uncategorized

YG บุกตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เตรียมสร้างสำนักงานใหญ่ที่สิงคโปร์

17/10/2017 - korseries

yg

YG Investment ลงทุนให้ Gushcloud ในการสร้าง Headquarter แห่งใหม่ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

1200px YG Entertainment Logo.svg

เมื่อวันท่ี 16 ตุลาคม 2560 ได้มีรายงานว่า YG Investment ซึ่งเป็นองค์กรการลงทุนภายใต้ YG Group ได้สนับสนุนเงินลงทุนอย่างเป็นทางการให้กับบริษัท Gushcloud International ซึ่งเป็น influencer marketing agency เพื่อขยายกิจการด้านบันเทิง โดยเตรียมสร้างสำนักงานแห่งแรกของ YG ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ท่ีประเทศสิงคโปร์

จากข้อมูลสำนักงานวิจัยจากทางบริษัท ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เป็นตลาดที่วัฒนธรรม K-Pop เผยแพร่เข้ามาอย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังได้กระแสตอบรับที่ดี ประชากรในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กว่า 640 ล้านคนมีอัตราการใช้โทรศัพท์มือถือและสื่อดิจิทัลที่เติบโตอย่างรวดเร็วมากและกว้างขวางที่สุด ดังนั้นการได้รับเงินสนับสนุนครั้งนี้จึงเป็นแรงผลักดันและสนับสนุนให้วงการบันเทิงเกาหลีเติบโตขึ้นในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย

คุณ Charlie Cho ผู้บริหาร YG Plus SEA สาขาสิงคโปร์ กล่าวว่า “เครือข่ายของ Gushcloud ทั้ง 9 สาขาทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทำงานร่วมกับ Influencers คนดัง ศิลปิน ดารา ทั้งในเกาหลีใต้และภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งจะขยายกว้างขวางและเข้าถึงได้มากยิ่งขึ้น”

โดย YG จะก่อตั้งสํานักงานใหญ่ของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่เดียวกับ Gushcloud สํานักงานใหญ่ ที่ประเทศสิงคโปร์ ส่งผลให้ YG ทํางานใกล้ชิดกับ Gushcloud มากขึ้น นําไปสู่การสร้างและช่วยกันพัฒนาขยายตลาดไปในทิศทางที่มีประสิทธิภาพ และเติบโตมากยิ่งขึ้น โดยผ่านการทํางานร่วมกันกับดารา ศิลปิน Talents Influencers ผลงานและงานต่างๆ

คุณ Althea Lim (CEO ของ Gushcloud Entertainment) กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า “จากการที่ YG ลงทุนให้ Gushcloud ในครั้งนี้พวกเราก็จะช่วยเหลือ และสนับสนุน YGให้เติบโตและสามารถเข้าถึงตลาดทั่วทั้งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้อย่างราบรื่นที่สุด พวกเราร่วมงานพัฒนาและแบ่งปันในสิ่งที่ช่วยกันได้ และรู้สึกตื่นเต้นและรอคอยกับการช่วยกันทํา และแก้ไขโปรเจ็คไปด้วยกัน”

Screen Shot 2016 11 02 at 11.08.00 AM


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก