หลังจากที่ได้มีการประกาศออกมาจากทาง C-JeS Entertainment ถึงการยุติสัญญากับ ศิลปิน-นักแสดงชื่อดัง พัคยูชอน ไปเมื่อไม่กี่วันมานี้ เนื่องจากได้มีรายงานข่าวว่าผลการตรวจสารเสพติดในร่างกายของเขาเป็นบวก (พบสารเสพติด) โดยเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 26 เมษายนที่ผ่านมา พัคยูชอน ได้เดินทางเข้าพบศาลเพื่อรับฟังการพิจารณาออกหมายควบคุมตัวเขา

ล่าสุดเมื่อช่วงค่ำของวันเดียวกัน ศาลเขตซูวอน ได้อนุมัติหมายควบคุมตัว พัคยูชอน และเผยว่า “ความจำเป็นในการควบคุมตัว พัคยูชอน นั้น คือความกังวลในการทำลายหลักฐานหรือหลบหนีออกนอกประเทศ”

image

ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 23 เมษายนที่ผ่านมา ทางหน่วยปราบปรามยาเสพติดของสถานีตำรวจส่วนภูมิภาคคยองกีนัมบู ได้ยื่นคำร้องขอหมายจับกุมตัว พัคยูชอน อ้างอิงจากผลการตรวจยาเสพติดของเขาที่เป็นบวก โดยมีการพบยาเสพติด Philopon ในร่างกายจากการตรวจขนบริเวณขา(หน้าแข้ง)ของเขา ซึ่งในวันนี้ได้มีการพิจารณาหมายควบคุมตัวในวันนี้

พัคยูชอน ต้องสงสัยกรณีซื้อยาเสพติด Philopon จำนวน 1.5 กรัม ร่วมกับอดีตแฟนสาวฮวังฮานา เป็นจำนวน 3 ครั้ง ระหว่างเดือนกุมภาพันธ์ และ มีนาคม 2019 และต้องสงสัยกรณีการเสพยา เป็นจำนวน 5 ครั้ง ซึ่งก่อนหน้านี้ พัคยูชอน ได้จัดงานแถลงข่าวยืนยันด้วยตัวเองว่าเขาไม่เคยเสพยาและไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในคดีของฮวังฮานา

Birth of a Beauty ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 

สำหรับกรณีข้อสงสัยในการซื้อยาเสพติดให้กับอดีตแฟนสาวฮวังฮานานั้น ทางทนายของพัคยูชอน ได้ยืนยันว่าเขาได้โอนเงินไปตามคำขอของฮวังฮานาเท่านั้น และปฏิเสธว่าไม่รับรู้ว่าในเวลานั้นมีการซื้อขายยาเสพติดเกิดขึ้น

ส่วนกรณีที่ผลการตรวจสารเสพติดในร่างกายเป็นบวก ทางทนายยังยืนยันหนักแน่นว่า “พัคยูชอนไม่ได้เสพยา ขณะนี้เรากำลังหาสาเหตุว่าสารเสพติด Methamphetamine (ยาบ้า) เข้ามาอยู่ในร่างกายของเขาได้อย่างไร”

แม้คดียังไม่ได้ข้อสรุป แต่ทาง C-JeS Entertainment บริษัทต้นสังกัดของศิลปินหนุ่ม ได้ออกประกาศยุติสัญญากับ พัคยูชอน พร้อมเผยว่าพัคยูชอนจะยกเลิกกิจกรรมต่างๆของเขาและออกจากวงการบันเทิง เมื่อวันที่ 24 เมษายนที่ผ่านมา หลังจากที่รายงานข่าวผลตรวจยาเสพติดเผยแพร่ออกมาก่อนหน้านั้น 1 วัน

ขณะนี้การสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงดำเนินอยู่ การควบคุมตัว พัคยูชอน เป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการเพื่อให้เจ้าหน้าที่ทำการสอบสวนและหาหลักฐานเพิ่มเติม ก่อนจะตัดสินความผิดของเขาในเร็วๆนี้

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1)