k-dramas

เปิดตารางซีรีส์เกาหลีมาใหม่ที่น่าสนใจ ประจำเดือนตุลาคม 2019

01/10/2019 - The Bag Seller

kdrama lists oct 2019

สำหรับเดือนตุลาคมที่กำลังจะถึงนี้ซึ่งถือเป็นเดือนที่ทั่วทุกมุมโลกกำลังรอคอยการแต่งผีประจำเทศกาลฮัลโลวีนกันอยู่เป็นประจำทุกปีในช่วงปลายเดือน ทางฝั่งซีรีส์เกาหลีก็ไม่น้อยหน้ามีซีรีส์มาใหม่ต่อคิวให้ผู้ชมได้ตื่นเต้นหัวใจกันอีกเช่นเคย ถึงแม้จะไม่มีแนวภูติผีปีศาจแต่เรื่องที่อยู่ในลิสต์ออนแอร์ก็มีลุ้นที่จะมาทำให้หัวใจของทุกคนกระชุ่มกระชวยได้เช่นเดียวกัน เราตามมาดูกันว่ามีเรื่องอะไรน่าสนใจรอออกอากาศในเดือนตุลาคมกันบ้าง ไปดูกันเลย∼!!

Extraordinary You / A Day Found by Chance (어쩌다 발견한 하루)

ซีรีส์ที่ได้คว้าตัวทีมนักแสดงรุ่นใหม่ที่กำลังมาแรงอยู่ในขณะนี้มาร่วมประชันฝีมือกันไม่ว่าจะเป็นการรับบทพระเอกเต็มตัวครั้งแรกของ โรอุน SF9 ที่เคยฝากผลงานการแสดงเอาไว้มาก่อนหน้านี้ ใน “Where Stars Land” (SBS,2018) จนสาวๆหลงเสน่ห์กันเพียบ ร่วมด้วยการรับบทนำหญิงครั้งแรกเช่นกันของ คิมฮเยยุน ที่ประสบความสำเร็จและเป็นที่จดจำจากบทบาท คังเยซอ ในซีรีส์ยอดฮิต “SKY Castle” (JTBC,2018) และ อีแจอุค กับการคัมแบคไวทันใจของนักแสดงหนุ่มดาวรุ่งจากซีรีส์ “Search: WWW” (tvN,2019) ทั้ง 3 คนจะมาถ่ายทอดเรื่องราวในเว็บตูนสู่โลกซีรีส์ที่พร้อมจะบีบหัวใจผู้ชมให้คล้อยตามความรักและความพยายามของพวกเขาในเรื่องนี้

Extraordinary You tp001
โปสเตอร์หลักจาก “Extraordinary You” : คิมฮเยยุน – โรอุน SF9

ซีรีส์เรื่องนี้เป็นซีรีส์แนวแฟนตาซี วัยรุ่น โรแมนติก รีเมคจากเว็บตูนต้นฉบับที่มีชื่อว่า “July Found by Chance” โดยจะเล่าถึงเรื่องราวของ อึนดันโอ (รับบทโดย คิมฮเยยุน) นักเรียนชั้นมัธยมที่พบว่าตัวเธอเองรวมไปถึงเพื่อนๆในโรงเรียน เป็นตัวละครจากในการ์ตูนที่มีคนแต่งขึ้นมา และเธอได้รู้ว่าตัวละครของเธอไม่ใช่ตัวละครหลักของเรื่อง แต่เป็นเพียงตัวประกอบและเหลือเวลาที่จะมีชีวิตอีกไม่มากนัก เธอจึงตัดสินใจลุกขึ้นสู้กับเรื่องราวที่นักเขียนได้วางไว้ แล้วใช้ชีวิตในแบบที่เป็นคนกำหนดเอง ทางด้าน โรอุน SF9 รับบทเป็น หมายเลข 13 เขาเป็นตัวประกอบในการ์ตูน ซึ่งไม่มีแม้กระทั่งชื่อของตัวเอง และ ไม่มีเรื่องราวเบื้องหลังใดๆที่น่าสนใจ แต่เมื่อเขาได้พบกับอึนดันโอ เขาก็เริ่มที่จะเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม  และ อีแจอุค รับบทเป็น แบคคยอง คู่หมั้นของอึนดันโอ

Rowoon Kim Hye Yoon Lee Jae Wook
ภาพจาก “Extraordinary You” : โรอุน SF9 – คิมฮเยยุน – อีแจอุค

“Extraordinary You” มีกำหนดออกอากาศ 25 กันยายนนี้ ทุกวันพุธ-พฤหัส เวลา 21.00 น. (ตามเวลาเกาหลีใต้) ทางช่อง MBC ต่อจากเรื่อง “Rookie Histoiran Goo Hae Ryung” และมีซับไทยพร้อมเสิร์ฟแบบถูกลิขสิทธิ์ที่ VIU แน่นอนจ้า

My Country (나의 나라)

ซีรีส์ย้อนยุคประวัติศาสตร์โปรเจกต์ต่อไปจากช่อง JTBC ที่มีความดราม่าเข้มข้นจัดเต็มพร้อมเสิร์ฟเอาใจคอซีรีส์แนวซากึกแบบไม่มีกั๊ก บอกเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นระหว่างจุดจบของยุคโครยอ และ จุดเริ่มต้นของยุคโชซอน ซึ่งจะถ่ายทอดความขัดแย้งที่เกิดขึ้นของกลุ่มคนที่มีความปรารถนาอยากได้และปกป้องอำนาจของตนเอง

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ my country jtbc
โปสเตอร์คาแรคเตอร์จาก “My Country” : ยังเซจง รับบทเป็น ซอฮวี

โดยมี 4 ตัวละครหลักอันประกอบไปด้วย ซอฮวี (รับบทโดย ยังเซจง) นักรบที่มีบิดานามว่า ซอกอม ซึ่งเคยเป็นแม่ทัพผู้มีชื่อเสียง ซอฮวี มีอุปนิสัยไม่ประนีประนอมเมื่อต้องจัดการกับความอยุติธรรม ชีวิตของเขาตกต่ำไปจนถึงจุดที่แย่ที่สุดแต่เขาก็ยังสามารถยิ้มได้ ตัวละครถัดมา นัมซอนโฮ (รับบทโดย อูโดฮวาน) มีรูปร่างหน้าตาที่ดูดีและแสนฉลาดหลักแหลม เพราะแม่ของเขาเติบโตในชนชั้นที่ต่ำที่สุด เขาจึงถูกดูถูกโดยคนรอบข้าง เขาอยากจะสอบผ่านในการบรรจุเข้าเป็นนายทหารแต่เพราะการคอร์รัปชั่นที่เกิดขึ้นซึ่งเกี่ยวพันกับพ่อของเขาทำให้เขาสูญเสียความฝันนั้นไป แย่ไปกว่านั้น ตัวเขาเองเริ่มเข้าใจผิดและขัดแย้งกับซอฮวีมากขึ้นเรื่อยๆ

My Country CP2 Woo Do Hwan
โปสเตอร์คาแรคเตอร์จาก “My Country” : อูโดฮวาน รับบทเป็น นัมซอนโฮ

ทางด้าน ซอลฮยอน รับบทเป็น ฮันฮีแจ หญิงสาวผู้ชาญฉลาดและมีหัวก้าวหน้าผู้ซึ่งอยากจะกวาดล้างการคดโกงและการกระทำโสมมที่เกิดขึ้นในแผ่นดิน โชคชะตาได้นำพาให้เธอมาพบกับ ซอฮวี และ นัมซอนโฮ ซึ่งในซีรีส์เรื่องนี้จะโฟกัสถึงตัวละครทั้ง 3 ตัว รวมไปถึง ตัวละคร อีบังวอน (รับบทโดย จางฮยอก) องค์ชายที่ช่วยพระบิดาในการโค่นล้มอาณาจักรโครยอและเริ่มสร้างยุคโชซอน ระหว่างที่พระองค์ประสบความสำเร็จในการก่อตั้งโชซอน พระบิดาของพระองค์กลับให้ความรักและความสนใจกับพี่น้องต่างสายเลือด ฉะนั้นเส้นทางของอีบังวอนในการเป็นองค์ชายรัชทายาทจึงโดดเดี่ยว

My Country CP3 Seol Hyun
โปสเตอร์คาแรคเตอร์จาก “My Country” : ซอลฮยอน รับบทเป็น ฮันฮีแจ

“My Country” เป็นผลงานของ ผู้กำกับคิมจินวอน จาก The Innocent Man , Just Between Lovers ร่วมกับ นักเขียนบทแชซึงแด เจ้าของบทซีรีส์ Inspiring Generation , The Master of Revenge มีกำหนดออกอากาศทุกวันศุกร์-เสาร์เวลา 23.00 น. (ตามเวลาเกาหลีใต้) โดยฉายตอนแรก ต่อจากซีรีส์ “Be Melodramatic” ในวันที่ 4 ตุลาคมนี้ เวลา 22.50 น. ตามเวลาเกาหลี ทางช่อง JTBC

The Lies Within / Everyone’s Lie (모두의 거짓말)


ซีรีส์ที่ถือเป้นแนวถนัดประจำช่อง OCN นั้นคงหนีไม่พ้นแนวเขย่าขวัญ ลึกลับ และดราม่าที่สร้างจากเหตุการณ์ในสังคมซึ่งเป็นเอกลักษณ์และสร้างความสนใจให้คอซีรีส์ได้เป็นอย่างดี ล่าสุด OCN ไม่ปล่อยให้แฟนๆรอคอยนานส่ง “The Lies Within” มารอต่อคิวออกอากาศให้ชาวคอซีรีส์แนวลึกลับได้ลุ้นไปกับเรื่องราวกันอีกครั้ง

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ the lies within ocn poster soompi
โปสเตอร์หลักจาก “The Lies Within”

ซีรีส์เรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวของ คิมซอฮี (รับบทโดย ยูอินยอง) หญิงสาวซึ่งสามีของเธอหายตัวไปหลังจากการเสียชีวิตอย่างกระทันหันของพ่อของเธอเอง เธอได้เข้าทำงานในรัฐสภาและร่วมมือกันกับ โจแทชิก (รับบทโดย อีมินกิ) ตำรวจนักสืบหนุ่มเพื่อออกตามหาความจริงที่เกิดขึ้น โดยทั้ง 2 ตัวละครหลักจะทำงานร่วมกันฝ่าฟันไปกับ ความเงียบ และ คำโกหก ของหลากหลายคนที่พยายามจะปกป้องสิ่งที่ตัวเองต้องการซ่อนไว้

Lee Min Ki Lee Yoo Young
โปสเตอร์หลักจาก “The Lies Within”

“The Lies Within” มีกำหนดออกอากาศต่อจาก “Strangers From Hell” ในวันที่ 12 ตุลาคมนี้เป็นตอนแรก โดยจะฉายทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 22.30 น. (ตามเวลาเกาหลีใต้) ทางช่อง OCN

Leverage (레버리지)

“Leverage” เป็นซีรีส์อีกเรื่องที่ได้รับการรีเมคจากต้นฉบับซีรีส์ของ USA ในชื่อเรื่องเดียวกัน โดยออกอากาศตั้งแต่ปี 2008 – 2012 ทางช่อง TNT บอกเล่าเรื่องราวอดีตพนักงานสืบสวนจากบริษัทประกันซึ่งนำทีมของเหล่าโจรและนักต้มตุ๋นหลายคนเพื่อวางแผนการโจรกรรมในหลากหลายรูปแบบโดยพุ่งเป้าหมายไปที่กลุ่มคนร่ำรวยและกลุ่มคนที่ชอบคอร์รัปชั่น

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง
โปสเตอร์ “Leverage” เวอร์ชั่นต้นฉบับจาก USA

นำทีมโดย อีแทจุน (รับบทโดย อีดงกอน) เจ้าแห่งหลักการ ผู้กลายมาเป็นหัวหน้าของทีมนักต้มตุ๋น เขาได้รับสมญานามว่า “มัจจุราช” ของเหล่านักต้มตุ๋นเพราะบทบาทของเขาในการทำแผนต่างๆรวมถึงความฉลาดหลักแหลมและความสามารถในการอ่านเกมได้อย่างลึกซึ้ง แต่หลังจากที่ได้เจอกับเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึง เขาจึงตัดสินใจนำบรรดานักต้มตุ๋นมือดีที่สุดที่เขาเคยจับได้มารวมตัวกันด้วยมือของเขาเอง เพื่อแก้เผ็ดบรรดาอาชญากรที่แท้จริงในสังคมและอยากที่จะแสดงออกให้เห็นถึง “การกระทำโดยชอบธรรมอย่างแท้จริง” 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ leverage tv chosun
ภาพการอ่านบทร่วมกันครั้งแรกของทีมนักแสดงและทีมงาน “Leverage”

ร่วมด้วย จอนฮเยบิน รับบทเป็น ฮวังซูคยอง แม้ว่าเธอจะเป็นนักแสดงฝีมือห่วยบนเวที แต่เมื่อถึงคราวทำภารกิจโจรกรรม เธอขึ้นชื่อว่าเป็นนักต้มตุ๋นตัวท็อปที่พูดได้ถึง 4 ภาษา, คิมแซรน รับบทเป็น โกนาบยอล อดีตนักฟันดาบทีมชาติที่ผันตัวมาเป็นโจรระดับท็อปซึ่งมีความสามารถพิเศษในการปลดล็อคประตูหรือตู้เซฟแทบจะทุกรูปแบบ, คิมควอน รับบทเป็น รอย รยู ผู้เชี่ยวชาญด้านงานด้านการรักษาความปลอดภัยและเป็นนักต่อสู้ซึ่งพละกำลังของเขาทำให้เขากลายเป็นอาวุธในคราบของมนุษย์ได้เลย และ ยอโฮฮยอน รับบทเป็น จองอึยซอง ชายหนุ่มผู้กุมบังเหียนเบื้องหลังงานด้านเทคโนโลยีของทีมต้มตุ๋นทีมนี้ทั้งหมด

Leverage CharacterPosters
โปสเตอร์คาแรคเตอร์จาก “Leverage” : อีดงกอน – จอนฮเยบิน – คิมควอน – คิมแซรน – ยอโฮฮยอน

“Leverage” มีกำหนดออกอากาศทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 22.50 น. (ตามเวลาเกาหลีใต้) โดยตอนแรกได้ฤกษ์ฉายในวันที่ 13 ตุลาคมที่จะถึงทางช่อง TV Chosun

Catch The Ghost (령을 잡아라)

ซีรีส์ผลงานคัมแบคของนักแสดงสาวที่แฟนคลับรอคอยการคัมแบคอีกคนอย่าง มุนกึนยอง หลังจากพักงานแสดงซีรีส์ไปถึง 4 ปี มาในเรื่องนี้จะรับบทเป็น ยูรยอง เธอไม่สามารถหยุดตัวเองได้เลยเมื่อต้องเจอกับความอยุติธรรม เธอมีฝาแฝดที่เป็นออทิสติกและหายตัวไป เพื่อจะหาตัวพี่สาวให้พบ เธอจึงตัดสินใจสมัครเป็นตำรวจ เธอมีความสามารถในการรับรู้ที่มากเป็นพิเศษกว่าคนอื่นๆ เมื่อต้องแก้ไขคดีต่างๆเธอจึงใช้ความสามารถนี้กับความรู้สึกที่เข้าถึงได้อย่างแรงกล้าในเรื่องความยุติธรรมในการจัดการ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ catch the ghost tvn soompi
โปสเตอร์หลักจาก “Catch The Ghost”

ต่อมาเธอได้มาร่วมงานกับ โกจีซอก (รับบทโดย คิมซอนโฮ) ตำรวจนักสืบมากประสบการณ์ที่ต้องการมองหาความมั่นคงในอาชีพการงานจนไม่อยากทำงานเสี่ยงอีกต่อไปเพราะต้องดูแลแม่ที่กำลังป่วย แต่เขากลับต้องมาคอยตามเช็ดตามล้างสิ่งที่ ยูรยอง คอยสร้างไว้อย่างสม่ำเสมอ

moon geun young kim seon ho jung yoo jin catch the ghost
ภาพตัวละครหลักจาก “Catch The Ghost” : มุนกึนยอง – คิมซอนโฮ – จองอูจีน

ซีรีส์เรื่องนี้จะออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 21.30 น. (ตามเวลาเกาหลีใต้) โดยมีแพลนออกอากาศต่อจาก “The Great Show” ซึ่งจะฉายตอนแรกในวันที่ 21 ตุลาคมที่จะถึงนี้ทาง tvN และซับไทยพร้อมเสิร์ฟเช่นเคยที่ VIU

VIP (브이아이피)

ซีรีส์แนวลึกลับ-ดราม่าเข้มข้นอีกเรื่องที่คว้าตัวนักแสดงสาวสวยหน้าเด็กตลอดกาลอย่าง จางนารา มาประชันบทบาทกันกับ อีซังยุน นักแสดงหนุ่มที่คว้าใจสาวๆกับบทดราม่ามาหลายเรื่อง โดยทั้งคู่จะมาถ่ายทอดเรื่องราวที่เกิดขึ้นภายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งที่บอกถึงการทำงานของแผนก VIP ซึ่งดูแลลูกค้าระดับท็อปของห้างและต้องกำความลับของลูกค้าไว้เท่าชีวิต

https://youtu.be/EwCp3aPp1bI

นาจองซอน (รับบทโดย จางนารา) ทำงานให้กับทีมดังกล่าวและต้องคอยจัดการกับลูกค้าระดับท็อปในแผนกนี้ของห้าง เธอแต่งงานกับ พัคซองจุน (รับบทโดย อีซังยุน) ซึ่งทำงานในทีมเดียวกัน ทั้งคู่ต้องเผชิญกับเหตุการณ์บางอย่างที่คาดไม่ถึงจนเป็นเหตุให้ต้องแยกจากกันในที่สุด

https://youtu.be/KEbU0PmDCwU

ซีรีส์มีกำหนดเผยความลึกลับให้ผู้ชมได้ช่วยค้นหาคำตอบในตอนแรกวันที่ 28 ตุลาคมที่จะถึงนี้ ซึ่งจะออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 22.00 น. (ตามเวลาเกาหลีใต้) ทางช่อง SBS

https://youtu.be/4sKIvELCPPA

ความน่าสนใจและน่าติดตามของซีรีส์ที่จะมาใหม่ในเดือนตุลาคมยังคงอัดแน่นเหมือนเคย หากใครอยากรอชมเรื่องไหนปักหมุดรอวันออกอากาศและรอข่าวอัปเดตได้ตลอดจาก Korseries เหมือนเช่นเคยนะคะ ^^

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1) (2) (3) (4) (5) (6)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก