kornews

TOP10 ซีรีส์เกาหลี-นักแสดงที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในรอบสัปดาห์ ⋯ ‘นัมกุงมิน’ ครองบัลลังก์อันดับ 1 ทั้งเดือน

31/08/2023 - Swarm

Top10 K drama and actors 4th week august 2023 cover

‘นัมกุงมิน’ จากซีรีส์เรื่อง ‘My Dearest’ ครองบัลลังก์อันดับ 1 นักแสดงที่ถูกพูดถึงมากที่สุดมาตลอด นับตั้งแต่ซีรีส์เริ่มออนแอร์ ในขณะที่ซีรีส์เกาหลีที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในรอบสัปดาห์นี้ตกเป็นของ ‘Moving’ ออริจินัลซีรีส์จาก Disney+ Hotstar ส่วน ‘Mask Girl’ ออริจินัลซีรีส์จาก Netflix ตามมาเป็นอันดับ 2

Good Data Corporation บริษัทเก็บข้อมูลวิจัยของเกาหลีใต้ ได้เปิดเผยการจัดอันดับซีรีส์เกาหลีทางโทรทัศน์ – OTT และ นักแสดงเกาหลีที่เป็นที่พูดถึงมากที่สุดในรอบสัปดาห์ ประจำสัปดาห์ที่ 4 ของเดือนสิงหาคม 2023

โดยการจัดอันดับความนิยมนี้ ได้ประมวลผลผ่านการจัดเก็บข้อมูลเกี่ยวกับผลงานซีรีส์-นักแสดง จากบทความข่าว บล็อก ชุมชนออนไลน์ คาเฟ่ วิดีโอ โซเชียลมีเดีย รวมถึงปฏิกิริยาของชาวเน็ต ระหว่างวันที่ 21 – 27 สิงหาคม

อันดับของฝั่งตารางซีรีส์เกาหลีมีการขยับปรับเปลี่ยนในด้านอันดับของซีรีส์เล็กน้อย และมีเพียง Destined with You ซีรีส์ใหม่จาก JTBC ที่เพิ่งเริ่มออนแอร์ไปเมื่อวันที่ 23 สิงหาคมที่ผ่านมา ได้เข้ามาติด 1 ใน 10 ซีรีส์เกาหลีที่ถูกพูดถึงมากที่สุด ตั้งแต่สัปดาห์แรกที่ออนแอร์ และ Moving ได้กลับมาครองอันดับ 1 ในตารางนี้ แทนที่ Mask Girl ที่ตกไปอยู่อันดับ 2

ในขณะที่นักแสดงจากซีรีส์ Moving ได้ รยูซึงรยง ขึ้นมาครองอันดับ 3 ในตาราง จากการฉายเรื่องราวของเขาในซีรีส์ Ep ที่ 10-11 ในวันที่ 23 สิงหาคม ส่วนลูกสาวของเขาในเรื่องอย่าง โกยุนจอง ยังคงมีรายชื่อติดอยู่ในตารางนี้เช่นกันเป็นอันดับที่ 5 และท้ายสุดรุ่นพี่จากหน่วยแบล็กที่แม้จะโผล่มาในตอนท้ายสุดของ Ep 11 อย่าง โจอินซอง ก็ได้อันดับที่ 7 ไปครอง

MOVING POSTER EP12 13
Ryu Seung Ryong Moving Ep13
go youn jung moving

ในส่วนซีรีส์เกาหลีที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในรอบสัปดาห์เป็นอันดับที่ 2 ตกเป็นของ Mask Girl ซีรีส์สร้างจากเว็บตูนชื่อเดียวกันซึ่งเป็นทื่ชื่นชอบของผู้อ่านจำนวนมาก ทั้งด้วยการหักมุมสุดจะคาดเดา ข้อความเหน็บแนมเกี่ยวกับการให้ความสำคัญกับรูปลักษณ์ภายนอก ซึ่งได้ออนแอร์รวดเดียวใน Netflix จำนวนทั้งสิ้น 7 ตอน ในวันที่ 18 สิงหาคม แต่ยังคงมีกระแสพูดถึงกันอย่างต่อเนื่องมาจนถึงสัปดาห์นี้ โดยฝั่งนักแสดงที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในตารางได้ นานะ และ โกฮยอนจอง ติดอันดับในตารางนี้ด้วย

Mask girl netflix lee han byul 170823 1
Go Hyun Jung Nana maskgirl

ในขณะที่อันดับที่ 3 ของซีรีส์ที่ถูกพูดถึงมากที่สุดตกเป็นของซีรีส์ My Dearest จากช่อง MBC ซึ่งซีรีส์ได้ทำเรตติ้งแตะเลขสองหลักไปเป็นที่เรียบร้อยอีกด้วย อีกทั้งความนิยมทางด้านนักแสดงยังคงครองหัวตารางเช่นเคย เมื่อนักแสดงนำชายอย่าง นัมกุงมิน คว้าบัลลังก์อันดับที่ 1 ของตารางนักแสดงที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในรอบสัปดาห์นี้ไปครองซึ่งถือเป็นการครองอันดับ 1 นี้มาตลอดนับตั้งแต่ซีรีส์ออนแอร์ ในขณะที่นักแสดงนำหญิง อันอึนจิน ก็ได้อันดับที่ 2 ของตารางนักแสดงนี้เช่นเดิม

Nam Goong Min My Dearest ep8 9
My Dearest first Kiss Scene

TOP 10 ซีรีส์โทรทัศน์-OTT เกาหลีที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในรอบสัปดาห์ (สัปดาห์ที่ 4 เดือนสิงหาคม 2023)

 1. Moving
 2. Mask Girl
 3. My Dearest
 4. The Uncanny Counter 2 : Counter Punch
 5. Destined with You
 6. My Lovely Liar
 7. Not Others
 8. Behind Your Touch
 9. The First Responders 2
 10. The Real Has Come!

TOP 10 นักแสดงเกาหลีที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในรอบสัปดาห์ (สัปดาห์ที่ 4 เดือนสิงหาคม 2023)

 1. นัมกุงมิน – My Dearest
 2. อันอึนจิน – My Dearest
 3. รยูซึงรยง – Moving
 4. นานะ – Mask Girl
 5. โกยุนจอง – Moving
 6. ฮวังมินฮยอน – My Lovey Liar
 7. โจอินซอง – Moving
 8. โรอุน – Destined with You
 9. คิมโซฮยอน – My Lovely Liar
 10. โกฮยอนจอง – Mask Girl
top 10 drama 4th week august 2023
top 10 actor 4th week august 2023

บทความที่เกี่ยวข้อง

‘ฉันกำลังลบรอยสักออกค่ะ’ นานะ เปิดใจถึงเหตุผลที่เธอตัดสินใจลบรอยสักของตัวเอง

‘คัลโซวอน’ หนูน้อยจากภาพยนตร์ดัง Miracle in Cell No.7 อัปเดตภาพโปรไฟล์ใหม่ ในวัย 17 ปี เผยลุคที่เติบโตเป็นสาว

Moving ทำลายสถิติ! ขึ้นแท่นซีรีส์ออริจินัลเกาหลี ที่มียอดชมทั่วโลกสูงสุดบน Disney+ Hotstar

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก