SM Entertainment ออกแถลงการณ์ชี้แจง ตอบโต้โพสต์ที่พาดพิงถึง ศิลปินสาว ฮโยยอน SNSD ที่เธอทำหน้าที่ DJ ที่คลับ Burning Sun เมื่อปี 2018 โดยได้เคลียร์ชัดว่า เธอไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีดังกล่าวแต่อย่างใด

ในวันที่ 13 มกราคม คิมซังกโย บุคคลผู้จุดประเด็นข่าวของคลับ Burning Sun ที่กลายเป็นคดีอื้อข่าวคดีดังระดับประเทศ ได้โพสต์ข้อความบน Instagram ส่วนตัวของเขาว่า ฮโยยอน เป็น DJ ในงานปาร์ตี้ที่จัดขึ้นในวันที่ 24 พฤศจิกายน ปี 2018 โดยในโพสต์ เขาได้เผยว่า ฮโยยอน น่าจะต้องเห็นแขก VVIP ที่มาร่วมในงาน พร้อมบอกให้เธอออกมาเปิดเผยว่าเป็นพยานที่รู้เห็นว่าใครทำร้ายร่างกายเขา รวมไปถึงทราบเกี่ยวกับนักแสดงหญิงที่ใช้ยาเสพติด ก่อนที่โพสต์ดังกล่าวจะถูกลบไปในเวลาต่อมา

ภายในวันเดียวกัน SM Entertainment ได้ออกมาตอบโต้โพสต์ดังกล่าว โดยแถลงชี้แจงว่า “ฮโยยอน เพียงได้รับเชิญให้ทำการแสดงในฐานะ DJ ในเวลานั้น และ เธอไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใด ๆ กับโพสต์ดังกล่าว เราขอให้โปรดอย่าคาดเดาและเข้าใจผิด”

ย้อนกลับไปเมื่อต้นปี 2019 ได้มีสำนักข่าวเปิดเผยรายงานภาพถ่ายจากกล้องวงจรปิดเหตุการณ์ทำร้ายร่างกายที่เกิดขึ้น ณ ไนท์คลับย่านคังนัมที่มีชื่อว่า Burning Sun ที่เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 2018 โดย ชายคนหนึ่งที่มีช่ือว่า “คิมซังกโย” เผยว่าเขาถูกพนักงานรักษาความปลอดภัย และ ผู้อำนวยการของคลับทำร้ายร่างกาย ระหว่างพยายามจะเข้าไปช่วยเหลือผู้หญิงที่ถูกล่วงละเมิดทางเพศ แต่เมื่อตำรวจมาถึง เขากลับถูกจับข้อหาทำร้ายร่างกายและถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจทำร้ายร่างกาย การเปิดโปงเรื่องการถูกทำร้ายร่างกายครั้งนี้ ได้ลุกลามจนนำมาสู่การขุดคุ้ยประเด็นข้อสงสัยอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับคลับ Burning Sun ไม่ว่าจะเป็น คดียาเสพติด การค้าประเวณี การยักยอกทรัพย์ ฯลฯ จนกลายเป็นคดีดังที่ได้รับความสนใจทั่วประเทศ และขณะนี้คดีดังกล่าวยังอยู่ระหว่างกระบวนการทางกฎหมาย

บทความที่เกี่ยวข้อง

สัมภาษณ์พิเศษ ‘HYO’ กับการคัมแบคพร้อมความสนุกสนาน ในผลงานซิงเกิลใหม่ ‘DESSERT’ (TH & ENG)

Voice in the Rain เสียงรักในสายฝน ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
   

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
: facebook.com/korseries
Twitter
: twitter.com/korseries
Website
: korseries.com
Youtube
: Korseries

Source (1) (2) (3)

Read More Articles

Avatar
จุดเริ่มต้นจากเด็กผู้หญิงที่ชอบดูซีรีส์เกาหลี และเขียนรีวิวซีรีส์บนกระดานหน้าห้องเรียน ตัดสินใจเริ่มต้นเปิดทวิตเตอร์ก่อนเข้ามหาลัย และพัฒนาจนกลายมาเป็น 'Korseries' สื่อออนไลน์ที่นำเสนอข่าวสาร และ สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี ไม่ได้มีแค่ซีรีส์เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึง ภาพยนตร์ เคป็อป ความงาม การท่องเที่ยวเกาหลี หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบคอนเทนต์ที่เรานำเสนอนะคะ ^^