checklist

เปิดลิสต์ซีรีส์เกาหลียกทัพมาใหม่ ประจำเดือนมีนาคม 2021

17/02/2021 - The Bag Seller

ซีรีส์เกาหลีใหม่ มีนาคม 2021

สาวกซีรีส์เกาหลีจะแฮปปี้แน่นอนหากได้เห็นลิสต์ซีรีส์มาใหม่ที่น่าสนใจประจำเดือนมีนาคม 2021 นี้เพราะความหลากหลายและสดใหม่ในสไตล์และเรื่องราวที่ไม่ค่อยได้เห็นบ่อยครั้ง ทั้งจากซีรีส์น้ำดี-ดราม่าผลงานใหม่ของนักแสดงดาวรุ่งมาแรง ซงคัง , ซีรีส์แนวอาชญากรรม-ลึกลับจากพิธีกร-นักแสดงฝีมือดี อีซึงกิ , โปรเจกต์ซีรีส์ 10 ตอน 10 เรื่องประจำปีของ tvN Drama Stage ที่เวียนมาบรรจบครบรอบอีกครั้ง , ผลงานที่สายโรแมนติกคอมเมดี้ห้ามพลาด ของ อีมินกิ-นานะ รวมไปถึงซีรีส์แนวแอคชั่นแฟนตาซีย้อนยุคที่น่าจับตามอง ของ จางดงยุน และอีกมากมาย เกริ่นมาพอหอมปากหอมคอ มาลองลงลึกในรายละเอียดกันดีกว่า ว่าแต่ละเรื่องแต่ละโปรเจกต์เล่าถึงอะไรกันบ้าง ไปติดตามกันได้เลย

Mouse | 마우스

ผลงานการแสดงล่าสุดจากนักแสดง-นักร้อง-พิธีกรชื่อดังอย่าง อีซึงกิ ร่วมด้วย อีฮีจุนพัคจูฮยอนคยองซูจิน โดยซีรีส์จะเล่าถึงมนุษย์ซึ่งสามารถจัดประเภทของผู้ป่วยทางจิตเวชที่ได้รับการถ่ายทอดมาตั้งแต่ตอนคุณแม่ตั้งครรภ์ผ่านผลการตรวจ DNA โดยศูนย์กลางของปมต่าง ๆ จะดำเนินเรื่องผ่านคำถามที่ว่า “คุณจะให้กำเนิดเด็กที่คุณก็รู้ว่าเขาจะเป็นโรคจิตหรือไม่?”

Mouse tvN Main Poster 03022021

ซีรีส์ที่จะติดตาม 2 ตำรวจหนุ่มไปตามล่าหาฆาตกรต่อเนื่องที่มีอาการทางจิตและมีความเป็นไปได้ที่จะได้รับเชื้อความผิดปกติทางจิตมาทางยีนส์ตั้งแต่ในท้องแม่หรือไม่? ซึ่งความลึกลับพร้อมถ่ายทอดสู่สายตาผู้ชมตอนแรกในวันที่ 3 มีนาคมที่จะถึงนี้ โดยจะลงลอตที่ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัส เวลา 22.30 น. (ตามเวลาเกาหลี) ต่อจาก True Beauty ทาง tvN และซับไทยทาง VIU


tvN Drama Stage 2021 | 드라마 스테이지 2021

โปรเจกต์ซีรีส์ 1 ตอนที่ถือว่าเป็นพื้นที่ให้นักเขียนบทหน้าใหม่ได้ลงสนามโชว์ของกัน ผลงานการผลิตจาก CJ E&M O’PEN Drama ที่ได้สนับสนุนการสร้างโครงการดี ๆ แบบนี้มาตั้งแต่ปี 2017 แล้ว โดยในปี 2021 จะมีทั้งหมด 10 เรื่องราวจาก 10 นักเขียนต่างสไตล์ แต่ละเรื่องจะน่าสนใจและน่าติดตามแค่ไหน ต้องลองรอติดตามกัน

tvN Drama State 2021 Main Poster 01 12022021

ทั้ง 10 ตอนประกอบไปด้วย Attention Seeker, The Fair, Substitute Person, Deok-Koo Is Back, Love Spoiler, Lucky, Mint Condition, Park Sung-Sil’s Fourth Industrial Revolution, Way to Ob-Gyn และ EP, Hi Dorothy ซึ่งจะมีทั้งแนวโรแมนติก, จิตวิทยา, ตลกร้าย, ดราม่า และ อีกมากมาย มีกำหนดออกอากาศตอนแรกวันที่ 3 มีนาคมที่จะถึงนี้ โดยจะออนแอร์ทุกวันพุธ เวลา 00.00 น. (ตามเวลาเกาหลี) ทาง tvN


Love Alarm Season 2 |  좋아하면 울리는 시즌 2

การกลับมาที่แฟน ๆ รอคอยของซีรีส์รีเมคเว็บตูนชื่อดังเรื่อง Love Alarm ซึ่งในซีซั่นแรกเกิดขึ้นในปี 2019 และเรื่องราวยังคงค้างคารอให้ทุกคนที่ดูจบซีซั่นแรกกันแล้วต้องมารอติดตามถึงบทสรุปความรักของ คิมโจโจ ซึ่งรับบทโดย คิมโซฮยอน สาวน้อยไฮสคูลผู้น่าสงสารที่มี 2 หนุ่มมาหลงรักเธออย่างหัวปักหัวปำ ไม่ว่าจะจากหนุ่มหล่อระดับเทพโพรไฟล์เพอร์เฟกต์อย่าง ฮวังซอนโอ ที่ยังคงได้ ซงคัง กลับมารับบทเดิมสานต่อความฟิน และหนุ่มหล่อแสนดีที่คอยแอบหลงรักคิมโจโจอยู่ไกล ๆ อย่าง อีฮเยยอง ที่รับบทโดยนักแสดงดาวรุ่งมาแรง จองการัม

netflix love alarm 2

ซึ่งโครงเรื่องยังคงโฟกัสอยู่ที่เจ้าแอปพลิเคชั่นที่สามารถเชื่อมโยงความรู้สึกภายในใจ และจะแจ้งเตือนผู้ใช้งานเมื่อมีคนที่ชอบเข้าใกล้ในรัศมี 10 เมตร ซึ่งในเรื่องจะเล่าถึงเทคโนโลยีสุดล้ำนี้ หลังจากรอคอยมานานแสนนาน ทาง Netflix ได้ออกมาคอนเฟิร์มวันออกอากาศของซีซั่น 2 แน่นอนแล้วว่าจะเข้าระบบสตรีมมิ่งพร้อมกันทั่วโลกรวดเดียวจบครั้งแรกวันที่ 12 มีนาคมที่จะถึงนี้แล้ว อดใจรอติดตามชมกัน!


Revolutionary Sisters | 오케이 광자매

ซีรีส์สุดสัปดาห์เรื่องใหม่จากช่อง KBS ซึ่งถือเป็นช่วงเวลาทองที่คอยโกยเรตติ้งในช่วงเสาร์-อาทิตย์ โดยในเรื่องใหม่ล่า่สุดเล่าเรื่องราวของครอบครัวลูกสาว 3 คนซึ่งประกอบไปด้วยลูกสาวคนโต อีควังนัม, ลูกสาวคนรองชื่อว่า อีควังชิก และลูกสาวคนเล็กสุด อีควังแท ซึ่งเข้ากันได้ไม่ดีเท่าไหร่กับพ่อของพวกเธอ อีชอลซู แต่เรื่องราวไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นกระทันหัน เมื่อในขณะที่แม่และภรรยากำลังทำเรื่องขอหย่าขาดจากพ่อ เธอกลับถูกฆาตกรรม และทุกคนรอบตัวรวมถึงสมาชิกในครอบครัวก็กลายเป็นผู้ต้องสงสัย

Revolutionary Sisters KBS Main Poster 01 24022021

นอกจากเรื่องย่อจะน่าติดตามแล้ว รายชื่อนักแสดงนำก็ยิ่งเพิ่มความน่าสนใจมากขึ้นไปอีก ได้แก่ ฮงอึนฮีจอนฮยอบินโกวอนฮียอนจูซัง รวมถึง คิมควังนัม ที่ชิมลางรับบทพระเอกเต็มตัวครั้งแรก ซีรีส์มีกำหนดเริ่มตอนแรก 13 มีนาคมที่จะถึงนี้ต่อจาก Homemade Love Story และจะออกอากาศทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 19.55 น. (ตามเวลาเกาหลี) ทาง KBS2


JTBC Drama Festa 2021 – Off Route| 드라마 페스타 – 경로를 이탈하였습니다

ซีรีส์ขนาดสั้น 2 ตอนพิเศษจบในเวลาแค่ 2 วันเล่าเรื่องราวทริปเดินทางของแม่ลูกคู่หนึ่งซึ่งต้องออกตามหาเจ้าสาวที่หายตัวไป ซีรีส์จะนำเสนอในแนวดราม่า-คอมเมดี้ที่จะสะท้อนให้เห็นภาพของความสัมพันธ์แม่ลูกซึ่งได้ปรับจูนกันระหว่างการตามหาเจ้าสาวในครั้งนี้ด้วย

Off Route JTBC Drama Festa 2021 Main Poster 01 26022021

นำแสดงโดย นัมจีฮยอน นักแสดงที่ผ่านงานซีรีส์มามากมายหลายเรื่องซึ่งผลงานล่าสุดคือ 365: Repeat the Year (MBC,2020) ประกบกับนักแสดงคุณภาพมากประสบการณ์ คังจียอง และนักแสดงหนุ่มที่กำลังเติบโตในวงการอีกคน คิมบอมซู ซีรีส์พร้อมออกอากาศในวันจันทร์ที่ 15 มีนาคม และ วันอังคารที่ 16 มีนาคมที่จะถึงนี้ ทาง JTBC


Navillera | 나빌레라

ซีรีส์ผลงานลำดับต่อไปของนักแสดงหนุ่มอีกคนที่มาแรงอยู่ในขณะนี้สำหรับ ซงคัง ซึ่งในเรื่องนี้เจ้าตัวจะมาท้าทายการแสดงในบทบาทนักบัลเลต์ อีแชรก วัย 23 ปี ตัวละครของเขาเติบโตมาด้วยการเล่นกีฬาหลากหลาย จนกระทั่งเริ่มสนใจบัลเลต์ ซึ่งเป็นอาชีพของแม่ของเขา แม่ของแชรกเสียชีวิตด้วยโรคร้ายตั้งแต่เขายังเด็ก และพ่อของเขาล้มละลาย แชรกแทบไม่ได้ติดต่อกับพ่อและเขาเผชิญกับช่วงเวลาที่ยากลำบากจากปัญหาทางการเงิน ซึ่งทำให้ความฝันในการเต้นบัลเลต์ของเขาค่อย ๆ เลือนหายไป จนกระทั่งเขาได้รับการสนับสนุนอย่างอบอุ่น และ เรียนรู้บทเรียนชีวิต หลังจากที่พบกับ คิมด็อกชุล นักบัลเลต์มือใหม่วัย 70 ปี ที่ไล่ตามความฝันของเขาด้วยใจมากกว่าคนอื่น ๆ ที่เคยพบเจอมา สำหรับบทบาทนี้จะรับบทโดยนักแสดงอาวุโสฝีมือกินขาดอย่าง พัคอินฮวาน

Navillera tvN Main Poster 25022021

ซีรีส์เรื่องนี้เป็นผลงานของ ผู้กำกับฮันดงฮวา ที่เคยผ่านการกำกับ Squad 38 , Bad Guys 2 , Miss Lee มีกำหนดเริ่มตอนแรก 22 มีนาคมต่อจาก L.U.C.A. The Beginning ซึ่งจะออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร 21.00 น. (ตามเวลาเกาหลี) ทาง tvN พร้อมซับไทยผ่านระบบสตรีมมิ่งที่ Netflix


Joseon Exorcist | 조선구마사

โปรเจกต์นี้ถือเป็นอีกหนึ่งผลงานชิ้นโบว์แดงจากช่องหลัก SBS ที่นำเสนอซีรีส์ประวัติศาสตร์กับการต่อสู้กับฝูงผีดิบ โดยซีรีส์บอกเล่าเรื่องราวเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการฟื้นคืนชีพของบุคคลผู้ซึ่งถูกสังหารโดยราชวงศ์ นำมาสู่การต่อสู้กับเหล่าวิญญาณร้ายเพื่อปกป้องผู้คนในโชซอน ซึ่งนำทีมโดย จางดงยุน รับบทเป็น องค์ชายชุงนยอง, คัมอูซอง รับบทเป็น กษัตริย์แทจง และ พัคซองฮุน รับบทเป็น องค์ชายยางนยอง

Joseon Exorcist SBS Pic 17022021

การต่อสู้อันแสนจะเข้มข้นเลือดสาดพร้อมเริ่มตอนแรกวันที่ 22 มีนาคม โดยจะออกอากาศเป็นประจำทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 22.00 น. (ตามเวลาเกาหลี) ทาง SBS


Oh! Master | 오! 주인님

ซีรีส์แนวโรแมนติก-คอมเมดี้เรื่องเดียวของเดือนมีนาคมนี้ที่จะมาเอาใจแฟน ๆ สายหวานด้วยเรื่องราวของ 2 ตัวละครหลักซึ่งไม่อินกับเรื่องรัก ๆ ซักเท่าไหร่ โดยจะเล่าเรื่องราวของ นักเขียนบทละคร ฮันบีซู (รับบทโดย อีมินกิ) ชายหนุ่มผู้เลือกที่จะไม่ออกเดต ซึ่งมาลงเอยได้อาศัยอยู่กับ โอจูอิน (รับบทโดย นานะ) นักแสดงสาวสายโรแมนติกคอมเมดี้ที่ไม่สามารถออกเดตได้ เรื่องราวของพวกเขาจึงเริ่มต้นขึ้น

Oh Master MBC Main Poster 22022021

นอกจากจะได้ อีมินกิ มาประกบ นานะ ครั้งแรกแล้ว ยังได้ คังมินฮยอก CNBLUE มาร่วมเพิ่มสีสันอีกด้วยในบทของหนุ่มหลุอโปรไฟล์ระดับตระกูลไฮโซ ซีรีส์พร้อมเริ่มตอนแรก 24 มีนาคม ที่จะถึงนี้ โดยจะออกอากาศเป็นประจำทุกวันพุธ-พฤหัส เวลา 21.20 น. (ตามเวลาเกาหลี) และซับไทยทาง iQIYI


Writing Your Destiny | 당신의 운명을 쓰고있습니다

ซีรีส์จบในตอนเดียวผลงานแนวโรแมนติก-แฟนตาซีจากการสร้างของบริษัท Hwa & Dam Pictures ค่ายต้นสังกัดของนักเขียนบทมือทอง คิมอึนซุก บอกเล่าเรื่องราวความรักของเทพเจ้าหนุ่มผู้ลิขิตโชคชะตามนุษย์กับหญิงสาวนักเขียนบทละครผู้กำหนดชีวิตตัวละคร

Writing Your Destiny TVING Main Poster 26022021

โปรเจกต์พิเศษนี้คว้าตัวนักแสดงหนุ่มที่ได้รับกระแสต้อนรับอย่างร้อนแรงมาจากผลงานซีรีส์เรื่อง Once Again (KBS,2020) อย่าง กีโดฮุน ร่วมแสดงกับนักแสดงสาวดาวรุ่งอีกคนจาก MANAGEMENT SOOP อย่าง จอนโซนี ความน่ารักและโรแมนติกของคู่รักต่างภพนี้จะมาเปิดเผยในวันศุกร์ที่ 26 มีนาคม 2564 เวลา 16.00 น. (ตามเวลาเกาหลี) ทาง TVING


Summer Guys | 썸머가이즈

ซีรีส์วัยหนุ่มสาวที่หลายสื่อเปรียบเรื่องนี้เหมือนภาพยนตร์ฮอลลีวูดเรื่อง ‘Cocktail’ (1988) และ ‘Coyote Ugly’ (2000) เวอร์ชั่นเกาหลี บอกเล่าเรื่องราวของหนุ่มสาว 5 คนในค็อกเทลบาร์แห่งหนึ่งที่มีทั้งดนตรี, การเต้นระบำและเรื่องราวของพวกเขาแต่มันกำลังจะไปต่อไม่ไหว ทุกคนจึงหาทางช่วยกันทำให้ไปต่อให้ได้

Summer Guys Seezn Main Poster 02 13022021

ผลงานนี้ถือเป็นงานแสดงครั้งแรกของ อีจองชิน CNBLUE หลังออกจากกรมมาได้ซักระยะหนึ่งแล้ว รวมถึงยังมี ควอนฮยอนบิน มินอา GUGUDANอิมนายองอีจองชิก มาร่วมแสดงด้วย และยังได้ คิมดงจุน ZE:A อีฮยอนจูชินโบราบ็อบบี คิม มาปรากฏตัวรับเชิญ คนดังคับคั่งหน้าจอขนาดนี้ แฟน ๆ สามารถรอติดตามชมกันได้เริ่มตอนแรกในวันที่ 30 มีนาคมที่จะถึงนี้ จะมีทั้งหมด 10 ตอนตอนละ 30 นาที โดยจะออกตอนใหม่ทุกวันอังคาร-พุธ ผ่านแอป Seezn

มาเพียบอีกแล้วสำหรับซีรีส์ต่าง ๆ ที่จะมาใหม่ในเดือนมีนาคมนี้ที่หลายคนน่าจะต้องปักหมุดกันไปมากกว่าหนึ่งเรื่องแน่นอน หากใครที่กำลังมองหาว่าซับไทยแบบถูกลิขสิทธิ์ไปลงที่แอปไหนกันบ้าง สามารถติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ Korseries และ

สามารถติดตามข่าวสารอัปเดตข่าวสารไวทันใจ และพูดคุยเม้าท์มอยซีรีส์กับผู้เขียนได้ที่ Twitter : @nUKiOz

ขอบคุณสำหรับการติดตามอ่านนะคะ ^^

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี จากเราที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก