spotlight

เปิดประวัติ ‘คิมมินแจ’ จากเด็กฝึกไอดอล แรปเปอร์ สู่ นักแสดงดาวรุ่ง พยาบาลอึนทัก ในซีรีส์ Dr.Romantic

29/02/2020 - prangmprang
ใครที่ตกหลุมรักความน่ารักของบุรุษพยาบาล พัคอึนทัก แห่งโรงพยาบาลทลดัม ให้มารวมกันตรงนี้ได้เลยค่ะ เพราะเราจะพาทุกคนไปทำความรู้จัก คิมมินแจ นักแสดงหนุ่มดาวรุ่งที่เข้าถึงบทบาทพร้อมแสดงเคมีสุดน่ารักจนแฟนๆ เรียกร้องให้เขามีผลงานใหม่มาให้ติดตามกันอีก เส้นทางชีวิตของพยาบาลพัคอึนทักว่าซับซ้อนชวนสงสัยให้แฟนๆ ซีรีส์แล้ว แต่ชีวิตจริงของ คิมมินแจ เองก็มีจุดพลิกผันอยู่หลายครั้ง กว่าที่เขาจะยืนหยัดและประสบความสำเร็จในฐานะนักแสดงได้ขนาดนี้ เรื่องราวเส้นทางการเป็นนักแสดงของคิมมินแจจะเป็นอย่างไร ไปติดตามพร้อมกันได้เลย!

คิมมินแจ

คิมมินแจ (김민재) เกิดเมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน ปี 1996 ที่เมืองแทกู เกาหลีใต้ เขาเข้าเรียนระดับมัธยมในสถาบันดนตรีชื่อดังและมีความสามารถในการเล่นเปียโน ต่อมาคิมมินแจผ่านการคัดเลือกจนได้เป็นเด็กฝึกของบริษัท CJ E&M และใช้เวลาเทรนด์นานกว่า 4 ปี ก่อนที่เขาจะค้นพบความฝันใหม่นอกจากการเป็นศิลปิน

คิมมินแจ เคยเปิดเผยต่อสื่อว่า ในตอนที่เขาเป็นเด็กฝึกเพื่อเตรียมตัวเดบิวต์เป็นศิลปิน มีคำเพียง 2 คำที่เขาสื่อสารออกมาได้ คือ ขอบคุณ และ ขอโทษ ทำให้เขารู้สึกว่าบางทีเส้นทางที่เขากำลังเลือกเดินต่อไป อาจเป็นทางที่เขาจะไม่ได้แสดงความรู้สึกของตัวเองออกมาอย่างอิสระ ในระหว่างนั้นคิมมินแจได้ตกหลุมรักการแสดงโดยบังเอิญ จากการที่เขาได้เข้าคลาสเรียนการแสดงตามคำแนะนำของต้นสังกัด คิมมินแจบอกว่า 

“ในระหว่างที่แสดง ผมสามารถแสดงอารมณ์โกรธหรือร้องไห้ออกมาได้ การได้แสดงอารมณ์ที่หลากหลายผ่านบทบาทต่างๆ จึงดึงดูดจิตใจผมได้มากจริง ๆ ครับ”

นั่นเป็นจุดเริ่มต้นนำพา เด็กฝึกคิมมินแจ เข้าสู่การเป็น นักแสดงคิมมินแจ ผลงานการแสดงแรกของ คิมมินแจ คือ ซีรีส์เรื่อง Forever Young (2014) เขาเริ่มต้นทำความรู้จักกับการแสดงไปเรื่อยๆ เช่นเดียวกับการทำตามความฝันเรื่องดนตรี อีกสิ่งที่ คิมมินแจ หลงรักคือการเพลงฮิปฮอปและการเต้น ในปีต่อมา (2015) คิมมินแจ เข้าร่วมแข่งขันรายการ Show Me The Money 4 รายการเฟ้นหาแรปเปอร์ที่ได้รับความนิยมอันดับต้นๆ ของเกาหลีใต้ ทันทีที่คิมมินแจปรากฏตัวในฐานะผู้เข้าแข่งขันของรายการ ด้วยความสามารถที่ฝึกฝนมาหลายปี ประกอบกับรูปร่างหน้าตาที่โดดเด่นกว่าใคร ทำให้คิมมินแจเป็นที่กล่าวถึงจากแฟนรายการและได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายมากขึ้น

บทความที่เกี่ยวข้อง : คิมมินแจ เผยแรงบันดาลใจที่ทำให้ผันตัวจากเส้นทางสายดนตรีมาเป็นนักแสดง

Mouse ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!

คิมมินแจ ในรายการ Show Me The Money 4 (2015)

ปี 2015 เรียกว่าเป็นปีที่ คิมมินแจ ในวัย 20 ปี (นับแบบเกาหลี) ได้ก้าวสู่นักแสดงอย่างเต็มตัว ภายในปีนั้นเขามีผลงานการแสดงมากถึง 4 เรื่อง ทั้ง ในบทบาท ชากีจุน จากซีรีส์ Persevere, Goo Hae-ra (Mnet), รับบทเป็นตัวเอง ในซีรีส์ The Producers (KBS2), บทบาทคิมมินซู ในซีรีส์ Second 20s (tvN) และบทบาทซอจีอัน ในซีรีส์ My First Time (OnStyle) พร้อมกับรับหน้าที่เป็นพิธีกรในรายการ Music! Core ทางช่อง MBC ร่วมกับ คิมแซรน อีกด้วย 

คิมมินแจและคิมแซรน พีธีกรรายการ Music! Core (2015)

ปี 2016 ก็ยังเป็นอีกปีที่ คิมมินแจ มีผลงานการแสดงโดดเด่นและเป็นส่วนหนึ่งในซีรีส์ยอดนิยมอย่าง Goblin จากช่อง tvN ซึ่งคิมมินแจมารับเชิญในบทวังโย พระราชาที่เป็นต้นเหตุของเรื่องทั้งหมด และในปี 2016 นี้ก็เป็นปีที่ คิมมินแจ ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของซีรีส์การแพทย์ที่ใครหลายคนยกให้เป็นที่หนึ่งในใจอย่างซีรีส์ Dr. Romantic ซีซั่น 1 และได้รับความนิยมต่อเนื่องจนสร้างต่อเป็นซีซั่น 2 ในปี 2020 ที่ออกอากาศตอนสุดท้ายให้ชมกันไปเมื่อเร็วๆ นี้

คิมมินแจ ในซีรีส์ Goblin (2016)

พยาบาลอึนทัก ในซีรีส์ Dr.Romantic

คิมมินแจ ในซีรีส์ Dr. Romantic (2016)

ในซีรีส์ Dr. Romantic ซีซั่น 1 คิมมินแจ รับบทเป็น พัคอึนทัก บุรุษพยายาลหน้าใสที่ทั้งมากฝีมือและปมในใจ ในซีซั่น 1 เราได้เห็น คิมมินแจ ถ่ายทอดบทบาทในสถานะคนแอบชอบกับรักที่ต้องมาลุ้นกันว่าจะสมหวังหรือไม่ แต่โชคดีที่ซีรีส์การแพทย์เรื่องนี้มีซีซั่น 2 มาให้แฟนๆ หายคิดถึง ที่สำคัญใครที่หลงรักบทบาทของพยาบาลอึนทักคงจะถูกใจมากเป็นแน่ เพราะในซีซั่น 2 เนื้อเรื่องดำเนินไปโดยเน้นเล่าเรื่องราวของตัวละครอื่นๆ นอกจากตัวละครหลักอย่างอาจารย์คิม และพระนางของเรื่องมากขึ้น ที่สำคัญยังส่ง คุณหมอยุนอารึม รับบทโดย โซจูยอน มารับบทความรักครั้งใหม่ให้กับพยาบาลอึนทักอีกด้วย ตอนแรกก็คิดว่าเราคิดอยู่คนเดียว ที่ไหนได้ แฟนๆ ซีรีส์ทั่วบ้านทั่วเมืองต่างยืนยันเป็นเอกฉันท์ว่าเคมีของคุณหมอกับบุรุษพยาบาลคู่นี้เข้ากันได้มากกกกก ใครที่กลัวว่าซีรีส์การแพทย์ที่เน้นฉากผ่าตัดจะทำให้เครียดเกินไป รับประกันได้ว่าความน่ารักสดใสของนักแสดงจะเพิ่มความกลมกล่อมให้ซีรีส๋ Dr. Romantic ได้ชนิดที่ว่าดูจบแล้วก็อยากร้องขอซีซั่น 3 ในทันที

บทความที่เกี่ยวข้อง : แพ้ทางความน่ารักของโซจูยอน หมอยุนอารึมจากซีรีส์ Dr. Romantic 

รับชมซับไทยถูกลิขสิทธิ์ ซีรีส์ Dr. Romantic ซีซั่น 2 ได้ที่ VIU

คิมมินแจ พยาบาลอึนทัก ในซีรีส์ Dr.Romantic 2

คิมมินแจ พยาบาลอึนทัก ในซีรีส์ Dr.Romantic 2

 

คิดว่าหลายคนน่าจะเคยดูคลิปที่ คิมมินแจ และ โซจูยอน เต้นเพลง Any Song กันไปแล้ว ยอดผู้ชมคลิปนี้สูงเกือบ 3 ล้านวิว เป็นอีกหนึ่งสิ่งการันตีว่าเคมีของพวกเขาเข้ากันมากจริง ๆ เราขอแปะคลิปนี้ไว้ให้ทุกคนได้เปิดดูอีกบ่อยๆ เพราะดูกี่ครั้งก็ชุ่มชื่นหัวใจและตกหลุมรักสองคนนี้มากขึ้นทุกที ><

การที่แฟนๆ ต่างลงคะแนนความพึงพอใจให้กับเคมีที่เข้ากันได้ดีมากๆ ของบุรุษพยาบาลพัคอึนทักและคุณหมอยุนอารึม ก็คงช่วยแสดงให้เห็นว่า เส้นทางการแสดงขั้นต่อไปของ คิมมินแจ จะเต็มไปด้วยความสดใสและเดินหน้าต่อไปได้ดีมากแน่นอน น่าดีใจที่คิมมินแจวัย 25 ปี (นับแบบเกาหลี) คนนี้ ตัดสินใจเลือกทำในสิ่งที่เขาจะได้ใช้ชีวิตอย่างอิสระและมีความสุข พร้อมกับได้ทำตามความฝันด้านดนตรีต่อไป อย่างที่เขาเคยเปิดเผยว่าปัจจุบันเขาก็ยังทำเพลงและร้องเพลงในทุกครั้งที่มีโอกาส อย่างเพลงประกอบซีรีส์ Second 20s (tvN) คิมมินแจก็รับหน้าที่เป็นทั้งนักแสดงและร้องเพลงด้วยตัวเอง 

 

สำหรับใครที่ตกหลุมรักคิมมินแจไม่ว่าจะจากบทบาทไหนแล้วอยากติดตามผลงานของนักแสดงหนุ่มคนนี้ นอกจากชื่อซีรีส์ที่บอกไปแล้ว คิมมินแจยังมีผลงานการแสดงอีกหลายเรื่อง เช่น บทบาทอีจีฮุน ในซีรีส์ Hit the Top (KBS2), บทบาทอีเซจู ในซีรีส์ Tempted (MBC) และ Flower Crew: Joseon Marriage Agency (SBS)

หรือติดตามความน่ารักในชีวิตประจำวันของคิมมินแจได้ทาง Instagram : @real.be

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก