ศิลปินสาว ลิซ่า – ลลิษา มโนบาล หรือ ลิซ่า BLACKPINK กำลังเผชิญกับภัยคุกคาม จากการที่มีบุคคลผู้ไม่หวังดีโพสต์ข้อความบนโลกออนไลน์มุ่งร้ายถึงชีวิต ซึ่งก่อนหน้านี้ทางสถานทูตไทยในกรุงโซล ได้รับแจ้งกรณีดังกล่าว และได้ประสานงานไปยัง YG Entertainment จนล่าสุดทางต้นสังกัดได้ออกมาเคลื่อนไหวแล้ว

ก่อนหน้านี้ ทางสถานทูตไทยในกรุงโซล ได้โพสต์ข้อความแจ้งผ่านบัญชี Twitter เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม ว่า

ในช่วง 2 – 6 พ.ค. 63 สถานทูตฯ ได้รับอีเมลและข้อความทาง twitter จำนวนมากจากผู้หวังดีแจ้งข่าวและความกังวลเกี่ยวกับการขู่ฆ่าคุณลลิษา มโนบาล (#ลิซ่า #Blackpink) ทางสื่อสังคมออนไลน์ สถานทูตฯ ได้แจ้งให้ #YGEntertainment พิจารณาเรื่องดังกล่าวแล้ว”

และเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 8 พฤษภาคม ทางต้นสังกัดของลิซ่า YG Entertainment ได้ออกมากล่าวถึงกรณีนี้ผ่านสื่อ ว่า

“YG ได้ใช้มาตรการที่ดีที่สุดเพื่อรับรองความปลอดภัยและปกป้องศิลปินและแฟน ๆ เราได้รับทราบเกี่ยวกับประเด็นนี้ เราวางแผนที่จะรวบรวมและตรวจสอบหลักฐานจากการติดตามข้อมูลและรายงานที่ได้รับแจ้งจากแฟน ๆ และเราจะดำเนินการอย่างจริงจังโดยไม่มีการผ่อนปรนใด ๆ”

Flower  

BLACKPINK กำลังอยู่ในระหว่างเตรียมตัวสำหรับการคัมแบคในเดือนมิถุนายนนี้

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1)

Read More Articles

Avatar
จุดเริ่มต้นจากเด็กผู้หญิงที่ชอบดูซีรีส์เกาหลี และเขียนรีวิวซีรีส์บนกระดานหน้าห้องเรียน ตัดสินใจเริ่มต้นเปิดทวิตเตอร์ก่อนเข้ามหาลัย และพัฒนาจนกลายมาเป็น 'Korseries' สื่อออนไลน์ที่นำเสนอข่าวสาร และ สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี ไม่ได้มีแค่ซีรีส์เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึง ภาพยนตร์ เคป็อป ความงาม การท่องเที่ยวเกาหลี หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบคอนเทนต์ที่เรานำเสนอนะคะ ^^