลกของผู้กำกับยอนซังโฮ เขาเป็นคนที่มีมุมมองและโลกทัศน์ที่สร้างสรรค์และแปลกใหม่มาก ผมเลยอยากจะมีส่วนร่วมในผลงานนี้ครับ

และอีกตัวละครหลักที่ยังอิกจุนถ่ายทอด จินคยองฮุน ในขณะที่ตัวละครนี้ พยายามไขข้อสงสัยจากเหตุการณ์ที่สร้างความสะพรึงกลัวให้แก่สังคมในฐานะตำรวจนักสืบ เขาเองก็เป็นตัวละครที่ถ่ายทอดให้เห็นความพยายามจะดำเนินชีวิตต่อไปด้วยความโศกเศร้าจากการสูญเสียคนที่รัก

yang ik june hellbound
ยังอิกจุน รับบท จินคยองฮุน

กว่าจะมาเป็นไลน์อัปนักแสดงอันทรงพลังเช่นนี้นั้น ผู้กำกับยอนซังโฮ ได้เผยถึงการคัดเลือกนักแสดง ว่า เขาได้เลือกและยื่นข้อเสนอให้แก่นักแสดงที่ผมคิดว่าเหมาะสมกับตัวละครนั้นมากที่สุด และก็โชคดีที่คราวนี้นักแสดงทุกคนต่างตอบตกลงที่จะร่วมแสดง

มานับถอยหลังชม Hellbound พร้อมกันทั่วโลก 19 พฤศจิกายนนี้ ที่ Netflix

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Photo Courtesy of Netflix


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก