spotlight

เปิดประวัติ นาอินอู พระรองมาดอบอุ่น ผู้ขโมยหัวใจใน ซีรีส์ Mr.Queen

06/01/2021 - prangmprang
ขอเรียกรวมพลแฟนๆ คอซีรีส์ Mr.Queen มาเจอกันตรงนี้ค่า หลังได้ติดตามซีรีส์พีเรียด-คอมเมดี้ เรื่องนี้อยู่สักพัก นอกจากเนื้อเรื่องจะสนุกสนาน เฮฮา จากสารพัดมุกตลกที่นักแสดงปล่อยกันมาแบบไม่มีกั๊ก เรายังแอบตกหลุมรักผู้ชายคนหนึ่งจากซีรีส์เรื่องนี้ เขาคนนั้นก็คือ คิมบยองอิน ลูกบุญธรรมจากตระกูลขุนนางใหญ่ ผู้มีศักดิ์เป็นลูกพี่ลูกน้องของพระมเหสีคิมโซยง แต่ปมหลักที่ทำให้ตัวละครตัวนี้โดดเด่นขึ้นมา ก็เพราะว่าเขาดันมีใจให้พระมเหสี 

ไม่รอช้า รีบเปิดหาประวัติของนักแสดงคนนี้โดยด่วน เขาคนนี้มีชื่อว่า นาอินอู ตอนแรกนึกว่าเป็นนักแสดงวัยรุ่นที่เพิ่งเดบิวต์เป็นเรื่องแรก ๆ แต่ที่ไหนได้ เขาคนนี้เขาวงการบันเทิงมาตั้งแต่ปี 2014 เป็นทั้งนักแสดงซีรีส์ ภาพยนตร์ เว็บดราม่า เล่นละครเวที แถมยังมีผลงานในฐานะนายแบบด้วย

นาอินอู เป็นชื่อที่เขาเพิ่งมาเปลี่ยนหลังเดบิวต์ในวงการบันเทิง โดยก่อนหน้านี้เขามีชื่อว่า นาจงชาน เกิดเมื่อวันที่ 17 กันยายน ปี 1994 ปัจจุบันอายุ 27 ปี (นับแบบสากล) และมีส่วนสูงถึง 187 เซนติเมตร นาอินอู อยู่ในความดูแลของสังกัด Cube Entertainment ที่ดูแลศิลปินทั้งนักร้องและนักแสดง เช่น BTOB, CLC, ยุกซองแจ, ยูซอนโฮ, โจ ควอน 


 

ก่อนหน้าที่จะเข้าสู่วงการบันเทิงในฐานะนักแสดงเต็มตัว นาอินอู ได้ชิมลางด้วยการเป็นนายแบบและเป็นนักแสดงละครเวทีมาตั้งแต่ปี 2014 พอในปี 2015 เขาก็ได้ปรากฏตัวในภาพยนตร์ Twenty ร่วมกับ คิมอูบิน, อีจุนโฮ 2PM, คังฮานึล และในปีเดียวกัน นาอินอูก็ยังมีผลงานซีรีส์เรื่องแรกคือ Shine or Go Crazy ที่นำแสดงโดย จางฮยอก, โอยอนซอ, อีฮานี และส่งท้ายปีด้วยซีรีส์ Mom เรียกได้ว่าปี 2015 นับเป็นปีที่นาอินอูปรากฏตัวผ่านสื่อด้วยการมีผลงานถึง 3 เรื่องภายในปีเดียว 

Mouse ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!

ต่อมาในปี 2016 นาอินอูได้มีโอกาสร่วมงานกับซีรีส์เรื่องฮิตอย่าง Cinderella and the Four Knights ที่รวมนักแสดงดังมากมายเอาไว้ในเรื่องเดียว ทั้ง จองอิลอู, พัคโซดัม, อันแจฮยอน, อีจองชิน CNBLUE, ซนนาอึน Apink ซึ่งหากใครจำได้ นาอินอู ปรากฏตัวในซีรีส์เรื่องนี้ตอนที่ 12 แม้จะได้เห็นหน้ากันแค่แปปเดียว แต่ออร่าของเขาก็โดดเด่นน่าก็จับตาและทำให้แฟนๆ เริ่มจดจำเขาได้มากขึ้น 

ที่ผ่านมา นาอินอูเป็นนักแสดงอีกคนที่มีผลงานให้แฟนๆ ติดตามอย่างต่อเนื่อง และได้แสดงพัฒนาการทางการแสดงที่ก้าวหน้าอยู่เสมอ จนเมื่อปี 2020 ที่ผ่านมา ผลงานของนาอินอูก็เริ่มเข้าตาจนส่งให้เขาได้รับบทหลัก ประเดิมผลงานแรกในปีด้วยบทบาท นัมอีนัม ในเรื่อง Unasked Family จากช่อง KBS ต่อด้วยการปรากฏตัวแวบๆ แต่เป็นจุดชนวนใหญ่ของเรื่องในซีรีส์ Mystic Pop-up Bar ซึ่งเราว่านี่เป็นครั้งแรกที่เราเห็นนาอินอูเฉิดฉายมากกว่าในผลงานเรื่องก่อนๆ อาจเป็นเพราะเราว่าผู้ชายคนนี้ดูดีเป็นพิเศษเมื่ออยู่ในชุดทหารย้อนยุค ><

นาอินอูในซีรีส์ Mystic Pop-up Bar

และก็มาถึงผลงานเรื่องล่าสุดของเขา ที่มาปิดท้ายปลายปี 2020 ให้เขาอย่างยิ่งใหญ่ กับซีรีส์เรื่อง Mr.Queen เล่าเรื่องของเชฟจางบงฮวาน (รับบทโดย ชเวจินฮยอก) ที่ดันทำเรื่องผิดพลาดจนจับพลัดจับผลูได้ตื่นมาอยู่ในร่างของคิมโซยง (รับบทโดย ชินฮเยซอน) ว่าที่พระมเหสีแห่งแผ่นดินโชซอน นอกจากต้องอยู่ในร่างของหญิงสูงศักดิ์ ต้องเตรียมรับตำแหน่งดูแลวังหลัง แถมยังต้องรับมือกับพระราชาชอลจง (รับบทโดย คิมจงฮยอน) ฝ่าบาทแสนเจ้าเล่ห์ที่เก็บงำความลับมากมายเอาไว้ 

ในเรื่องนี้ นาอินอู รับบทเป็น คิมบยองอิน บุตรบุญธรรมของขุนนางตระกูลใหญ่ที่กุมอำนาจของราชสำนัก เขาเป็นบัณฑิตหัวกะทิ วิชาการก็ล้ำ วิทยายุทธก็ไม่เป็นรองใคร แต่เมื่อต้องเลือกว่าจะไปรับตำแหน่งที่กรมไหน เขากลับเลือกทำหน้าที่ปกป้องพระมเหสีคิมโซยงผู้มีศักดิ์เป็นลูกพี่ลูกน้อง เบื้องหน้าก็บอกว่าเป็นห่วงญาติ แต่เบื้องหลัง เขาคนนี้มีใจให้เธอมานาน นานกว่าที่พระราชาจะรู้จักกับเธอด้วยซ้ำ 

Mr.Queen เป็นซีรีส์ที่เหมือนมีสปอตไลต์ฉายไปยัง นาอินอู มากกว่าเรื่องไหนๆ ทั้งบทพระรองที่หลงรักและทุ่มเทให้กับนางเอก แถมหากมีฉากเปิดตัวกี่ครั้ง ก็ต้องยอมรับว่าผู้ชายคนนี้จะพกความเท่เดินมาพร้อมกันทุกครั้ง และอีกเรื่องที่เราอยากขายเป็นพิเศษ คือมีใครคิดเหมือนกันมั้ยว่า นาอินอูดูดีในชุดสำหรับซีรีส์ย้อนยุคมากๆ และเขาคนนี้ไม่ได้มีเพียงฉากเท่ๆ แต่ยังฝากความน่ารักที่เจ้าตัวคงตั้งใจให้ออกมาตลกมาสู้กับนักแสดงคนอื่นด้วย 

ตลอด 7 ปีในเส้นทางการแสดงของ นาอินอู เขาคนนี้มีผลงานมาให้ได้รับชมกันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งการปรากฏตัวแต่ละครั้งของเขา ก็แสดงให้เห็นถึงพัฒนาการและขยับไปรับบทบาทสำคัญๆ อยู่เสมอ เชื่อว่าต่อไปเราคงจะได้เห็น นาอินอู นักแสดงวัย 27 ปีคนนี้กลายเป็นอีกหนึ่งคนดังในวงการบันเทิงที่น่าจับตา 

UPDATE : ล่าสุดนี้ ได้มีการยืนยันว่า นาอินอู จะมารับบทนำในซีรีส์ River Where the Moon Rises แทน จีซู โดยเขาจะปรากฏตัวในซีรีส์ตั้งแต่ตอนที่ 9 เป็นต้นไป

สามารถรับชม Mr. Queen ซับไทยถูกลิขสิทธิ์ได้ที่ VIU และติดตาม นาอินอู ได้ทาง Instagram : @10042n00

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by 나인우 NA INWOO (@10042n00)

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by 나인우 NA INWOO (@10042n00)

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
: facebook.com/korseries
Twitter
: twitter.com/korseries
Website
: korseries.com
Youtube
: Korseries

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก