kornews

ปธน.เกาหลีใต้ มุนแจอิน ออกจดหมายร่วมยินดี ‘ยุนยอจอง’ ครองรางวัลออสการ์ สมทบหญิงยอดเยี่ยม

26/04/2021 - korseries


มุนแจอิน ประธานาธิบดีคนปัจจุบันของประเทศเกาหลีใต้ ออกจดหมายอย่างเป็นทางการ เพื่อแสดงความชื่นชมยินดี กับ ยุนยอจอง นักแสดงมากประสบการณ์วัย 73 ปี ที่เป็นนักแสดงชาวเกาหลีคนแรกที่คว้ารางวัลออสการ์ นักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม จากบทบาทการแสดงในภาพยนตร์ Minari จากงานประกาศรางวัล 93rd Acedemy Awards ซึ่งนับเป็นการสร้างประวัติศาสตร์อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนในวงการบันเทิงเกาหลี

ภาพ มุนแจอิน ประธานาธิบดีคนปัจจุบันของเกาหลีใต้

ท่ามกลางช่วงเวลาแห่งการยินดีกับการเขียนประวัติศาสตร์หน้าใหม่นี้ ประธานาธิบดีมุนแจอิน ได้ออกจดหมายอย่างเป็นทางการ โพสต์ผ่านบัญชีโซเชียลมีเดียของเขา ทั้งใน Twitter และ Facebook

โดย ประธานาธิบดีมุนแจอิน เผยว่าชัยชนะของยุนยอจองในครั้งนี้นับเป็นความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่ของวงการภาพยนตร์ หลังจากที่วงการภาพยนตร์เกาหลีใต้ได้เป็นที่ยอมรับในระดับนานาชาติ จากผลงานภาพยนตร์ Parasite และนับเป็นการสร้างความภาคภูมิใจให้กับวงการศิลปะและวัฒนธรรมของเกาหลีมากยิ่งขึ้น เหนือสิ่งอื่นใดยังเป็นการปลอบประโลมอย่างดีเยี่ยมให้กับผู้คนที่ต่างกำลังเหนื่อยหน่ายกับสถานการณ์โควิด-19

ADVERTISEMENT
ภาพจาก @QUILLEMONS / @VanityFair

ประธานาธิบดีระบุว่ารางวัลดังกล่าวมีความหมายที่พิเศษอย่างยิ่งที่สามารถเขียนประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับวงการภาพยนตร์เกาหลี ตั้งแต่ถือกำเนิดขึ้นมายาวนานกว่า 102 ปี พร้อมเอ่ยนามถึง ผู้กำกับ อี ไอแซค จอง , นักแสดง สตีเฟ่น ยอน รวมไปถึงนักแสดงทุกคนที่ร่วมงานในผลงานดังกล่าวอีกด้วย

นอกจากนี้ประธานาธิบดี ยังเผยว่า Minari มีความหมายสำหรับชาวเกาหลีเป็นอย่างมาก ด้วยเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับการอพยพของคนเกาหลีที่ไปตั้งรกรากอยู่ที่สหรัฐอเมริกา ซึ่งให้คำนิยามว่าภาพยนตร์ดังกล่าวได้แกะสลักชีวิตของมนุษยชาติเอาไว้ พร้อมยืนยันว่าทุกคนยังคงเชื่อมโยงกันไว้อย่างเหนียวแน่น แม้ว่าจะอาศัยอยู่คนละที่ก็ตาม ก่อนจะปิดท้ายด้วยการชื่นชมต่อฝีมือการแสดงอันยอดเยี่ยมของ ยุนยอจอง ที่สามารถสะท้อนภาพของคุณยายและแม่ของชาวเกาหลีออกมาผ่านภาพยนตร์ได้อย่างชัดเจน

Photo Courtesy of A24

ยุนยอจอง ได้สร้างความประทับใจในบทบาท คุณยายซุนจา ในภาพยนตร์ Minari ซึ่งเป็นคุณยายชาวเกาหลีที่เดินทางไปยังประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อพบกับลูกสาวและครอบครัวของเธอที่กำลังเริ่มต้นชีวิตใหม่ในเขตชนบทของรัฐอาร์คันซอ ซึ่งคุณยายได้นำเมล็ดพันธุ์ ‘มินาริ’ มาปลูกบนผืนดินที่ไม่คุ้นเคย ซึ่งเป็นสัญญะสำคัญที่ถ่ายทอดผ่านภาพยนตร์นี้ บทบาทดังกล่าวได้ส่งให้ ยุนยอจอง กวาดรางวัลจากเวทีประกาศรางวัลมานับไม่ถ้วน ซึ่งประกอบไปด้วย รางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม จากเวที BAFTA , SAG AWARDS และอีกมากมาย

Photo Credit : Josh Ethan Johnson

บทความที่เกี่ยวข้อง

ยุนยอจอง สร้างประวัติศาสตร์ให้เกาหลี! คว้ารางวัลออสการ์ นักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม จาก Minari

ยุนยอจอง ตอบอย่างชาญฉลาด หลังถูกนักข่าวถามถึงกลิ่นแบรด พิตต์ หลังเวทีออสการ์

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1) (2)

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก