spotlight

เปิดประวัติ ‘แบอินฮยอก’ รุ่นพี่ปีขาลผู้คว้าหัวใจ ทำหวั่นไหวในซีรีส์ My Roommate Is A Gumiho

03/07/2021 - โชว์มีเดอะซีรีส์

แบอินฮยอก ประวัติ

ใครที่ดูซีรีส์ My Roommate Is A Gumiho คงจะหวั่นไหวให้กับ ตัวละคร ‘รุ่นพี่คเยซอนอู’ รุ่นพี่ปีขาลที่อีดัมต้องหลีกเลี่ยงสุดชีวิต ที่นักแสดงหนุ่ม แบอินฮยอก (Bae In-hyuk) แสดง กันอยู่ใช่ไหมคะ? ทางเราก็ทนแรงต้านไม่ไหวกับเสน่ห์ของเขาคนนี้จนต้องพาเพื่อน ๆ มาเจาะลึกประวัติหนุ่มคนนี้ในบทความ SPOTLIGHT ของ Korseries ให้ได้รู้จักเขามากยิ่งขึ้นกัน!!

bae in hyuk spotlight 1

แบอินฮยอก (Bae In-hyuk) เกิดวันที่ 4 เมษายน 2541 ปัจจุบันอายุ 23 ปี เป็นนักแสดงภายใต้สังกัด Fides Spatium Entertainment และยังจบการศึกษามาจาก Seoul Institute of the Arts (SIA) สถาบันศิลปะโซล 1 ใน Top 5 มหาวิทยาลัยศิลปะชื่อดังของเกาหลีใต้ที่บ่มเพาะคนดังในวงการบันเทิงมาแล้วมากมายนับไม่ถ้วน โดยหนุ่มแบอินฮยอกเรียนในหลักสูตร Bachelor of Fine Arts Acting ที่เป็นหลักสูตรพัฒนาความรู้และทักษะการแสดงขั้นพื้นฐานให้อยู่ในระดับมืออาชีพ จากการฝึกอบรมอย่างเข้มข้น

bar in hyuk spotlight 2

และในเดือนเมษายน ปี 2019 เขาก็ได้เดบิวต์ในฐานะนักแสดงอย่างเต็มตัวจากการแสดงภาพยนตร์ออนไลน์เรื่อง Love Buzz (2019) ภาพยนตร์แนวโรแมนติกแฟนตาซีลึกลับ ในบท ‘พัคซึงจุน‘ เพื่อนร่วมชั้นที่ ‘จีอู‘ นางเอกของเรื่องแอบชอบ

Bae In hyuk
แบอินฮยอก ในบท พัคซึงจุน จากภาพยนตร์เรื่อง Love Buzz (2019)
Love Buzz (2019)

หลังจากนั้นแบอินฮยอกก็โลดแล่นผ่านผลงานเว็บดราม่าอย่างเต็มตัว ผลงานที่เขาแสดงทำให้เขาเริ่มเป็นที่รู้จักและเริ่มกลายเป็นขวัญใจในโซเชียลมีเดีย ไม่ว่าจะเรื่อง Triple Fling Season 2 (2019) ในบท ‘ชินจองอู‘ หนุ่มป็อปประจำโรงเรียนที่แอบชอบ ‘โดยอง‘ นางเอกของเรื่องแต่ดันไม่กล้าสารภาพไปว่าตัวเองชอบ โดยเรื่องนี้ยังมี ซนซังยอน หรือ ‘บังยุนดัม‘ จากซีรีส์ Racket Boys และ ชเวอูซอง หรือ ‘อีดัน‘ น้องชายนักกีฬาของอีดัม ร่วมแสดงด้วย

Bae in hyuk 3
แบอินฮยอก ในบท ‘ชินจองอู‘ จากเว็บดราม่าเรื่อง Triple Fling Season 2 (2019)
Triple Fling Season 2 (2019)

Teacher, Would You Like to Date Me? (2019) ที่ในเรื่องนี้แบอินฮยอกได้ขึ้นมารับบทนำในบทบาทของ ‘ชเวจินอู‘ นักศึกษาวิทยาลัยที่เป็นติวเตอร์ของ ‘ฮานา‘ นางเอกของเรื่อง

Bae In hyuk 2
แบอินฮยอก ในบท ‘ชเวจินอู’ จากเว็บดราม่าเรื่อง Teacher, Would You Like to Date Me? (2019)
Teacher, Would You Like to Date Me? (2019)

เรื่อง Kiss Scene in Yeonnamdong (2019) ในบท ‘ฮันยุนอู‘ หนุ่มหล่อรุ่นน้อง 1 ในผู้ต้องสงสัยในการจูบในค่ำคืนอันเมามายของ ‘ยุนซล‘ (รับบทโดย ฮงซึงฮี)

Bae In hyuk 4
แบอินฮยอก ในบท ‘ฮันยุนอู‘ จากเว็บดราม่าเรื่อง Kiss Scene in Yeonnamdong (2019)
Kiss Scene in Yeonnamdong (2019)

แล้วก็มาถึงผลงานที่ทำให้แบอินฮยอกเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง เรียกได้ว่าเป็นผลงานแจ้งเกิดสำหรับเขาเลยก็ว่าได้ สำหรับเว็บดราม่าเรื่อง xx – 엑스엑스 (2020) ในบท ‘พัคดันฮี‘ หรือที่ทุกคนเรียกว่า ‘แดนนี่‘ อดีตนักเบสบอลที่กลายมาเป็นบาร์เทนเดอร์ในบาร์ลับอย่าง XX ซึ่งเป็น 1 ในบาร์เทนเดอร์ที่ป๊อบมากในหมู่ลูกค้ามาก และยังเป็นเพื่อนร่วมงานที่ ‘นานะ‘ (รับบทโดย ฮานิ) ไว้ใจอีกด้วย

แต่ความไม่ธรรมดาของซีรีส์เรื่องนี้คือค่ายผู้ผลิตอย่าง Playlist ได้จับมือกับ MBC เพื่อออกอากาศทางโทรทัศน์อีกช่องทางหนึ่ง ซึ่งก็สามารถทำเรตติ้งไปได้ถึง 2.2 % เลยทีเดียว! เพราะออนแอร์ทางโทรทัศน์หลังแพลตฟอร์มออนไลน์อื่น ๆ และเพื่อให้การถ่ายทอดตัวละครสมจริง แบอินฮยอกจึงเข้ารับการฝึกเป็นบาร์เทนเดอร์ก่อนที่จะเริ่มถ่ายทำ และยังศึกษาและซึบซับลึกไปถึงทัศนคติของบาร์เทนเดอร์ตัวจริงอีก เป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่ทุ่มเทกับงานมากเลยล่ะค่ะทุกคน!

bae in hyuk spotlight 3
แบอินฮยอก ในบท ‘พัคดันฮี/แดนนี่‘ จากเว็บดราม่าเรื่อง xx – 엑스엑스 (2020)

หลังจากเว็บดราม่าเรื่อง XX ในปี 2020 งานก็เข้าหนุ่มแบอินฮยอกแบบรัว ๆ ถึง 4 เรื่องด้วยกัน ทั้ง All The Guys Who Loved Me (2020), Was It Love? (2020), Kiss Goblin (2020) และ The Spies Who Loved Me (2020)

bae in hyuk spotlight 4
Kiss Goblin (2020)
bae in hyuk spotlight 5
The Spies Who Loved Me (2020)

และในปี 2021 นี้ แบอินฮยอก ก็กระโดดขึ้นแท่นพระรองขวัญใจคนดูไปอีก 1 คน จากซีรีส์เรื่อง My Roommate Is A Gumiho (2021) ในบทของรุ่นพี่ ‘คเยซอนอู‘ รุ่นปีขาลที่ดันมาตกหลุมรัก ‘อีดัม‘ (รับบทโดย ฮเยริ) รุ่นน้องในคณะที่เคราะห์ซ้ำกรรมซัด ต้องหลีกเลี่ยงผู้ชายปีขาลเพื่อรักษาชีวิตตัวเองและลูกแก้วจิ้งจอกที่อยู่ในท้องให้อยู่รอดปลอดภัย แบอินฮยอกกับบทรุ่นพี่กเยซอนอูนี่เป็นบทที่ไม่ว่าจะออกมากี่ฉาก ก็เล่นได้น่ารักซะคนดูแทบลืมอ่านซับใดเพราะมัวแต่มองหน้ารุ่นพี่อย่างเดียวเลยค่า!!

My Roommate Is A Gumiho
แบอินฮยอก ในบท คเยซอนอู My Roommate Is A Gumiho (2021)

แต่ยังไม่หมดกับหนุ่มคนนี้ เพราะตอนนี้แบอินฮยอกยังมีซีรีส์ที่เพิ่งจะออนแอร์สด ๆ ร้อน ๆ อย่างเรื่อง At a Distance, Spring is Green โดยเรื่องนี้อินฮยอกก็เป็น 1 ในนักแสดงหลักของเรื่องเช่นกัน กับบท ‘นัมซูฮยอน‘ ที่ค่อนข้างที่จะทรมานใจคนดูอยู่สักหน่อย เพราะถึงแม้เขาจะเป็นนักศึกษาหนุ่มที่ดูสมบูรณ์แบบในทุกทาง ทั้งรูปร่าง หน้าตา หรือแม้แต่ผลการเรียนที่ก็อยู่ในระดับท็อปของคณะ แต่ฐานะทางการเงินของเขานั้นอยู่ในขั้นวิกฤตอย่างสาหัส ทำให้เขาต้องทำงานพาร์ตไทม์หลายอย่างเพื่อเลี้ยงดูครอบครัวและส่งตัวเองเรียน จนกลายเป็นคนไม่ค่อยพูด ไม่ค่อยยิ้ม และมักจะมีนิสัยใช้คำพูดถากถางจนถูกนินทาอยู่บ่อยๆว่าเป็นรุ่นพี่โรคจิต

At a Distance Spring is Green
แบอินฮยอก ในบท ‘นัมซูฮยอน‘ จากซีรีส์เรื่อง At a Distance, Spring is Green (2021)
At a Distance Spring is Green 1
แบอินฮยอก ในบท ‘นัมซูฮยอน‘ จากซีรีส์เรื่อง At a Distance, Spring is Green (2021)

นอกจากนี้ หนุ่ม แบอินฮยอก ยังมีผลงานการแสดงชิ้นใหม่มาจ่อคิวรอแล้ว โดยเขาจะร่วมแสดงในซีรีส์ใหม่ ‘Why Oh Soo Jae?’ ที่จะได้แสดงร่วมกับรุ่นพี่ ซอฮยอนจิน ที่คอนเฟิร์มรับบทนำหญิง และขณะนี้ ฮวังอินยอบ กำลังพิจารณารับบทนำชายอยู่ โดยซีรีส์วางแผนออกอากาศในปี 2022 ทางช่อง SBS ยังไงอย่าลืมรอติดตามกันนะ~

และถึงแม้งานแสดงจะเริ่มฉายแววปังขึ้นเรื่อย ๆ แต่ก็ใช่ว่าแบอินฮยอกจะเคยแสดงแต่เว็บดราม่า ภาพยนตร์ออนไลน์หรือซีรีส์เท่านั้น เพราะเขายังเคยเป็นพระเอกมิวสิควีดีโอมาถึง 2 เพลงด้วยกัน นั่นก็คือเพลง ‘Goodbye list‘ ของ คิมนายองและยังดาอิล และเพลง ‘To be honest’ ของ คิมนายอง

สำหรับใครที่ตกหลุมรักหนุ่มแบอินฮยอกเข้าแล้วล่ะก็ สามารถติดตามแบอินอยอกได้ทาง Instagram ส่วนตัว @inhyuk_bb เข้าไปกดฟอลกันให้ไวเลยยย

บทความโดย โชว์มีเดอะซีรีส์ สามารถติดตามการวิเคราะห์เจาะลึกประเด็นต่างๆในซีรีส์และการวิเคราะห์ตอนต่อตอนได้ทางเพจ โชว์มีเดอะซีรีส์

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

Source (1)(2)(3)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก