spotlight

เปิดประวัติ ‘แบอินฮยอก’ รุ่นพี่ปีขาลผู้คว้าหัวใจ ทำหวั่นไหวในซีรีส์ My Roommate Is A Gumiho

03/07/2021 - โชว์มีเดอะซีรีส์

แบอินฮยอก ประวัติ

ใครที่ดูซีรีส์ My Roommate Is A Gumiho คงจะหวั่นไหวให้กับ ตัวละคร ‘รุ่นพี่คเยซอนอู’ รุ่นพี่ปีขาลที่อีดัมต้องหลีกเลี่ยงสุดชีวิต ที่นักแสดงหนุ่ม แบอินฮยอก (Bae In-hyuk) แสดง กันอยู่ใช่ไหมคะ? ทางเราก็ทนแรงต้านไม่ไหวกับเสน่ห์ของเขาคนนี้จนต้องพาเพื่อน ๆ มาเจาะลึกประวัติหนุ่มคนนี้ในบทความ SPOTLIGHT ของ Korseries ให้ได้รู้จักเขามากยิ่งขึ้นกัน!!

แบอินฮยอก (Bae In-hyuk) เกิดวันที่ 4 เมษายน 2541 ปัจจุบันอายุ 23 ปี เป็นนักแสดงภายใต้สังกัด Fides Spatium Entertainment และยังจบการศึกษามาจาก Seoul Institute of the Arts (SIA) สถาบันศิลปะโซล 1 ใน Top 5 มหาวิทยาลัยศิลปะชื่อดังของเกาหลีใต้ที่บ่มเพาะคนดังในวงการบันเทิงมาแล้วมากมายนับไม่ถ้วน โดยหนุ่มแบอินฮยอกเรียนในหลักสูตร Bachelor of Fine Arts Acting ที่เป็นหลักสูตรพัฒนาความรู้และทักษะการแสดงขั้นพื้นฐานให้อยู่ในระดับมืออาชีพ จากการฝึกอบรมอย่างเข้มข้น

และในเดือนเมษายน ปี 2019 เขาก็ได้เดบิวต์ในฐานะนักแสดงอย่างเต็มตัวจากการแสดงภาพยนตร์ออนไลน์เรื่อง Love Buzz (2019) ภาพยนตร์แนวโรแมนติกแฟนตาซีลึกลับ ในบท ‘พัคซึงจุน‘ เพื่อนร่วมชั้นที่ ‘จีอู‘ นางเอกของเรื่องแอบชอบ

แบอินฮยอก ในบท พัคซึงจุน จากภาพยนตร์เรื่อง Love Buzz (2019)
Love Buzz (2019)

หลังจากนั้นแบอินฮยอกก็โลดแล่นผ่านผลงานเว็บดราม่าอย่างเต็มตัว ผลงานที่เขาแสดงทำให้เขาเริ่มเป็นที่รู้จักและเริ่มกลายเป็นขวัญใจในโซเชียลมีเดีย ไม่ว่าจะเรื่อง Triple Fling Season 2 (2019) ในบท ‘ชินจองอู‘ หนุ่มป็อปประจำโรงเรียนที่แอบชอบ ‘โดยอง‘ นางเอกของเรื่องแต่ดันไม่กล้าสารภาพไปว่าตัวเองชอบ โดยเรื่องนี้ยังมี ซนซังยอน หรือ ‘บังยุนดัม‘ จากซีรีส์ Racket Boys และ ชเวอูซอง หรือ ‘อีดัน‘ น้องชายนักกีฬาของอีดัม ร่วมแสดงด้วย

แบอินฮยอก ในบท ‘ชินจองอู‘ จากเว็บดราม่าเรื่อง Triple Fling Season 2 (2019)
Triple Fling Season 2 (2019)

Teacher, Would You Like to Date Me? (2019) ที่ในเรื่องนี้แบอินฮยอกได้ขึ้นมารับบทนำในบทบาทของ ‘ชเวจินอู‘ นักศึกษาวิทยาลัยที่เป็นติวเตอร์ของ ‘ฮานา‘ นางเอกของเรื่อง

แบอินฮยอก ในบท ‘ชเวจินอู’ จากเว็บดราม่าเรื่อง Teacher, Would You Like to Date Me? (2019)
Teacher, Would You Like to Date Me? (2019)

เรื่อง Kiss Scene in Yeonnamdong (2019) ในบท ‘ฮันยุนอู‘ หนุ่มหล่อรุ่นน้อง 1 ในผู้ต้องสงสัยในการจูบในค่ำคืนอันเมามายของ ‘ยุนซล‘ (รับบทโดย ฮงซึงฮี)

ADVERTISEMENT
The Penthouse 3 ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
แบอินฮยอก ในบท ‘ฮันยุนอู‘ จากเว็บดราม่าเรื่อง Kiss Scene in Yeonnamdong (2019)
Kiss Scene in Yeonnamdong (2019)

แล้วก็มาถึงผลงานที่ทำให้แบอินฮยอกเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง เรียกได้ว่าเป็นผลงานแจ้งเกิดสำหรับเขาเลยก็ว่าได้ สำหรับเว็บดราม่าเรื่อง xx – 엑스엑스 (2020) ในบท ‘พัคดันฮี‘ หรือที่ทุกคนเรียกว่า ‘แดนนี่‘ อดีตนักเบสบอลที่กลายมาเป็นบาร์เทนเดอร์ในบาร์ลับอย่าง XX ซึ่งเป็น 1 ในบาร์เทนเดอร์ที่ป๊อบมากในหมู่ลูกค้ามาก และยังเป็นเพื่อนร่วมงานที่ ‘นานะ‘ (รับบทโดย ฮานิ) ไว้ใจอีกด้วย

แต่ความไม่ธรรมดาของซีรีส์เรื่องนี้คือค่ายผู้ผลิตอย่าง Playlist ได้จับมือกับ MBC เพื่อออกอากาศทางโทรทัศน์อีกช่องทางหนึ่ง ซึ่งก็สามารถทำเรตติ้งไปได้ถึง 2.2 % เลยทีเดียว! เพราะออนแอร์ทางโทรทัศน์หลังแพลตฟอร์มออนไลน์อื่น ๆ และเพื่อให้การถ่ายทอดตัวละครสมจริง แบอินฮยอกจึงเข้ารับการฝึกเป็นบาร์เทนเดอร์ก่อนที่จะเริ่มถ่ายทำ และยังศึกษาและซึบซับลึกไปถึงทัศนคติของบาร์เทนเดอร์ตัวจริงอีก เป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่ทุ่มเทกับงานมากเลยล่ะค่ะทุกคน!

แบอินฮยอก ในบท ‘พัคดันฮี/แดนนี่‘ จากเว็บดราม่าเรื่อง xx – 엑스엑스 (2020)

หลังจากเว็บดราม่าเรื่อง XX ในปี 2020 งานก็เข้าหนุ่มแบอินฮยอกแบบรัว ๆ ถึง 4 เรื่องด้วยกัน ทั้ง All The Guys Who Loved Me (2020), Was It Love? (2020), Kiss Goblin (2020) และ The Spies Who Loved Me (2020)

Kiss Goblin (2020)
The Spies Who Loved Me (2020)

และในปี 2021 นี้ แบอินฮยอก ก็กระโดดขึ้นแท่นพระรองขวัญใจคนดูไปอีก 1 คน จากซีรีส์เรื่อง My Roommate Is A Gumiho (2021) ในบทของรุ่นพี่ ‘คเยซอนอู‘ รุ่นปีขาลที่ดันมาตกหลุมรัก ‘อีดัม‘ (รับบทโดย ฮเยริ) รุ่นน้องในคณะที่เคราะห์ซ้ำกรรมซัด ต้องหลีกเลี่ยงผู้ชายปีขาลเพื่อรักษาชีวิตตัวเองและลูกแก้วจิ้งจอกที่อยู่ในท้องให้อยู่รอดปลอดภัย แบอินฮยอกกับบทรุ่นพี่กเยซอนอูนี่เป็นบทที่ไม่ว่าจะออกมากี่ฉาก ก็เล่นได้น่ารักซะคนดูแทบลืมอ่านซับใดเพราะมัวแต่มองหน้ารุ่นพี่อย่างเดียวเลยค่า!!

แบอินฮยอก ในบท คเยซอนอู My Roommate Is A Gumiho (2021)

แต่ยังไม่หมดกับหนุ่มคนนี้ เพราะตอนนี้แบอินฮยอกยังมีซีรีส์ที่เพิ่งจะออนแอร์สด ๆ ร้อน ๆ อย่างเรื่อง At a Distance, Spring is Green โดยเรื่องนี้อินฮยอกก็เป็น 1 ในนักแสดงหลักของเรื่องเช่นกัน กับบท ‘นัมซูฮยอน‘ ที่ค่อนข้างที่จะทรมานใจคนดูอยู่สักหน่อย เพราะถึงแม้เขาจะเป็นนักศึกษาหนุ่มที่ดูสมบูรณ์แบบในทุกทาง ทั้งรูปร่าง หน้าตา หรือแม้แต่ผลการเรียนที่ก็อยู่ในระดับท็อปของคณะ แต่ฐานะทางการเงินของเขานั้นอยู่ในขั้นวิกฤตอย่างสาหัส ทำให้เขาต้องทำงานพาร์ตไทม์หลายอย่างเพื่อเลี้ยงดูครอบครัวและส่งตัวเองเรียน จนกลายเป็นคนไม่ค่อยพูด ไม่ค่อยยิ้ม และมักจะมีนิสัยใช้คำพูดถากถางจนถูกนินทาอยู่บ่อยๆว่าเป็นรุ่นพี่โรคจิต

แบอินฮยอก ในบท ‘นัมซูฮยอน‘ จากซีรีส์เรื่อง At a Distance, Spring is Green (2021)
แบอินฮยอก ในบท ‘นัมซูฮยอน‘ จากซีรีส์เรื่อง At a Distance, Spring is Green (2021)

นอกจากนี้ หนุ่ม แบอินฮยอก ยังมีผลงานการแสดงชิ้นใหม่มาจ่อคิวรอแล้ว โดยเขาจะร่วมแสดงในซีรีส์ใหม่ ‘Why Oh Soo Jae?’ ที่จะได้แสดงร่วมกับรุ่นพี่ ซอฮยอนจิน ที่คอนเฟิร์มรับบทนำหญิง และขณะนี้ ฮวังอินยอบ กำลังพิจารณารับบทนำชายอยู่ โดยซีรีส์วางแผนออกอากาศในปี 2022 ทางช่อง SBS ยังไงอย่าลืมรอติดตามกันนะ~

และถึงแม้งานแสดงจะเริ่มฉายแววปังขึ้นเรื่อย ๆ แต่ก็ใช่ว่าแบอินฮยอกจะเคยแสดงแต่เว็บดราม่า ภาพยนตร์ออนไลน์หรือซีรีส์เท่านั้น เพราะเขายังเคยเป็นพระเอกมิวสิควีดีโอมาถึง 2 เพลงด้วยกัน นั่นก็คือเพลง ‘Goodbye list‘ ของ คิมนายองและยังดาอิล และเพลง ‘To be honest’ ของ คิมนายอง

สำหรับใครที่ตกหลุมรักหนุ่มแบอินฮยอกเข้าแล้วล่ะก็ สามารถติดตามแบอินอยอกได้ทาง Instagram ส่วนตัว @inhyuk_bb เข้าไปกดฟอลกันให้ไวเลยยย

บทความโดย โชว์มีเดอะซีรีส์ สามารถติดตามการวิเคราะห์เจาะลึกประเด็นต่างๆในซีรีส์และการวิเคราะห์ตอนต่อตอนได้ทางเพจ โชว์มีเดอะซีรีส์

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

Source (1)(2)(3)

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก