kornews

เปิดประวัติ ‘พัคกยูยอง’ นักแสดงสาวผู้เผยวิชวลและการแสดงอันน่าทึ่ง จนกลายเป็นดาวเด่นในวงการบันเทิง

08/07/2023 - earnewk

Park Gyu Young spotlight Cover 3

พัคกยูยอง เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งนักแสดงมากความสามารถที่ตอนนี้ถือว่าน่าจับตามองอย่างมาก กับบทบาทอินฟลูเอนเซอร์ชื่อดัง ซออารี ในซีรีส์เรื่อง ‘Celebrity’ ออริจินัลซีรีส์เรื่องใหม่ของ Netflix โดยหลังจากได้มีการลงจอไปเมื่อไม่นานมานี้ ทำให้เธอเป็นที่พูดถึงอย่างมาก ถึงเสน่ห์ในการแสดงที่ทั้งสวยและน่ารัก จนสามารถสะกดทุกสายตาของผู้ชมได้อย่างอยู่หมัด

ด้วยเสน่ห์ของ พัคกยูยอง เองนั้น เราเชื่อว่าผลงานของเธอจะต้องเคยผ่านตาของคอซีรีส์หลาย ๆ คนมาแล้วอย่างแน่นอน และในวันนี้ทาง Korseries จึงจะขอพาทุกคนมาทำความรู้จักกับนักแสดงสาวที่พกเสน่ห์ไว้มากมายคนนี้ให้มากขึ้น ผ่านบทความ SPOTLIGHT นี้กันค่ะ

Park Gyuyoung edited

พัคกยูยอง (Park Kyu Young / 박규영 ) เกิดเมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม 1993 ปัจจุบันอายุ 29 ปี เป็นคนจังหวัดปูซาน สำเร็จการศึกษาจาก คณะศิลปกรรมศาสตร์ สาขาวิชาเสื้อผ้าและสิ่งทอ มหาวิทยาลัยยอนเซ (Yonsei University) โดยก้าวแรกของการเข้าสู่วงการบันเทิงของเธอเริ่มต้นขึ้นจากการเป็นนางแบบปกนิตยสารสำหรับเด็กมหาวิทยาลัย ขณะเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยยอนเซ และจากนั้นเธอได้เซ็นสัญญากับ JYP Entertainment เดบิวต์ผ่านผลงาน MV “Crosswalk(횡단보도)” ของ โจควอน ในปี 2016 ก่อนที่จะมีผลงานการแสดงออกมา อาทิ Solomon’s Perjury, Rain or Shine, The Third Charm และอีกมากมาย ซึ่งปัจจุบันเธอเป็นนักแสดงอยู่ภายใต้สังกัด SARAM Entertainment 

Solomons Perjury park gyuyoung
พัคกยูยอง ในซีรีส์ Solomon’s Perjury

เส้นทางการเดบิวต์เป็นนักแสดงของ พัคกยูยอง เริ่มต้นขึ้นในปี 2016 โดยเธอได้มีผลงานการแสดงมากมาย ถึงแม้ว่าจะได้รับบทบาทเพียงแค่นักแสดงสมทบและนักแสดงรับเชิญก็ตาม หลังจากที่เธอออกจากค่าย JYP เธอได้เซ็นสัญญาใหม่กับต้นสังกัด SARAM Entertainment ตั้งแต่ปี 2019-ปัจจุบัน ด้วยความสามารถและเสน่ห์ที่มากมายของเธอ ทำให้ในปี 2020 เธอเริ่มเป็นที่รู้จักและถูกจับตามองมากขึ้น จากซีรีส์เรื่อง It’s Okay to Not Be Okay ในบทบาท พยาบาลนัมจูรี ซึ่งถือว่าเป็นซีรีส์ที่แจ้งเกิดของเธออย่างเต็มตัว

park kyuyoung its okay to not be okay
พัคกยูยอง ในซีรีส์ It’s Okay to Not Be Okay

ซึ่งในปีเดียวกันนี้เอง พัคกยูยอง ยังเป็นที่รู้จักเพิ่มมากขึ้นจากซีรีส์เรื่อง Sweet Home ออริจินัลซีรีส์ของ Netflix สร้างจากเว็บตูนชื่อดัง โดยเธอรับบทเป็น ยุนจีซู นักดนตรีสาว ผู้มีไม้เบสบอลเป็นอาวุธในการต่อสู้ ถึงแม้จะเป็นเพียงนักแสดงสมทบแต่ก็ถือว่าเป็นตัวละครที่มีความสำคัญไม่น้อย จากเสน่ห์ของเธอที่แสดงออกมาผ่านตัวละครนี้เองจึงทำให้เป็นที่พูดถึงไม่น้อย

Sweet Home park gyu young 1
พัคกยูยอง ในซีรีส์ Sweet Home

ถัดมาในปี 2021 พัคกยูยอง ก็สามารถคว้ามาได้ถึง 2 รางวัลในงานประกาศรางวัล 2021 KBS Drama Awards ในสาขา Best couple award และ Best couple award ได้สำเร็จ จากการรับบทนำอย่างเต็มตัวครั้งแรกในซีรีส์เรื่อง Dali and Cocky Prince ในบทบาท คิมดัลรี ลูกสาวคนเดียวของตระกูลอันทรงเกียรติ ที่เธอพยายามกอบกู้พิพิธภัณฑ์ศิลปะที่กำลังตกที่นั่งลำบากเพราะปัญหาหนี้สิน ซึ่งในบทบาทและรางวัลที่เธอได้รับนี้ ถือว่าเป็นเครื่องการันตีอย่างดีเลยว่าเธอนั้นประสบความสำเร็จในเส้นทางนักแสดงไปอีกหนึ่งขั้น

Dali and Cocky Prince park gyu young
พัคกยูยอง ในซีรีส์ Dali and Cocky Prince

ซึ่งล่าสุดในปี 2023 นี้เอง เรียกได้ว่ากราฟชีวิตในฐานะนักแสดงของเธอสูงขึ้นเรื่อย ๆ และเป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่มีงานจ่อรัว ๆ โดยผลงานล่าสุดที่พึ่งลงจอก็เรียกได้ว่ากระแสดีแบบฉุดไม่อยู่ สำหรับซีรีส์เรื่อง Celebrity ออริจินัลซีรีส์ของ Netflix ในบทบาทของ ซออารี อินฟลูเอนเซอร์ชื่อดัง ผู้ที่จะมาเปิดเผยด้านมืดของเหล่าเซเลบริตี้ ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้พึ่งลงจอฉายไปเมื่อวันที่ 30 มิถุนายนที่ผ่านมา

Celebrity netflix poster th 230623
Celebrity netflix 060523 park gyu young
พัคกยูยอง ในซีรีส์ Celebrity

ในขณะเดียวกัน พัคกยูยอง ก็กำลังจะมีผลงานการแสดงเรื่องใหม่ในซีรีส์เรื่อง Squid Game 2 ออริจินัลซีรีส์อีกหนึ่งเรื่องของ Netflix ที่ถือว่าประสบความสำเร็จและได้รับกระแสตอบรับที่ดีอย่างมากจากซีซั่นแรก โดยในซีซั่นที่ 2 นี้เองกำลังเตรียมเดินหน้าถ่ายทำและมีแพลนลงจอในปี 2024

Squid Game 2 Casting Added

นอกจากนี้เธอยังได้รับบทนำในซีรีส์เรื่อง A Good Day To Be A Dog ซีรีส์แนวโรแมนติก-แฟนตาซี ที่สร้างจากเว็บตูนในชื่อเดียวกัน ซึ่งเธอจะรับบท ฮันแฮนา หญิงสาวผู้ต้องการถอนคำสาปจากการกลายร่างเป็นสุนัขในทุกรุ่งเช้าของวัน อันเป็นคำสาปประจำตระกูลที่สืบทอดจากรุ่นสู่รุ่น ซึ่งจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตามที่เธอจูบกับใคร ซึ่งจะได้ร่วมงานกับ 2 แสดงมากความสามารถอย่าง ชาอึนอู และ อีฮยอนอู อีกด้วย โดยคาดว่าซีรีส์เรื่องดังกล่าวจะมีแพลนลงจอในปีนี้

a good day to be a dog webtoon 1

แฟน ๆ สามารถติดตาม พัคกยูยอง ได้ทาง Instagram ส่วนตัว @lavieenbluu ได้เลยนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

พัคกยูยอง คอนเฟิร์มรับบทนำใน A Good Day To Be A Dog เตรียมถ่ายทอดเรื่องราวโรแมนติกสุดป่วน ร่วมกับ ชาอึนอู – อีฮยอนอู

พัคกยูยอง เผยความเชื่อมั่นในซีรีส์ ‘Celebrity’ ที่ ‘โซเชียลมีเดีย’ เป็นสารตั้งต้นเรื่องเบื้องหลังชีวิตคนดัง

สื่อรายงาน ‘พัคกยูยอง-โจยูริ-คิมชีอึน’ จ่อเข้าร่วม Squid Game 2 ⋯ Netflix-ต้นสังกัด เผยยากที่จะยืนยัน

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก