k-dramas

ซีรีส์เกาหลีมาใหม่ที่น่าติดตามชม ประจำเดือนสิงหาคม 2019

01/08/2019 - The Bag Seller

upcoming kdramas august 2019

สำหรับเดือนสิงหาคมนั้นมีซีรีส์เกาหลีหลายเรื่องต่อคิวออกอากาศให้ผู้ชมได้เลือกสรรกันเหมือนเช่นเคย โดยเดือนนี้จะมีซีรีส์ขนาดสั้นไม่กี่ตอนจบมา 2 เรื่องให้ได้เลือกรับชมกันด้วย ความสนุกและความน่าติดตามของเรื่องราวๆแต่ละเรื่องจะถูกใจชาวคอซีรีส์เรื่องไหนกันบ้าง ไปลองอ่านรายละเอียดกันได้เลยค่ะ

Seventeen-Year-Old’s Condition / Everything and Nothing (17세의 조건) 

ละครสั้นเรื่องใหม่จากช่อง SBS ที่บอกเล่าถึงความเจ็บปวดและบาดแผลในช่วงวัย 17 ปีของ มินแจ (รับบทโดย ยุนชานยอง) เด็กหนุ่มธรรมดาคนหนึ่งในโรงเรียนมัธยมซึ่งไม่ค่อยพูดเยอะ เก็บตัว และอ่อนไหวง่าย เขาได้เกรดดีมาโดยตลอดและไม่เคยสร้างปัญหาใดๆ และ ซอยอน (รับบทโดย พัคซีอึน) เด็กนักเรียนสาวที่ชอบเล่นเปียโนและมาจากโรงเรียนประถมและมัธยมเดียวกันกับมินแจ เธอก็เป็นนักเรียนธรรมดาๆคนหนึ่งเช่นกัน 2 ปีต่อมา พ่อแม่ของเธอหย่ากันตั้งแต่นั้นมาเธออาศัยอยู่กับแม่

everything and nothingเรื่องนี้จะบอกเล่าถึงความละเอียดอ่อนและบาดแผลในใจของวัยใสว้าวุ่นใจกับการสะท้อนภาพสังคมของประเทศเกาหลีใต้ ผ่านตัวละครหลักทั้ง 2 คนซึ่งจะมาถ่ายทอดให้ผู้ชมได้รับชมกันในวันที่ 5-6 สิงหาคมที่จะถึงนี้ เวลา 22.00 น. (ตามเวลาเกาหลีใต้) ทางช่อง SBS โดยจะมีทั้งหมด 4 ตอนจบ (ตอนละ 35 นาที ออกอากาศวันละ 2 ตอน)

I Wanna Hear Your Song / Let Me Hear Your Song (너의 노래를 들려줘)

การกลับมารับบทนำของไอดอลนักแสดงสาวดาวรุ่ง คิมเซจอง Gugudan ที่เคยฝากผลงานการแสดงซีรีส์ไว้เรื่องล่าสุดเมื่อปี 2017 ใน “School 2017” (KBS2,2017) มาคราวนี้เธอรับบทเป็น ฮงอียอง นักดนตรีกลองทิมปานีสาวที่สูญเสียความทรงจำในคืนที่เกิดเหตุฆาตกรรมขึ้น ซึ่งหลังจากเหตุการณ์ร้ายแรงครั้งนั้นทำให้เธอต้องทนทุกข์ทรมานจากอาการนอนไม่หลับมาโดยตลอด จนกระทั่งวันหนึ่งเธอได้พบกับ จางยุน (รับบทโดย ยอนอูจิน) นักเปียโนวงออเคสตร้าที่เป็นชายหูเพี้ยน การเป็นคนหูเพี้ยนของเขาจะสามารถช่วยให้เธอนอนหลับได้อย่างไร และความจริงที่อยู่เบื้องหลังคดีฆาตกรรมครั้งนั้นคืออะไร…ความลับจะถูกเปิดเผยผ่านการตามหาความทรงจำที่หายไปของเธอ

I Wanna Hear Your Song-p001.jpg
“I Wanna Hear Your Song”

ซีรีส์เรื่องนี้จะออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 22.00 น. (ตามเวลาเกาหลีใต้) และจะฉายตอนแรกในวันที่ 5 สิงหาคมที่จะถึงนี้ต่อจากเรื่อง “Perfume” ทางช่อง KBS2

Welcome 2 Life (웰컴2라이프)

ซีรีส์ผลงานการแสดงของไอดอลและนักแสดงคุณภาพอย่าง เรน ซึ่งเรื่องนี้เป็นซีรีส์แนวแฟนตาซีที่ว่าด้วยเรื่องราวเกี่ยวกับ อีแจซัง (รับบทโดย เรน) ทนายความที่แสนเห็นแก่ตัวมือเอกจากสำนักงานกฎหมาย JK ซึ่งเป็นสำนักงานกฎหมายระดับ TOP5 ของประเทศ เขาเป็นคนที่สามารถสร้างปั้นสิ่งที่ไม่มีอะไรให้กลายเป็นมีอะไรขึ้นมาได้เพื่อเอาชนะคดี อย่างไรก็ตาม เนื่องจากเหตุการณ์ไม่คาดฝัน วันหนึ่งเขาถูกดูดเข้าไปยังจักรวาลคู่ขนานและได้เริ่มต้นใช้ชีวิตใหม่ในฐานะอัยการที่มีความยุติธรรม

Welcome 2 Life cp1
“Welcome 2 Life” : เรน

ในขณะที่ อิมจียอน จะรับบท นักสืบสาว ราชีอน ผู้เป็นแฟนเก่าของอีแจซัง แม้ว่านิสัยของราชีอนจะดูเป็นคนห้วนๆแต่เธอนั้นมีความอบอุ่นและเป็นคนที่จริงใจ หลังจากที่เลิกกับอีแจซังเมื่อ 10 ปีที่แล้ว ทั้งคู่มีความสัมพันธ์ที่ไม่ดีต่อกัน อย่างไรก็ตาม ในจักรวาลคู่ขนานนั้น เธอกลับเป็นคนสดใส เต็มไปด้วยพลัง และเป็นภรรยาที่มองโลกในแง่ดี ซึ่งคอยให้การสนับสนุน อีแจซัง ด้วยความรัก

Welcome 2 Life cp2
“Welcome 2 Life” : อิมชียอน

เรื่องราวโลกคู่ขนานของ อีแจซัง จะสนุกสนานแค่ไหนต้องลองติดตามกันได้ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 22.00 น. (ตามเวลาเกาหลีใต้) มีคิวออกอากาศตอนแรกในวันที่ 5 สิงหาคมที่จะถึงนี้ ต่อจาก “Partners for Justice Season 2”  ทางช่อง MBC

Be Melodramatic / Melo Suits Me (멜로가 체질)

ซีรีส์โรแมนติก-คอมเมดี้บอกเล่าเรื่องราวของสาว 3 คนในวัย 30+ ทั้งทางเรื่องราวครอบครัว, มิตรภาพ และความรักประกอบไปด้วย อิมจินจู (รับบทโดย ชอนอูฮี) นักเขียนบทละคร,  อีอึนจอง (รับบทโดย จอนยอบิน) ผู้กำกับและเปิดบริษัทสร้างสารคดี และ ฮวังฮันจู (รับบทโดย ฮันจีอึน) หัวหน้าทีมการตลาดของบริษัทโปรดักชั่นที่ทำซีรีส์ เพื่อนสนิทสามสาวในวัย 30+ ชีวิตวัยทำงานของพวกเธอเริ่มที่จะเปลี่ยนไปพร้อมกันเมื่อหนึ่งในเพื่อน 3 คน อย่าง อีอึนจอง จู่ๆก็มีชื่อเสียงขึ้นมาจากผลงานที่เธอทำ มิตรภาพของทั้งสามสาวจะพัฒนาไปในทิศทางใดเมื่อแต่ละคนมีอาชีพการงานที่แตกต่างกัน

ในภาพอาจจะมี 5 คน, ผู้คนกำลังยืน
“Be Melodramatic”

สมทบด้วย อันแจฮง และ กงมยอง ที่จะมาร่วมสร้างเสียงหัวเราะและความโรแมนติกให้กับทีมสาว 3 คนนี้ได้อย่างลงตัว ซึ่งความฮาอันแสนสนุกสดใสนี้จะออกอากาศทุกวันศุกร์-เสาร์ เวลา 22.50 น. (ตามเวลาเกาหลีใต้) ตอนแรกในวันที่ 9 สิงหาคมที่จะถึงนี้ต่อจากเรื่อง  “Chief of Staff” ทางช่อง JTBC

Hip Hop King (힙합왕)

ซีรีส์ 6 ตอนจบบอกเล่าเรื่องราวของกลุ่มวัยรุ่นที่ชื่นชอบดนตรีแนวฮิปฮอป ซึ่งจะไม่ได้เล่าแค่ถึงแนวดนตรีแนวนี้แต่ยังเล่าลึกลงไปถึงการโลกและวัฒนธรรมของคนดนตรีฮิปฮอปแบบลึกซึ้งมากขึ้น โดยได้คว้าตัว อีนาอึน ไอดอลสาวชื่อดังจากวง APRIL มารับบทนำในเรื่องนี้

Hip Hop King-tpSM1.jpg
โฮย่า – ชินวอนโฮ – อีนาอึน – ฮันฮยอนมิน

นอกจากนั้นยังได้ โฮย่า – ชินวอนโฮ – ฮันฮยอนมิน มาผนึกกำลังสร้างความสนุกสไตล์ชาวฮิปฮอปในโปรเจกต์นี้เพิ่มเติมอีกด้วย ซีรีส์มีคิวออกอากาศในวันที่ 9 สิงหาคมที่จะถึงนี้ โดยจะออนแอร์ทุกวันศุกร์เวลา 23.10 น. (ตามเวลาเกาหลีใต้) ทางช่อง SBS

Graceful Family (우아한 가)

การคัมแบครับบทนำของนักแสดงสาวจาก “My ID is Gangnam Beauty” ของ อิมซูฮยาง กับการประกบคู่กันกับนักแสดงนำหนุ่มหล่อเจ้าบทบาทอย่าง อีจางอู ในซีรีส์แนวดราม่า-ครอบครัว-ออฟฟิศ บอกเล่าเรื่องราวของ โมซอกฮี (รับบทโดย อิมซูฮยาง) ลูกสาวคนเดียวของเจ้าของบริษัทขนาดใหญ่ MC Group เธอทั้งสวย รวย ฉลาด แต่เธอยังไม่เคยหยุดคิดเรื่องการเสียชีวิตของแม่ที่ถูกฆาตกรรมไปเมื่อ 15 ปีที่แล้ว

C000F8D7 7ADF 4758 95D4 7631097A8E1C
“Graceful Family”

ทางด้าน ฮอยุนโด (รับบทโดย อีจางอู) ทนายความที่ไม่มีแม้แต่จะมีออฟฟิศของตัวเอง เขาแก้ไขปัญหาเล็กๆน้อยๆให้เพื่อนบ้านในละแวกนั้นใกล้ๆกับภัตตาคารอาหาร เขาเป็นชายหนุ่มที่เต็มไปด้วยความรัก แต่ด้วยปาฏิหาริย์บางอย่างทำให้เขาได้เข้าทำงานในทีม TOP ของ MC Group ซึ่งเป็นทีมที่จัดการเรื่องต่างๆของบริษัทยักษ์ใหญ่แห่งนี้ ทั้งเรื่องผิดทางศีลธรรมและทางกฎหมายที่ทำโดยครอบครัวของเจ้าของโดยมี ฮันเจกุก (รับบทโดย แบจงอ๊ก) เป็นหัวหน้าทีม ซึ่ง โมซอกฮี และ ฮอยุนโด ต่างพยายามช่วยกันเปิดเผยความจริงเกี่ยวกับการเสียชีวิตของแม่ของซอกฮี

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ graceful family korean drama soompi
“Graceful Family”

“Graceful Family” มีกำหนดออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัส เวลา 23.00 น. (ตามเวลาเกาหลีใต้) ตอนแรกเริ่มวันที่ 21 สิงหาคมที่จะถึงนี้ทางช่อง MBN และ DramaX

Love Alarm (좋아하면 울리는)

ออริจีนัลซีรีส์สัญชาติเกาหลีจาก Netflix ที่แฟนคลับนักแสดงสาวชื่อดังตั้งแต่วัยเด็กอย่าง คิมโซฮยอน กำลังรอคอยผลงานคัมแบคของเธอ มาในเรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวโรแมนติกในสังคมที่เกิดขึ้นผ่านแอปพลิเคชั่นหนึ่งซึ่งจะแจ้งเตือนผู้ใช้งานเมื่อไหร่ก็ตามที่มีใครบางคนกำลังแอบชอบเขาอยู่ ในระยะ 10 เมตร ซีรีส์เป็นอีกเรื่องที่เป็นการรีเมคจากเว็บตูนชื่อดังซึ่งจะติดตามชีวิตของผู้คนซึ่งอยากจะออกห่างจากแอปพลิเคชั่นและโลกออนไลน์เพื่ออยากจะหาความรักของตนเองในแบบสมัยเก่า

Love Alarm

ซีรีส์เรื่องนี้นอกจากจะได้ คิมโซฮยอน มารับบท คิมโจโจ้ นางเอกที่เป็นคนมองโลกในแง่ดีแต่มีบาดแผลในใจจากทางครอบครัว และจุดเปลี่ยนของชีวิตเธอเริ่มขึ้นเมื่อเธอโหลดแอปนี้มาใช้ ยังได้คว้าตัว ซงคัง นักแสดงหนุ่มดาวรุ่งมารับบทเป็น ควังซอนโอ ชายหนุ่มสุดป็อปประจำโรงเรียนซึ่งมาจากบ้านฐานะดีและถูกเลี้ยงดูมาจากพ่อที่ดุมากและแม่ที่ไม่ค่อยจะสนใจลูกเท่าที่ควร และได้อีกหนึ่งนักแสดงหนุ่มดาวรุ่งอย่าง จองการัม มารับบทเป็น อีฮเยยอง เพื่อนสนิทที่สุดของฮวังซอนโอ

‘좋아하면 울리는’ 김소현, 정가람, 송강 스틸/사진=넷플릭스

ซีรีส์มีกำหนดออกอากาศทาง Netflix พร้อมกันทั่วโลกในวันที่ 22 สิงหาคมที่จะถึงนี้แล้ว อย่าลืมรอติดตามกัน !!

The Great Show (위대한 쇼)

ผลงานคัมแบคของนักแสดงคุณภาพที่รูปหล่ออมตะอย่าง ซงซึงฮอน ในบทบาทของ วีแดฮัน อดีตสมาชิกวุฒิสภา โดยเขาได้เข้าร่วมเป็นสมาชิกวุฒิสภาครั้งที่ 19 ในฐานะตัวแทนคนยุคใหม่ แต่การเลือกตั้งครั้งที่ 20 น้ันเขากลับแพ้ ซึ่งนำมาสู่ความล้มเหลวในสายอาชีพทางการเมืองของเขานับแต่นั้นเป็นต้นมา และแม้ว่าเขาจะเป็นนักการเมืองดาวรุ่งงานคุณภาพ มีสติปัญญาเฉียบแหลม พูดจาคมคาย และยังดูดี แต่นิสัยที่เป็นคนหัวร้อนทำให้เขานั้นตกต่ำลง

ซีรีส์เรื่องนี้จะเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับ วีแดฮัน และ พี่น้องเจ้าปัญหาของเขา โดยจะถ่ายทอดถึงความไม่สมบูรณ์แบบของแต่ละคนในครอบครัวที่ได้รวมความตลกโปกฮา และความซาบซึ้งเข้าไว้ด้วยกัน ผู้ชมจะได้เพลิดเพลินไปกับเรื่องราวธรรมดาๆของครอบครัว ซึ่งนางเอกได้ อีซอนบิน มารับบทเป็น จองซูยอง รุ่นน้องของวีแดฮันที่มหาวิทยาลัย ทำงานเป็นนักเขียนรายการทีวีซึ่งบังเอิญได้ไปอยู่บ้านใกล้กันกับวีแดฮัน จากนั้นเธอจึงได้ใช้ชีวิตที่แตกต่างออกไป

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ the great show tvn soompi
ภาพ อีซอนบิน ระหว่างถ่ายทำ

ซีรีส์เรื่องนี้มีกำหนดออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 21.30 น. (ตามเเวลาเกาหลีใต้) ออนแอร์ตอนแรกในวันที่ 26 สิงหาคมที่จะถึงนี้ต่อจาก “Designated Survivor 60 Days” ทางช่อง tvN

Strangers from Hell (타인은 지옥이다)

ซีรีส์เรื่องนี้อ้างอิงมาจากเว็บตูนชื่อดังในชื่อเดียวกัน “Strangers from Hell” หรือที่แฟนๆเว็บตูนชาวไทยรู้จักในชื่อภาษาไทยว่า “นรกคือคนอื่น” เป็นซีรีส์แนวลึกลับ-ทริลเลอร์ ที่จะเล่าเรื่องราวของ ยุนจงอู (รับบทโดย อิมชีวาน) หนุ่มที่ย้ายจากชนบทเข้ามาอยู่ในกรุงโซล หลังจากที่เขาย้ายเข้าหอพักแห่งหนึ่ง เขาก็ได้พบกับเรื่องราวประหลาดมากมายจากผู้คนรอบตัวเขา

ในภาพอาจจะมี 1 คน, กำลังนั่ง, เด็ก และสถานที่ในร่ม

ร่วมสมทบด้วย อีดงอุค ที่จะรับบท ซอมุนโจ ทันตแพทย์หนุ่มที่เปิดคลินิกอยู่ใกล้ๆหอพักที่ยุนจงอูเพิ่งย้ายเข้ามาอยู่ ไม่เพียงแค่ ซอมุนโจ จะมีรูปลักษณ์ที่หล่อเหลาเกินบรรยายแล้ว แต่เขายังมีเสน่ห์ที่เหลือล้น โดยตัวละครตัวนี้ไม่ได้ปรากฏในเว็บตูนต้นฉบับ ฉะนั้นแฟนๆจึงรู้สึกสงสัยว่าบทบาทของเขาจะเป็นอย่างไรในเวอร์ชั่นซีรีส์ที่นำเรื่องราวในเว็บตูนมาถ่ายทอดใหม่

ในภาพอาจจะมี 1 คน

ซีรีส์แนวดาร์คเรื่องนี้จะออกอากาศทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 22.20 น. (ตามเวลาเกาหลีใต้) กำหนดออกอากาศตอนแรกในวันที่ 31 สิงหาคม ต่อจากเรื่อง “Watcher” ทางช่อง OCN

ในภาพอาจจะมี กลางคืน และสถานที่กลางแจ้ง
“Strangers From Hell”

ทาง Korseries หวังว่าเรื่องราวและรายละเอียดต่างๆจะเป็นประโยชน์ต่อแฟนคลับที่กำลังหาซีรีส์ใหม่ๆไว้รับชมกันในอนาคต แล้วอย่าลืมปักหมุดรอพร้อมเลือกรับชมซับไทยถูกลิขสิทธิ์เพื่อเป็นกำลังใจให้นักแสดงและทีมงานผู้ผลิตกันด้วยนะคะ ^^

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1) (2) (3) (4) (5) (6) (7) (8) (9)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก