kornews

ทีมผู้ผลิต The Penthouse 3 แถลงขอโทษ หลังนำภาพเหตุการณ์ภัยพิบัติจริงมาใช้ประกอบในซีรีส์

04/09/2021 - korseries

the penthouse 3 cover

ทีมผู้ผลิตซีรีส์ The Penthouse 3 ช่อง SBS ได้ออกแถลงการณ์อย่างเป็นทางการ เพื่อขอโทษกรณีที่ได้รับกระแสวิพากษ์วิจารณ์ เมื่อมีผู้ชมพบว่าฟุตเทจที่ใช้ในตอนล่าสุดของซีรีส์ เป็นภาพจากเหตุการณ์ภัยพิบัติที่เกิดขึ้นจริงในเกาหลีใต้

ภายหลังจากการออกอากาศตอนล่าสุดของซีรีส์ The Penthouse 3 ที่ออกอากาศเมื่อคืนวันที่ 3 กันยายน มีผู้ชมจำนวนมากสังเกตพบว่า ภาพเหตุการณ์จริงจากอุบัติเหตุตึกถล่มที่กวางจูเมื่อต้นปีที่ผ่านมา รวมไปถึง ภาพจากเหตุการณ์แผ่นดินไหว ที่โพฮัง เมื่อปี 2017 ถูกนำมาใช้เป็นฟุตเทจประกอบในซีรีส์หลังจากตึกเฮราพาเลสถล่ม

ไม่นานหลังจากการออกอากาศ ประเด็นนี้ได้กลายเป็นหัวข้อถกเถียงกันบนเว็บไซต์ชุมชนออนไลน์ ต่อมา SBS ได้ออกมาออกแถลงการณ์อย่างเป็นทางการ ในวันที่ 4 กันยายน เพื่อขอโทษสำหรับประเด็นที่เกิดขึ้น

“นี่คือ ทีมผู้ผลิตซีรีส์ The Penthouse

ก่อนอื่น เราได้รับการยืนยันแล้วว่ามีการใช้ฟุตเทจที่ไม่เหมาะสมจากอุบัติเหตุตึกถล่มในกวางจู และ แผ่นดินไหวที่โพฮัง ในปี 2017 ที่ถูกนำมาใช้ระหว่างการออกอากาศซีรีส์ The Penthouse 3 เมื่อวันที่ 3 กันยายน

เราต้องขอโทษจากใจจริงต่อเหยื่อและครอบครัวจากเหตุการณ์ตึกถล่มในกวางจู และ เหยื่อและครอบครัวจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวที่โพฮัง รวมไปถึงผู้ชมทุกท่าน

หลังจากที่เรายืนยันฟุตเทจที่เป็นปัญหาแล้ว เราได้สั่งให้ลบฉากดังกล่าวออกจากบริการ VOD และการฉายซ้ำทั้งหมด นอกจากนี้เราจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อป้องกันไม่ให้เหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นอีก ด้วยการตรวจสอบว่าเหตุใดฟุตเทจเหล่านี้ถึงถูกนำมาใช้ผ่านการสืบสวนภายใน

เราขอก้มศีรษะและขอโทษทุกท่านอีกครั้งที่ได้รับความเจ็บปวดและไม่พอใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้”

รับชมซับไทยซีรีส์ The Penthouse 3 ได้ที่ VIU

The Penthouse 3 SBS Main Poster 28052021

บทความที่เกี่ยวข้อง

The Penthouse 3 เปลี่ยนสไตล์ของ ‘อเล็กซ์’ ในตอนล่าสุด หลังตัวละครตกเป็นประเด็นร้อน

ในชีวิตจริงของ ฮันจีฮยอน ก็มีพี่น้องฝาแฝดชาย เหมือนจูซอกคยอง ในซีรีส์ The Penthouse

ฮันจีฮยอน เปิดใจถึงการสวมบทบาท ‘จูซอกคยอง’ ในซีรีส์ The Penthouse

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก