k-dramas

เปิดลิสต์ซีรีส์เกาหลีมาใหม่ ประจำเดือนกันยายน 2023 ⋯ จัดเต็มโปรเจกต์ใหญ่ให้แฟนคอซีรีส์!

30/08/2023 - The Bag Seller

sep 2023

เดือนกันยายนเดือนนี้ก็เป็นอีกช่วงเวลาที่เหล่าคอซีรีส์จะได้ดูซีรีส์กันอย่างเมามันส์เพราะโปรเจกต์เบอร์ใหญ่ไฟแรงบทปังมาต่อแถวออกอากาศเพียบ ๆ อีกแล้ว ทั้งแนวพะบู๊ หรือจะหวานเว่อร์ รวมถึงดราม่าชวนให้อิน และยังมีเมโลทำน้ำตานองหน้าอีก ทั้งหมดเหล่านี้รอต่อคิวยกขบวนพร้อมเสิร์ฟ รอช้าไม่ได้แล้ว มีเรื่องอะไรกันบ้าง ไปอ่านกันได้เลยค่ะ ^^

A Time Called You | 너의 시간 속으로 | เวลาเพรียกหาเธอ

ซีรีส์รีเมคจากฝั่งไต้หวันเรื่อง Someday or One Day เป็นเรื่องที่ได้รับความนิยมในหลายประเทศอย่างล้นหลาม บอกเล่าเรื่องราวการย้อนเวลาของตัวละครหลักที่จะได้กลับไปพบกับคนรักซึ่งจากไปแล้วอีกครั้ง โดยในเวอร์ชั่นเกาหลี ได้ อันฮโยซอบ – จอนยอบิน มาทำหน้าที่ถ่ายทอดเรื่องราว ถือเป็นไลน์อัปนักแสดงนำที่แฟน ๆ คอซีรีส์ต่างคาดหวังและรอคอย

A time called you netflix poster 110823

ซีรีส์รักโรแมนติกทะลุมิติเวลา เมื่อ จุนฮี คิดถึงแฟนหนุ่มที่เสียชีวิตไปเมื่อปีก่อน และได้ย้อนเวลากลับไปยังปี 1998 เพื่อพบกับ ชีฮอน ซึ่งหน้าตาเหมือนกับแฟนหนุ่มของเธอที่จะมาเรียกน้ำตาผู้ชมได้อีกเรื่องแน่นอน

พร้อมออกอากาศในระบบสตรีมมิ่งครั้งแรก 8 กันยายน ที่จะถึงนี้ ทาง Netflix ที่เดียวที่ดีที่เดิม


Arthdal Chronicles: The Sword of Aramun | 아스달 연대기 시즌2

การกลับมาสานต่อเรื่องราวจากซีซั่นแรกของ อาธดัล ซึ่งบอกถึงเรื่องราวการกำเนิดของอารยธรรมและรัฐชาติในยุคตำนานที่ในซีซั่นที่ 2 จะเล่าเรื่องราวซึ่งเกิดขึ้นในอีก 8 ปีต่อมา โดยในซีซั่นนี้ได้ อีจุนกิ มารับบท อึนซอม / ซายา ร่วมกับ ชินเซคยอง มารับบท ทันยา และการกลับมาของ จางดงกอน มารับบท ทากน กับ คิมอ๊กบิน มารับบท แทอารา

สามารถอ่านสรุป Arthdal Chronicles ซีซั่น 1 ตามคำเรียกร้อง ก่อนดู Arthdal Chronicles: The Sword of Aramun แบบไร้รอยต่อ ก่อนดูภาคต่อกันได้เลย

arthdal chronicles 2 tvn cover synopsis 120723

ซีรีส์พร้อมเริ่มตอนแรก 9 กันยายน ที่จะถึงนี้ โดยจะออกอากาศต่อจาก The Uncanny Counter 2 ซึ่งจะมาเป็นประจำทุกวันเสาร์ และ วันอาทิตย์ เวลา 21.20 น. (เกาหลี) ทาง tvN พร้อมซับไทยถูกลิขสิทธิ์ที่ Disney+ Hotstar


Han River Police | 한강

แม่น้ำฮันอีกหนึ่งสถานที่ซึ่งถือเป็นแลนด์มาร์คของกรุงโซล เกาหลีใต้ บริเวณแม่น้ำแห่งนี้เกิดเหตุการณ์มากมายทั้งดีและไม่ดี ซีรีส์ Han River Police จะมาเจาะลึกและตามติดชีวิตการทำงานของสถานีตำรวจที่ดูแลพื้นที่แห่งนี้และรอบ ๆ ทั้งคดีเล็ก ๆ น้อย ๆ ลามไปจนถึงคดีฆาตกรรม เรื่องราวที่จะเผยให้เห็นความเข้มข้นและนาทีชีวิตรวมถึงการได้ตระหนักคิดถึงปัญหาสังคมที่มีอยู่มากมายในสังคมโดยที่หลายคนอาจจะยังไม่เคยรู้

Han river police d 180823 poster th

ซีรีส์นำทีมนักแสดงโดย ควอนซังอู – คิมฮีวอน – อีซังอี – ซองดงอิล – แบดาบิน – ซองดงอิล พร้อมนำเสนอตอนแรกผ่านระบบสตรีมมิ่งของ Disney+ Hotstar แบบมีซับไทยพร้อม วันที่ 13 กันยายน ที่จะถึงนี้


The Kidnapping Day | 유괴의 날 | วันลักพาตัว

ซีรีส์ที่มีโครงเรื่องแปลกใหม่น่าสนใจอีกแล้ว โดยเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับโจรลักพาตัวมือใหม่รายหนึ่งซึ่งดันไปลักพาตัวเด็กสาววัย 11 ปีที่มีความฉลาดหลักแหลมเหนือเด็กคนอื่น ๆ ในวัยไล่เลี่ยกัน และทั้งคู่ต่างได้ร่วมมือกันในเวลาต่อมาเพื่อไล่ล่าฆาตกรจากเหตุการณ์ซึ่งทั้งคู่ได้ไปพบเจอมาร่วมกันอย่างไม่คาดฝัน

the kidnapping day ena prime poster 210823

นำแสดงโดย ยุนคเยซัง รับบทโจรลักพาตัวมือใหม่หาเงินไปรักษาลูกที่ป่วยอยู่ในโรงพยาบาล ร่วมด้วย พัคซองฮุน รับบทตำรวจนักสืบที่ตามล่าโจรลักพาตัว และ น้องยูนา รับบทเด็กสาววัย 11 ปีที่มีสมองอัจฉริยะ โปรเจกต์นี้พร้อมเริ่มออกอากาศครั้งแรก 13 กันยายน โดยจะมาทุกวันพุธ และ วันพฤหัสบดี เวลา 21.00 น. (เกาหลี) ต่อจาก Longing For You ทาง ENA พร้อมซับไทยถูกลิขสิทธิ์ที่ Prime Video


The Escape of the Seven | 7인의 탈출

ซีรีส์ผลงานใหม่จากคนเขียนบทสุดปัง คิมซุนอ๊ก เจ้าของผลงาน Penthouse ทุกภาค กับการกลับมาทวงบัลลังก์เรตติ้งอีกครั้งด้วยเรื่องราวของตัวละคร 7 คนที่ต้องพัวพันกับการหายไปของหญิงสาวคนหนึ่งจนนำไปสู่เหตุการณ์ครั้งใหญ่ซึ่งจะนำพาให้ทั้ง 7 คนได้เข้าร่วมเล่นเกมที่มีอันตรายถึงชีวิตและต่างต้องหาทางเอาตัวรอด

7 escape sbs poster 240823

โปรเจกต์นี้ได้นักแสดงฝีมือคุณภาพมาร่วมงานมากมาย นำทีมโดย ออมกีจุน – ฮวังจองอึม – อีจุน – อียูบี ความดราม่าจะบังเกิดครั้งแรก 15 กันยายน ที่จะถึงนี้ โดยจะมาทุกวันศุกร์ และ วันเสาร์ เวลา 22.00 น. (เกาหลี) ต่อจาก The First Responders 2 ทาง SBS และจะเป็น Viu Original ที่มีซับไทยในแอปวิวที่เดิม


Hyosim Family | 효심이네

ซีรีส์สุดสัปดาห์แนวครอบครัวเรื่องใหม่จาก KBS ที่เล่าถึง ฮโยชิม หญิงสาวที่อุทิศชีวิตเพื่อครอบครัวมาโดยตลอด จนวันหนึ่งเธอทนไม่ไหวและต้องการประกาศอิสรภาพให้ตัวเธอเอง

Hyosim kbs poster 160823

โดยบท ฮโยชิม จะถ่ายทอดโดย ยูอี ซี่งในโปรเจกต์นี้เธอจะร่วมแสดงกับ ฮาจุน พร้อมทีมนักแสดงคุณภาพอีกมากมาย พร้อมเริ่มตอนแรก 16 กันยายน นี้ ต่อจาก The Real Has Come โดยจะมาเป็นประจำทุกวันเสาร์ และ วันอาทิตย์ เวลา 20.00 น. ทาง KBS


Song of the Bandits| ลำนำคนโฉด

ซีรีส์ออริจินัลจาก Netflix ประจำเดือนกันยายนที่จะเล่าย้อนไปในช่วงปี 1920+ ถ่ายทอดเรื่องราวในช่วงที่เกาหลีใต้ตกอยู่ภายใต้อาณานิคมของประเทศญี่ปุ่นและมีกลุ่มคนชาวเกาหลีที่พยายามจะปกป้องพวกพ้อง, แผ่นดิน และครอบครัวของพวกเขาเอง

Song of the Bandits Netflix K Content Line Up 2023 scaled

โดยได้ คิมนัมกิล มารับบทนำและเป็นการร่วมงานกันครั้งแรกกับ ซอฮยอน ร่วมด้วย ยูแจมยอง – อีฮยอนอุค – อีโฮจอง ซีรีส์พร้อมเริ่มออกอากาศครั้งแรกในระบบสตรีมมิ่ง 22 กันยายน ที่จะถึงนี้ทาง Netflix


Twinkling Watermelon | 반짝이는 워터멜론

ซีรีส์ผลงานล่าสุดจากนักเขียนบท จินซูวาน เจ้าของงานแต่งบทละครชื่อดังมากมาย อาทิเช่น Chicago Typewriter (tvN,2017), Kill Me, Heal Me (MBC,2015), Moon Embracing The Sun (MBC,2012) โดยในโปรเจกต์ใหม่จะเล่าถึงเรื่องราวการย้อนเวลาของเด็กหนุ่ม อึนกยอล (รับบทโดย รยออุน) ที่เป็นทั้งนักเรียนตัวอย่างในตอนกลางวันแต่ก็เป็นสมาชิกวงดนตรีในตอนกลางคืน ที่เกิดจากพ่อแม่ซึ่งมีความบกพร่องทางการได้ยินหรือที่เรียกคำย่อว่า CODA (Child of Deaf Adult(s)) ความมหัศจรรย์เกิดขึ้นในวันหนึ่งเมื่อเขาได้ย้อนเวลากลับไปที่ร้านเครื่องดนตรีซึ่ง อีชาน (รับบทโดย ชเวฮยอนอุค) พ่อของเขาในวัยไล่เลี่ยกันกำลังดูแลอยู่ และเขาได้กลายเป็นเพื่อนกับพ่อในตอนวัยเดียวกัน

twinkling watermelon tvn 290823

ซีรีส์พร้อมออกอากาศตอนแรก 2 ตุลาคม นี้ โดยจะมาเป็นประจำทุกวันจันทร์ และ วันอังคาร เวลา 20.50 น. (เกาหลี) ต่อจากเรื่อง My Lovely Liar ทาง tvN


The Worst of Evil | 최악의 악

ผลงานคัมแบคแนวแอ็กชั่นของนักแสดงที่แฟน ๆ ต่างรอคอย พร้อมด้วยฉากบู๊ที่ดุดันสมจริงของ จีชางอุค โดยครั้งนี้เขาจะมาประชันฝีมือกับ วีฮาจุน นักแสดงหนุ่มที่โด่งดังจากซีรีส์ Squid Game ซึ่งในเรื่องนี้ทั้งคู่จะมาร่วมกันถ่ายทอดเรื่องราวอาชญากรรมในวงการยาเสพติดข้ามชาติระหว่างเกาหลีใต้กับญี่ปุ่นที่แน่นอนว่าการสืบคดีนี้จะทำให้ชีวิตของนายตำรวจหนุ่ม พัคจุนโม (รับบทโดย จีชางอุค) ที่กำลังตามสืบคดีนี้ไม่ได้อยู่อย่างเป็นสุขแน่นอน

The worst of evil d poster th 150823
The worst of evil d poster 280823 ji chang wook 2

ซีรีส์พร้อมเริ่มเข้าสู่แพลตฟอร์มสตรีมมิ่งพร้อมกันครั้งแรกทั่วโลกแบบมีซับไทยในวันที่ 27 กันยายน ที่จะถึงนี้ ทาง Disney+ Hotstar


ทั้งเยอะทั้งหลากหลายทั้งน่าสนใจ พวกเราคงต้องจดล็อกคิวกันให้ดี เพราะถ้าดูไม่ท้น จะคุยกับเพื่อนไม่รู้เรื่อง เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน อิอิ >< ฝากดูซีรีส์จากซับไทยถูกลิขสิทธิ์กันด้วยและขอให้เป็นอีกเดือนที่มีความสุขสำหรับทุกคนนะคะ ^^

อัปเดตข่าวสารไวทันใจ และพูดคุยเม้าท์มอยซีรีส์กับผู้เขียนได้ที่ Twitter : @nUKiOz

ขอบคุณสำหรับการติดตามอ่านนะคะ ^^

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก