kornews

Money Heist: Korea – Joint Economic Area กางโปรไฟล์ตัวละครหลัก ก่อนเปิดฉากปล้นครั้งประวัติศาสตร์

24/05/2022 - korseries

money heist korea characters cover

ก่อนที่ Money Heist: Korea – Joint Economic Area หรือ ทรชนคนปล้นโลก: เกาหลีเดือด จะเปิดฉากการปล้นครั้งประวัติศาสตร์ในแบบฉบับเกาหลี ที่อ้างอิงเรื่องราวมาจากต้นฉบับซีรีส์สัญชาติสเปนเรื่องดัง La Casa de Papel (ทรชนคนปล้นโลก) หรือ Money Heist เริ่มมีการทยอยปล่อยภาพของเหล่าตัวละครออกมาแล้ว ซึ่ง Korseries ขอถือโอกาสพาทุกคนมาสอดส่องแก๊งโจรทั้ง 9 เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับเรื่องราวที่น่าติดตามนี้

Money Heist Korea Joint Economic Area 1 scaled

ยูจีแท รับบท ศาสตราจารย์

Yoo Ji Tae Money Heist Korea scaled

ยูจีแท นักแสดงมากฝีมือผู้คร่ำหวอดในวงการบันเทิง และโด่งดังจากภาพยนตร์ดัง อาทิ Ditto , One Fine Spring Day และ Oldboy จะมาสวมบทบาท ศาสตราจารย์ ผู้อยู่เบื้องหลังแผนการโจรกรรมทั้งหมด ตัวละครนี้มีบทบาทสำคัญอย่างยิ่งในซีรีส์เรื่องนี้นับตั้งแต่ต้นเรื่อง ด้วยเหตุที่เขาเป็นผู้รับผิดชอบวางแผนปฏิบัติการ และคอยคัดเลือกเหล่าจารชนจากทั้งเกาหลีเหนือและใต้

ยูจีแท เผยถึงบทบาทของเขาว่า “สำหรับผมแล้ว ตัวละครศาสตราจารย์ถือว่าเป็นนักยุทธศาสตร์สุดอัจฉริยะ ผู้วางแผนการปล้นด้วยหลักการและวิสัยทัศน์ของเขา” มาร่วมลุ้นกันว่าศาสตราจารย์จะให้คำแนะนำทีมของเขาอย่างพิถีพิถันเพื่อปฏิบัติการโจรกรรมครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดนี้ได้อย่างไร


พัคแฮซู รับบท เบอร์ลิน

Park Hae Soo Money Heist Korea scaled

พัคแฮซู นักแสดงผู้มีเสน่ห์การแสดงที่น่าดึงดูด ผ่านซีรีส์ Prison Playbook และเพิ่งได้รับความสนใจในระดับสากล ผ่านซีรีส์ยอดฮิต Squid Game จะมาสานต่อความปัง ผ่านบทบาท เบอร์ลิน โดยในเรื่องนี้เขาจะพลิกบทบาทเป็นตัวละครที่เย็นชาและโหดร้าย ซึ่งบทบาทของเขาเป็นคนเกาหลีเหนือที่ใช้เวลาอยู่ในค่ายกักกันมานานถึง 25 ปี และเป็นผู้นำภาคสนามของแก๊งโจรในระหว่างการปล้น เบอร์ลินซึ่งเป็นตัวละครที่ดื้อรั้นนั้นเชื่อว่ามีเพียงความกลัวและความแตกแยกเท่านั้นที่จะควบคุมผู้คนได้อย่างอยู่หมัด และจะเป็นอีกตัวละครสำคัญที่จะเข้ามาเพิ่มดีกรีความเข้มข้นให้กับพล็อตเรื่อง!


จอนจงซอ รับบท โตเกียว

Jeon Jong Seo Money Heist Korea scaled

จอนจงซอ นักแสดงดาวรุ่งสาวแห่งวงการภาพยนตร์ ที่ฝีมือเป็นที่จับตามาตั้งแต่ผลงานภาพยนตร์ Burning และ The Call จะมารับบทเป็น โตเกียว ตัวละครนี้เป็นชาวเกาหลีเหนือที่อพยพไปเกาหลีใต้ ผ่านนโยบาย “Korean Dream” เมื่อครั้งเปิดพรมแดน ทว่าชีวิตของเธอในเกาหลีใต้กลับไม่ได้เป็นไปดั่งฝัน และโหดร้ายต่างจากภาพที่เธอเคยจินตนาการไว้ และในขณะที่เธอกำลังสิ้นหวังกับชีวิตนั้นเอง ศาสตราจารย์ก็ได้ชักชวนให้เธอเข้าร่วมแผนการใหญ่ของเขา เมื่อตกลงยอมรับข้อเสนอ โตเกียวจึงมากลายเป็นหนึ่งในตัวละครที่ศรัทธาต่อศาสตราจารย์อย่างแท้จริง โดย จอนจงซอ ได้ให้ความเห็นเกี่ยวกับโตเกียวไว้ ว่า “เป็นตัวละครที่ทุก ๆ การตัดสินใจของเธอจะเปลี่ยนแนวทางทั้งหมดของเกม”


อีวอนจง รับบท มอสโก

Lee Won Jong Money Heist Korea scaled

อีวอนจง นักแสดงมากประสบการณ์ที่หลายคนคุ้นหน้าคุ้นตาผ่านผลงานนับไม่ถ้วน จะรับบทเป็น มอสโก ซึ่งเป็นตัวละครที่เฝ้าฝันเพียงว่าจะได้ใช้ชีวิตตามปกติสุขกับลูกชาย และในฐานะนักขุดแร่ชาวเกาหลีใต้ มอสโกมีหน้าที่ขุดอุโมงค์หลักที่จะใช้เป็นทางออกของการปล้น


คิมจีฮุน รับบท เดนเวอร์

Kim Ji Hun Money Heist Korea scaled

คิมจีฮุน นักแสดงหนุ่มที่ก่อนหน้านี้ได้เผยการแสดงเฉียบคมและน่าประทับใจ ผ่านบทบาทในซีรีส์ Flower of Evil จะรับบทเป็น เดนเวอร์ ลูกชายจอมเจ้าปัญหาของมอสโก เขาเป็นอดีตนักเลงข้างถนน จะเป็นตัวละครที่ทั้งเจ้าอารมณ์ เซ็กซี่ แต่ขณะเดียวกันก็เป็นมิตร ซึ่งนอกจากซีรีส์เรื่องนี้ คิมจีฮุน ยังจะร่วมงานกับ Netflix ในภาพยนตร์เรื่อง Ballerina ที่จะให้อารมณ์ความรู้สึกที่แตกต่างกันอีกด้วย


จางยุนจู รับบท ไนโรบี

Jang Yoon Ju Money Heist Korea

จางยุนจู นางแบบ-นักแสดงที่เคยเผยเสน่ห์เฉพาะตัว ในภาพยนตร์ Veteran จะมาเสริมพลังให้กับเรื่องราว ผ่านการรับบทเป็น ไนโรบี นักต้มตุ๋นเกาหลีใต้ผู้เชี่ยวชาญการปลอมแปลงเอกสารและเงินตรา


อีฮยอนอู รับบท ริโอ 

Lee Hyun Woo Money Heist Korea scaled

อีฮยอนอู นักแสดงหนุ่มผู้ขโมยหัวใจผู้ชม ผ่านบทบาทในภาพยนตร์ Secretly, Greatly รวมไปถึงซีรีส์หลายเรื่อง อาทิ To the Beautiful You , The Liar and His Lover จะรับบทเป็น ริโอ อดีตนักเรียนแพทย์ที่ดร็อปเรียนมาเป็นแฮ็กเกอร์อัจฉริยะของแก๊ง ซึ่งการมารับบทในเรื่องนี้เป็นที่คาดหวังและน่าจับตาอย่างยิ่ง เพราะถือเป็นการคัมแบคงานแสดงซีรีส์ในรอบ 5 ปีของเขาเลยทีเดียว และเราเชื่อว่าการกลับมาครั้งนี้สมการรอคอยของชาวคอซีรีส์อย่างแน่นอน


คิมจีฮุน รับบท เฮลซิงกิ / อีคยูโฮ รับบท ออสโล

Kim Ji Hun Lee Kyu Ho Money Heist Korea scaled

คิมจีฮุน รับบทเป็น เฮลซิงกิ (หรือ โกมยองแท) และ อีคยูโฮ รับบทเป็น ออสโล คู่หูสองคนนี้จะมารับหน้าที่ดูแลคลังแสงของแก๊ง เนื่องจากเป็นคนเชื้อชาติเกาหลีที่เคยเป็นสมาชิกแก๊งนักเลงจีน


ในซีรีส์ Money Heist: Korea – Joint Economic Area จะเปลี่ยนฉากหลังเป็น ‘เขตเศรษฐกิจร่วม’ ณ จุดที่เกิดการรวมชาติบนคาบสมุทรเกาหลี พร้อมกับการปล้นครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ ที่ไม่เพียงแค่ได้สัมผัสบรรยากาศที่สดใหม่แล้ว ยังมาพร้อมกับความอันสับสนอลหม่านและเรื่องราวสุดระทึก มาเตรียมตัวตั้งรับทัพนักแสดงมากฝีมือ และ เรื่องราวหลากรส ที่จะได้ชมพร้อมกันทั่วโลก 24 มิถุนายนนี้ที่ Netflix

Money Heist Korea Joint Economic Area Poster

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Photo Courtesy of Netflix Cr. Jung Jaegu/Netflix © 2021


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก