kornews

ฮันจีฮยอน เปิดใจถึงการสวมบทบาท ‘จูซอกคยอง’ ในซีรีส์ The Penthouse

04/04/2021 - korseries
หากใครที่ดูซีรีส์ The Penthouse คงจะสังเกตเห็นการค่อย ๆ ไต่ระดับความโดดเด่นในการถ่ายทอดฝีมือการแสดง ของ นักแสดงสาว ฮันจีฮยอน เจ้าของบทบาท จูซอกคยอง จากซีซั่นแรก มาสู่ ซีซั่น 2 ได้อย่างชัดเจน ล่าสุดนี้ นักแสดงสาวดาวรุ่งได้มีโอกาสถ่ายแบบพร้อมให้สัมภาษณ์ถึงบทบาทที่เธอแสดง กับนิตยสาร Cosmopolitan

ฮันจีฮยอน ได้เล่าถึงความกดดันในการแสดงบทบาทร้าย ๆ ผ่านตัวละคร จูซอกคยอง ว่า

“ตอนที่ฉันได้รับบท จูซอกคยอง ฉันรู้สึกว่า ‘โอ้ ฉันจะแสดงแบบนี้ได้ยังไง? มันแรงเกินไป!’ นั่นเป็นสิ่งที่ฉันคิดเป็นอย่างแรกเลยค่ะ อย่างไรก็ตามพอฉันได้อ่านบท ฉันก็รู้สึกว่าเธอไม่ได้มีแค่เพียงด้านร้าย ๆ เพียงอย่างเดียว แต่เธอก็มีด้านสดใสเหมือนเด็กด้วย ฉันก็เลยเริ่มที่จะผูกพันกับเธอ ฉันรู้สึกขอบคุณมาก ๆ ที่ได้แสดงเป็นจูซอกคยอง และ ฉันรู้สึกสนุกกับการแสดงเป็นเธอค่ะ”

เมื่อถามถึงความเข้ากันกับตัวละครนี้ ฮันจีฮยอน ได้เผยมุมมองของเธอว่า

Mouse ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!

“สีหน้าเวลามีความสุขของซอกคยองค่อนข้างคล้ายกันกับฉันเลยค่ะ ฉันไม่รู้ว่าเราเข้ากันขนาดไหน แต่ว่าการแสดงเป็นตัวละครหนึ่งเป็นการถ่ายทอดความเกินจริงของคาแรคเตอร์ในธรรมชาติของมนุษย์อยู่แล้ว ซึ่งฉันมั่นใจว่ามันก็คงจะมีส่วนหนึ่งของฉันที่มีความคล้ายกันกับซอกคยองเหมือนกันค่ะ”

สำหรับการเติบโตของจูซอกคยอง ใน 2 ซีซั่นที่ผ่านมา ฮันจีฮยอน เล่าว่า “ในซีซั่นแรก เธอยังเด็ก ยังไม่มีวุฒิภาวะ และเป็นคนตรงไปตรวงมา เธอไม่เคยลังเลเวลาจะพูดสิ่งที่อยู่ในใจออกไป แต่ฉันคิดว่าการตายของแม่ทำให้เธอโตขึ้นมาเล็กน้อยค่ะ เธอพูดบางสิ่งบางอย่างออกมาหลังจากที่คิดเสี้ยววินาที และเธอก็มีไหวพริบมากกว่าเมื่อก่อนด้วยค่ะ”

ทั้งนี้ ฮันจีฮยอน ยังได้เล่าถึงช่วงเวลาที่เธอรู้สึกว่าตัวเองควรที่จะมาเป็นนักแสดง ก่อนเข้าวงการบันเทิง ว่ามีครั้งหนึ่งที่เธอทำการแสดงที่โรงเรียน แล้วทั้งร่างกายของเธอก็สั่นระรัวในเสี้ยววินาที ด้วยความตื่นเต้นทั่วทั้งร่างกาย ซึ่งนับตั้งแต่นั้นการแสดงของเธอก็ค่อย ๆ พัฒนาขึ้น เมื่อพูดถึงความรู้สึกเดียวกันนี้ระหว่างถ่ายทำซีรีส์ The Penthouse ฮันจีฮยอน เลือกที่จะเล่าถึงฉากการพบกันครั้งแรกระหว่าง ตัวละครจูซอกคยอง กับ ชอนซอจิน

“ตอนที่ ชอนซอจิน และ จูซอกคยอง พบกันครั้งแรก ทันใดนั้นทีมงานทุกคนในกองถ่ายหายไปหมด และฉันรู้สึกเหมือนว่าเราสองคนกำลังคุยกันอยู่เพียงลำพัง พอมีเสียง ‘คัท!’ ของผู้กำกับขึ้นมาปุ๊บ ฉันถึงเห็นทุกอย่างอีกครั้ง ฉันรู้สึกว่ามันเป็นเพราะฉันเข้าถึงตัวละครในการแสดงมาก และนั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมฉากนั้นถึงสำคัญมากสำหรับฉันค่ะ”

ฮันจีฮยอน ได้ปิดท้ายถึงบทบาทที่เธออยากจะลองแสดงในอนาคต ว่า

“ฉันอยากที่จะแสดงเป็นตัวละครที่ดีสักวันหนึ่ง แต่ฉันคิดว่าฉันจะลองทีหลังนะคะ (หัวเราะ) ตอนนี้ฉันอยากจะแสดงบทบาทที่มีความสนุกสนานและมีชีวิตชีวามากขึ้น ฉันอยากจะลองแสดงในซีรีส์แนวประวัติศาสตร์โดยเฉพาะบทตัวร้ายด้วยค่ะ ฉันอยากจะลองพูดว่า ‘อีนี่!’ (네, 이년!) เหมือนในซีรีส์ Ladies of the Palace (ศึกชิงบัลลังก์จอมนาง) และก็อยากจะลองบทราชีนีที่สง่างามด้วย มีบทบาทที่ฉันอยากจะแสดงในอนาคตอีกเยอะมากเลยค่ะ”

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
: facebook.com/korseries
Twitter
: twitter.com/korseries
Website
: korseries.com
Youtube
: Korseries

Source (1) (2)

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก