spotlight

เปิดประวัติ ‘คิมเซจอง’ นักร้อง-นักแสดงผู้มัดใจด้วยเสียงอันแสนหวาน กับเสน่ห์การแสดงชวนหลงใหล

27/08/2023 - sunshineflower

spotlight kim se jeong cover

นักร้อง-นักแสดงสาวดาวรุ่งผู้ควบตำแหน่ง Brand Ambassador in Asia ของแบรนด์ Longchamp อย่าง ‘คิมเซจอง‘ ที่หลายคนอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดีจากซีรีส์ Business Proposal ในวันนี้เธอได้กลับมาเผยโฉมอีกครั้งในซีรีส์ The Uncanny Counter 2 ซึ่งได้รับผลตอบรับที่ดีตั้งแต่ตอนแรกที่ออนแอร์ ทำให้ใครหลายคนอาจจะอยากรู้จักเธอคนนี้กันมากขึ้นแล้ว

ในวันนี้ Korseries จึงอยากจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับเส้นทางในวงการบันเทิงของ คิมเซจอง สาวมากอารมณ์ขันผู้มากับรอยยิ้มอันแสนสดใส ผ่านบทความ SPOTLIGHT นี้กัน รับรองเลยว่าถ้าได้รู้จักกับเธอคนนี้แล้ว บอกเลยว่าการห้ามใจไม่ให้ตกหลุมรักในเสน่ห์ของเธอผู้นี้เป็นเรื่องยากมาก

Kim Se Jeong The Uncanny Counter 2 still 1

คิมเซจอง (Kim Se Jeong / 김세정) เกิดเมื่อวันที่ 28 สิงหาคม ปี 1996 ปัจจุบันอายุ 26 ปี อยู่ภายใต้ต้นสังกัด Jellyfish Entertainment ผู้ดูแลศิลปินในวงการบันเทิงมากมาย อาทิ วงบอยกรุ๊ป VERIVERY และ คิมดายอน สมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ป Kep1er

ในปี 2016 เส้นทางในวงการบันเทิงในฐานะไอดอลของ คิมเซจอง ก็ได้เริ่มต้นขึ้น เมื่อเธอได้เข้าร่วมแข่งขันในรายการ PRODUCE 101 แล้วได้เดบิวต์เป็นหนึ่งสมาชิกวง IOI จากทักษะของการเป็นไอดอลที่ครบครันไม่ว่าจะเป็นเสียงร้องที่ชวนสะกดคนดู ใบหน้าที่เปี่ยมด้วยรอยยิ้ม และการเต้นที่ไปได้ดีกับจังหวะเพลง ถัดมาในเดือน มิ.ย. ในปีเดียวกัน เธอได้เดบิวต์เป็นสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ป gugudan และหลังจากทำกิจกรรมวงไปไม่นานนักในเดือน พ.ย. ปี 2016 เธอก็ได้ปล่อยผลงานเพลงโซโล่แรกผ่านบทเพลงสุดซึ้ง Flower Way ออกมา รวมถึงในปี 2018 ยังมีโอกาสได้เดบิวต์ยูนิตกรุ๊ปในชื่อว่า SEMINA ร่วมกับ มินา และ นายอง แต่ด้วยสถานการณ์วงที่เหมือนฟ้าจะไม่เป็นใจทำให้เมื่อปี 2020 สมาชิกวง gugudan ทุกคนรวมถึง เซจอง ก็ได้ยุติกิจกรรมวงลง

แม้เส้นทางการเป็นไอดอลของ เซจอง ดูเหมือนจะไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ แต่การตัดสินใจก้าวขาเข้ามาในวงการของการแสดงนับตั้งแต่ปี 2016 ในฐานะนักแสดงรับเชิญในซิตคอม The Sound of Your Heart ดูเหมือนจะเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี เพราะในปี 2017 เธอก็ได้เข้ามารับบทนำในซีรีส์ School 2017 อย่างเต็มตัว พร้อมทำให้ฉากลูกอ้อนกลายเป็นคลิปไวรัลไปทั่วบ้านทั่วเมือง รวมถึงยังสามารถคว้ารางวัล Best New Actress ในงาน 2017 The Seoul Awards และ 2017 KBS Drama Awards ไปครอบครองได้สำเร็จจากทักษะการแสดงอันโดดเด่นในเรื่องนี้

หลังจากนั้นในปี 2018 คิมเซจอง ก็ได้เข้าร่วมเป็นสมาชิกหลักของรายการวาไรตี้ชื่อดังจาก Netflix อย่าง Busted ที่ได้รับผลตอบรับอย่างล้นหลามจากผู้ชม ทำให้มีการถ่ายทำต่อถึง 3 ซีซั่น (2018, 2019, 2021) ซึ่งรายการนี้เองก็เสมือนเป็นหนึ่งในช่องทางที่ทำให้สาธารณชนคุ้นหน้าคุ้นตาเธอมากขึ้น จากคาแรคเตอร์ในรายการที่มีความฉลาด กล้าหาญ และไม่กลัวสิ่งใด

ถัดมาในปี 2019 เซจอง ก็ได้รับบทนำอีกครั้งในซีรีส์แนวลึกลับอย่าง I Wanna Hear Your Song และตามมาติด ๆ กับการท้าทายบทบาทแปลกใหม่ในซีรีส์ The Uncanny Counter (2020) ซึ่งนอกจากงานละครในจอแก้วแล้ว ในปี 2020 เซจอง ก็ได้ชิมรางการแสดงละครเวทีเป็นครั้งแรกในเรื่อง The Promise of The Day ร่วมกับนักแสดงคนอื่น ๆ อีกมายมาย เช่น โดคยองซู / ดีโอ EXO และ ยุนจีซอง และเรื่อง Redbook ในปี 2021 อีกทั้งในช่วงเวลาใกล้เคียงกันเธอยังได้ปล่อยอัลบั้มโซโล่เพราะ ๆ ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยเพลงที่สื่อความหมายถึงการให้กำลังใจและการปลอบประโลมมาให้แฟน ๆ ได้ฟังกันถึง 2 อัลบั้ม คือ Plant (2020) และ I’m (2021)

Kim Se Jeong The Uncanny Counter still
คิมเซจอง ในซีรีส์ The Uncanny Counter

และแล้วเวลาที่แสงจันทร์ได้สาดส่องให้ คิมเซจอง กลายเป็นดาวเด่นในวงการบันเทิงอย่างเต็มตัวก็เวียนมาถึง เมื่อในปี 2022 การเข้าร่วมแสดงในซีรีส์โนแมนติก-คอมเมดี้เรื่องดังอย่าง Business Proposal ในคาแรคเตอร์ ชินฮารี ที่พาคนดูหัวเราะไปตลอดทั้งเรื่อง อีกทั้งการเข้าขาทางเคมีของเธอกับพระเอกอย่าง อันฮโยซอบ ยังพาชาวซีรีส์ฟินจิกหมอนไปตาม ๆ กันอีกด้วย จนสามารถกวาดรางวัลจากงาน 2022 SBS Drama Awards กลับบ้านไปได้หลายต่อหลายรางวัลไม่ว่าจะเป็น Top Excellence Award หรือจะเป็น Best Couple (รับร่วมกับ อันฮโยซอบ) และในปีเดียวกันเธอก็รับงานแสดงในจอแก้วอย่างต่อเนื่องกับซีรีส์ที่กลายเป็นกำลังใจให้กับคนมีฝันหลายคนใน Today’s Webtoon

Kim Se Jeong Today S webtoon
คิมเซจอง ในซีรีส์ Today’s Webtoon

ล่าสุดในปี 2023 คิมเซจอง ก็ได้คัมแบ็กซีรีส์อีกครั้งในคาแรคเตอร์ โดฮานา ในซีซั่น 2 ของ The Uncanny Counter การกลับมาในครั้งนี้ นักแสดงสาวได้กลับมาพร้อมกับเอเนอร์จีที่เต็มปรอท เตรียมพาผู้ชมไปไล่ล่าปีศาจพร้อมกันแล้ว ชาวเซซัง (ชื่อแฟนคลับ) และแฟน ๆ คอซีรีส์สามารถรับชม The Uncanny Counter 2 ได้แล้ววันนี้ทาง Netflix อีกทั้งเธอยังเตรียมกลับมาในฐานะนักร้อง กับการคัมแบ็กที่จะมาถึงในวันที่ 4 กันยายน นี้ กับอัลบั้มเต็มครั้งแรกในชื่อว่า 문(門) พร้อมเตรียมเดินหน้าทัวร์คอนเสิร์ตในหลายประเทศปลายปีนี้ ซึ่งแน่นอนว่าเธอก็ไม่พลาดที่จะมาพบกับแฟน ๆ ชาวไทยในตารางทัวร์ครั้งนี้ด้วย

Kim Se Jeong The Uncanny Counter 2 still 2
คิมเซจอง ในซีรีส์ The Uncanny Counter 2

ท้ายนี้หากใครอยากติดตามไลฟ์สไตล์ ผลงาน และความน่ารัก ๆ ของ คิมเซจอง ก็สามารถไปติดตาม นักร้องเสียงหวานพร้อมพ่วงดีกรีนักแสดงสาวผู้มีความสามารถรอบด้านและเสน่ห์อันเหลือล้นคนนี้กันที่ไอจี @Clean_0828 ได้เลย แล้วมาร่วมติดตามและให้กำลังให้ เซจอง ไปด้วยกันนะคะ 💝

บทความที่เกี่ยวข้อง

‘คิมเซจอง’ ประกาศเตรียมเริ่มทัวร์คอนเสิร์ตครั้งแรก ไม่พลาดแลนดิ้งที่ไทยปลายปีนี้!

คิมเซจอง เผยถึงบทบาทในซีรีส์ Today’s Webtoon กับความเป็น ‘นักล่าฝัน’ ที่ใกล้เคียงกับตัวเธอ 100%

คิมเซจอง เผยลุคใหม่ตัดผมสั้น พร้อมแชร์ภาพมิตรภาพสุดน่ารัก กับ จีฮโย TWICE

อันฮโยซอบ-คิมเซจอง ทำตามสัญญา! ร้องคัฟเวอร์ OST ซีรีส์คู่กัน หลัง Business Proposal ทำเรตติ้งทะลุ 10% ดั่งหวัง

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก