ลิสต์ซีรีส์เกาหลีมาใหม่ที่จ่อคิวออนแอร์ ในเดือนเมษายน 2020

01/04/2020 - The Bag Seller

kdramas list april 2020

เมื่อกล่าวถึงเดือนเมษายน คงหนีไม่พ้นที่ะนึกถึงเทศกาลสงกรานต์หรือปีใหม่ของไทย สำหรับปีนี้คนส่วนใหญ่น่าจะได้ใช้ชีวิตกันในที่พักอาศัยเนื่องมาจากสถานการณ์โรคโควิด-19ที่กำลังระบาดอย่างหนัก การดูซีรีส์สนุก ๆ สักเรื่องหรือหลายเรื่องจึงดูเป็นอีกทางออกของการพักผ่อนที่ดีใช่ไหมคะ? ทาง Korseries จึงขอมานำเสนอลิสต์ซีรีส์มาใหม่ให้ได้ปักหมุดกันล่วงหน้าเหมือนเช่นเคย มาลองติดตามกันว่าจะมีเรื่องอะไรบ้าง

How to Buy a Friend / Friend Contact (계약우정)

ซีรีส์ความยาว 4 ตอนจบผลงานใหม่จาก อีชินยอง หนุ่มหล่อหน้าใสที่สาว ๆ ถูกอกถูกใจจากบทบาท สหายพัคควังบอม ในซีรีส์ Crash Landing on You ที่จะมารับบทนำในซีรีส์เป็นครั้งแรกHow to buy a friend poster

ซีรีส์เรื่องนี้จะอ้างอิงเรื่องราวจากเว็บตูนต้นฉบับที่ใช้ชื่อเดียวกัน ซึ่งเล่าเรื่องราวของ พัคชานฮง (รับบทโดย อีชินยอง) เด็กนักเรียนธรรมดาทั่วไปและไม่ได้มีความฝันอะไรเป็นพิเศษ วันหนึ่ง ชานฮงได้มาเกี่ยวพัน กับ ฮอดนฮยอก (รับบทโดย ชินซึงโฮ) ผู้เก่งการต่อสู้ที่สุดในโรงเรียน จากบทกวีบทหนึ่งที่เขาแต่ง

How to buy a friend 2

มิตรภาพที่แท้จริงจะเกิดขึ้นได้หรือไม่ มารอติดตามไปพร้อมกันในตอนแรกซึ่งจะออกอากาศวันที่ 6 เมษายนที่จะถึงนี้ โดยจะออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 22.00 น. (ตามเวลาเกาหลี) ทาง KBS

The King: Eternal Monarch (더 킹: 영원의 군주)

ถือเป็นหนึ่งในผลงานซีรีส์ที่หลายคนให้การรอคอยแห่งปี 2020 เลยก็ว่าได้สำหรับ The King: Eternal Monarch นอกจากจะเป็นผลงานจาก นักเขียนมือทองคิมอึนซุก ที่เคยเขียนบทซีรีส์ดังอย่าง The Heirs , Descendants of the Sun , Goblin , Mr. Sunshine แล้ว เรื่องนี้ยังเป็นผลงานแรกหลังปลดประจำการของนักแสดงหนุ่มชื่อดัง อีมินโฮ อีกด้วย ซึ่งเป็นครั้งแรกที่จะได้แสดงประกบกับนักแสดงสาว คิมโกอึน จึงไม่น่าแปลกใจที่จะเป็นกระแสตั้งแต่ยังไม่ออกอากาศ

Lee Min Ho

ซีรีส์ว่าด้วยเรื่องราวของ 2 จักรวาลคู่ขนาน ที่ปกครองโดยจักรพรรดิ และ ปกครองในระบอบประชาธิปไตย โดย องค์จักรพรรดิอีกน (รับบทโดย อีมินโฮ) พยายามที่จะปิดประตูเชื่อมโยงระหว่าง 2 โลก โดยมี นักสืบสาวจองแทอึล (รับบทโดย คิมโกอึน) ร่วมมือกับพระองค์ในการปกป้องชีวิตผู้คนที่เสี่ยงอันตราย

ความอลังการและเรื่องราวอันแสนโกลาหลของโลกคู่ขนานพร้อมออกอากาศตอนแรกในวันที่ 17 เมษายน โดยมีคิวออกอากาศทุกวันศุกร์-เสาร์ เวลา 22.00 น. (ตามเวลาเกาหลี) ต่อจาก Hyena ทางช่อง SBS

The King Eternal Monarch TH Poster

Born Again (본 어게인)

ซีรีส์แนวลึกลับ-เมโลดราม่าผลงานล่าสุดจากนักแสดงดาวรุ่ง จางกียง ซึ่งได้มีโอกาสร่วมงานกันกับนักแสดงสาว จินเซยอน เป็นครั้งแรก นอกจากนั้นแล้วเรื่องนี้ยังถือเป็นผลงานซีรีส์เรื่องแรกของนายแบบ-นักแสดงหนุ่ม อีซูฮยอก โดยทั้ง 3 คนจะมาร่วมกันถ่ายทอดเรื่องราววังวนความรักสามเส้าและการกลับชาติมาเกิด

BornAgain Pic01

ซีรีส์ Born Again นิยามว่าเป็นซีรีส์แนวลึกลับ เมโลดราม่า เกี่ยวกับการกลับชาติมาเกิดซึ่งเริ่มต้นในปี 1980 คงจีชอล (รับบทโดย จางกียง) ที่ปฏิเสธโชคชะตาจนกลายมาเป็นปีศาจเหมือนพ่อของเขา ในภพชาติปัจจุบัน เขาคือ ชอนจงบอม นักศึกษาแพทย์

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ 본 어게인 kbs2

และในปี 1980 ของ จองฮาอึน (รับบทโดย จินเซยอน) เธอทุกข์ทรมาณจากโรคกล้ามเนื้อหัวใจเสื่อม เธอเป็นเจ้าของร้านหนังสือมือสองชื่อว่า “Old Future” และในภพชาติปัจจุบันเธอคือ จองซาบิน เธอคืออาจารย์ด้านโบราณคดี

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ 본 어게인 kbs2

ทางด้าน อีซูฮยอก จะมารับบทเป็น ชาฮยองบิน ในปี 1980 ตำรวจนักสืบที่รักหญิงสาวเพียงคนเดียว และในภพชาติปัจจุบันเขาคือ คิมซูฮยอก ซึ่งทำเป็นอัยการ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ 본 어게인 kbs2

ความรักที่ยังหาจุดจบไม่ได้ของทั้ง 3 คนพร้อมออกอากาศตอนแรกในวันที่ 20 เมษายนที่จะถึงนี้และจะออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 22.00 น. (ตามเวลาเกาหลี) ต่อจาก How to Buy a Friend ทาง KBS

When My Love Blooms (화양연화 – 삶이 꽃이 되는 순간)

ซีรีส์โรแมนติก-เมโลดราม่าที่คว้าตัวนักแสดงชื่อดังและคุณภาพคับจออย่าง อีโบยอง มาประกอบกับ ยูจีแท ได้สำเร็จ พร้อมทั้งยังได้ จินยอง GOT7 มาประกบกับนักแสดงสาวดาวรุ่ง จอนโซนี ในการรับบทสมัยวัยรุ่นได้อีก แค่ได้เห็นลิสต์นักแสดงก็สามารถดึงความสนใจชาวคอซีรีส์ได้มากเลยทีเดียว

When My Love Blooms ส่งทีเซอร์บอกใบ้ความสัมพันธ์ 'ยูจีแท - อีโบยอง ...

ซีรีส์บอกเล่าเรื่องราวของ ฮันแจฮยอน (รับบทโดย ยูจีแท) หนุ่มที่ทั้งหล่อและมีความทะเยอะทะยานซึ่งเป็นนักธุรกิจในวัย 40 กว่าที่ประสบความสำเร็จ เขามีพร้อมทั้งความร่ำรวยและเกียรติยศ สมัยเมื่อตอนที่เป็นนักศึกษา (รับบทโดย จินยอง GOT7) ในวัย 20 กว่านั้น เขาเป็นอีกคนหนึ่งที่แตกต่างจากตอนนี้อย่างสิ้นเชิง เขาได้เข้าร่วมในกลุ่มขับเคลื่อนทางการเมืองและได้พบกับรักแท้ ยุนจีซู (รับบทโดย จอนโซนี) ซึ่งในวัยที่ฮันแจฮยอนมีพร้อมทุกอย่างแล้วตอนนี้ เขากลับได้พบกับเธอที่เป็นรักแรกของเขาอีกครั้ง

When My Love Blooms

ยุนจีซู (รับบทโดย อีโบยอง) หญิงสาวในวัย 40 กว่า เธอเป็นคุณแม่และเป็นพนักงานรับจ้างชั่วคราว ชีวิตของเธอดำเนินไปอย่างยากลำบาก ฮันแจฮยอน รักแรกของเธอเมื่อตอนที่เธออายุ 20 กว่านั้น ตอนนี้เธอได้พบกับเขาอีกครั้งในรอบหลายปีที่ไม่ได้เจอกัน และเป็นการพบกันครั้งที่ 2 ที่สวยงามที่สุดในชีวิตของพวกเขาทั้งคู่

When My Love Blooms" (2020 Drama): Cast & Summary | Kpopmap

เรื่องราวอันแสนงดงามนี้พร้อมออกอากาศตอนแรกในวันที่ 25 เมษายนที่จะถึงนี้ และจะฉายทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 21.00 น. (ตามเวลาเกาหลี) ทางช่อง tvN ต่อจาก Hi Bye, Mama

Good Casting (굿캐스팅)

ซีรีส์ผลงานคัมแบคในรอบ 3 ปีของนักแสดงสาวเจ้าบทบาทอีกคนหนึ่งของวงการ ชเวคังฮี ที่ได้มาร่วมงานกับ อีซังยอบ บอกเล่าเรื่องราวแนวสืบสวนสอบสวนมาให้ผู้ชมได้ร่วมกันตามหาความจริงไปด้วยกัน

GoodCasting ChoiGangHee

เรื่องราวเริ่มต้นจาก แบคชานมี (รับบทโดย ชเวคังฮี) ซึ่งเคยเป็นเจ้าหน้าที่ระดับตำนานในหน่วยข่าวกรองแห่งชาติ แต่ผลจากการที่เธอทำงานมากเกินไป ทำให้ลูกน้องในทีมเสียชีวิตลงและเธอพลาดการจับตัวฆาตกรเป้าหมายในการปิดคดีนั้นไปในคราวเดียวกัน เธอจึงถูกลงโทษในข้อหาที่ทำงานหละหลวมมากเกินไปและได้รับคำสั่งโยกย้ายไปประจำในหน่วยงานที่ดูแลความปลอดภัยบนโลกออนไลน์ ต่อมาเธอปลอมตัวเข้าไปสืบคดีด้านทรัพย์สินทางปัญญาคดีหนึ่งซึ่งผู้ต้องสงสัยเป็นถึงองค์กรยักษ์ใหญ์ของเกาหลีใต้

GoodCasting LeeSangYeob

ซีรีส์มีกำหนดออกอากาศตอนแรกในวันที่ 27 เมษายนที่จะถึงนี้ โดยมีคิวออนแอร์ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 22.00 น. ทางช่อง SBS ต่อจาก Nobody Knows

Extracurricular (인간수업 / ชมรมลับธุรกิจรัก)

ซีรีส์ Extracurricular (ชมรมลับธุรกิจรัก) ออริจินัลซีรีส์เกาหลีแนววัยรุ่น-ดราม่าเรื่องใหม่จาก Netflix ผลงานล่าสุดจาก คิมดงฮี ที่กำลังโด่งดังจากบทของ ชางกึนซู ในซีรีส์ดราม่าเรื่อง Itaewon Class อยู่ในขณะนี้ มาในเรื่องนี้เจ้าตัวจะพลิกบทบาทเป็นนักเรียนไฮสคูลที่ยอมทำทุกอย่างเพื่อหาเงินมาจ่ายค่าเล่าเรียน

Extracurricular first look
Extracurricular

ซีรีส์เรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวสุดเข้มข้นของกลุ่มนักเรียนมัธยมปลายที่เลือกที่จะก่ออาชญากรรมเพื่อแลกกับเงิน และความเสี่ยงที่แสนสาหัสคือผลลัพธ์ที่ตามมา โอจีซู (รับบทโดย คิมดงฮี) เลือกที่จะก่ออาชญากรรมเพื่อตอบสนองความมุ่งมั่นในการหาเงินส่งตัวเองเรียนมหาวิทยาลัยโดยไม่สนใจวิธีการและความถูกต้อง ในขณะที่ ซอมินฮี (รับบทโดย จองดาบิน) มีส่วนพัวพันกับอาชญากรรมครั้งนี้เช่นเดียวกับ แบกยูรี (รับบทโดย พัคจูฮยอน) เพื่อนร่วมชั้นของจีซู การตัดสินใจที่ผิดพลาดนำมาสู่ผลลัพธ์ที่ไม่อาจแก้ไข เมื่อหันหลังกลับไม่ได้ หนทางแห่งอาชญากรรมและความรุนแรงคือสิ่งที่รอพวกเขาอยู่เบื้องหน้า

Extracurricular Pic02

ซีรีส์วัยรุ่นสายดาร์กพร้อมออกอากาศทางระบบสตรีมมิ่งพร้อมกันทั่วโลกในวันที่ 29 เมษายนที่จะถึงนี้ทาง Netflix

Model Detective / Exemplary Detective (모범형사)

ซีรีส์แนวอาชญากรรมสืบสวนเรื่องใหม่ ที่จะเล่าเรื่องราวของเหล่านักสืบที่ไม่ยอมพ่ายแพ้ในการขุดค้นความจริงที่แสนน่ารังเกียจ โดยจะถ่ายทอดเรื่องราวนักสืบในโลกแห่งความเป็นจริงที่อยากจะตามจับคนร้ายให้ได้ถึงที่สุด นำแสดงโดย ซนฮยอนจู จางซึงโจ และ อีเอลลียา

ซนฮยอนจู จะรับบท คังโดชาง นักสืบผู้ยึดวิธีในการสืบสวนจากประสบการณ์และความสัมพันธ์ส่วนตัวมากกว่าการตรวจสอบตามหลักวิทยาศาสตร์และเหตุผล

จางซึงโจ จะรับบท คังจีฮยอก นักสืบหนุ่มผู้ไม่เปิดเผยความรู้สึกกับคนอื่นเนื่องจากความเจ็บปวดในอดีต เขาไม่เคยอ่อนไหวให้กับเงินหรืออำนาจ

อีเอลลียา จะรับบท จินซอคยอง นักข่าวสาวของหนังสือพิมพ์อันดับต้นของประเทศ ที่หลายคนมักเข้าใจผิดในบุคลิกหัวร้อนของเธอ และเธอเป็นคนกล้าแสดงออกทางความคิดโดยไม่สนแรงกดดันจากภายนอก

model detective

วางแผนออกอากาศต่อจากซีรีส์ When the Weather is Fine ทุกวันจันทร์ – อังคาร เวลา 21.30 น. ตามเวลาเกาหลี ทางช่อง JTBC

สำหรับใครที่กำลังวางแผนพักผ่อนอยู่บ้านกันแบบระยะยาว การได้ลองนอนดูซีรีส์ที่ชอบซักเรื่อง อาจจะเปลี่ยนการอยู่บ้านให้กลายเป็นความสุขได้เหมือนกัน และฝากติดตามข่าวสารอัปเดตต่าง ๆ จากทาง Korseries ได้ในทุกช่องทางด้านล่างนี้ ขอให้เป็นสงกรานต์ที่ทุกคนจะมีสุขภาพที่แข็งแรงและมีความสุขกันมาก ๆ นะคะ ^^

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก