korevent

มากกว่าความสุข ! ‘แทยอน’ แสดงคอนเสิร์ตสุดประทับใจในไทย 2 วันติด ⋯ โชว์ความควีน ณ อิมแพ็ค ทำบัตรจำหน่ายหมดกว่า 18,000 ใบ

18/08/2023 - sunshineflower

Taeyeon concert in BKK cover

จบลงไปเป็นที่เรียบร้อยพร้อมความประทับใจสุดอบอุ่นหัวใจ กับ TAEYEON CONCERT – The ODD Of LOVE in BANGKOK ที่ แทยอน จัดเต็มความสนุกให้กับโซวอนไทยอย่างเต็มแม็กซ์ถึง 2 วันเต็ม พร้อมแสดงความเป็นควีนในฐานะศิลปินหญิงเดี่ยวเกาหลีคนแรกที่ขายบัตรคอนเสิร์ตหมดไปกว่า 18,000 ใบ

‘แทยอน’ (TAEYEON) นักร้องหญิงผู้เต็มเปี่ยมไปด้วยโวคอลอันมีเสน่ห์และทรงพลัง แสดงให้เห็นถึงความนิยมยืนหนึ่งตลอดกาลในประเทศไทยอีกครั้ง ด้วยคอนเสิร์ตเดี่ยวเต็มรูปแบบครั้งที่ห้า TAEYEON CONCERT – The ODD Of LOVE in BANGKOK ที่จัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 12 สิงหาคม 2566 และวันอาทิตย์ที่ 13 สิงหาคม 2566 ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี ซึ่งสร้างสถิติใหม่กับการก้าวขึ้นครองบัลลังก์ศิลปินหญิงเดี่ยวเกาหลีคนแรก ที่สามารถจัดคอนเสิร์ตเดี่ยว ณ อิมแพ็ค อารีน่า ได้สำเร็จและบัตรทั้ง 2 รอบการแสดงจำหน่ายหมดเกลี้ยงทุกที่นั่งอย่างรวดเร็ว รวมจำนวนกว่า 18,000 ใบ

Taeyeon concert in BKK photo 2

ไม่เพียงเท่านี้ ทางผู้จัด บริษัท เอสเอ็ม ทรู จำกัด ยังได้เฉลิมฉลองการมาเยือนไทยของ แทยอน วง Girls’ Generation และสร้างความประทับใจให้กับ S♡NE (โซวอน : ชื่อแฟนคลับอย่างเป็นทางการ) ด้วยการจัดเตรียมพื้นที่ไว้ให้กับโซวอนโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นภาพศิลปินขนาดใหญ่ , โซนถ่ายรูปกับแบนเนอร์ศิลปิน , แท่งไฟประจำวงสุดอลังการ ไปจนถึงโฟโต้ บูธ เพื่อร่วมเก็บภาพเป็นที่ระลึก

และแล้วเวลาแห่งความสุขก็เริ่มต้นขึ้น เพียงแค่ แทยอน เปล่งเสียงร้องออกมาประโยคเดียวว่า “So INVU” ก็สะกดให้ผู้ชมใจเต้นแรงไปกับการปรากฏตัวอย่างทรงพลังของเธอได้ท่ามกลางเสียงเชียร์ที่เรียกชื่อและร้องตามกระหึ่มฮอลล์ ยืนยันถึงการเริ่มต้นคอนเสิร์ตอย่างเป็นทางการ ในเพลงเมกะฮิตที่กวาดอันดับ 1 บนชาร์ตทั่วโลก ‘INVU’ ถ่ายทอดความรักที่ทุ่มเท เหนื่อยล้าอยู่ฝ่ายเดียวจนอิจฉาที่อีกฝ่ายช่างแตกต่าง หลังจากนั้นได้พาผู้ชมหลงใหลไปกับอารมณ์อันละเอียดอ่อนอย่างควบคุมไม่ได้ ผ่านเพลงรักแสนร้าวราน ‘Can’t Control Myself’, ‘그런 밤 (Some Nights)’ และ ‘Set Myself On Fire’

Taeyeon concert in BKK photo 1

ในคอนเสิร์ตครั้งนี้แฟน ๆ ได้ชมโชว์สุดพิเศษพร้อมชื่นชมไลน์เต้นอันสง่างามมีระดับของ แทยอน ในเพลงที่ได้แรงบันดาลใจจากไซเรนสื่อถึงการนำพาคนรักไปสู่ความพังทลาย ‘Siren’ และ ‘Cold As Hell’ เผยความเย็นชาที่ยอมรับการเลิกราไม่ได้ แล้วสัมผัสเสียงร้องอันจริงใจที่สะท้อนออกมาอย่างลึกซึ้งในเพลง ‘품 (Heart)’ และ ‘어른아이(Toddler)’ 

หลังจากจบกับบทเพลงสุดซึ้งไป เธอก็ได้พาแฟน ๆ ปรับอารมณ์มารับรสชาติความสนุกไปด้วยกัน ในเพลงจังหวะสดใสหลีกหนีจากความเบื่อหน่าย ‘Weekend’, ‘No Love Again’ ที่บอกถึงความไม่ต้องการตกหลุมรักใครอีก , ‘You Better Not’ กับความรู้สึกเจ็บปวดจากการสูญเสียของคนที่ยอมทำทุกอย่างเพื่อความรัก และปลดปล่อยความเครียดสุดมันส์ในเพลง ‘스트레스(Stress)’ ที่ทุกคนตั้งตารอชมท่าทางสุดเท่ของเธอ

 • Taeyeon concert in BKK photo 11
 • Taeyeon concert in BKK photo 12
 • Taeyeon concert in BKK photo 10
 • Taeyeon concert in BKK photo 13
 • Taeyeon concert in BKK photo 14

นอกจากนี้ ยังมีเพลงอื่น ๆ จากผลงานก่อนหน้านี้อย่าง ‘What Do I Call You’ โชว์โทนเสียงเยือกเย็นและทักษะการร้องยาวต่อเนื่องที่เป็นที่พูดถึง , ‘Playlist’ ดั่งของขวัญที่เต็มไปด้วยความรักผ่านเสียงหวาน , ‘To the moon’ ด้วยเสียงร้องอันนุ่มนวลชวนละทิ้งความหนักใจออกเดินทางไปสู่ดวงจันทร์ และ ‘들불 (Wildfire)’ กับเสียงชัดกังวานเปรียบความรักที่เพิ่มขึ้นราวกับไฟลุกลามไปทั่วทุ่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ‘TAEYEON’ ได้ตราตรึงผู้ชมให้ต้องทึ่งกับเสียงร้องอันบาดลึกและเต็มไปด้วยความเจ็บปวดของหัวใจที่แตกสลาย ผ่านเพลง ‘월식 (My Tragedy)’, ‘Better Babe’ และ ‘사계 (Four Seasons)’ เพลงสุดโด่งดังที่ชนะดิจิทัลแดซังจากงานประกาศรางวัลของเกาหลี

ในช่วงท้ายคอนเสิร์ต นักร้องมากประสบการณ์อย่าง แทยอน ไม่หยุดเติมเต็มความประทับใจให้กับผู้ชม และยังคงแสดงเทคนิคการร้องเพลงชั้นสูงที่ไม่มีใครเทียบได้ รวมถึงการระเบิดอารมณ์อย่างเหนือชั้นตอนถึงจุดไคลแมกซ์ของเพลง ‘Timeless’‘Fine’‘I’ และ ‘Time Lapse’ ตลอดจนช่วงอังกอร์เพลง ‘불티(Spark)’ ที่พลังเสียงอันร้อนแรงจุดประกายให้เวทีแทบลุกเป็นไฟ และปิดท้ายคอนเสิร์ตด้วยเพลง ‘Ending Credits’ พร้อมเดินขอบคุณผู้ชมทั้งฮอลล์

Taeyeon concert in BKK photo 9

ทางด้าน S♡NE แฟนคลับชาวไทยก็เตรียมโปรเจกต์ความหมายดี ๆ ให้ แทยอน ได้ซาบซึ้งใจ ตั้งแต่การใส่ที่คาดผมแสนน่ารักเป็นรูปสัตว์เลี้ยง ZERO (เจโร่) สุนัขคู่ใจของเธอ กับรูป ดอกเดซี่ สื่อถึงความรักที่บริสุทธิ์ และการติดแบนเนอร์ที่มีข้อความว่า “Love TAEYEON TO THE MOON & BACK” “우리 사랑하는 탱구 (แทงกูที่รักของเรา) OUR HONEY, OUR DAISY, OUR ONLY”, การชูป้ายที่มีข้อความว่า “16 Years to ∞ WE WILL LAST FOREVER” “UR Our Favorite Melody” ไปจนถึงการแปรกระดาษเรืองแสงเป็นคำว่า “TY4EVA (แทยอนตลอดไป)” “태연국(ประเทศของแทยอน)” 

 • Taeyeon concert in BKK photo 3
 • Taeyeon concert in BKK photo 5
 • Taeyeon concert in BKK photo 4
 • Taeyeon concert in BKK photo 6
 • Taeyeon concert in BKK photo 8
 • Taeyeon concert in BKK photo 7

ช่างน่าแปลกใจที่คอนเสิร์ตตลอดระยะเวลากว่า 2 ชั่วโมง ผ่าน 24 บทเพลง ความรักที่ทุกคนเคยเชื่อกลับต้องเปลี่ยนไป เมื่อ แทยอน ศิลปินหญิงเดี่ยวเกาหลีที่แฟนเพลงเชื่อใจและรับฟังผลงานมาอย่างยาวนานกว่า 16 ปี สามารถปรุงรสชาติของความรักเสิร์ฟให้ผู้ชมได้พิสูจน์ด้วยตัวเองอย่างครบทุกอรรถรส ร่วมด้วยโปรดักชันตระการตา แสง สี เสียง พื้นเวที LED และวงดนตรีสดที่ผสานกันอย่างงดงาม อบอวลด้วยกลิ่นอายแห่งความทรงจำที่สัมผัสได้แค่ในคอนเสิร์ตครั้งนี้

ในอนาคต แทยอน จะมีผลงานเพลงอะไรมาให้เราได้รับฟังกันอีก ชาวโซวอนไทยมาตั้งตารอไปด้วยกัน แล้วเก็บความทรงจำในคอนเสิร์ตครั้งนี้ไว้ในใจ จนกว่าจะได้พบ แทยอน ที่ประเทศไทยใหม่ในอนาคตกันนะคะ 💖

บทความที่เกี่ยวข้อง

เมมเบอร์ SNSD เผยมิตรภาพสุดเหนียวแน่น ร่วมซัพพอร์ตคอนเสิร์ตเดี่ยวของ ‘แทยอน’

แทยอน SNSD ส่งผลงานอัลบั้มเต็มชุดที่ 3 ‘INVU’ ถ่ายทอด 13 บทเพลงรักแนวหลากหลาย

‘แทยอน SNSD’ ตัวแม่โวคอลควีนพร้อมกลับมาจัดเต็มความยิ่งใหญ่ใน ‘TAEYEON CONCERT – The ODD Of LOVE in BANGKOK’

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก