checklist

เปิดลิสต์ซีรีส์เกาหลีมาใหม่ ประจำเดือนมิถุนายน 2022 – มาแบบแน่น ๆ 15 เรื่อง!!

02/06/2022 - The Bag Seller

k drama lists in june 2022 cover

ถึงแม้อากาศจะแปรปรวน เดี๋ยวร้อน เดี๋ยวฝนตก เดี๋ยวเย็น แต่ตารางซีรีส์เกาหลีมาใหม่ไม่เคยแปรปรวนไปตามสภาพอากาศเลยแม้แต่น้อย ยังคงมั่นคงมาประจำมาเยอะเหมือนดั่งเช่นเคย ยิ่งเดือนมิถุนายน 2022 นี้ มีซีรีส์ย้ายมาออนแอร์จากเดือนที่แล้วอยู่หลายเรื่อง หลากแนวหลายสไตล์ คอนเฟิร์มว่าน่าจะตอบโจทย์ครบทุกประเภทของชาวคอซีรีส์ ตามไปดูกันดีกว่ามีเรื่องอะไรบ้าง

Eve | 이브의 스캔들

Eve ซีรีส์แนวเมโลดราม่า ที่จะมาถ่ายทอดเรื่องราวอื้อฉาวของคู่หย่าร้างในตระกูลเศรษฐีระดับประเทศซึ่งกลายเป็นคดีดังที่มีมูลค่ากว่า 2 ล้านล้านวอน จนช็อคประชาชนเกาหลีใต้ทั้งประเทศ ซึ่งในโปรเจกต์นี้จะได้ ซอเยจี มารับบทนำ กลับมาครองบัลลังก์อย่างสง่าและร้อนแรง แสดงร่วมกับ อีซังยอบ – พัคบยองอึน – ยูซอน

EVE tvN Poster 050522

ความกระฉ่อนของคดีนี้จะมากระชากและแผดเผาผู้ชมได้มากขนาดไหน รอพิสูจน์พร้อมกันได้ตอนแรกวันที่ 1 มิถุนายน นี้ (เลื่อนออกอากาศมาจาก 25 พฤษภาคม) โดยจะออกอากาศเป็นประจำทุกวันพุธ-พฤหัส เวลา 22.30 น. (เกาหลี) ต่อจาก The Killer’s Shopping List ทาง tvN พร้อมซับไทยที่ Viu และ iQiyi


Why Her? | 왜 오수재인가이프

ซีรีส์แนวลึกลับ-โรแมนติก ที่เล่าเรื่องของรักต่างวัยของทนายความสาวซึ่งโหยหาและตามล่าแต่ความสำเร็จจนชีวิตรู้สึกว่างเปล่า กับ นักเรียนกฎหมายหนุ่มที่ไม่เกรงกลัวต่อสิ่งใดและยอมทำทุกอย่างเพื่อเธอหญิงสาวที่เขารัก ความตื่นเต้นอันน่าเจ็บปวดและความอบอุ่นจะเกิดขึ้นในเรื่องราวของทั้งคู่

Why Her SBS Poster 230522

เป็นการร่วมงานกันครั้งแรกของนักแสดงรุ่นพี่เจ้าบทบาท ซอฮยอนจิน ประกบกับนักแสดงรุ่นน้องที่กำลังมีผลงานอยู่ในกระแสมากมายอย่าง ฮวังอินยอบ ความรักต่างรุ่นที่จะมาบีบคั้นหัวใจผู้ชมคอนเฟิร์มพร้อมเริ่มต้นตอนแรก 3 มิถุนายน ที่จะถึงนี้ (เลื่อนออกอากาศมาจากเดือนเมษายน) ต่อจาก Again My Life โดยจะมาทุกวันศุกร์-เสาร์ เวลา 22.00 น. (เกาหลี) ทาง SBS และมีซับไทยถูกลิขสิทธิ์ที่ Viu


Doctor Lawyer | 닥터로이어

ผลงานคัมแบคจอแก้วในรอบ 4 ปีของนักแสดงคุณภาพอีกคนของวงการบันเทิงเกาหลี โซจีซอบ ในเรื่องนี้จะรับบทแบบคูณ 2 เพราะเป็นทั้งแพทย์ที่เก่งและทนายที่ฉลาด ซึ่งจะเล่าเรื่องราวของศัลยแพทย์ซึ่งเสียรู้จากการผ่าตัดผิดพลาดครั้งหนึ่งจนทำให้สูญเสียทุกอย่างไป เขาจึงกลับมาตามทวงคืนความยุติธรรมด้วยการไปศึกษาด้านกฎหมายจนกลายเป็นทนายความทางการแพทย์

Doctor Lawyer MBC Poater 200522

นอกจากจะได้ โซจีซอบ มารับบทนำแล้ว ยังร่วมแสดงด้วย อิมซูฮยาง – ชินซองรก คอนเฟิร์มออนแอร์ครั้งแรก 3 มิถุนายน (เลื่อนมาจาก 27 พฤษภาคม) ต่อจาก Tomorrow ทุกวันศุกร์-เสาร์ เวลา 22.00 น. (เกาหลี) ทางช่อง MBC และซับไทยทาง Disney Plus Hotstar

Cleaning Up | 클리닝업

อีกโปรเจกต์ที่รีเมคจากซีรีส์ของฝั่งประเทศอังกฤษ ซึ่งคว้าตัว ยอมจองอา – จอนโซมิน – คิมแจฮวา มาประชันบทบาทกัน โดยเล่าถึงพนักงานทำความสะอาดในบริษัทด้านไฟแนนซ์ที่ไปแอบได้ยินข้อมูลภายในองค์กรมาจนแปรเปลี่ยนเป็นการนำข้อมูลไปลงทุนด้านการเงิน

Cleaning Up Poster

พล็อตน่าสนใจขนาดนี้พร้อมเริ่มเล่าเรื่องการลงทุนของ 3 สาวครั้งแรกในวันที่ 4 มิถุนายน ต่อจากซีรีส์ My Liberation Notes ที่จะมาเป็นประจำทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 22.30 น. (เกาหลี) ทางช่อง JTBC


ลองคิดตามกันเล่น ๆ ว่าหากวันหนึ่งผู้ชายสามารถรู้สึกเจ็บปวด, ร้องไห้, หัวเราะ หรือมีความสุขในแบบที่ผู้หญิงเป็นได้ ผู้ชายคนนั้นจะเป็นอย่างไร ซีรีส์แนวแฟนตาซี-โรแมนติก ที่จะมาถ่ายทอดเรื่องราวของชายหนุ่มซึ่งสามารถ ‘ลิงก์’ ความรู้สึกของผู้หญิงมาถึงตัวเขาได้และทำให้เขาได้เข้าใจว่าผู้หญิงแท้จริงเป็นอย่างไร

Link tvN Poster 110522

ผลงานนี้เป็นการมาพบกันระหว่าง ยอจินกู – มุนกายอง ที่มาร่วมถ่ายทอดเรื่องราวแสนน่ารัก ซึ่งพร้อมออกอากาศตอนแรก 6 มิถุนายน ที่จะถึงนี้ (เลื่อนออกอากาศมาจากวันที่ 16 พฤษภาคม) ต่อจาก Military Prosecutor Doberman โดยจะออกอากาศเป็นประจำทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 21.00 น. (เกาหลี) ทางช่อง tvN และซับไทยที่ Disney+ Hotstar


Insider | 인사이더

ซีรีส์แนวแอคชั่น-เข้มขัน ผลงานคัมแบคของนักแสดงหนุ่มมากความสามารถ คังฮานึล ที่มาในโปรเจกต์นี้จะมาถ่ายทอดบทบาทตัวละครดาร์ค ๆ ท้าทายสกิลตัวเองอีกครั้ง โดยซีรีส์จะเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับตุลาการฝึกหัดที่เผชิญกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด ระหว่างกระบวนการไต่สวน และพยายามยืนหยัดต่อสู้ จัดการเรื่องราวต่าง ๆ ด้วยความสามารถของเขา เพื่อที่จะพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาสให้ได้

Insider JTBC Poster 240422

ร่วมแสดงกับ อียูยอง และมีแพลนออกอากาศต่อจาก Green Mothers’ Club โดยจะเริ่มตอนแรกในวันที่ 8 มิถุนายนและจะมาเป็นประจำทุกวันพุธ – พฤหัสบดี เวลา 22.30 น. (เกาหลี) ทางช่อง JTBC


Yumi’s Cells Season 2 | 유미의 세포들 시즌2

ทีมน้องเซลล์สุดนุ้งนิ้งกำลังจะกลับมารบกวนจิตใจฟื้นฟูความกระชุ่มกระชวยให้หัวใจของผู้ชมทุกท่านอีกครั้งแล้ว ในซีซั่น 2 นี้จะมาสานต่อตอนจบอันค้างคาในซีซั่นแรกว่าบทสรุปความรักของ ยูมี สาวพนักงานออฟฟิศบริษัทรามยอนแห่งหนึ่ง ว่ามันจะจบลงแบบไหนพร้อมและ บาบี จะตอบโจทย์สมการรักของ ยูมี ได้ดีหรือไม่ ต้องรอติดตามกัน

Yumi S Cells 2 tvN Poster 120522

สำหรับเรื่องราวในซีซั่น 2 นี้ ยูมี ยังคงได้ คิมโกอึน มาแสดงบทบาทเช่นเคย พร้อมด้วย บาบี ก็จะเป็น จินยอง GOT7 กลับมาทำหน้าที่ และจะมีตัวละครใหม่มาเพิ่มเติมเพื่อร่วมกันสร้างความสนุกแบบทวีคูณ คอนเฟิร์มออนตอนแรก 10 มิถุนายน ที่จะถึงนี้ ต่อจาก ทาง TVing

https://youtu.be/7Q4PuCRdDa8

Jinxed at First | 징크스의 연인

แค่เห็นโปสเตอร์ก็สัมผัสได้ถึงความแฟนตาซีแสนหวาน อีกหนึ่งซีรีส์รีเมคเว็บตูน แนวแฟนตาซี-โรแมนติก ของ เขา และ เธอ ที่โชคชะตาตรงกันข้ามกันอย่างสิ้นเชิง แต่กลับช่วยเติมเต็มส่วนที่ขาดหายไปของกันและกัน

Jinxed At First KBS Poster 2 230522

เล่าเรื่องของ ชายหนุ่มผู้แสนอับโชคและยังนำพาชะตากรรมนี้ลามไปถึงทุกที่ที่เขาได้ไป จึงพยายามใช้ชีวิตเรียบง่ายด้วยการขายปลาที่ตลาด วันหนึ่งเขาได้พบกับ หญิงสาวผู้มากับโชคลาภที่ล้นเหลือ แต่เธอกลัวถูกขังในห้องลับอย่างเดียวดาย เมื่อเธอหนีออกมาได้และได้มาพบกับชายหนุ่มผู้อับโชค เธอก็เริ่มมีความฝันเกี่ยวกับโลกภายนอกเป็นครั้งแรก

ความรักปนขมของทั้งคู่จะถูกถ่ายทอดโดย นาอินอู – ซอฮยอน พร้อมออกอากาศครั้งแรก 15 มิถุนายน ต่อจาก Love All Play มาเป็นประจำทุกวันพุธ-พฤหัส เวลา 21.30 น. (เกาหลี) ทางช่อง KBS และคอนเฟิร์มมีซับไทยที่ iQiyi


Alchemy of Souls | เล่นแร่แปรวิญญาณ | 환혼

ผลงานล่าสุดจากคนเขียนบทชื่อดัง สองพี่น้องตระกูลฮง ที่เคยฝากผลงานดัง ๆ ไว้มากมาย อาทิเช่น Hotel Del Luna (tvN,2019), Hwayugi (tvN,2017) และอีกมากมาย กับงานเขียนแนวถนัดอีกครั้งในเรื่องราวสุดแฟนตาซี เกิดขึ้นในประเทศ ‘แทโฮ’ ซึ่งเป็นประเทศที่ไม่มีอยู่จริงในประวัติศาสตร์ หรือ แผนที่โลก บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับโชคชะตาอันบิดเบี้ยวที่เกิดจากการ ‘สับเปลี่ยนวิญญาณ’

Alchemy Of Souls tvN Poster 260522

ในโปรเจกต์นี้ได้นักแสดงชื่อดังมาร่วมงานด้วยมากมาย ไม่ว่าจะเป็น อีแจอุค – จองโซมิน – ฮวังมินฮยอน – อาริน Oh My Girl มีคิวออกอากาศตอนแรก 18 มิถุนายน นี้ โดยจะออนแอร์ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 21.00 น. (เกาหลี) ต่อจาก Our Blues ทางช่อง tvN และซับไทยที่ Netflix


Money Heist: Korea – Joint Economic Area | 종이의 집: 공동경제구역 | ทรชนคนปล้นโลก: เกาหลีเดือด

ซีรีส์รีเมคจากผลงานซีรีส์สัญชาติสเปนที่โด่งดังระดับโลก Money Heist ที่นำมาดัดแปลงเป็นเวอร์ชั่นซีรีส์เกาหลี โดยการผลิตจาก Netflix ในเวอร์ชั่นนี้จะเล่าถึงกลุ่มโจรที่รวมเอาเฉพาะสมาชิกที่เป็นหัวขโมยระดับหัวกะทิที่ร่วมกันวางแผนการโจรกรรมครั้งใหม่ซึ่งไม่เคยมีมาก่อนแถบคาบสมุทรเกาหลี โดยจะเปลี่ยนฉากหลังเป็น ‘เขตเศรษฐกิจร่วม’ ณ จุดที่เกิดการรวมชาติบนคาบสมุทรเกาหลี 

Money Heist Korea Joint Economic Area Poster

โดย ยูจีแท จะรับบท ศาสตราจารย์ , คิมยุนจิน จะรับบท ซอนอูจิน เจ้าหน้าที่ตำรวจหญิง , พัคแฮซู จะรับบท เบอร์ลิน , จอนจงซอ จะรับบท โตเกียว และอีกมากมาย คอนเฟิร์มพร้อมสตรีมมิ่งให้ได้ดูครั้งแรก 24 มิถุนายน นี้พร้อมกันทั่วโลกผ่านแอป Netflix

อ่านเพิ่มเติม : Money Heist: Korea – Joint Economic Area กางโปรไฟล์ตัวละครหลัก ก่อนเปิดฉากปล้นครั้งประวัติศาสตร์


Ultimate Weapon Alice | 최종병기 앨리스

ซีรีส์ออริจินัลจากแอป Watcha แนววัยรุ่น-นองเลือด เล่าถึงนักเรียนไฮสคูลสาวที่มีเบื้องหลังเป็นนักฆ่า และ นักเรียนชายที่มีความบอบช้ำทางจิตใจ ทั้งคู่กำลังถูกไล่ล่าจากแก๊งอาชญากร

Ultimate Weapon Alice Poster

นำแสดงโดย พัคเซวาน – ซงกอนฮี เริ่มตอนแรก 24 มิถุนายน ที่จะถึงนี้ มีทั้งหมด 8 ตอน โดยจะออกอากาศตอนใหม่ทุกวันศุกร์ที่ Watcha


Anna | 두번째 안나

ซีรีส์ผลงานคัมแบคของ ซูจี ที่ท้าทายกับบทบาทของหญิงสาวที่เริ่มต้นจากคำโกหกเล็ก ๆ น้อย ๆ จนนำไปสู่การขโมยชีวิตของคนอื่นมาเป็นของตนเอง

Anna CoupangPlay Poster 310522

โดยมีทีมที่จะร่วมแสดงด้วยคือ จองอึนแช – คิมจุนฮัน – คิมเยยอง และอีกมากมาย ซีรีส์ผลงานออริจินัลจาก Coupang Play ลำดับที่ 2 เรื่องนี้มียกกองไปถ่ายทำไกลถึงอลาสก้า พร้อมเผยความเข้มข้นครั้งแรก 24 มิถุนายน นี้


Becoming Witch | 마녀는 살아있다

ซีรีส์แนวถนัดจากช่อง TV Chosun กับความดราม่า-ตลกร้าย ที่เล่าถึงกลุ่มเพื่อน 3 สาวในวัย 40 ปีที่มาจากต่างที่มาและต่างเรื่องราวในชีวิต แต่สิ่งที่เหมือนกันก็คือพวกเธอมีศัตรูที่อยากจะฆ่าให้ตาย

The Witch is Alive Poster

นำทีมโดยนักแสดงสาวเจ้าบทบาท อียูริ ร่วมด้วย อีมินยอง และ ยุนโซอี เรื่องนี้มีกำหนดออกอากาศต่อจาก Love (ft. Marriage & Divorce) Season 3 โดยจะมาตอนแรกวันที่ 25 มิถุนายน นี้และออนแอร์เป็นประจำทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 21.00 – 22.20 น. (เกาหลี) ทางช่อง TV Chosun พร้อมซับไทยที่ Netflix


Café Minamdang | 미남당-사건수첩

ซีรีส์รีเมคเว็บตูนชื่อดังจาก Kakao Page ที่เล่าถึงคาเฟ่ลึกลับแห่งหนึ่งชื่อว่า Minamdang ซึ่งที่แห่งนี้จะมีหมอดูหนุ่มซึ่งให้บริการทำนายอนาคตซึ่งในอดีตเขาเคยทำงานเป็นนักวิเคราะห์พฤติกรรมอาชญากร จึงมีทักษะในการดูท่าทางและบุคลิกของลูกค้า ถึงจะเหมือนเป็นนักต้มตุ๋นที่ไม่สามารถทำนายได้จริงแต่เขาก็ช่วยลูกค้าแก้ไขปัญหาชีวิตในหลายเรื่อง

Cafe Minamdang KBS Poster 010622

บทหมอดูหนุ่มรับหน้าที่ในการถ่ายทอดโดย ซออินกุก ประกบ โอยอนซอ และร่วมแสดงด้วย ควักชียัง – คังมินา – ควอนซูฮยอน กำหนดออกอากาศตอนแรก 27 มิถุนายน ต่อจาก Bloody Heart ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 21.30 น. (เกาหลี) ทางช่อง KBS พร้อมซับไทยที่ Netflix


Extraordinary Attorney Woo | 이상한 변호사 우영우

ซีรีส์กฎหมายที่โฟกัสเรื่องราวของทนายสาววัย 27 ปี ที่มีกลุ่มอาการแอสเพอร์เกอร์แต่มีไอคิวสูงถึง 164 การจดจำที่เป็นเลิศ และระบบความคิดที่สร้างสรรค์ อูยองอู จบการศึกษาด้วยคะแนนสูงสุดจากวิทยาลัยกฎหมายของมหาวิทยาลัยแห่งชาติโซล แต่เมื่อเป็นเรื่องของการเข้าสังคม เธอกลับรู้สึกว่าทำได้อย่างยากลำบาก แล้วจะเอาชนะอุปสรรคนี้ได้อย่างไร

Extraordinary Attorney Woo Poster

บทบาททนายความสาวท้าทายนี้จะได้รับการถ่ายทอดจากนักแสดงหญิงที่กำลังมาแรงและฝีมือก็ดีอย่าง พัคอึนบิน ประกบกับ คังแทโอ พร้อมเริ่มออกอากาศตอนแรก 29 มิถุนายน นี้ ทาง ENA และข่าวดี! ซับไทยที่ Netflix ที่เดิม


ความเยอะแยะที่พกพาเอาคุณภาพมาพร้อมกันด้วย หากใครจะเลือกดูเรื่องไหนก่อนหลังไม่สำคัญ แต่สำคัญที่อย่าลืมพักผ่อนให้เพียงพอและชวนให้เลือกรับชมจากแหล่งที่มีซับไทยแบบถูกลิขสิทธิ์กันด้วยน้า … ขอให้เป็นอีกเดือนที่มีแต่ความสุขค่ะ ^^

อัปเดตข่าวสารไวทันใจ และพูดคุยเม้าท์มอยซีรีส์กับผู้เขียนได้ที่ Twitter : @nUKiOz

ขอบคุณสำหรับการติดตามอ่านนะคะ ^^

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก