kornews

เกาหลีใต้เตรียมกลับมาจัดงานคอนเสิร์ตออฟไลน์ พร้อมเงื่อนไขคุมเข้มป้องกัน COVID-19

12/06/2021 - korseries

korea concert cover

หลังจากที่เกาหลีใต้คุมเข้มจำกัดไม่ให้มีการรวมตัวของกลุ่มคนจำนวนมากเพื่อป้องกันการแพร่กระจายเชื้อ COVID-19 ส่งผลให้ยากต่อการจัดงานคอนเสิร์ตในช่วงที่ผ่านมา เนื่องจากภาครัฐอนุญาตให้มีผู้เข้าชมงานน้อยกว่า 100 คน และแต่ละที่นั่งจะต้องเว้นระยะห่างกันอย่างน้อย 2 เมตร อย่างไรก็ดี ล่าสุดได้มีการแก้ไขกฎใหม่เป็นที่เรียบร้อย เมื่อวันที่ 11 มิถุนายนที่ผ่านมา

ในการแก้ไขครั้งนี้ จะส่งผลให้นับตั้งแต่วันที่ 14 มิถุนายนนี้ เป็นต้นไป เกาหลีใต้จะอนุญาตให้มีการจัดงานคอนเสิร์ตในรูปแบบออฟไลน์ได้ โดยสำหรับสนามกีฬากลางแจ้งจะอนุญาตให้มีผู้เข้าชม 50% (ในเขตนอกเมือง) และ 30% (ในเขตเมือง) และ ฮอลล์คอนเสิร์ตจะอนุญาตให้รองรับผู้เข้าชมสูงสุด 4,000 คน

คอนเสิร์ต เกาหลี

แม้จะผ่อนคลายข้อจำกัดปริมาณคนที่เข้าสนามกลางแจ้งหรืองานคอนเสิร์ต แต่สถานที่จัดงานจะยังไม่สามารถจัดโซนยืน (Standing Zone) ได้ และ แต่ละที่นั่งจะมีระยะห่างกัน 1 เมตร ขณะที่ผู้เข้าร่วมงานยังจำเป็นที่จะต้องปฏิบัติตามมาตรการรักษาความปลอดภัยอย่างเคร่งครัด ทั้ง สวมหน้ากากอนามัย , ห้ามรับประทานอาหาร และ ไม่สามารถตะโกน ส่งเสียงร้องเพลงระหว่างงานได้

ที่นั่งในคอนเสิร์ต เกาหลีใต้

ในช่วงที่ผ่านมาอุตสาหกรรมเพลงเกาหลีใต้ได้รับผลกระทบเช่นเดียวกับอุตสาหกรรมอื่น ๆ โดยผู้ประกอบการหลายรายต้องยกเลิกการจัดงานอีเว้นท์ งานคอนเสิร์ตต่าง ๆ รวมไปถึงหอการแสดงคอนเสิร์ตขนาดเล็กมากมายต้องปิดตัวลงไป ซึ่ง ตามรายงานได้ระบุว่า ความสูญเสียทางการเงินของอุตสาหกรรมดนตรีในประเทศ นับตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2020 ถึงพฤษภาคม 2021 คิดเป็นมูลค่ากว่า 184,000 ล้านวอน หรือคิดเป็นเงินไทย ประมาณ 5.1 พันล้านบาทเลยทีเดียว

ทั้งนี้หน่วยงานควบคุมโรคได้ให้คำมั่นว่า ข้อจำกัดหรือกฎระเบียบต่าง ๆ จะผ่อนคลายลงทีละน้อย หรือเร็วขึ้น ขึ้นอยู่กับอัตราการเข้ารับการฉีดวัคซีนของประชาชน

บทความที่เกี่ยวข้อง

รัฐบาลเกาหลีใต้เตรียมทุ่มงบสร้างฮอลล์จัดคอนเสิร์ตออนไลน์ ส่งเสริมอุตสาหกรรม K-POP

2021 P4G Seoul Summit | จับตาบทบาทของ ‘เกาหลีใต้’ ในการเป็นเจ้าภาพงานประชุมครั้งสำคัญ

ย้ายประเทศกันเถอะ Minari : บันเทิงเกาหลี “หยั่งราก” ยังไงในอเมริกา

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1) (2)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก