spotlight

เปิดประวัติ ‘อีแจอุค’ นักแสดงผู้เฉิดฉายในวงการแบบก้าวกระโดด เจ้าของบทบาท ‘นายน้อยจางอุค’ แห่งซีรีส์ Alchemy of Souls

25/12/2022 - baerybubble

spotlight lee jae wook

หากต้องพูดถึงซีรีส์ส่งท้ายปี 2022 ที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ ซีรีส์ Alchemy of Souls: Light and Shadow หรือ Alchemy of Souls พาร์ท 2 คงเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ใครต่อหลายคนต้องนึกถึงอย่างแน่นอน เพราะด้วยกระแสความโด่งดังและพล็อตเรื่องที่น่าติดตาม ซีรีส์เรื่องนี้จึงมีโอกาสได้เดินทางต่อมาจนถึงพาร์ทที่ 2 และไม่เพียงแต่ซีรีส์อย่างเดียวเท่านั้นที่ได้รับความรักจากเหล่าคนดูไปได้อย่างล้นหลาม แต่นักแสดงภายในซีรีส์ก็ถ่ายทอดบทบาทออกมาได้อย่างดีเยี่ยม จนสามารถครองใจผู้ชมไปได้มากมายเช่นกัน

ในบทความคอลัมน์ SPOTLIGHT นี้ เรา Korseries จึงอยากพาทุกคนไปทำความรู้จัก อีแจอุค นักแสดงชายมากความสามารถ เจ้าของบทบาท จางอุค นายน้อยผู้สง่างามแห่งตระกูลจาง ในซีรีส์ Alchemy of Souls พาร์ท 2 ซึ่งถ้าหากได้ลองทำความรู้จักกับเขาแล้ว เขานับเป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่เฉิดฉายในวงการบันเทิงภายในเวลาอันรวดเร็ว และถ้าหากทุกคนพร้อมแล้ว มาทำความรู้จักกับ อีแจอุค ให้มากยิ่งขึ้นด้วยกัน!

Lee Jae Wook FM 01
อีแจอุค

อีแจอุค (Lee Jae-Wook, 이재욱) เกิดวันที่ 10 พฤษภาคม ปี 1998 ปัจจุบันอายุ 24 ปี (นับแบบสากล) ซึ่งเขาสามารถเข้าศึกษาในระดับชั้นปริญญาตรี เอกภาพยนตร์และการละคร (Theater and Film) ที่มหาวิทยาลัยจุงอัง (Chung-Ang University) และขณะนี้กำลังอยู่ภายใต้การดูแลของต้นสังกัด C-JeS Entertainment โดยเจ้าตัวได้เริ่มก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงอย่างเป็นทางการเมื่อปี 2018 และได้แจ้งเกิดทันที หลังจากเดบิวต์ผลงานเรื่องแรกภายในระยะเวลาไม่ถึง 1 ปี ไม่เพียงเท่านั้นผลงานต่าง ๆ ที่เขาได้แสดง ก็ยังเป็นผลงานที่ได้รับกระแสตอบรับที่ดีแทบทุกเรื่องเช่นกัน

สำหรับผลงานแรกที่พา อีแจอุค ก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงและได้เดบิวต์เป็นนักแสดงอย่างเป็นทางการ ผ่านซีรีส์ Memories of the Alhambra (2018) กับบทบาทของ มาร์โค ที่ต้องบอกก่อนเลยว่าแม้บทบาทนี้จะเป็นเพียงแค่ตัวละครสมทบเท่านั้น แต่เขาก็สามารถถ่ายทอดออกมาได้อย่างน่าประทับใจไม่แพ้กับนักแสดงท่านอื่น ๆ เลยแม้แต่น้อย

memories of the alhambra lee jae wook
อีแจอุค ในซีรีส์ Memories of the Alhambra (2018)

ต่อมาในปี 2019 อีแจอุค ก็เริ่มได้รับความสนใจมากยิ่งขึ้น จากบทบาทของ ซอลจีฮวาน ในซีรีส์เรื่อง Search : WWW (2019) ที่ในครั้งนี้เขาได้ร่วมแสดงกับนักแสดงสาวมากประสบการณ์อย่าง อีดาฮี และแน่นอนว่าแม้ในซีรีส์เรื่องนี้เขาจะต้องสวมบทบาทเป็นหนุ่มวัย 30 ปี แต่ก็ไม่นับเป็นอุปสรรคต่อการแสดงของเขาเพียงอย่างใด ที่สำคัญเคมีระหว่างเขาและอีดาฮี ก็ออกมาดีมากเสียจนทำเอาคนดูอย่างเราต่างเขินไปตาม ๆ กัน

search www lee jae wook 2
อีแจอุค ในซีรีส์ Search : WWW (2019)
search www lee jae wook
อีแจอุค ในซีรีส์ Search : WWW (2019)

โดยภายในปีเดียวกันนี้เอง อีแจอุค ก็มีงานจ่อต่อเนื่องไม่มีพัก เพราะนอกจากเขาจะมีโอกาสได้เดบิวต์ผลงานบนจอเงินครั้งแรกกับภาพยนตร์เรื่อง Battle of Jangsari (2019) แล้วนั้น ผลงานจอแก้วอย่างซีรีส์เรื่อง Extraordinary You (2019) ก็ได้ส่งเขาขึ้นรับบทนำเป็นครั้งแรก กับบทบาทของ แบคคยอง หนุ่มแบดบอยสุดกร้าวใจที่ขโมยหัวใจสาว ๆ ไปได้มากมาย จนเหล่าผู้ชมต่างยกตำแหน่งพระรองแห่งชาติให้กับเขาในทันที

extraordinary you lee jae wook
อีแจอุค ในซีรีส์ Extraordinary You (2019)
extraordinary you lee jae wook 1
อีแจอุค ในซีรีส์ Extraordinary You (2019)

ภายหลังจากที่ซีรีส์เรื่องดังกล่าวออกอากาศไปได้ไม่นาน กระแสความโด่งดังของ อีแจอุค ก็เริ่มถูกพูดถึงมากขึ้นเรื่อย ๆ จนในปี 2020 เขามีงานแสดงถึง 2 ผลงานด้วยกัน กับซีรีส์อบอุ่นหัวใจอย่าง When the Weather Is Fine (2020) ในบทบาทของ อีจางอู เพื่อนสนิทของ อิมอึนซอบ (รับบทโดย ซอคังจุน) ที่ภายในซีรีส์เรื่องนี้เขาได้เผยให้เห็นอีกหนึ่งลุคที่แตกต่างไปจากผลงานก่อนหน้าอย่างสิ้นเชิง และได้ผันตัวกลายเป็นหนุ่มที่ร่าเริงสดใสและเฮฮาอยู่เสมอ จนเหล่าแฟน ๆ ต่างเอ็นดูกันถ้วนหน้า

when the weather is fine lee jae wook
อีแจอุค ในซีรีส์ When the Weather Is Fine (2020)

ไม่เพียงเท่านั้น ภายในปี 2020 นี้ก็ได้ตอกย้ำความสำเร็จของ อีแจอุค มากขึ้นไปอีกขั้น เนื่องจากในปีนี้เขาได้ขึ้นแท่นเป็นพระเอกอย่างเต็มตัวครั้งแรก ประกบคู่กับนักแสดงสาว โกอารา ในซีรีส์เรื่อง Do Do Sol Sol La La Sol (2020) กับบทบาทของ ซอนอูจุน ชายหนุ่มผู้รักอิสระที่เติบโตมาโดยปราศจากความหวังและความฝัน ซึ่งตัวละครนี้ก็นับเป็นอีกหนึ่งบทบาทที่เขาได้รับคำชื่นชมจากผู้ชมไปได้อย่างล้นหลามเช่นกัน

Do Do Sol Sol La La Sol lee jae wook
อีแจอุค ในซีรีส์ Do Do Sol Sol La La Sol (2020)
Do Do Sol Sol La La Sol
อีแจอุค ในซีรีส์ Do Do Sol Sol La La Sol (2020)

ต่อมาไม่นานในปี 2022 อีแจอุค ก็เจิดจรัสในวงการมากขึ้นกว่าเดิม จนเรียกได้ว่าเป็นพัฒนาการที่ก้าวกระโดดแบบเห็นได้ชัด เพราะในปีนี้เขาได้กลับมาขึ้นแท่นรับบทเป็นพระเอกอีกครั้ง ผ่านซีรีส์แนวแฟนตาซี-ย้อนยุคชื่อดังเรื่อง Alchemy of Souls (2022) ในบทบาทของ นายน้อยจางอุค แห่งตระกูลจาง ผู้ที่เติบโตมาพร้อมกับโชคชะตาชีวิตอันแสนน่าเศร้า เนื่องจากเขาเป็นเพียงคนเดียวที่ไม่สามารถเปิดประตูพลังได้ แต่ในท้ายที่สุดเขาก็เติบโตขึ้นและกลายมาเป็นนายน้อยจางอุคที่ได้รับความรักจากเหล่าผู้ชมไปได้มากมาย และล่าสุดซีรีส์เรื่องดังกล่าวก็มีโอกาสกลับมาสานต่อเรื่องราวอีกครั้งในพาร์ทที่ 2 ซึ่งสำหรับแฟน ๆ ท่านใดที่อยากเห็นทักษะการแสดงที่น่าประทับใจของ อีแจอุค มากขึ้นกว่าเดิมแล้วนั้น ก็สามารถติดตามผลงานการแสดงที่ผ่านมา รวมไปถึงซีรีส์ Alchemy of Souls พาร์ท 2 หรือ Alchemy of Souls: Light and Shadow ที่กำลังออกอากาศอยู่ในขณะนี้ทางช่อง tvN ซึ่งขอบอกเลยว่า แม้เขาจะสวมบทบาทนายน้อยจางอุคเหมือนเดิม แต่ในพาร์ท 2 เราจะได้เห็นเสน่ห์ที่แตกต่างออกไป และพัฒนาของตัวละครที่เติบโตขึ้น ที่ อีแจอุค ถ่ายทอดออกมาได้อย่างดีเลยทีเดียว

alchemy of souls 2 lee jae wook 2
อีแจอุค ในซีรีส์ Alchemy of Souls พาร์ท 2 (2022)
alchemy of souls 2 lee jae wook 1
อีแจอุค ในซีรีส์ Alchemy of Souls พาร์ท 2 (2022)

และสำหรับใครที่อยากสัมผัสอีกหนึ่งมุมน่ารักของ อีแจอุค ก็สามารถกดติดตามได้ทาง Instagram ส่วนตัวของเขาที่ @jxxvvxxk ได้เลยค่ะ ❤️

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก