หลังจากที่ TRAIN TO BUSAN เป็นจุดเริ่มต้นในการสร้างปรากฏการณ์ K-ZOMBIE ที่ได้รับความนิยมอย่างถล่มทลาย ใกล้จะถึงเวลาที่ทั่วโลกจะกลับมาสั่นสะเทือนอีกครั้ง ด้วยการกลับมาของภาคต่อ TRAIN TO BUSAN: PENINSILA ที่จะเป็นการสานต่อเรื่องราว 4 ปีให้หลัง TRAIN TO BUSAN เมื่อซอมบี้คลั่งยังไม่สูญสิ้น โดยแพร่ระบาดไปทั่วทั้งคาบสมุทรเกาหลี มีเพียงมนุษย์ที่หลงเหลืออยู่เพียงไม่กี่คนที่พยายามจะเอาชีวิตรอด และเรื่องราวเข้มข้นเกิดขึ้นพร้อมภารกิจฝ่าฝูงซอมบี้ที่คลั่งกว่าเดิม

ในตัวอย่างใหม่ของ TRAIN TO BUSAN: PENINSULA ที่ปล่อยออกมานั้น ได้เปิดเผยเรื่องราวของ จองซอก (รับบทโดย คังดงวอน) ชายหนุ่มที่เอาชีวิตรอดมาได้อย่างหวุดหวิดในเหตุการณ์ซอมบี้คลั่งคราวนั้น เขาหนีไปใช้ชีวิตอย่างไร้จุดหมาย จนกระทั่งวันหนึ่งเขาได้รับข้อเสนอสุดเย้ายวนใจนั่นทำให้เขาได้กลับมาเหยียบคาบสมุทรเกาหลีที่ตอนนี้กลายเป็นเขตกักกันเชื้ออีกครั้ง

ภารกิจของเขา คือ การกู้ซากรถบรรทุกที่จอดทิ้งอยู่กลางกรุงโซลให้ได้ในเวลาจำกัด แต่แล้วเขากลับถูกกองกำลังไม่ทราบฝ่ายที่เรียกตัวเองว่า หน่วยพิเศษ 631 เข้าจู่โจม พร้อมกับที่ต้องรับมือฝูงซอมบี้จำนวนมหาศาลจนเกือบต้องสังเวยชีวิต แต่ทว่ามีหญิงสาวคนหนึ่ง มินจอง (รับบทโดย อีจองฮยอน) และครอบครัวที่มาช่วยชีวิตเขาไว้ และได้ร่วมหลบหนีเอาชีวิตรอดจากซอมบี้ไปพร้อมกับเขา

 

TRAIN TO BUSAN: PENINSULA พร้อมจะยกระดับความคลั่งกว่าเดิม ด้วยเอกลักษณ์ซอมบี้เกาหลี จากฝีมือของผู้กำกับยอนซังโฮ ผู้กำกับคนเดิมที่เคยสร้างปรากฏการณ์ TRAIN TO BUSAN มาในคราวนี้ได้ดึงตัว นักแสดงดังระดับแถวหน้าของวงการบันเทิงเกาหลี อย่าง คังดงวอน ร่วมด้วยทีมนักแสดงฝีมือคุณภาพทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่ อาทิ อีจองฮยอน ควอนแฮฮโย คิมมินแจ คูกโยฮวาน คิมโดยุน อีเร และ อีเยวอน อีกทั้งยังพิสูจน์ความงานคุณภาพ ด้วยการได้รับเลือกจากภาพยนตร์ทั่วโลกให้เป็นภาพยนตร์ที่ได้ประทับตรา Official Selection จากเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ปี 2020 ที่ยิ่งเพิ่มความตื่นเต้นและความสนใจที่มีต่อเรื่องนี้มากขึ้นเป็นทวีคูณ

อัปเดต : ภาพยนตร์เรื่องนี้ คอนเฟิร์มเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ไทย 30 ก.ค.นี้!

My ID is Gangnam Beauty (เขาเรียกฉันว่านางงามคังนัม) ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 

บทความที่เกี่ยวข้อง

‘PENINSULA’ ติดโผหนังโลก Official Selection จากเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเมืองคานส์

คลิปแนะนำ

รีวิวซีรีส์ Mystic Pop Up Bar มนตร์มายา ณ ร้านลับแล

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Read More Articles

Avatar
จุดเริ่มต้นจากเด็กผู้หญิงที่ชอบดูซีรีส์เกาหลี และเขียนรีวิวซีรีส์บนกระดานหน้าห้องเรียน ตัดสินใจเริ่มต้นเปิดทวิตเตอร์ก่อนเข้ามหาลัย และพัฒนาจนกลายมาเป็น 'Korseries' สื่อออนไลน์ที่นำเสนอข่าวสาร และ สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี ไม่ได้มีแค่ซีรีส์เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึง ภาพยนตร์ เคป็อป ความงาม การท่องเที่ยวเกาหลี หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบคอนเทนต์ที่เรานำเสนอนะคะ ^^