spotlight

เปิดประวัติ ‘คิมมินแจ’ จากเด็กฝึกไอดอล แรปเปอร์ สู่ นักแสดงดาวรุ่ง พยาบาลอึนทัก ในซีรีส์ Dr.Romantic

29/02/2020 - prangmprang

kim min jae

ใครที่ตกหลุมรักความน่ารักของบุรุษพยาบาล พัคอึนทัก แห่งโรงพยาบาลทลดัม ให้มารวมกันตรงนี้ได้เลยค่ะ เพราะเราจะพาทุกคนไปทำความรู้จัก คิมมินแจ นักแสดงหนุ่มดาวรุ่งที่เข้าถึงบทบาทพร้อมแสดงเคมีสุดน่ารักจนแฟนๆ เรียกร้องให้เขามีผลงานใหม่มาให้ติดตามกันอีก เส้นทางชีวิตของพยาบาลพัคอึนทักว่าซับซ้อนชวนสงสัยให้แฟนๆ ซีรีส์แล้ว แต่ชีวิตจริงของ คิมมินแจ เองก็มีจุดพลิกผันอยู่หลายครั้ง กว่าที่เขาจะยืนหยัดและประสบความสำเร็จในฐานะนักแสดงได้ขนาดนี้ เรื่องราวเส้นทางการเป็นนักแสดงของคิมมินแจจะเป็นอย่างไร ไปติดตามพร้อมกันได้เลย!

คิมมินแจ

คิมมินแจ (김민재) เกิดเมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน ปี 1996 ที่เมืองแทกู เกาหลีใต้ เขาเข้าเรียนระดับมัธยมในสถาบันดนตรีชื่อดังและมีความสามารถในการเล่นเปียโน ต่อมาคิมมินแจผ่านการคัดเลือกจนได้เป็นเด็กฝึกของบริษัท CJ E&M และใช้เวลาเทรนด์นานกว่า 4 ปี ก่อนที่เขาจะค้นพบความฝันใหม่นอกจากการเป็นศิลปิน

original

คิมมินแจ เคยเปิดเผยต่อสื่อว่า ในตอนที่เขาเป็นเด็กฝึกเพื่อเตรียมตัวเดบิวต์เป็นศิลปิน มีคำเพียง 2 คำที่เขาสื่อสารออกมาได้ คือ ขอบคุณ และ ขอโทษ ทำให้เขารู้สึกว่าบางทีเส้นทางที่เขากำลังเลือกเดินต่อไป อาจเป็นทางที่เขาจะไม่ได้แสดงความรู้สึกของตัวเองออกมาอย่างอิสระ ในระหว่างนั้นคิมมินแจได้ตกหลุมรักการแสดงโดยบังเอิญ จากการที่เขาได้เข้าคลาสเรียนการแสดงตามคำแนะนำของต้นสังกัด คิมมินแจบอกว่า 

“ในระหว่างที่แสดง ผมสามารถแสดงอารมณ์โกรธหรือร้องไห้ออกมาได้ การได้แสดงอารมณ์ที่หลากหลายผ่านบทบาทต่างๆ จึงดึงดูดจิตใจผมได้มากจริง ๆ ครับ”

นั่นเป็นจุดเริ่มต้นนำพา เด็กฝึกคิมมินแจ เข้าสู่การเป็น นักแสดงคิมมินแจ ผลงานการแสดงแรกของ คิมมินแจ คือ ซีรีส์เรื่อง Forever Young (2014) เขาเริ่มต้นทำความรู้จักกับการแสดงไปเรื่อยๆ เช่นเดียวกับการทำตามความฝันเรื่องดนตรี อีกสิ่งที่ คิมมินแจ หลงรักคือการเพลงฮิปฮอปและการเต้น ในปีต่อมา (2015) คิมมินแจ เข้าร่วมแข่งขันรายการ Show Me The Money 4 รายการเฟ้นหาแรปเปอร์ที่ได้รับความนิยมอันดับต้นๆ ของเกาหลีใต้ ทันทีที่คิมมินแจปรากฏตัวในฐานะผู้เข้าแข่งขันของรายการ ด้วยความสามารถที่ฝึกฝนมาหลายปี ประกอบกับรูปร่างหน้าตาที่โดดเด่นกว่าใคร ทำให้คิมมินแจเป็นที่กล่าวถึงจากแฟนรายการและได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายมากขึ้น

บทความที่เกี่ยวข้อง : คิมมินแจ เผยแรงบันดาลใจที่ทำให้ผันตัวจากเส้นทางสายดนตรีมาเป็นนักแสดง

KimMinJae

คิมมินแจ ในรายการ Show Me The Money 4 (2015)

ปี 2015 เรียกว่าเป็นปีที่ คิมมินแจ ในวัย 20 ปี (นับแบบเกาหลี) ได้ก้าวสู่นักแสดงอย่างเต็มตัว ภายในปีนั้นเขามีผลงานการแสดงมากถึง 4 เรื่อง ทั้ง ในบทบาท ชากีจุน จากซีรีส์ Persevere, Goo Hae-ra (Mnet), รับบทเป็นตัวเอง ในซีรีส์ The Producers (KBS2), บทบาทคิมมินซู ในซีรีส์ Second 20s (tvN) และบทบาทซอจีอัน ในซีรีส์ My First Time (OnStyle) พร้อมกับรับหน้าที่เป็นพิธีกรในรายการ Music! Core ทางช่อง MBC ร่วมกับ คิมแซรน อีกด้วย 

oxhvzpe6owaPd7gBVXL o

คิมมินแจและคิมแซรน พีธีกรรายการ Music! Core (2015)

ปี 2016 ก็ยังเป็นอีกปีที่ คิมมินแจ มีผลงานการแสดงโดดเด่นและเป็นส่วนหนึ่งในซีรีส์ยอดนิยมอย่าง Goblin จากช่อง tvN ซึ่งคิมมินแจมารับเชิญในบทวังโย พระราชาที่เป็นต้นเหตุของเรื่องทั้งหมด และในปี 2016 นี้ก็เป็นปีที่ คิมมินแจ ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของซีรีส์การแพทย์ที่ใครหลายคนยกให้เป็นที่หนึ่งในใจอย่างซีรีส์ Dr. Romantic ซีซั่น 1 และได้รับความนิยมต่อเนื่องจนสร้างต่อเป็นซีซั่น 2 ในปี 2020 ที่ออกอากาศตอนสุดท้ายให้ชมกันไปเมื่อเร็วๆ นี้

Kim Min Jae Goblin 1คิมมินแจ ในซีรีส์ Goblin (2016)

พยาบาลอึนทัก ในซีรีส์ Dr.Romantic

คิมมินแจ ในซีรีส์ Dr. Romantic (2016)

ในซีรีส์ Dr. Romantic ซีซั่น 1 คิมมินแจ รับบทเป็น พัคอึนทัก บุรุษพยายาลหน้าใสที่ทั้งมากฝีมือและปมในใจ ในซีซั่น 1 เราได้เห็น คิมมินแจ ถ่ายทอดบทบาทในสถานะคนแอบชอบกับรักที่ต้องมาลุ้นกันว่าจะสมหวังหรือไม่ แต่โชคดีที่ซีรีส์การแพทย์เรื่องนี้มีซีซั่น 2 มาให้แฟนๆ หายคิดถึง ที่สำคัญใครที่หลงรักบทบาทของพยาบาลอึนทักคงจะถูกใจมากเป็นแน่ เพราะในซีซั่น 2 เนื้อเรื่องดำเนินไปโดยเน้นเล่าเรื่องราวของตัวละครอื่นๆ นอกจากตัวละครหลักอย่างอาจารย์คิม และพระนางของเรื่องมากขึ้น ที่สำคัญยังส่ง คุณหมอยุนอารึม รับบทโดย โซจูยอน มารับบทความรักครั้งใหม่ให้กับพยาบาลอึนทักอีกด้วย ตอนแรกก็คิดว่าเราคิดอยู่คนเดียว ที่ไหนได้ แฟนๆ ซีรีส์ทั่วบ้านทั่วเมืองต่างยืนยันเป็นเอกฉันท์ว่าเคมีของคุณหมอกับบุรุษพยาบาลคู่นี้เข้ากันได้มากกกกก ใครที่กลัวว่าซีรีส์การแพทย์ที่เน้นฉากผ่าตัดจะทำให้เครียดเกินไป รับประกันได้ว่าความน่ารักสดใสของนักแสดงจะเพิ่มความกลมกล่อมให้ซีรีส๋ Dr. Romantic ได้ชนิดที่ว่าดูจบแล้วก็อยากร้องขอซีซั่น 3 ในทันที

บทความที่เกี่ยวข้อง : แพ้ทางความน่ารักของโซจูยอน หมอยุนอารึมจากซีรีส์ Dr. Romantic 

รับชมซับไทยถูกลิขสิทธิ์ ซีรีส์ Dr. Romantic ซีซั่น 2 ได้ที่ VIU

คิมมินแจ พยาบาลอึนทัก ในซีรีส์ Dr.Romantic 2

คิมมินแจ พยาบาลอึนทัก ในซีรีส์ Dr.Romantic 2

 

คิดว่าหลายคนน่าจะเคยดูคลิปที่ คิมมินแจ และ โซจูยอน เต้นเพลง Any Song กันไปแล้ว ยอดผู้ชมคลิปนี้สูงเกือบ 3 ล้านวิว เป็นอีกหนึ่งสิ่งการันตีว่าเคมีของพวกเขาเข้ากันมากจริง ๆ เราขอแปะคลิปนี้ไว้ให้ทุกคนได้เปิดดูอีกบ่อยๆ เพราะดูกี่ครั้งก็ชุ่มชื่นหัวใจและตกหลุมรักสองคนนี้มากขึ้นทุกที ><

การที่แฟนๆ ต่างลงคะแนนความพึงพอใจให้กับเคมีที่เข้ากันได้ดีมากๆ ของบุรุษพยาบาลพัคอึนทักและคุณหมอยุนอารึม ก็คงช่วยแสดงให้เห็นว่า เส้นทางการแสดงขั้นต่อไปของ คิมมินแจ จะเต็มไปด้วยความสดใสและเดินหน้าต่อไปได้ดีมากแน่นอน น่าดีใจที่คิมมินแจวัย 25 ปี (นับแบบเกาหลี) คนนี้ ตัดสินใจเลือกทำในสิ่งที่เขาจะได้ใช้ชีวิตอย่างอิสระและมีความสุข พร้อมกับได้ทำตามความฝันด้านดนตรีต่อไป อย่างที่เขาเคยเปิดเผยว่าปัจจุบันเขาก็ยังทำเพลงและร้องเพลงในทุกครั้งที่มีโอกาส อย่างเพลงประกอบซีรีส์ Second 20s (tvN) คิมมินแจก็รับหน้าที่เป็นทั้งนักแสดงและร้องเพลงด้วยตัวเอง 

 

สำหรับใครที่ตกหลุมรักคิมมินแจไม่ว่าจะจากบทบาทไหนแล้วอยากติดตามผลงานของนักแสดงหนุ่มคนนี้ นอกจากชื่อซีรีส์ที่บอกไปแล้ว คิมมินแจยังมีผลงานการแสดงอีกหลายเรื่อง เช่น บทบาทอีจีฮุน ในซีรีส์ Hit the Top (KBS2), บทบาทอีเซจู ในซีรีส์ Tempted (MBC) และ Flower Crew: Joseon Marriage Agency (SBS)

หรือติดตามความน่ารักในชีวิตประจำวันของคิมมินแจได้ทาง Instagram : @real.be

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก