spotlight

เปิดประวัติ ‘คิมมยองซู’ (แอล INFINITE) ไอดอลผู้ก้าวขามาเป็นนักแสดงที่ฝีมือถ่ายทอดอารมณ์โดดเด่น

15/07/2023 - sunshineflower

spotlight kim myung soo cover

หากจะถามถึงหนึ่งในไอดอลที่มีความโดดเด่นทางด้านการแสดงที่สะดุดตาผู้ชม เชื่อว่า แอล INFINITE หรือ คิมมยองซู คงจะเป็นชื่อแรก ๆ ที่คอซีรีส์หลายคนคงนึกถึง ในวันนี้เขากลับมาปรากฏตัวบนจอแก้วอีกครั้งในรอบ 2 ปี กับ บทบาท จางโฮอู นักบัญชีหนุ่มรากหญ้าเลือดร้อนผู้มีปมในใจ ผ่านซีรีส์กระแสแรงอย่าง Numbers ทำให้เขาได้รับความสนใจจากแฟนซีรีส์อีกครั้งหลังจากที่ซีรีส์ออนแอร์ไปเพียงไม่กี่ตอน

ด้วยความที่เขาโลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงมานานทำให้เขามีผลงานเพลงและผลงานการแสดงนับไม่ถ้วน ในวันนี้ Korseries จึงอยากพาทุกคนไปทำความรู้จักเขาให้มากขึ้น ผ่านคอลัมน์ SPOTLIGHT นี้กัน ถ้าพร้อมแล้วไปเริ่มกันเลย !

L infinite numbers still

คิมมยองซู (Kim Myung Soo / 김명수) / แอล (엘) INFINITE เกิดเมื่อวันที่ 13 มีนาคม 1992 ปัจจุบันอายุ 31 ปี อยู่ภายใต้สังกัด LOOKMEDIA Entertainment ต้นกัดของนักแสดงมากฝีมืออย่าง ยุนซังฮยอน และนักแสดงหน้าใหม่ อีแทกยุน

ในปี 2010 คิมมยองซู ได้เริ่มต้นเส้นทางในวงการบันเทิง จากการเดบิวต์เป็นสมาชิกวงบอยแบนด์ในตำนานอย่าง INFINITE ผ่านบทเพลง Come Back Again แล้วหลังจากนั้นเขาในฐานะ แอล INFINITE ก็ได้ถือกำเนิดขึ้น โดย INFINITE เป็นที่รู้จักกันดีผ่านผลงานเพลงดังจังหวะสนุกและท่าเต้นที่ synchronize กันเป็นอย่างดี อาทิ Be mine (2011) , Paradise (2011) , Back (2014) และ Bad (2015) ต่อมาในปี 2021 เขาก็ได้มี โซโล่ เป็นของตัวเองผ่านบทเพลงท่วงทำนองช้าที่แสดงให้เห็นโวคอลอันเป็นเลิศของเขาอย่าง Memory


ในฟากของถนนแห่งเส้นทางการแสดง บอกเลยว่าเขาคนนี้ไม่ธรรมดาเลยจริง ๆ เพราะในปี 2011 เขาได้เริ่มต้นท้าทายการแสดงในซีรีส์ญี่ปุ่นอย่าง Jiu: Special Investigation Team แม้จะเป็นเพียงระยะเวลาสั้น ๆ แต่ด้วยศักยภาพในการแสดงที่ฉายแววทำให้ต่อมาเขาได้ร่วมแสดงในซีรีส์เกาหลีมากมายไม่ว่าจะเป็น Shut Up Flower Boy Band (tvN, 2012) / Salamander Guru and The Shadow (SBS, 2012) / What is Mom (MBC, 2012) / Master’s Sun (SBS, 2013) / Cunning Single Lady (MBC, 2014)

ต่อมาในปี 2014 เขาก็เริ่มเป็นที่รู้จักผ่านบทบาทพระรอง ‘จีอู’ ไอดอลหนุ่มมาดนิ่งที่พาแฟนซีรีส์กริ๊ดกันทั่วบ้านทั่วเมือง จากความเข้ากันของเคมีระหว่างเขากับ คริสตัล (จองซูจอง) ที่ฟุ้งกระจายไปทั่วทั้งเรื่องในซีรีส์ My Lovely Girl อีกทั้งในปี 2015 แอล ก็ได้เข้าร่วมเป็นนักแสดงรับเชิญในซีรีส์ The Time We Were Not In Love รวมถึงยังเป็นปีที่ได้แกะกล่องการแสดงในจอเงินเป็นครั้งแรกกับภาพยนตร์เรื่อง Mr. Shark อีกด้วย

ตัวอย่างซีรีส์ My Lovely Girl (SBS, 2014)

ในปี 2016 เขาก็ได้ขึ้นแท่นมารับบทนำแบบเต็มตัวเป็นครั้งแรก ในซีรีส์แฟนตาซี-ดราม่า One More Time ร่วมกับ ยุนโซฮี ในคาแรคเตอร์ ‘ยูทัน‘ นักร้องนำวงอินดี้ ที่จู่ ๆ วันหนึ่งเขาก็ตื่นมาพบว่าชีวิตตัวเองกำลังวนลูปอยู่ในห้วงเวลาของวันเดิม ๆ ซ้ำแล้วซ้ำเล่าและต้องการที่จะเปลี่ยนแปลงเหตุการณ์เพื่อไม่ให้แฟนสาวของเขาต้องตาย หลังจากนั้นในปีเดียวกันเขาก็รับบทนำในเว็บดราม่าข้ามสัญชาติเกาหลี-จีน เรื่อง My Catman ร่วมกับ อิมชีวาน และ แชซูบิน

L infinite yoon so hee one more time
คิมมยองซู ใน One More Time

ถัดมาในปี 2017 ซึ่งถือเป็นจุดแจ้งเกิดของเขาเลยก็ว่าได้ เพราะการเริ่มประเดิมละครพีเรียดเนื้อหาเข้มข้นอย่าง The Emperor: Owner of the Mask ด้วยคาแรคเตอร์พระราชา ‘อีซอน’ ที่มีความดุดันและบทที่ดุเดือดทำให้เขาได้โชว์ศักยภาพในการแสดงออกมาอย่างเต็มกำลัง ทำให้เขาสามารถคว้ารางวัล Popularity Award และ Best Character Award จากงาน MBC Drama Awards 2017 ไปครอบครอง ต่อมาในปี 2018 นักแสดงหนุ่มก็ได้รับบทเป็น ‘อิมโบรึน’ ชายหนุ่มผู้รากมากดีที่มีดีกรีเป็นผู้พิพากษา โดยนำแสดงร่วมกับ โกอารา ในซีรีส์แนวกฎหมาย Miss Hammurabi 

ในปี 2019 ผลงานการแสดงในบทบาท ‘คิมดัน หรือ ดัน‘ เทวดาหนุ่มผู้มาพร้อมกับภารกิจพิเศษ ก็กลายเป็นที่พูดถึงของผู้ชมอีกครั้ง ด้วยออร่าความหล่อ เสน่ห์ในการแสดง และเคมีฟิสิกส์ที่มีร่วมกันกับนางเอกอย่าง ชินฮเยซอน ในซีรีส์เรื่อง Angel’s Last Mission : Love ทำให้ผู้ชมต่างร่วมกันลุ้นเอาใจช่วยให้ทั้งคู่มีตอนจบที่สวยงาม นอกจากนี้เขายังได้มีโอกาสจับไมค์ร้อง OST ประกอบซีรีส์ ในชื่อว่า The Nights That I Miss You ซึ่งสื่อให้เห็นถึงความเจ็บปวดของคาแรคเตอร์ คิมดัน ได้เป็นอย่างดี

โดยในช่วงนี้เองเรียกได้ว่าเป็นช่วงที่กราฟชีวิตของเขาพุ่งขึ้นสูงอย่างมาก ด้วยผลตอบรับจากคนดูอย่างล้นหลามและการแสดงที่เหนือชั้นทำให้เขาได้กวาดรางวางวัล Best New Actor , K-Drama Hallyu Star และ Best Couple Awards (ร่วมกับชินฮเยซอน) จากงาน KBS Drama Awards 2019 ไปครองถึง 3 รางวัลกันเลยทีเดียว

โดยก่อนที่เขาจะเข้ากรมรับใช้ชาติ คิมมยองซู ก็ได้ฝากผลงานซีรีส์โรแมนติก-แฟนตาซี Welcome (KBS2, 2020) และซีรีส์แนวย้อนยุค-สืบสวน Royal Secret Agent (KBS2, 2020) ไว้ให้แฟน ๆ ได้ชมกัน ต่อมาหลังจากปลดประจำการเมื่อเดือนสิงหาคม 2022 ที่ผ่านมา เขาก็ไม่รอช้าและเดินหน้าคัมแบ็กในซีรีส์แนวดราม่า-ธุรกิจ อย่าง Numbers: Watchdogs in the Building Forest (MBC, 2023) ซึ่งเป็นโปรเจกต์แรกที่เขารับหลังห่างหายไปจากจอแก้วถึง 2 ปี

Numbers: Watchdogs in the Building Forest เป็นซีรีส์ที่บอกเล่าเรื่องราวของ จางโฮอู เด็กหนุ่มผู้กำพร้าครอบครัวและต้องการแก้แค้นให้กับคนที่เลี้ยงดูเขามาตั้งแต่เด็ก จึงตัดสินใจหมกหมุ่นอยู่กับการเรียนเลข จนทำให้เขาได้เข้ามาทำงานในบริษัทบัญชียักษ์ใหญ่อย่าง แทอิล ซึ่งการเข้ามาทำงานในแวดวงการที่มีการแข่งขันอันดุเดือดและการแบ่งชนชั้นก็ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่เขาก็ยังยืนหยัดกัดฟันสู้เพื่อให้ได้สิ่งที่เขาต้องการ

numbers poster4
ภาพโปสเตอร์ซีรีส์ Numbers

โดยในเรื่องนี้ คิมมยองซู ได้ท้าทายในบทบาทของตัวละคร ‘จางโฮอู’ นักบัญชีที่จบเพียงมัธยมปลาย เขาตะเกียกตะกายเพื่อให้ได้เข้ามาทำงานในบริษัทใหญ่แห่งนี้โดยมีเป้าหมายคือการล้างแค้นให้กับผู้ที่เลี้ยงเขามา ด้วยมิติของตัวละครที่มีปมในใจในวัยเด็ก ทำให้คาแรคเตอร์ จางโฮอู ดูจะเป็นคนที่ยอมทำทุกอย่างเพื่อเอาชนะ แต่เมื่อต้องเข้ามาในโลกแห่งการทำงานจริง เขาก็พบว่ามันไม่ใช่เรื่องง่ายเมื่อต้องพบเจอกับอุปสรรคต่าง ๆ ที่ถาโถมเข้ามา

นอกจากนี้ เขายังเปิดใจถึงเหตุผลในการเลือกรับบทในซีรีส์นี้เป็นเรื่องแรกหลังออกจากกรมด้วยว่า เพราะซีรีส์ Numbers เจาะลึกเกี่ยวกับอาชีพนักบัญชีอย่างจริงจังจึงทำให้เขาสนใจและตัดสินใจรับเล่นเรื่องนี้ท่ามกลางบทบาทอื่น ๆ ที่มีคนหยิบยื่นมาเสนอให้เขามากมาย ซีรีส์เรื่องนี้จะสนุกและเข้มข้นขนาดไหน แฟน ๆ สามารถรับชมซับไทยซีรีส์ Numbers แบบถูกลิขสิทธิ์ได้ทาง < VIU >

ท้ายนี้ หากใครอ่านมาถึงตรงนี้และอดใจไม่ไหวที่จะตกหลุมรักนักร้องเสียงดีพร้อมพ่วงดีกรีนักแสดงสุดหล่อมากฝีมือคนนี้ ก็สามารถติดตามผลงานและภาพน่ารัก ๆ ของเขาได้ที่ IG : kim_msl รวมถึงในอนาคตเขาจะมีผลงานอะไรออกมาให้ได้รับชมกัน ทุกคนสามารถรอติดตามข่าวสารได้ที่ Korseries 💖 นะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

‘คิมมยองซู’ เผยความรู้สึกในการคัมแบ็กหลังออกจากกรม ด้วยซีรีส์ ‘Numbers’ ⋯ เล่าการเตรียมตัวเพื่อเป็นนักบัญชีอย่างสมจริง

แอล INFINITE ปลดประจำการอย่างเป็นทางการ พร้อมโพสต์ข้อความขอบคุณและแย้มการเริ่มต้นบทใหม่ของเขา

‘โกอารา – แอล Infinite’ เผยมิตรภาพน่ารัก ส่งกำลังใจ สนับสนุนผลงานซีรีส์ใหม่กันและกัน

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1) (2)

Photo : Netflix / MBC / JTBC / KBS / KBS2


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก