เปิดลิสต์ซีรีส์เกาหลีมาใหม่ที่จ่อคิวมอบความสุขส่งท้ายปี ในเดือนธันวาคม 2019

01/12/2019 - The Bag Seller

upcoming kdramas dec 2019

ในที่สุดก็มาถึงเดือนสุดท้ายของปี 2019 กันแล้ว เดือนแห่งการเฉลิมฉลองวาระส่งท้ายปีเก่าเพื่อต้อนรับปีใหม่แห่งความสุขก็ได้เยือนมาถึงทุกคนอีกครั้ง ทางด้านวงการซีรีส์เกาหลีก็ยังคงส่งซีรีส์ใหม่ๆมาสร้างความสุขและความเพลิดเพลินใจเพื่อเอาใจคอซีรีส์ทุกคนอย่างต่อเนื่องเช่นเดียวกัน มาลองติดตามกันว่าเดือนธันวาคมซึ่งถือเป็นเดือนแห่งเทศกาลอันแสนสุขนี้จะมีซีรีส์ใหม่เรื่องไหนมามอบความสำราญใจกับแฟนคลับกันบ้าง~

  Stove League (스토브리그) 

“Stove League” ถือเป็นผลงานคัมแบคอีกเรื่องที่แฟนคลับรอคอยที่กำลังรอคอยผลงานใหม่ของนักแสดงคุณภาพคับจออย่าง นัมกุงมิน จะต้องสมหวังอย่างแน่นอน มาในคราวนี้นักแสดงหนุ่มคุณภาพคนนี้จะได้ประกบกับนักแสดงสาวมาแรงอย่าง พัคอึนบิน ซึ่งทั้งคู่จะมาร่วมถ่ายทอดเรื่องราวในวงการกีฬาเบสบอลซึ่งเป็นหนึ่งในกีฬาสุดฮิตของชาวเกาหลีใต้และเป็นอีกหนึ่งชนิดกีฬาที่คนไทยจะได้รู้แง่มุมใหม่ๆของวงการจากซีรีส์เรื่องนี้ได้เพิ่มมากขึ้นอย่างแน่นอน

Namgoong Min
นัมกุงมิน รับบทเป็น แบคซึงซู

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นจากการปรากฏตัวของ แบคซึงซู (รับบทโดย นัมกุงมิน) ผู้จัดการทั่วไปคนใหม่ของทีมเบสบอลอาชีพ Dreams โดยทีมนี้เป็นทีมรั้งท้ายในตารางของลีคใหญ่ อีเซยอง (รับบทโดย พัคอึนบิน) ผู้จัดการฝ่ายการจัดการที่รักทีม Dreams มากและเธอก็ไม่เคยยอมแพ้กับทีมนี้เลย ทั้งคู่จะมาช่วยให้ทีม Dreams ขึ้นมาผงาดได้หรือไม่

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ 스토브리그
พัคอึนบิน รับบทเป็น อีเซยอง

ซีรีส์กีฬาเบสบอลเรื่องนี้พร้อมเปิดลีคใหม่ให้ผู้ชมได้ติดตามกันในตอนแรกวันที่ 13 ธันวาคมที่จะถึงนี้ ซึ่งจะออกอากาศทุกวันศุกร์-เสาร์ ตอน 22.00 น. (ตามเวลาเกาหลีใต้) ต่อจากเรื่อง “Vagabond” ทางช่อง SBS

 Crash Landing on You (사랑의 불시착) 

ผลงานคัมแบคของนักแสดงระดับแม่เหล็กประจำวงการบันเทิงเกาหลีใต้ที่มาประกบคู่กันจนสร้างกระแสในโลกออนไลน์พร้อมความน่าติดตามมากขึ้นหลังจากที่ทีมงานได้ทยอยเผยภาพและคลิปตัวอย่างออกมาเป็นระยะๆ และเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่แฟนๆต่างตั้งตารอคอย กับการประชันฝีมือการแสดงกันอีกครั้งของ ฮยอนบิน – ซนเยจิน ที่มาร่วมงานกันในซีรีส์แนวโรแมนติก ผลงานล่าสุดจาก นักเขียนพัคจีอึน เจ้าของผลงานชื่อยอดฮิตอย่าง “My Love from The Star” และ “Legend of the Blue Sea” ร่วมกับ ผู้กำกับอีจองฮโย จากซีรีส์ “Romance is a Bonus Book” แค่เพียงข้อมูลข้างต้นแค่นี้ ก็คงไม่มีเหตุผลไหนที่คอซีรีส์จะพลาดซีรีส์เรื่องนี้ใช่ไหมล่ะคะ?

Crash Landing on You Still Cut

ซีรีส์เรื่องนี้จะเล่าถึงเรื่องราวของ ยุนเซรี (รับบทโดย ซนเยจิน) ทายาทตระกูลร่ำรวยที่ระหว่างเล่นร่มร่อน (Paragliding) เกิดกระแสลมแรง จึงเป็นเหตุให้ต้องลงจอดฉุกเฉินแล้วมาตกลงในเขตพื้นที่ในประเทศเกาหลีเหนือ ซึ่งทำให้เธอได้พบกับ รีจองฮยอก (รับบทโดย ฮยอนบิน) เจ้าหน้าที่ทหารเกาหลีเหนือที่พยายามช่วยซ่อนตัวเธอไว้ แล้วเกิดตกหลุมรักเธอในที่สุด ซึ่งผู้ชมต่างตื่นเต้นที่จะได้ชมเคมีระหว่างนักแสดงทั้งสอง และความแตกต่างในสถานภาพของตัวละครที่โชคชะตาได้นำมาพวกเขามาเจอกันโดยบังเอิญ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ 사랑의 불시착
ซอจีฮเย – ฮยอนบิน – ซนเยจิน – คิมจองฮยอน

“Crash Landing on You” มีกำหนดออกอากาศตอนแรกในวันที่ 14 ธันวาคมที่จะถึงนี้ โดยจะออกอากาศทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 21.00 น. (ตามเวลาเกาหลีใต้) ทางช่อง tvN ต่อจาก “Melting Me Softly”

 Selection: The War Between Women (간택 – 여인들의 전쟁) 

ซีรีส์ย้อนยุคเข้มข้นเรื่องใหม่ที่ในคราวนี้จะมาเล่าถึงสงครามการแย่งชิงบัลลังก์ของเหล่าหญิงสาว โดยเรื่องนี้จะเป็นซีรีส์แนวย้อนยุคแฟนตาซี ซึ่งช่องเคเบิลมาแรงอย่าง TV Chosun ได้ทาบทาม จินเซยอน มารับบทนำในการถ่ายทอดเรื่องราวการไต่เต้าขึ้นเป็นราชินีของหญิงสาวนางหนึ่งที่มีนัยยะแอบแฝงในการพยายามขึ้นตำแหน่งสูงครั้งนี้

Gantaek- The War Between Women-TP.jpg
โปสเตอร์หลักจาก “Selection: The War Between Women”

โดยซีรีส์เรื่องนี้จะเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการแข่งขันอันหฤโหดในการคัดเลือกราชินีองค์ใหม่ โดยจะมีเพียงคนเดียวเท่านั้นในอาณาจักรที่จะขึ้นครองอำนาจซึ่งไม่ขึ้นตรงกับขุนนางหรือไม่ต้องเป็นข้ารับใช้ เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อฝาแฝดของ คังอึนโบ (รับบทโดย จินเซยอน) ถูกฆาตกรรม หลังจากนั้นเธอจึงเริ่มต้นตามหาคนผิดที่ต้องมารับผิดชอบในการตายของฝาแฝดของเธอ คังอึนโบ ตัดสินใจว่าเธอจะต้องขึ้นเป็นองค์ราชินีให้จงได้โดยไม่สนใจว่าต้องทำอะไรที่ไร้เหตุผลหรือต้องกล้าบ้าบิ่นมาเพียงใด เธอทำทุกอย่างเพื่อให้ได้ในสิ่งที่เธอหวังไว้ ในระหว่างทางของการทำภารกิจครั้งนี้ เธอได้พบกับ อีคยอง (รับบทโดย คิมมินกยู) องค์กษัตริย์ที่มีพระสิริโฉมงดงามและปัญญาอันหลักแหลมซึ่งมักจะทรงฝันถึงสาวนางหนึ่งเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่ยังไม่เกิดขึ้นอย่างซ้ำๆจนต้องไปเกี่ยวข้องกับสิ่งที่คาดไม่ถึง

Image result for Jin Se-yeon

ศึกชิงบัลลังก์ของบรรดาหญิงสาวในครานี้ มีกำหนดออกอากาศตอนแรกในวันที่ 14 ธันวาคมที่จะถึงนี้ โดยจะออนแอร์ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 22.50 น. (ตามเวลาเกาหลีใต้) ต่อจากเรื่อง “Leverage” ทางช่อง TV Chosun

 Black Dog (블랙독) 

ซีรีส์เอาใจคอซีรีส์แนวลึกลับเรื่องใหม่ล่าสุดที่ได้นักแสดงฝีมือดีอย่าง ซอฮยอนจิน มาประชันบทบาทกับนักแสดงระดับห้าดาวของวงการอย่าง รามิรัน โดยจะมาถ่ายทอดเรื่องราวการทำงานเป็นคุณครูในโรงเรียนและสะท้อนภาพของการเติบโตของเด็กๆในรั้วโรงเรียนผ่านการทำงานของคุณครูที่ไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด พร้อมกับปัญหามากมายที่พวกเธอต้องเผชิญ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ 블랙독 tvn
ซอฮยอนจิน รับบทเป็น โคฮานึล
ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ 블랙독 tvn
รามิรัน รับบทเป็น พัคซองซุน

โคฮานึล (รับบทโดย ซอฮยอนจิน) เธอใฝ่ฝันอยากทำงานเป็นครูเพราะเคยมีครูคนหนึ่งช่วยเธอเมื่อครั้งเธอยังเด็กๆ โคฮานึลจึงเริ่มต้นทำงานในฐานะครูชั่วคราวของโรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่ง ในขณะที่ทำงานที่นั่นเธอได้พบเจอผู้คนมากมายรวมไปถึง พัคซองซุน (รับบทโดย รามิรัน) และ โดยอนอู (รับบทโดย ฮาจุน) ด้วย ซึ่งทั้งคู่เป็นครูที่อุทิศชีวิตเพื่อการสอนหนังสืออย่างแท้จริง ในขณะที่โคฮานึลกำลังเผชิญปัญหามากมายที่เกิดขึ้นในโรงเรียน เธอก็เติบโตไปฃกับการแก้ปัญหาและเรื่องราวต่างๆในรั้วโรงเรียนแห่งนี้ไปพร้อมๆกัน

Image

“Black Dog” เริ่มตอนแรกในวันที่ 16 ธันวาคมที่จะถึงนี้ โดยจะออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 21.30 น. (ตามเวลาเกาหลีใต้) ต่อจากเรื่อง “Catch The Ghost” ทางช่อง tvN

 Diary of A Prosecutor / Inside Stories of Prosecutors (검사내전) 

ซีรีส์แนวอัยการอีกเรื่องที่จะเล่าเรื่องการทำงานของอาชีพนี้ในรูปแบบที่แตกต่างจากที่เคยเห็นในซีรีส์แนวกฎหมายหรือแนวสืบสวนทั่วๆไป โดยจะมุ่งเน้นไปที่การดำเนินเรื่องราวผ่านการทำงานในแต่ละวันของบรรดาอัยการที่ต้องเจอะเจอ โดยจะถ่ายทอดผ่านการแสดงอย่างมืออาชีพ ของ อีซอนคยูน – จองรยอวอน จึงรับประกันได้แน่นอนถึงความสนุกน่าติดตามในโปรเจกต์นี้

사진=JTBC
จองรยอวอน

ซีรีส์เรื่องนี้มาจากนิยายชื่อเรื่องเดียวกันที่เขียนโดย นักเขียนคิมอุง ซึ่งทำงานเป็นอัยการอยู่จนถึงปัจจุบัน โดยนิยายของนักเขียนท่านนี้บอกเล่าเรื่องราวและชีวิตในแต่ละวันของการทำงานของอัยการ ซึ่งตัวละครหลักจะประกอบไปด้วย อีซอนอุง (รับบทโดย อีซอนคยูน) ทำงานในตำแหน่งอัยการของสำนักงานเขตในเมืองจินยอง อัยการหนุ่มคนนี้ดูเหมือนจะเป็นคนสบายๆและไม่ค่อยจะอยากประสบความสำเร็จสักเท่าไหร่ และอีกตัวละครหลักอย่าง ชามยองจู (รับบทโดย จองรยอวอน) อัยการระดับหัวกะทิที่อยู่ในช่วงขาขึ้นซึ่งทำงานในสำนักงานเขตอัยการกลางประจำกรุงโซล วันหนึ่งเธอถูกโยกย้ายให้ไปประจำในสำนักงานอัยการสาธารณะในเมืองจินยองที่เดียวกันกับอีซอนอุง

검사내전
โปสเตอร์หลักจาก “Diary of a Prosecutor”
ในภาพอาจจะมี 6 คน, ผู้คนกำลังยืน
โปสเตอร์หลักจาก “Diary of a Prosecutor”

การทำงานของบรรดาอัยการในเมืองจินยองพร้อมออกอากาศตอนแรกในวันที่ 16 ธันวาคมที่จะถึงนี้ และจะออกอากาศเป็นประจำทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 21.30 น. (ตามเวลาเกาหลีใต้) ต่อจากเรื่อง “Chief of Staff 2” ทางช่อง JTBC

ในเดือนธันวาคมเดือนแห่งความสุขนี้ นอกเหนือจากการไปเที่ยวที่ไหนสักที่ Korseries อยากแนะนำอีกทางเลือกให้ลองเปิดโทรทัศน์แล้วรับชมซีรีส์ดีๆสักเรื่อง แค่นี้ก็คือการสร้างความสุขให้กับตัวเองได้อีกทางอย่างง่ายๆแล้วล่ะค่ะ ขอให้ช่วงนี้เป็นช่วงเวลาที่สร้างความสุขจนน่าจดจำกับแฟนๆทุกคนอีกครั้งก่อนเริ่มต้นใหม่กันในปีหน้านะคะ~ ฝากติดตามข่าวสารอัปเดตของวงการบันเทิงเกาหลีใต้ทางทุกช่องทางการติดต่อของเราด้วยนะคะ ^^

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1) (2) (3) (4) (5) (6) (7)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก