kornews

รัฐบาลเกาหลีใต้เตรียมทุ่มงบสร้างฮอลล์จัดคอนเสิร์ตออนไลน์ ส่งเสริมอุตสาหกรรม K-POP

07/09/2020 - korseries

concert online

ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ที่ยังไม่ทราบว่าจะกลับมาสู่ภาวะปกติโดยสมบูรณ์เมื่อไหร่ รัฐบาลเกาหลีใต้ได้มองเห็นความสำคัญของการผลักดันอุตสาหกรรมบันเทิง โดยเฉพาะ K-POP เตรียมอัดฉีดเงินในการสร้างฮอลล์สำหรับจัดคอนเสิร์ตออนไลน์ เพื่อส่งเสริมการโปรโมตวัฒนธรรมเกาหลีสู่แฟน ๆ ทั่วโลก

กระทรวงยุทธศาสตร์และการเงิน ได้เปิดเผยในวันจันทร์ที่ 7 กันยายนว่า ได้มีการจัดสรรงบ ประมาณ 696.1 พันล้านวอน หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 18,386 ล้านบาทในปีหน้า สำหรับโครงการ ‘K+X’ ซึ่งจะใช้เพื่อส่งเสริมการโปรโมตไม่เพียงเฉพาะเนื้อหาทางวัฒนธรรมเกาหลีเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงแม่แบบ ‘K-quarantine’ ยกตัวอย่างเช่น การคัดกรองและติดตามวิธีการที่เป็นพื้นฐานในการรับมือที่ประสบความสำเร็จต่อวิกฤต COVID-19

สืบเนื่องจากความสำเร็จของศิลปินบอยแบนด์วง BTS ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง และพวกเขาสามารถจัดงานคอนเสิร์ตออนไลน์ “Bang Bang Con: The Live” ที่มีจำนวนผู้ชมกว่า 756,000 คน จาก 107 ประเทศทั่วโลก และ วงการบันเทิงเกาหลีได้พบกับความท้าทายครั้งใหม่ ที่ปรับเปลี่ยนการจัดงานอีเว้นท์ คอนเสิร์ต งานแถลงข่าว รวมถึงกิจกรรมต่าง ๆ เป็นรูปแบบออนไลน์ในช่วงที่ผ่านมา รัฐบาลจึงเล็งเห็นความสำคัญถึงเรื่องนี้ และเตรียมงบลงทุนเพื่อดำเนินสร้างฮอลล์เพื่อจัดคอนเสิร์ตออนไลน์ โดยมีจุดมุ่งหมายให้แฟน ๆ K-POP จากทั่วโลกสามารถเพลิดเพลินกับการแสดงโชว์จากศิลปิน K-POP จากบ้านได้

BTS คอนเสิร์ตออนไลน์
ภาพ ศิลปินวง BTS ในงานคอนเสิร์ตออนไลน์ Bang Bang Con: The Live

รายงานระบุว่า รัฐบาลเกาหลีจะอัดฉีดเงิน ประมาณ 29,000 ล้านวอน หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 765.97 ล้านบาทในการสร้างฮอลล์สำหรับการจัดคอนเสิร์ตออนไลน์ เพื่อประโยชน์ต่อธุรกิจบันเทิงขนาดเล็กและขนาดกลางให้สามารถจัดคอนเสิร์ตออนไลน์ได้เช่นเดียวกันกับบริษัทธุรกิจบันเทิงขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นการเปิดโอกาสให้ศิลปินได้ทำการแสดงโชว์อย่างทั่วถึง โดยโครงการนี้จะรับผิดชอบดำเนินการโดยกระทรวงวัฒนธรรม ซึ่งวางแผนจะเปิดทำการฮอลล์ภายในช่วงครึ่งแรกของปี 2021

john schnobrich 2FPjlAyMQTA unsplash

บทความที่เกี่ยวข้อง

KCON กำลังจะกลับมา พร้อมงาน KCON:TACT 2020 Fall จัดออนไลน์ต่อเนื่อง 10 วัน ต.ค.นี้

สองค่ายยักษ์จับมือ! SM ผนึกกำลัง JYP เปิดบริษัทให้บริการคอนเสิร์ตออนไลน์ร่วมกัน

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1) (2) (3) (4)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก