interview

เปิดบทสัมภาษณ์พิเศษ ‘จองแฮอิน-จีซู BLACKPINK’ เล่าเบื้องหลังการถ่ายทอดบทนำในซีรีส์ Snowdrop

31/12/2021 - korseries

snowdrop jung hae in jisoo exclusive interview cover

เชื่อว่าคอซีรีส์ที่ติดตามผลงานซีรีส์เกาหลีในช่วงปลายปี คงจะต้องได้ยิน ได้เห็น หรือดูซีรีส์ ‘Snowdrop’ ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง ผลงานนี้ นำแสดงโดย จองแฮอิน นักแสดงหนุ่มผู้มีผลงานให้แฟน ๆ ได้ชมอย่างหลากหลายและต่อเนื่อง และ จีซู BLACKPINK ไอดอลสาวแห่งวงเกิร์ลกรุ๊ป K-POP ที่ได้รับความนิยมระดับโลกที่ก้าวขาสู่เส้นทางการแสดงเป็นครั้งแรก ซึ่งซีรีส์ได้ออกอากาศตอนแรกไปตั้งแต่วันที่ 18 ธันวาคมที่ผ่านมา

Snowdrop เป็นซีรีส์ที่มีพื้นหลังเป็นกรุงโซล ในปี 1987 ถ่ายทอดเรื่องราวความรักของตัวละคร ซูโฮ (รับบทโดย จองแฮอิน) นักศึกษามหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงที่จู่ ๆ วันหนึ่งเขารุดเข้ามาในหอพักหญิงด้วยสภาพเนื้อตัวที่เต็มไปด้วยเลือด และ ยองโร (รับบทโดย จีซู BLACKPINK) นักศึกษาหญิงผู้หลบซ่อนตัวเขาและดูแลรักษาบาดแผลของเขา ขณะที่กำลังเผชิญกับอันตรายภายใต้การควบคุมอย่างเข้มงวดใกล้ชิด

ก่อนหมดปีนี้ และขณะที่ซีรีส์กำลังออกอากาศอยู่ เป็นโอกาสดีที่ Korseries จะขอพาทุกคนมาเปิดบทสัมภาษณ์พิเศษ ‘จองแฮอิน – จีซู BLACKPINK’ 2 นักแสดงนำซีรีส์ Snowdrop จากทาง Disney+Hotstar ให้แฟน ๆ ซีรีส์ชาวไทยได้รู้เบื้องหลังการทำงานที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความตั้งใจของทั้งสอง ตลอดการให้สัมภาษณ์อย่างเป็นกันเองของพวกเขา

ประทับใจอะไรมากที่สุดกับการรับบทบาท ซูโฮ และ ยองโร ?

จองแฮอิน : ภายนอกของซูโฮดูเหมือนเป็นคนธรรมดา แต่ความจริงเขามีความลับและบาดแผลมากมายจากอดีต โลกของเขาเปลี่ยนไปเมื่อได้เจอกับยองโร ที่คุณ จีซู แสดงด้วยบทบาทนี้ผู้ชมจะได้เห็นการแสดงของผมในหลากหลายมิติ นั่นเป็นสิ่งที่น่าสนใจที่สุดในการเล่นบทนี้ครับ

จีซู : ยองโรเต็มไปด้วยความหวังและมองโลกในแง่บวกค่ะ เธอเป็นคนที่สร้างความสดใสและเปล่งประกายไม่ว่าจะไปที่ไหนก็ตาม แม้เธอเผชิญกับความยากลำบากต่าง ๆ และติดอยู่ในหลากหลายสถานการณ์ แต่เธอจัดการทุกอย่างได้อย่างดีเยี่ยม ฉันรักสิ่งนั้นของเธอ ซึ่งนั่นแตกต่างกับตัวฉันเองมากค่ะ

Snowdrop Interview 01 scaled

เจออุปสรรคในการสวมบทตัวละครนี้บ้างไหม ?

จองแฮอิน : ผมคิดอยู่เสมอว่าจะแสดงออกให้ผู้ชมได้เห็นตัวตรของซูโฮในสถานการณ์ต่าง ๆ ได้อย่างไรบ้างครับ ผมปรึกษาผู้กำกับบ่อยมาก เกี่ยวกับการบาลานซ์คาแรคเตอร์ของตัวละครของซูโฮที่ควรจะมีไว้ เพราะเขาไม่ได้เผชิญสิ่งนี้เพียงคนเดียว แต่ผู้หญิงที่เขารักก็กำลังเผชิญช่วงเวลายากลำบากร่วมกับเขาด้วย คุณจีซูกับผมคุยกันเรื่องนี้อยู่ตลอดเช่นกันระหว่างการฝึกซ้อม และปรับใช้ในการแสดงครับ มันเป็นสิ่งที่เราทำร่วมกันและมันสนุกมากครับ

จีซู : ยองโรนั้นเผชิญและแสดงอารมณ์ที่หลากหลายตั้งแต่ตอนที่ 1 ไปจนถึงตอนที่ 16 ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่ยากที่สุดสำหรับฉันเลยค่ะ เพราะฉันมักจะเก็บความรู้สึกไว้กับตัวเองในยามที่ฉันต้องเผชิญช่วงเวลาที่ยากลำบาก ในขณะที่ยองโรไม่กลัวที่จะแสดงมันออกมา และเผชิญหน้ากับความรู้สึกเหล่านั้น ฉันทุ่มเทหนักมากกับการแสดงบุคลิกของเธอให้เป็นธรรมชาติที่สุด เพราะส่วนนั้นของเธอค่อนข้างแตกต่างจากฉันค่ะ

ระหว่างตัวคุณกับตัวละครที่แสดงมีอะไรที่คล้ายคลึงกันไหม ?

จองแฮอิน : ซูโฮเป็นผู้ชายที่ต่อสู้เพื่อปกป้องคนที่เขารัก ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงที่เขารัก ครอบครัวของเขา หรือเพื่อนของเขา ตลอดอาชีพการแสดงของผม ผมเองก็ให้ความสำคัญกับครอบครัว เพื่อน และเพื่อนร่วมงานของผมมากพอ ๆ กับความตัวผมเองเลยครับ ดังนั้นผมคิดว่าเราเหมือนกันตรงจุดนี้ครับ

จีซู : ยองโรพยายามอย่างมากที่จะทำให้คนอื่นรอบตัวมีความสุขอยู่เสมอ ฉันเดาว่าเรามีพลังที่น่ารักและไร้เดียงสาเหมือนกัน (หัวเราะ) เราเหมือนกันในแง่นั้นค่ะ

พวกคุณได้มีประสบการณ์หรือลองอะไรใหม่ ๆ บ้าง ขณะถ่ายทำ Snowdrop ?

จีซู : เต้นรำค่ะ

จองแฮอิน : เต้นรำครับ (หัวเราะ) ครั้งเดียวที่ผมเต้นอย่างจริงจังในทีวี คือตอนที่ผมเล่นเป็นไอดอล K-POP ในละครเรื่องแรกของผม พอมาร่วมงานกับคุณจีซูเพื่อเต้นรำใน Snowdrop มันไม่ง่ายเลย (หัวเราะ) ผมตัวสั่นจริง ๆ ไม่ได้ล้อเล่นนะครับ ผมรู้สึกเหมือนได้กลับไปเป็นมือใหม่อีกครั้งเพราะผมทั้งรู้สึกไม่มั่นใจเมื่ออยู่หน้ากล้อง และผมไม่เคยคิดว่าผมจะกระวน กระวายใจได้ขนาดนี้ การเต้นรำหน้ากล้องทำให้ผมประหม่า แต่คุณจีซูแนะนำผม สอนผมว่าจะผ่านมันไปได้อย่างไร และให้คำแนะนำมากมายกับผม ดังนั้นมันจึงผ่านไปด้วยดี ต้องขอบคุณคุณจีซูจริง ๆ ครับ

จีซู : ความจริงแล้ว ประสบการณ์การถ่ายทำ Snowdrop ทั้งหมดเป็นเรื่องใหม่สำหรับฉัน ทุกช่วงเวลาเป็นเรื่องใหม่และมีความยากของมัน แต่ก็น่าตื่นเต้นเช่นกัน ฉันได้รับความช่วยเหลือและการสนับสนุนมากมายจากทีมงานและเพื่อนนักแสดงทุกคน พวกเขาทำให้การถ่ายทำนี้สนุกขึ้นมากเลยค่ะ

jung hae in ji soo snowdrop 1

ในบรรดาพร็อพทั้งหมด อันไหนคือสิ่งที่น่าจดจำที่สุด? แล้วชุดไหนที่พวกคุณชอบมากที่สุด?

จองแฮอิน : ผมไม่ได้ใส่ชุดเยอะขนาดนั้น ซูโฮเป็นผู้ชายที่มีเสื้อผ้าน้อยครับ (หัวเราะ) แต่ผมต้องบอกว่าชุดที่ผมชอบที่สุดคือชุดที่เขายืมมาจากพี่ชายของยองโรและใส่ไปงานปาร์ตี้โอเพ่นเฮาส์ที่หอพักของเธอครับ

จีซู : พร็อพที่น่าจดจำที่สุดสำหรับฉันคือเครื่องบินกระดาษค่ะ ยองโรพับและเล่นมันหลายครั้งจนมันเกือบจะเป็นภาพจำของเธอไปแล้ว ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมสิ่งนี้จึงสำคัญสำหรับฉัน เครื่องแต่งกายที่ฉันชอบ คือ รองเท้าแตะขนสัตว์ที่ยองโรใส่ไปทุกที่ ฉันคิดว่ามันเป็นคู่เดียวที่พวกเขามี ฉันเลยพยายามอย่างเต็มที่ที่จะไม่สวมมัน แต่ในที่สุดมันก็ขาดรุ่งริ่งค่ะ ต่อมาฉันเข้าไปในห้องพร็อพและพบความจริงว่ามีอีกหลายร้อยคู่อยู่ที่นั่น (หัวเราะ) ฉันตกใจมาก ฉันยังคงจดจำรองเท้าแตะนั้นได้อย่างดีเลยค่ะ

jung hae in ji soo snowdrop 2

อะไรที่ทำให้คุณตัดสินใจรับแสดงเรื่องนี้ ?

จองแฮอิน : อย่างแรกเลยและสำคัญที่สุด ผมเชื่อในตัวผู้กำกับและคนเขียนบท รวมถึง สคริปต์ก็เล่าเรื่องที่ทรงพลังและน่าทึ่งมากครับ

จีซู : พลังบวกของยองโรเป็นปัจจัยสำคัญในการตัดสินใจแสดงเป็นเธอค่ะ ในฐานะนักร้อง งานของฉันคือการมอบความสุขให้กับผู้คนและมอบรอยยิ้มบนใบหน้าของพวกเขา และยองโรทำให้ผู้คนหัวเราะและทำให้โลกสดใสขึ้นเพียงแค่เธอเป็นตัวของตัวเอง ฉันคิดว่าบางทีฉันสามารถเรียนรู้บางอย่างจากเธอได้ด้วยการแสดงเป็นเธอ และนั่นคือสิ่งที่ดึงดูดฉันให้มารับบทนี้ค่ะ

ช่วยแชร์เรื่องราวที่สนุกและน่าประทับใจจากกองถ่ายให้ฟังหน่อย

จองแฮอิน : มีหลายเรื่องเลยครับ … คุณจะเห็นว่าผมค่อย ๆ มีผิวแทนขึ้นเรื่อย ๆ ตลอดทั้งเรื่อง (หัวเราะ) ผิวสีซีดไม่ค่อยเข้ากับบุคลิกของซูโฮเลย ผมก็เลยทำผิวสีแทน ซึ่งมันยากมากครับ การถ่ายทำฉากบางฉากกับคุณจีซูที่มีองค์ประกอบ CGI ก็เป็นเรื่องสนุกเช่นกัน ในกองถ่ายเราพูดกับตัวเองว่า “โอเค เครื่องบินกระดาษอยู่ตรงนั้น” และใช้จินตนาการของเราเติมเต็มช่องว่างนั้น มันสนุกมาก ๆ ครับ

จีซู : ฉันมีคำตอบมากมายไม่ซ้ำกันเลยค่ะ ทุกครั้งที่ถูกถาม สิ่งที่อยู่ในใจตอนนี้ คือ ฉากจากตอนแรกที่ยองโรวิ่งไปรับโทรศัพท์ ซึ่งถือเป็นเรื่องใหญ่ในหอพัก ฉันสนุกกับการถ่ายฉากนั้น ฉันวิ่งโดยติดกล้องไว้ที่ด้านหน้า เพราะถ้ามีตากล้องวิ่งอยู่กับฉัน ภาพที่ได้จะไม่ตรงกับการเคลื่อนไหวของฉัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อฉันต้องวิ่งเร็ว ฉันอยากเห็นว่าฉากนั้นจะออกมาเป็นอย่างไร และจะร่วมหัวเราะไปกับคนอื่น ๆ เมื่อเราดูมันด้วยกัน ดังนั้นมันจึงอยู่ในใจฉันค่ะ

จองแฮอิน : น่าจะหนักมากเลยนะ

จีซู : ใช่ๆ หนักมากเลย (หัวเราะ)

Snowdrop มีจุดเด่นที่แตกต่างจากละครเรื่องอื่นอย่างไร ?

จองแฮอิน : การดู Snowdrop จะเหมือนกับการดูภาพยนตร์สองเรื่องในทุกสัปดาห์เลยครับ

จีซู : จริง ๆ แล้ว ฉันไม่รู้เรื่องนี้มาก่อนเลยค่ะ เพราะว่านี่เป็นการเล่นละครครั้งแรกของฉัน แต่ทุกคนเอาแต่พูดว่า “นี่เป็นโปรเจ็กต์พิเศษจริง ๆ ” และ “พวกเขาไม่ถ่ายทำแบบนี้ที่อื่นมาก่อน” เมื่อฉันดูฉากต่าง ๆ ด้วยตัวเอง ฉันรู้สึกทึ่งกับความสมจริงของฉากในซีรีส์ ซึ่งทำให้ฉันนึกถึงความรู้สึกระหว่างการถ่ายทำและมอบความประทับใจใหม่ให้กับฉันในการแสดง ฉันหวังว่าผู้ชมจะสนุกกับมันเช่นกันค่ะ

snowdrop still 2 scaled

สมาชิกวง BLACKPINK ให้การสนับสนุนอย่างไรบ้าง ? และพวกเธอคิดอย่างไรเกี่ยวกับการที่คุณรับบทนำใน Snowdrop?

จีซู : พวกเธอตื่นเต้นกันมากที่จะได้ส่งรถกาแฟไปที่กองถ่ายค่ะ (หัวเราะ) พวกเธอตั้งหน้าตั้งตารอมากกว่าสิ่งอื่น ๆ เลย และแข่งกันว่าใครจะได้ส่งเป็นคนแรก พวกเธอสัญญากับฉันว่าจะดูซีรีส์เมื่อออกอากาศ และขอให้ฉันสปอยล์เรื่องที่ฉันยังไม่ได้บอกใคร แต่ฉันไม่ได้ทำหรอกค่ะ (หัวเราะ) ฉันคิดว่า เพราะพวกเธอเป็นแรงบันดาลใจให้ฉันทำงานเต็มที่ตลอด เพราะ “พวกเธอกำลังดูฉันอยู่นะ”

คุณเตรียมตัวสำหรับบทบาทนี้อย่างไรบ้าง?

จองแฮอิน : ผมไปทำผิวสีแทนมาครับ และก็ได้เรียนรู้ศิลปะการต่อสู้ทุกประเภทและเรียนภาษาถิ่นด้วย แต่ที่สำคัญที่สุด ผมต้องออกกำลังกายเยอะมาก ถ้าผมมีเวลานอนสี่ชั่วโมง ผมจะแบ่งมันครึ่งหนึ่ง ดังนั้นผมจะนอนสองชั่วโมงและไปยิมสองชั่วโมงที่เหลือ ก่อนที่ผมจะออกไปที่กองถ่าย ซึ่งเต็มที่กับตัวเองมาก ๆ ครับ

Snowdrop Interview 4 scaled

บอก 3 เหตุผลว่าทำไมแฟนๆ ทั่วโลกของคุณควรดู Snowdrop

จองแฮอิน : เหตุผลแรกที่ผมนึกได้ก็คือ คุณจีซู ร่วมแสดงด้วยครับ *หัวเราะ* นั่นเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสำหรับผม คุณจะได้เห็นมุมใหม่ ๆ ของคุณจีซูมากมายจนคุณคิดกับตัวเองว่า “ว้าว นั่นจีซูจริง ๆ เหรอ?” นั่นเป็นเหตุผลหนึ่งที่คุณต้องดู Snowdrop ครับ เหตุผลที่สองคือ มันเป็นเรื่องราวความรักที่สวยงามซึ่งเหมาะกับฤดูหนาวตอนนี้มาก ๆ และสุดท้ายเรามีตอนจบที่พิเศษมาก ๆ  ทั้งหักมุม และเรื่องราวให้อารมณ์ค้างมากมายเลยครับ

จีซู : เหตุผลแรกสำหรับฉัน คือ มีคุณแฮอินอยู่ในนั้นค่ะ (หัวเราะ) มันไม่เหมือนกับหนังโรแมนติกเรื่องก่อน ๆ ของเขา ดังนั้นคุณจะได้เห็นวิธีที่เขาแสดงเรื่องราวความรักที่หลากหลาย นอกจากนี้ยังมีพร็อพเจ๋ง ๆ ซึ่งฉันว่ามันน่าทึ่ง เป็นอะไรที่น่าจับตามองอย่างแน่นอน และเหตุผลสุดท้าย คือ การกำกับ การแสดง ดนตรี และถ่ายทำผสมผสานกันอย่างลงตัวเพื่อที่จะสร้างฉากที่สวยงามเช่นนี้ ฉันมั่นใจว่าผู้ชมจะรักพวกเขาค่ะ

Snowdrop Interview 02 scaled

ระหว่างช่วงพักเบรก พวกคุณทำอะไรเพื่อผ่อนคลายบ้าง?

จองแฮอิน : ผมออกกำลังกาย ผมเอาบาร์และดัมเบลล์ติดตัวมาด้วยที่ห้องแต่งตัวและใช้มันในช่วงพักครับ ผมยังควบคุมอาหารให้มีคุณค่าทางโภชนาการอยู่เสมอ และพูดคุยเล่นกับนักแสดงคนอื่น ๆ พวกเรายังอ่านและศึกษาบทอย่างหนัก เพราะเมื่อถึงเวลาซ้อม มันจะวุ่นวายมาก ๆ ครับ

จีซู : เนื่องจากนี่เป็นละครเรื่องแรกของฉัน ฉันจึงใช้เวลาส่วนใหญ่ในการเตรียมตัวสำหรับฉากต่อไป ในช่วงพักยาว ฉันจะวิ่งเล่นและเล่นเกมละเล่น เชกีชากี (제기차기) กับนักแสดงคนอื่น ๆ ซึ่งส่วนใหญ่อายุเท่า ๆ กันกับฉัน มันทำให้ฉันรู้สึกเหมือนอยู่ในหอพักจริง ๆ เลยค่ะ

พอได้แสดงร่วมกันแล้ว เป็นอย่างไรบ้าง?

จองแฮอิน : ผมมีความสุขที่ได้แสดงร่วมงานกับคุณจีซู ในบทบาทการแสดงครั้งแรกของเธอครับ ผมได้เรียนรู้อะไรมากมายจากเธอ ดูจากความเป็นผู้นำที่เธอแสดงในกองถ่าย ผมมั่นใจว่าเธอจะทำงานได้ดีในอนาคต ผมพอใจมากกับประสบการณ์นี้ มันดีมาก ๆ ครับ

จีซู : หลายคนบอกฉันว่า ถ้าคุณไม่มีนักแสดงร่วมอย่างแฮอิน ไม่มีใครสามารถดูแลการแสดงของคุณอย่างใกล้ชิดเหมือนกับที่เขาทำ คุณโชคดีมากที่มีเขาเป็นนักแสดงร่วมคนแรกของคุณ” ซึ่งฉันเห็นด้วยอย่างมากเลยค่ะ เขาให้ความช่วยเหลือและสนับสนุนฉันเยอะมาก และฉันรู้สึกปลอดภัยที่รู้ว่าเขาคอยช่วยเหลือฉัน ฉันรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่ง และหวังว่าจะได้ร่วมงานกับเขาอีกในอนาคตค่ะ

Snowdrop Interview 03 scaled
Snowdrop Jung Hae In Jisoo

Snowdrop ออกอากาศทุกวันเสาร์-อาทิตย์ ทางช่อง JTBC และสามารถติดตามรับชมซับไทยถูกลิขสิทธิ์ได้ที่ Disney+ Hotstar

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก