spotlight

เปิดประวัติ 5 องค์ชายของราชินีฮวารยอง ในซีรีส์ย้อนยุคสุดเข้มข้น Under The Queen’s Umbrella

12/11/2022 - โชว์มีเดอะซีรีส์

under the queens umbrella actors queen s sons cover

Under The Queen’s Umbrella (ใต้ร่มราชินี) ซีรีส์พีเรียดตลกร้ายสุดเข้มข้น ที่บอกเล่าเรื่องราวการฟาดฟันของผู้หญิงในวังหลัง ที่ต้องคอยเคี่ยวเข็นองค์ชายของตัวเองให้มีความเพรียบพร้อมที่จะขึ้นเป็นรัชทายาทของแผ่นดิน หลังรัชทายาทหรือพระโอรสองค์โตของราชินีฮวารยองสิ้นพระชนม์ลง ไม่เพียงแต่สนมน้อยใหญ่ที่ต้องเคี่ยวเข็นลูก ๆ ของตัวเองแล้ว ราชินีของแผ่นดินเองก็ต้องเคี่ยวกร่ำลูกชายที่เหลืออีก 4 พระองค์ให้เพียบพร้อมด้วยเช่นกัน เพราะไม่อย่างนั้นประวัติศาสตร์อาจจะซ้ำรอย! แล้วเธอจะไม่มีทางให้มันเกิดขึ้นเป็นอันเด็ดขาด

เกริ่นมาขนาดนี้แล้วแน่นอนว่าซีรีส์เรื่องนี้เป็นซีรีส์ที่เต็มไปด้วยนักแสดงชายดาวรุ่งหลายคนที่มารับบทเป็นเหล่าองค์ชายที่มีมากถึง 12 พระองค์ วันนี้ Korseries จึงพาทุกคนมาทำความรู้จักเหล่าองค์ชายทั้ง 5 ผู้เป็นโอรสของพระราชินีอิมฮวารยอง (รับบทโดย คิมฮเยซู) พวกเขาเป็นใคร เคยมีผลงานอะไรมาก่อนหน้า Under The Queen’s Umbrella ให้ได้กลับไปติดตามบ้าง ไปดูกันเลย ~

1.พระโอรสองค์โต ‘องค์รัชทายาท’ รับบทโดย แบอินฮยอก

เริ่มจากพระโอรสองค์โต หรือ รัชทายาท พี่ใหญ่ที่เป็นที่พึ่งพาของน้อง ๆ ได้เสมอเป็นลูกชายคนโตที่แม่สามารถไว้วางใจได้ เป็นรัชทายาทที่เพียบพร้อมทั้งด้านบู๊และบุ๋น การมีอยู่ของรัชทายาทเป็นเสมือนกำแพงใหญ่ที่คอยป้องกันมีดดาบจากทุกสารทิศที่จะหันมาเล่นงานแม่และน้อง ๆ ของตน

under the queens umbrella 1

ซึ่งคนที่มารับบทบาทองค์รัชทายาทก็คือ แบอินฮยอก (Bae In-hyuk) นักแสดงดาวรุ่งที่ถูกจับตามองจากความสำเร็จในบท ‘รุ่นพี่คเยซอนอู‘ จากซีรีส์ My Roommate Is A Gumiho (2021) พระรองสุดหล่อที่ขโมยใจใครหลาย ๆ คนไปได้เพียงแค่เผยรอยยิ้ม ทำให้แบอินฮยอกกระโดดขึ้นแท่นพระรองขวัญใจคนดูไปอีก 1 คนจากผลงานการแสดงในเรื่องนี้

แบอินฮยอกได้เดบิวต์ในฐานะนักแสดงเต็มตัวจากการแสดงภาพยนตร์ออนไลน์เรื่อง Love Buzz ในปี 2019 หลังจากนั้นแบอินฮยอกก็โลดแล่นผ่านผลงานเว็บดราม่าอย่างเต็มตัว โดยมีผลงานเกือบ 10 เรื่องเลยทีเดียว อาทิ

 • Triple Fling Season 2 (2019)
 • Teacher, Would You Like to Date Me? (2019)
 • Kiss Scene in Yeonnamdong (2019)
 • xx – 엑스엑스 (2020)
 • All The Guys Who Loved Me (2020)
 • Was It Love? (2020)
 • Kiss Goblin (2020)
 • The Spies Who Loved Me (2020)

เมื่อประสบความสำเร็จในซีรีส์ My Roommate Is A Gumiho ทำให้แบอินฮยอกได้ขยับขึ้นมาเล่นซีรีส์ในบทบาทที่ท้าทายมากขึ้นในบท นัมซูฮยอน เป็นนักศึกษาหนุ่มที่ดูสมบูรณ์แบบในทุกมิติ แต่ด้วยฐานะทางบ้านที่อยู่ในขั้นวิกฤต ทำให้เขาต้องทำงานพาร์ตไทม์หลายอย่างเพื่อเลี้ยงดูครอบครัวและส่งตัวเองเรียน จนกลายเป็นคนไม่ค่อยพูด ไม่ค่อยยิ้ม และมักจะมีนิสัยใช้คำพูดถากถางจนถูกนินทาอยู่บ่อยๆว่าเป็นรุ่นพี่โรคจิต ในซีรีส์เรื่อง At a Distance, Spring is Green (2021) และปีนี้แบอินฮยอกก็ได้แสดงในซีรีส์ Why Her? (2022) ในบทบาทของ ชเวยุนซัง ลูกชายคนเล็กของ TK Law Firm ที่ตกหลุมรักโอซูแจนางเอกของเรื่องมาเนิ่นนาน

และปีนี้แบอินฮยอกยังได้ขึ้นแท่นเป็นพระเอกเต็มตัวในซีรีส์วัยรุ่นในรั้วมหาลัยอย่าง Cheer Up (2022) ที่เจ้าตัวรับบทเป็น กัปตันเชียร์ชมรมธีอา พัคจองอู กัปตันผู้ทุ่มเททั้งแรงกายและแรงใจให้กับชมรมมากกว่าใคร โดยซีรีส์เรื่องนี้ยังได้ออนแอร์ไปพร้อม ๆ ซีรีส์ Under The Queen’s Umbrella อีกด้วย

สามารถติดตามแบอินอยอกได้ทาง Instagram ส่วนตัว @inhyuk_bb


2.พระโอรสองค์ที่ 2 ‘องค์ชายซองนัม’ รับบทโดย มุนซังมิน

มาต่อที่พระโอรสองค์ที่ 2 องค์ชายซองนัม องค์ชายที่ตกแฟนคลับเข้าด้อมไปได้ทั่วบ้านทั่วเมือง เพราะเป็นองค์ชายที่มีแววมากที่สุดที่จะได้ขึ้นครองบัลลังก์ต่อจากพี่ชาย โดยเขามีเบื้องหลังชีวิตที่แตกต่างจากองค์ชายพระองค์อื่น เพราะในวัยเด็กแทนที่จะได้เติบโตอยู่ในวังกลับถูกส่งไปเติบโตนอกวังแทน ทำให้เขาเป็นองค์ชายที่เข้าใจราษฎรและความจริงของบ้านเมืองมากกกว่าใคร ไม่เพียงเท่านั้นเขายังต้องเก็บงำทุกความเก่งกาจที่อยู่ในตัว เพราะไม่ต้องการถูกมองว่าเป็นภัยต่อบัลลังก์ของพี่ชายที่ตัวเองรักยิ่งชีวิต แต่เมื่อพี่ชายได้สิ้นชีพลง ทำให้เขาต้องงัดทุกความสามารถที่เคยเก็บงำไว้เพื่อปกป้องแม่ น้อง ๆ และครอบครัวของพี่ชายที่เหลืออยู่

under the queens umbrella

ซึ่งคนที่มารับบทบาทองค์ชายซองนัมก็คือ มุนซังมิน (Moon Sang Min) โดยเขาเริ่มเข้าวงการการจากเป็นนายแบบที่เดินแบบให้กับแบรนด์เสื้อผ้าชื่อดังอย่าง CARUSO และ Sewing Boundaries ก่อนจะเดบิวต์เป็นนักแสดงแบบเต็มตัวเมื่อปี 2019 ผ่านเว็บดราม่าเรื่อง 4 Reason Why I Hate X-Mas หลังจากนั้นมุนซังมินก็ยังได้แสดงเว็บดราม่าอีกหลายเรื่อง อาทิ  The Colors of Our Time (2020) และ The Mermaid Prince: The Beginning (2020) โดยผลงานที่ทำให้เขาเป็นที่รู้จักมากขึ้นคือการรับบทเป็น โกกอนพยอง ตำรวจสายสืบน้องเล็กประจำทีมปรามปรามยาเสพติด ในซีรีส์ My Name (2021) ก่อนที่ปีนี้เขาจะได้รับบทนำครั้งแรกในซีรีส์พีเรียด Under The Queen’s Umbrella ร่วมกับนักแสดงมากฝีมือมากมาย เรียกได้ว่าเป็นก้าวที่สำคัญในการเติบโตของมุนซังมินในวงการบันเทิงเลยก็ว่าได้

สามารถติดตามมุนซังมินได้ทาง Instagram ส่วนตัว @_sangmxn_


3.พระโอรสองค์ที่ 3 ‘องค์ชายมูอัน’ รับบทโดย ยุนซังฮยอน

มาถึงพระโอรสองค์ที่ 3 องค์ชายมูอัน กันแล้ว องค์ชายมูอันเป็นองค์ชายผู้รักสนุก ขี้เล่น สดใสเฮฮาอยู่ตลอดเวลา เขามักจะชวนน้อง ๆ ไปเที่ยวเล่นนอกวัง แถมตัวเขาเองก็มักจะแอบปีนกำแพงไปยังหอคณิกาอยู่เสมอ โดยเขาวาดฝันบั้นปลายชีวิตไว้เพียงการได้ใช้ชีวิตอยู่กับหญิงสาวที่เขารักในอนาคตเท่านั้น

under the queens umbrella 3

ซึ่งคนที่มารับบทบาทองค์ชายมูอันก็คือ ยุนซังฮยอน (Yoon Sang Hyeon) นักแสดงหน้าใหม่แกะกล่องจากสังกัด Hodu&U Entertainment ต้นสังกัดเดียวกันกับ คิมฮเยซู ที่รับบทเป็น ราชินีฮวารยอง หรือก็คือแม่ของเขาในเรื่องนี้นั่นเอง ซีรีส์ Under The Queen’s Umbrella ถือเป็นผลงานซีรีส์เรื่องแรกของยุนซังฮยอนในฐานะนักแสดง แต่ทักษะการแสดงของเขากลับโดดเด่นและไม่ถูกนักแสดงคนอื่นๆกลบเลยแม้แต่นิดเดียว ถือได้ว่าเป็นการเริ่มต้นเส้นทางการแสดงที่ดีเยี่ยมเลยทีเดียว

สามารถติดตามยุนซังฮยอนได้ทาง Instagram ส่วนตัว @hyunyuned


4.พระโอรสองค์ที่ 4 ‘องค์ชายกเยซอง’ รับบทโดย ยูซอนโฮ

ในที่สุดก็มาถึงพระโอรสองค์ที่ 4 องค์ชายกเยซอง องค์ชายผู้มีความลับอันใหญ่หลวงที่ต้องปกปิดเอาไว้ห้ามมิให้ใครล่วงรู้ เขามีกิริยาอ่อนหวานและเรียบร้อย แถมเขายังเป็นองค์ชายที่ถือได้ว่าเรียนเก่งที่สุดในบรรดาพี่น้องทั้ง 4 คน ไม่เพียงเท่านั้นเขายังเชี่ยวชาญทางด้านวิชาศิลปะหลายแขนงไม่ว่าจะเป็น การคัดอักษร ภาษาต่างประเทศ และการดีดพิณคายากึม องค์ชายกเยซองถือเป็นองค์ชายที่แม่ไว้วางใจได้แต่ในขณะเดียวกันเขาก็เป็นองค์ชายที่แม่ต้องปกป้องอย่างถึงที่สุดด้วย  

under the queens umbrella 2

ซึ่งคนที่มารับบทบาทองค์ชายกเยซองก็คือ ยูซอนโฮ (Yoo Seon ho) ที่ใครหลายคนคุ้นหน้าคุ้นตากันดี เพราะซอนโฮเริ่มเข้าวงการบันเทิงจากการเข้าแข่งขันในรายการ  Produce 101 SS2 ในนามเด็กฝึกของค่าย Cube Entertainment และได้รับฉายาว่า ‘น้องเจี๊ยบ’ จนเป็นกระแสพูดถึงอยู่เสมอตลอดการออกอากาศ โดยการเข้าแข่งขันในครั้งนั้นแม้ซอนโฮจะไม่สามารถเป็น 1 ในรายชื่อวงเดบิวต์ได้ แต่ซอนโฮก็สามารถคว้าอันดับ 17 มาครองพร้อมกวาดแฟนคลับเข้าด้อมไปได้เยอะเลยทีเดียว ในส่วนของเส้นทางการเป็นนักแสดงของซอนโฮได้เริ่มต้นขึ้นในปี 2017 จากการแสดงเว็บดราม่าเรื่อง Mischievous Detectives/Evil Detectives (2017) และยังฝากผลงานไว้อีกมากมาย อาทิ

 • เว็บดราม่า The Cushion (2017)
 • เว็บดราม่า Mischievous Detectives / Evil Detectives ซีซั่น 2 (2018)
 • ซีรีส์ Big Forest (2018)
 • ซีรีส์ My Strange Hero (2019)
 • เว็บดราม่า Turtle Channel (2020)

หลังจากชิมลางการแสดงมาแล้วหลายต่อหลายเรื่อง ในปี 2021 ยูซอนโฮก็ท้าทายตัวเองด้วยการรับบท ฮันซึงกู เด็กที่มีอาการออทิสติก ในซีรีส์เรื่อง Undercover (2021) ทำให้ชื่อของยูซอนโฮในฐานะนักแสดงถูกรู้จักอย่างกว้างขวางมากยิ่งขึ้น ยิ่งไปกว่านั้นซอนโฮยังรับบท ฮยอนซู นักเรียนที่ถูกวิญญาณร้ายเข้าสิงจนโดดตึกตาย จนกลายเป็นวิญญาณเร่ร่อน ในซีรีส์เรื่อง The Great Shaman Ga Doo-Shim (2021) ไม่หยุดเพียงเท่านี้ซอนโฮยังรับบทเป็น ฮันอีฮัน วัยเด็กในซีรีส์เรื่อง Doctor Lawyer (2022) อีกด้วย

จนมาถึงการรับบทที่ซับซ้อนและท้าทายซอนโฮไปอีกระดับอย่างบท องค์ชายกเยซอง ในซีรีส์ Under The Queen’s Umbrella ที่สามารถถ่ายทอดออกมาอย่างน่าชื่นชมและเป็นเครื่องพิสูจน์ว่าเขายิ่งแพรวพราวบนเส้นทางการแสดงมากขึ้นเรื่อย ๆ

สามารถติดตามยูซอนโฮได้ทาง Instagram ส่วนตัว @official_yooseonho


5.พระโอรสองค์ที่ 5 ‘องค์ชายอิลยอง’ รับบทโดย พัคฮาจุน

ปิดท้ายด้วย พระโอรสองค์ที่ 5 องค์ชายอิลยอง น้องเล็กของบ้านที่มักจะขี้อ้อนกับพระมารดาอยู่เสมอ แม้ว่าเขาจะรักการนอนและดูจะไม่สนใจการเรียนสักเท่าไหร่นัก แต่เขากลับสนใจในวิชาโหราศาสตร์และการทำนาย ทั้งยังเปี่ยมไปด้วยพรสวรรค์ในด้านการประดิษฐ์อย่างคาดไม่ถึง

under the queens umbrella 4

ซึ่งคนที่มารับบทบาทองค์ชายอิลยองก็คือ พัคฮาจุน (Park Ha Jun) นักแสดงเด็กที่ผ่านผลงานการแสดงมาแล้วกว่า 25 เรื่อง! และโลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงมาแล้วกว่า 10 ปี โดยพัคฮาจุนเดบิวต์เป็นนักแสดงตั้งแต่อายุ 6 ขวบ ผ่านซีรีส์สั้นจบในตอนอย่าง Drama Special: Don’t Worry, Because I’m A Ghost (2012) หลังจากนั้นเขาก็ได้เข้าร่วมแสดงในบทบาทตัวละครหลักในวัยเด็ก นักแสดงสมทบ และนักแสดงรับเชิญหลากหลายเรื่อง อาทิ

 • The End of the World (2013)
 • Plus Nine Boys (2014)
 • Misaeng (2014)
 • I Order You (2015)
 • Beautiful Mind (2016)
 • Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo (2016)
 • Introverted Boss (2017)
 • Wave, Wave (2018)
 • A Cautionary Note (2018)
 • Liver or Die (2019)
 • Graceful Friends (2020)
 • The Killer’s Shopping List (2022)

สามารถติดตามพัคฮาจุนได้ทาง Instagram ส่วนตัว @hajun_725

ประวัติของทั้ง 5 คนเรียกได้ว่าไม่ธรรมดาเลย! ทุกคนล้วนพร้อมที่จะฉายแสงอย่างเจิดจรัสในเส้นทางการแสดงผ่านบทบาทองค์ชายทั้ง 5 ของราชินีฮวารยอง หลังจากนี้ก็มาร่วมติดตามพวกเขา ทั้งในซีรีส์ Under The Queen’s Umbrella และในอนาคตไปด้วยกันนะคะ~


บทความโดย โชว์มีเดอะซีรีส์ สามารถติดตามการวิเคราะห์เจาะลึกประเด็นต่างๆในซีรีส์และการวิเคราะห์ตอนต่อตอนได้ทางเพจ โชว์มีเดอะซีรีส์

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดประวัติ ‘แบอินฮยอก’ รุ่นพี่ปีขาลผู้คว้าหัวใจ ทำหวั่นไหวในซีรีส์ My Roommate Is A Gumiho

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก